Hà Tĩnh:

Bố tử vong khi kiếm cá cho con ăn để thi, con bỏ thi về chịu tang bố

(Dân trí) - Sau khi kết thúc ngày thi đầu tiên, em Nguyễn Diệu Linh (học sinh lớp 12A2, Trường THPT Phúc Trạch, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) nhận tin dữ bố mất vì đau tim khi đi thả lưới bắt cá. Em đã phải bỏ lỡ các môn thi còn lại để về nhà chịu tang bố.

Sáng ngày 27/6, người nhà của em Linh cho hay, chiều ngày 24/6, ông Nguyễn Ngọc B. (bố của em Linh, trú xã Hương Lâm, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) chở con đến hội đồng thi cách nhà em Linh hơn 20km để xem số báo danh và kiếm chỗ ở cho thí sinh này.

Sau khi sắp xếp xong cho con, ông B. trở về nhà đi thả lưới kiếm cá để mang xuống cho Linh. Đến tối, người nhà không thấy ông B. về nên đã tổ chức đi tìm kiếm.

Bố tử vong khi kiếm cá cho con ăn để thi, con bỏ thi về chịu tang bố - 1

Em Linh đau đớn bỏ lỡ kỳ thi để chịu tang bố.

Chị Nguyễn Thị Luân (em gái ông B.) cho hay, khi người nhà đi tìm thì thấy ông B. đã tử vong bên bờ suối.

“Anh trai tôi bị bệnh đau tim lâu năm, nhưng vì muốn kiếm thêm vài con cá cho con ăn để thi nên đã một mình ra suối. Trong lúc thả lưới bắt cá anh tôi đã lên cơn đau tim và tử vong” - chị Luân nói.

Chị Luân cũng cho hay, khi ông B. mất, người nhà đã giấu em Linh. Tuy nhiên, sau khi Linh biết thông tin, em đã thông báo hội đồng thi nghỉ các môn còn lại để về chịu tang bố.

Bố tử vong khi kiếm cá cho con ăn để thi, con bỏ thi về chịu tang bố - 2

Hoàn cảnh của gia đình ông B. rất khó khăn.

Được biết, Linh là học sinh có học lực khá, gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn. Em bỏ lỡ kỳ thi khi mới kết thúc môn Toán và môn Văn.

Một cán bộ hội đồng thi huyện Hương Khê xác nhận việc em Linh nghỉ thi để chịu tang bố là có. Tuy nhiên, do đang bận công tác thi nên vị này hẹn sẽ thông tin cụ thể sau.

Liên quan đến việc em Linh nghỉ thi để chịu tang bố, trao đổi với PV Dân trí, ông Phan Trí Hiếu, Phó phòng Khảo thí Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cho biết, chỉ có 3 thí sinh vắng thi không có lý do ở Hương Khê. Tuy nhiên, phòng chưa nhận được thông tin trường hợp thí sinh nghỉ thi do bố mất.

Tiến Hiệp - Long Quang

Đọc thêm