Đắk Lắk:

Bàn giao hệ thống nước sạch cho học sinh đồng bào dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên

(Dân trí) - Trước việc các học sinh của điểm trường Tiểu học Chu Văn An (Buôn Aring, Xã Cuôr Đăng, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) không có hệ thống nước sạch, thầy cô giáo ở trường phải đến tận nhà dân xin nước cho học sinh, các đơn vị tài trợ đã khoan giếng, cung cấp nguồn nước sạch cho các em.

Ngày 23/5, tại điểm trường Tiểu học Chu Văn An, Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Dai-Ichi Việt Nam tổ chức lễ bàn giao hệ thống nước sạch cho học sinh và giáo viên của trường sử dụng.

Bàn giao hệ thống nước sạch cho học sinh đồng bào dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên - 1
Công trình nước sạch được bàn giao cho điểm trường tiểu học khó khăn

Theo đó, vào năm 2004, điểm trường Tiểu học Chu Văn An được thành lập. Do trường khó khăn với học sinh đa phần là đồng bào dân tộc thiểu số, không có hệ thống nước sạch để các em sử dụng. Vì vậy, mỗi ngày các thầy cô phải đến các thôn, buôn xin nước ở nhà dân mang về trường cho học sinh.

Nắm bắt được sự khó khăn của nhà trường, Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Đắk Lắk phối hợp cùng Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Dai-Ichi Việt Nam tài trợ giếng khoan nước sạch phục vụ sinh hoạt cho 170 em học sinh là đồng bào dân tộc thiểu số của trường và các thầy cô giáo.

Bàn giao hệ thống nước sạch cho học sinh đồng bào dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên - 2
Từ nay học sinh của trường đã được sử dụng nguồn nước sạch sẵn có mà không phải đi xin từ các hộ dân như trước

Ông Lâm Đình Nhiên - Giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh cho biết: “Công trình giếng khoan nước sạch dành cho học sinh buôn Aring là niềm vui của các em học sinh hằng mơ ước, các bậc phụ huynh nơi đây từng ngày mong đợi. Công trình cung cấp nguồn nước sạch khắc phục tình trạng thiếu nước và đảm bảo sức khỏe cho giáo viên và học sinh, nhằm giúp các em học sinh phấn đấu trong học tập để trở thành con ngoan trò giỏi”.

Qua đó, Quỹ Bảo trợ Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Đắk Lắk cảm ơn đơn vị tài trợ và mong sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ giúp đỡ cho trẻ em vùng sâu vùng xa có được những chương trình thiết thực như vậy.

Thúy Diễm