Ba bạn trẻ Việt xuất sắc nhận học bổng IELTS Prize 2019-2020

Lệ Thu

(Dân trí) - Năm nay, 29 sinh viên tài năng thuộc khu vực Đông Á nhận được học bổng IELTS Prize 2019/20 có tổng giá trị lên đến 6 tỷ đồng, trong đó có ba đại diện xuất sắc đến từ Việt Nam.

Ngày 15/9, Tổ chức văn hóa và giáo dục quốc tế của Vương quốc Anh- Hội đồng Anh, đã công bố danh sách các thí sinh xuất sắc nhận học bổng IELTS Prize 2019/20.

Theo đó, có 29 thí sinh nhận được học bổng uy tín này, trong đó có ba đại diện xuất sắc cấp quốc gia đến từ Việt Nam là: Đặng Trần Tùng, Huỳnh Anh Tuấn và Phạm Hoàng Yến.

Ba bạn trẻ nhận giải thưởng với giá trị học bổng lần lượt là Giải Nhất 180 triệu đồng, Giải Nhì 150 triệu đồng và Giải Ba 120 triệu đồng.

Học bổng sẽ trợ các bạn trẻ theo đuổi ước mơ học tập ở nhiều ngành học khác nhau, từ Y dược, Khoa học Xã hội cho đến Kinh tế, Tài chính...

Hội đồng Anh đã nhận được hơn 1.400 đơn đăng ký và phỏng vấn hơn 100 cá nhân xuất sắc trên toàn khu vực Đông Á. Năm nay, các thí sinh không chỉ có thành tích vượt trội về điểm thi IELTS, mà còn thể hiện được hoài bão và ước mơ đóng góp cho xã hội thông qua giáo dục, dù trong nước hay quốc tế.

Đông Á là một trong những khu vực có nhiều học sinh, sinh viên mong muốn được du học tại các quốc gia tiên tiến như Vương quốc Anh, Bắc Mỹ và Úc. IELTS là bài kiểm tra trình độ tiếng Anh phổ biến nhất thế giới hiện nay, và là một chứng chỉ quan trọng trong yêu cầu tuyển sinh. 

Ông Steve Adams, Giám đốc các chương trình thi Khu vực Đông Á của Hội đồng Anh chia sẻ: “Học bổng IELTS Prize dành để ghi nhận các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, và có cam kết vượt trội trong sự nghiệp học vấn. Một điểm quan trọng hơn đó là các bạn đã thể hiện được quyết tâm trau dồi kiến thức và sử dụng kiến thức đó để đóng góp cho cộng đồng sau khi tốt nghiệp.

Đây chính là vinh dự của chúng tôi khi giúp đỡ những cá nhân này, ghi dấu tài năng của họ vào thế giới đang thay đổi nhanh chóng, nơi mà cánh cửa đại học là một trong những con đường giúp các bạn chuẩn bị hành trang để thành công trong tương lai”.

Ba bạn trẻ Việt xuất sắc nhận học bổng IELTS Prize 2019-2020 - 1
Ông Andrew Burlton - Giám đốc điều hành Hội đồng Anh tại Việt Nam, trao chứng nhận cho 3 bạn trẻ xuất sắc nhận học bổng IELTS Prize 2019/20.

Khi biết kết quả học bổng, thí sinh đạt giải Nhất – Đặng Trần Tùng không giấu được xúc động: “Tôi vô cùng vinh dự khi nhận được học bổng uy tín này.

Trong suốt bốn năm qua, tôi đã dành rất nhiều thời gian và tâm huyết để học tập, giảng dạy và làm việc, có thể nói IELTS đã trở thành một phần trong cuộc sống của tôi. Và việc nhận được giải thưởng quý giá này từ Hội đồng Anh chính là minh chứng cho những nỗ lực mà tôi đã làm trong thời gian qua”.

Đặng Trần Tùng đã từng thi IELTS nhiều lần với Hội đồng Anh và là thí sinh đầu tiên tại Việt Nam đạt điểm tuyệt đối (9.0) cho cả hai hình thức thi IELTS trên giấy và thi IELTS trên máy tính. Anh sẽ theo học tại trường Curtin University (Úc) vào năm sau.

Ba bạn trẻ Việt xuất sắc nhận học bổng IELTS Prize 2019-2020 - 2
Đặng Trần Tùng, Giải Nhất Học bổng IELTS Prize, đạt điểm tuyệt đối (9.0) cho cả hai hình thức thi IELTS trên giấy và thi IELTS trên máy tính. Tùng sẽ theo học Thạc sĩ Giảng dạy, ĐH Curtin, Úc vào năm sau.

Nói về lí do ứng tuyển học bổng này, Huỳnh Anh Tuấn, thí sinh đạt giải Ba IELTS Prize cho biết: “Học bổng IELTS Prize gây ấn tượng với tôi bởi sự minh bạch: hồ sơ ứng tuyển đơn giản, cổng thông tin hướng dẫn dễ hiểu và tôi hoàn toàn ngạc nhiên về sự hiệu quả mà những thông tin đó đem lại. So với các chương trình học bổng của trường và học bổng chính phủ khác, IELTS Prize không đòi hỏi hay ràng buộc nhiều.

Lần đầu tiên biết đến IELTS Prize, ngay lập tức tôi biết rằng mình phải nắm lấy cơ hội giành suất học bổng uy tín này. Mặc dù có vài lo lắng trong quá trình nộp hồ sơ, nhưng các nhân viên của Hội đồng Anh luôn hỗ trợ hướng dẫn rõ ràng và sắp xếp mọi thứ suôn sẻ, điều này thực sự giúp tôi bình tĩnh trước những phần quan trọng như vòng phỏng vấn”. Huỳnh Anh Tuấn sẽ theo đuổi tấm bằng Cử nhân Thương mại về Hệ thống Thông tin Kinh doanh, ĐH Sydney, Úc.

Phạm Hoàng Yến, thí sinh đạt giải Nhì cho hay: “Nhìn chung, quá trình nộp hồ sơ là một trải nghiệm khá dễ chịu, đặc biệt trong buổi phỏng vấn, tôi đã có một buổi trò chuyện rất cởi mở và thú vị với ban giám khảo.

Tuy nhiên, niềm vui không chỉ dừng lại ở việc đạt giải, chúng tôi có cơ hội trở thành một trong những đại sứ IELTS của Hội đồng Anh, thông qua câu chuyện của chúng tôi để truyền cảm hứng cho các bạn trẻ.

Tinh thần đóng góp cho cộng đồng là điểm tương đồng giữa đam mê của tôi và sứ mệnh của học bổng IELTS Prize, đây cũng là điều khiến chương trình học bổng này thực sự nổi bật và có ý nghĩa”. Cô gái trẻ sẽ theo học bậc Thạc sĩ Quản lý Thiết kế Kinh doanh Quốc tế, ĐH Aalto, Phần Lan.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lần đầu tiên Hội đồng Anh quyết định tổ chức lễ trao giải trực tuyến cho các thí sinh nhận Học bổng IELTS Prize năm nay.

Được biết, từ năm 2011, Học bổng IELTS Prize của Hội đồng Anh (khu vực Đông Á) đã tạo điều kiện cho hơn 270 thí sinh thi IELTS theo đuổi chương trình học trên khắp thế giới, bao gồm Anh, Mỹ, Canada, Úc và nhiều quốc gia khác.

Học bổng IELTS Prize được trao cho những cá nhân có năng lực cùng động lực để phát triển sự nghiệp, theo đuổi tấm bằng đại học hoặc sau đại học cho bất kỳ ngành học nào tại trường đại học chấp nhận chứng chỉ IELTS như một phần của yêu cầu nhập học trên toàn thế giới.

Mặc dù học bổng nhắm đến sinh viên ở bất kỳ ngành nghề cụ thể nào, nhưng Hội đồng Anh luôn mong muốn hỗ trợ thí sinh thể hiện tiềm năng đóng góp cho xã hội, điều mà các bạn trau dồi và tiếp thu trên giảng đường.