9,75 điểm mỗi môn thuộc tổ hợp mới đỗ vào Sư phạm Toán ở ĐH Cần Thơ

Hoài Nam

(Dân trí) - Để đỗ vào ngành Sư phạm Toán tại ĐH Cần Thơ theo hình thức xét học bạ, thí sinh phải đạt trung bình mỗi môn thuộc tổ hợp xét tuyển thấp nhất là 9,75.

ĐH Cần Thơ vừa công bố điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển bằng điểm học bạ THPT năm 2021 của 90 ngành đào tạo bao gồm chương trình đại trà và chương trình tiên tiến chất lượng cao.

9,75 điểm mỗi môn thuộc tổ hợp mới đỗ vào Sư phạm Toán ở ĐH Cần Thơ - 1

Xem điểm chuẩn cụ thể của tất cả các ngành TẠI ĐÂY

Mặt bằng chung, nhóm các ngành Sư phạm có điểm chuẩn cao nhất, dao động từ 24 đến 29,25 điểm. 

Cao nhất là ngành Sư phạm Toán, có điểm chuẩn lên đến 29,25. Để đỗ vào ngành  này, học sinh phải đạt trung bình mỗi môn thuộc tổ hợp xét tuyển từ 9,75 điểm trở lên. 

Một số ngành Sư phạm khác có điểm chuẩn cao như Sư phạm Hóa 29 điểm, Sư phạm Anh 28, Sư phạm Lý, Ngữ văn cùng mức điểm chuẩn 27,75...

Theo thông báo của nhà trường, hiện môn Năng Khiếu thể thao chưa tổ chức thi do ảnh hưởng của dịch Covid-19. 

9,75 điểm mỗi môn thuộc tổ hợp mới đỗ vào Sư phạm Toán ở ĐH Cần Thơ - 2

Các ngành Sư phạm có điểm chuẩn xét học bạ thuộc top cao nhất tại ĐH Cần Thơ

Để nhập học vào trường thí sinh phải xác nhận nhập học (nộp hồ sơ nhập học + đóng tiền theo quy định) từ ngày 2/8 - 8/8 theo hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp. 

Nhà trường cũng lưu ý, thí sinh đã xác nhận nhập học thì không còn được xét tuyển theo phương thức xét điểm thi (nếu có đăng ký). Không được rút lại Giấy chứng nhận kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 sau khi đã xác nhận nhập học. 

Sau ngày 8/8/2021, nếu thí sinh không xác nhận nhập học thì kết quả xét tuyển theo phương thức xét học bạ sẽ bị hủy và không ảnh hưởng đến việc xét tuyển các phương thức khác. 

Đối với thí sinh phải thi tốt nghiệp THPT đợt 2 do ảnh hưởng của dịch, liên hệ với trường để được hướng dẫn. 

977 điểm đỗ vào ngành Khoa học máy tính 

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia TPHCM công bố điểm chuẩn bố điểm chuẩn của phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) do ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức đợt 1 năm 2021.

9,75 điểm mỗi môn thuộc tổ hợp mới đỗ vào Sư phạm Toán ở ĐH Cần Thơ - 3

Điểm chuẩn vào Trường ĐH Khoa học Tự nhiên dựa theo  kết quả thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM

Điểm chuẩn các ngành đào tạo hầu như đều tăng nhẹ so với năm 2020. Điểm chuẩn từ 610 đến 977 điểm. Trong đó, điểm ĐGNL trúng tuyển cao nhất là chương trình Khoa học máy tính (Chương trình Tiên tiến) với 977 điểm.

Thời gian và thủ tục nộp hồ sơ xác nhận nhập học ngày 28/7/2021