4 anh chị em cùng theo đuổi ước mơ dạy tiếng Hàn cho người nước ngoài

(Dân trí) - Bốn anh chị em trong một gia đình tại Hàn Quốc đang theo đuổi cùng một con đường sự nghiệp là trở thành giáo viên dạy tiếng Hàn cho người nước ngoài. Họ là Jung Da-woon, Yu-jin, Nu-ri và Nam-hyun, những người đã hoặc đang theo học tại Đại học Kyung Hee Cyber ​​(KHCU - Seoul, Hàn Quốc).

Họ bắt đầu theo đuổi mục tiêu vào năm 2014 khi Nu-ri, người con thứ ba trong gia đình, bắt đầu theo học tại trường ĐH Kyung Hee Cyber (Seoul, Hàn Quốc).

"Tôi luôn muốn có nhiều trải nghiệm ở nước ngoài, vì vậy tôi quyết định bắt đầu học một khóa học dạy tiếng Hàn cho người nước ngoài tại trường đại học", Nu-ri nói.

Sau đó, chính Nu-ri đã giới thiệu khóa học này cho anh chị em của mình, theo lời kể của cô Da-woon, chị cả. "Khi nghe Nu-ri nói về việc đi học ngành sư phạm tiếng Hàn, tôi đã do dự một lúc, bởi vì tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc mình sẽ đi dạy ai đó, đặc biệt là người nước ngoài", Da-woon nói.

4 anh chị em cùng theo đuổi ước mơ dạy tiếng Hàn cho người nước ngoài - 1
Từ trái sang, bốn chị em Jung Nam-hyun, Da-woon, Nu-ri and Yu-jin tại trường Đại học Kyung Hee Cyber University ở Seoul. (Ảnh: Kyung Hee Cyber University)

Nhưng cô đã thay đổi ý định khi thấy Nu-ri thử giảng bài một số lần ở nhà trong học kỳ vừa qua. Da-woon cho biết cô được khích lệ bởi niềm đam mê giảng dạy của em gái mình và quyết định nộp đơn vào trường đại học.

Nam-hyun, người con trai duy nhất trong gia đình, vào trường năm nay, cho biết anh cũng được các chị em cũng như các binh sĩ đồng đội khác khuyến khích trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Nam-hyun nói: "Tôi thấy những người lính của mình học ngoại ngữ hoặc các chương trình giảng dạy khác để lấy chứng chỉ trong thời gian rảnh rỗi để chuẩn bị cho cuộc sống sau khi rời quân đội".

Mặc dù khóa học được cung cấp trực tuyến, Da-woon và Yu-jin cũng tham gia vào các buổi trao đổi kiến thức và gặp gỡ các bạn sinh viên khác để có thêm kinh nghiệm, thông tin sát với thực tế giảng dạy, thay vì chỉ tham gia các bài giảng trực tuyến.

Yu-jin nói: " Tôi nghĩ rằng cuộc sống của tôi thật nhàm chán, nhưng tôi đã tìm thấy một điểm sáng trong cuộc đời mình bằng cách theo đuổi giấc mơ, trở thành một giáo viên". Thậm chí khi nhìn lại những ngày ban đầu, khi cô lưỡng lự không dám đăng ký tham gia khóa học, Yu-jin cảm thấy hơi tiếc nuối vì cô đã không đưa ra quyết định sớm hơn.

"Đáng lẽ bây giờ tôi đã trở thành một giáo viên dạy tiếng Hàn cho người nước ngoài nếu tôi bắt đầu khóa học ngay khi Nu-ri gợi ý. Tôi thực sự khuyên mọi người đang xem xét khóa học này đừng ngần ngại theo đuổi con đường này", cô nói.

Da-woon và Yu-jin cũng đang nỗ lực học tập hết sức mình để có được công việc giảng dạy như Nu-ri, người đang dạy tiếng Hàn ở Thái Lan sau khi kết thúc khóa học.

"Tôi còn một năm nữa thì tốt nghiệp. Khi tôi học xong, Nu-ri sẽ từ Thái Lan trở về Hàn Quốc. Tôi ước chị em chúng tôi có thể làm việc cùng nhau ở cùng một quốc gia vào thời điểm đó", Da-woon nói.

Thái Hằng,

(Theo The Korea Times)