Xu hướng giáo dục mới trong các chương trình Trại Hè Quốc tế tại Việt Nam

Dân trí Khác với cách dạy truyền thống là các con học theo một lộ trình cố định xuyên suốt khoá học, nhiều Trại Hè Quốc tế hiện nay đang áp dụng phương pháp giáo dục mới là Student-based Learning: lấy học sinh làm cơ sở xây dựng nội dung học tập khuyến khích các con tự định hướng và phát triển tư duy.

Student-based Learning, hay còn gọi là Cá nhân hoá chương trình học theo từng học viên, là mô hình giáo dục mà trong đó, trẻ nhỏ là trung tâm của quá trình dạy học. Lộ trình và nội dung học tập được điều chỉnh dựa trên khả năng tiếp thu và sở thích của mỗi trẻ.

Trong khi các khoá Tiếng Anh Trẻ Em ngày càng bão hoà như hiện nay, Cá nhân hoá đang trở thành xu hướng giáo dục tiên tiến nhất bởi nó không chỉ dừng lại ở việc trang bị những công cụ dạy học đắt tiền, mà còn ứng dụng các phương pháp tâm lý hiện đại để tạo ra môi trường học tập lý tưởng cho các con.

Hiện nay, một số Trung tâm tiếng Anh lớn tại Hà Nội và TP.HCM đã thành công trong việc ứng dụng phương pháp Cá nhân hoá vào chương trình Trại Hè Quốc Tế. Tiêu biểu trong đó là 3 cái tên sau.

Trại Hè Quốc Tế JOLO 2019: “Dạy con chủ động - Giúp con thành công"

JOLO nằm trong hệ thống GLN English Center, thương hiệu với 6 năm kinh nghiệm tổ chức Summer Camp. Do đó, điểm nổi bật của Trại Hè Quốc tế JOLO là chương trình Anh ngữ Language In Focus được cá nhân hoá để phù hợp nhất với học viên. Cụ thể, nội dung và phương pháp học được thiết kế riêng cho từng lứa tuổi, trình độ và tính cách của mỗi trẻ.

Trại Hè Quốc Tế JOLO 2019: Dạy con chủ động - Giúp con thành công

Với các bé từ 3 - 6 tuổi, nội dung khoá học tập trung hướng dẫn bé gọi tên các sự vật, sự việc, diễn đạt cảm xúc, suy nghĩ,... bằng tiếng Anh. Từ cơ sở đó, tiếng Anh dần trở thành ngôn ngữ thứ 2 của con.

Trong khi đó, học viên 7 - 14 tuổi sẽ học đồng đều cả 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết. Những trẻ có trình độ Cơ bản được hỗ trợ, kèm cặp bởi giáo viên nước ngoài và trợ giảng người Việt. Với các con ở trình độ cao hơn, giáo trình cung cấp thêm các hoạt động, sách báo tham khảo và bài thực hành để trẻ rèn luyện trí tuệ, thoả mãn trí tò mò và tránh sự nhàm chán trong quá trình học.

Bên cạnh đó, Trại Hè Quốc Tế JOLO cũng tập trung phát triển kỹ năng mềm cho trẻ. Tương ứng với mỗi giai đoạn, học viên ở từng nhóm tuổi sẽ học các chủ đề kỹ năng mềm khác nhau bằng tiếng Anh.

Xu hướng giáo dục mới trong các chương trình Trại Hè Quốc tế tại Việt Nam - 1

Ngoài ra, lớp Kỹ Năng Sống dành riêng cho nhóm tuổi 7 - 14 sẽ cung cấp cho trẻ các kiến thức cần thiết để trưởng thành một cách vững vàng và hạnh phúc, bao gồm: kỹ năng quản lý tài chính, tư duy lãnh đạo, kỹ năng biểu đạt bản thân, khả năng làm việc tự giác, v.v.

Xu hướng giáo dục mới trong các chương trình Trại Hè Quốc tế tại Việt Nam - 2

Lịch trình mỗi ngày của con tại Trại Hè Quốc Tế JOLO -GLN

Song song với đó, các CLB Khoa học - Nghệ thuật, lớp Bơi Lội hàng tuần, các chuyến picnic định kỳ và 2 hoạt động đặc biệt là Yoga Thiếu nhi và Viết Nhật Ký Hè bằng tiếng Anh hứa hẹn sẽ mang đến cho con một mùa hè rực rỡ.

Trại Hè Quốc Tế GLN 2019: “Tư duy chủ động - Khởi tạo thành công"

Trại Hè Quốc Tế GLN và Trại Hè Quốc Tế JOLO được xây dựng đồng thời bởi nhóm chuyên gia của cả 2 trung tâm, do đó 2 chương trình đều có chung nội dung giảng dạy, lịch trình sinh hoạt và đội ngũ giáo viên nước ngoài.

Trong khi Trại hè JOLO tập trung giúp trẻ chủ động khám phá tiềm năng của bản thân và tự mình đạt được những bước tiến lớn về Tri thức - Nhận thức - Kỹ năng sống, thì với những đặc điểm riêng về cơ sở vật chất, Trại Hè GLN chú trọng phát triển Trí lực - Thể lực - Cảm xúc thông qua một hệ thống bài giảng điện tử hiện đại.

Theo đó, một số điểm khác biệt của Trại Hè Quốc Tế GLN so với chương trình của JOLO là:

- Lớp FasTracKids: rèn luyện 5 kỹ năng cần thiết cho công dân toàn cầu qua các môn học: Tư duy phản biện - Hợp tác - Giao tiếp - Sáng tạo và Tự tin.

 - Gbook Cafe: không gian cafe - sách tại GLN Phạm Hùng, với hàng chục nghìn đầu sách Việt Nam, sách ngoại văn dành cho đủ mọi lứa tuổi và lĩnh vực.

Xu hướng giáo dục mới trong các chương trình Trại Hè Quốc tế tại Việt Nam - 3

Lớp Kỹ Năng Mềm của Trại Hè Quốc Tế GLN và JOLO mang đến những bài học phù hợp riêng cho từng lứa tuổi

Trại Hè Tiếng Anh Apollo: “So Wow This Summer!”

Xu hướng giáo dục mới trong các chương trình Trại Hè Quốc tế tại Việt Nam - 4

Với mục tiêu giáo dục trẻ nhỏ toàn diện, các chương trình Trại Hè Quốc tế “cá nhân hóa" giúp các con khám phá cả thế giới tri thức lẫn thế giới tinh thần phong phú.

Với thông điệp “Học kết hợp dã ngoại, khám phá thiên nhiên", chương trình tiếng Anh hè tại Apollo mang đến cho trẻ 3 trải nghiệm chính:

- Wow English: Giúp trẻ thông thạo và tự tin hơn khi sử dụng tiếng Anh với phương pháp học khác biệt. Sử dụng giáo trình độc quyền “Trải nghiệm cùng nhà thám hiểm National Geographic", khoá học kiểu dự án có nội dung được cá nhân hoá giúp các em tìm hiểu về thế giới xung quanh thông qua các hoạt động tương tác với các nhà thám hiểm đời thực.

Trẻ thực hành và khám phá các chủ đề khác nhau như STEAME, Thể thao, Đóng kịch, Thực tế ảo, Board Game, v.v. Học viên nhỏ tuổi hơn sẽ thích thú tìm hiểu tiếng Anh từ người và đồ vật ngay bên cạnh mình đến những khái niệm rộng hơn như nhà cửa, lớp học và thiên nhiên.

- Wow Skills: Phát triển các kỹ năng tương lai thông qua các hoạt động đa dạng như hợp tác trong các hoạt động và dự án theo nhóm…

- Wow Play: Trẻ được tham gia các chuyến dã ngoại thú vị để khám phá thiên nhiên và góp phần tạo nên những thay đổi tích cực.

Với mục tiêu giáo dục trẻ nhỏ toàn diện, các chương trình Trại Hè Quốc tế “cá nhân hóa" giúp các con khám phá cả thế giới tri thức lẫn thế giới tinh thần phong phú, học cách xây dựng ý thức cộng đồng và sự quan tâm chân thành với mọi người xung quanh. Đó là cơ sở để tạo nên những bạn nhỏ chủ động, trách nhiệm, có khả năng thích nghi với mọi thử thách và sẵn sàng trở thành những người thành công trong bất cứ lĩnh vực nào các con lựa chọn.

MỚI NHẤT
Trường học Úc gây tranh cãi khi cấm học sinh phát thiệp mời sinh nhật trong khuôn viên
Trường học Úc gây tranh cãi khi cấm học sinh phát thiệp mời sinh nhật trong khuôn viên

(Dân trí) - Học sinh tại trường Mosman (Sydney, Australia) sẽ bị cấm phát thiệp mời sinh nhật trong khuôn viên trường vì điều này có thể làm những bạn không được mời tủi thân.

Thứ ba, 07/05/2019 - 08:00

Nhiều trường mẫu giáo chi sai đối tượng tiền ăn trưa, vất vả trong việc thu hồi
Nhiều trường mẫu giáo chi sai đối tượng tiền ăn trưa, vất vả trong việc thu hồi

(Dân trí) - Trong học kì 2 năm học 2017-2018 và học kì 1 năm học 2018-2019, nhiều trường mầm non trên địa bàn TP. Pleiku thực hiện chi sai đối tượng tiền ăn trưa cho trẻ. Sau khi phát hiện sai phạm, Phòng GD-ĐT TP. Pleiku đã có văn bản yêu cầu các trường tiến hành thu hồi lại số tiền chi sai đối tượng này.

Thứ ba, 07/05/2019 - 07:00

Vụ giáo viên, học sinh bị đâm: Trách nhiệm nhà trường phải đảm bảo an toàn
Vụ giáo viên, học sinh bị đâm: Trách nhiệm nhà trường phải đảm bảo an toàn

(Dân trí) - Ngày 6/5, đại diện Bộ GD&ĐT đã đến thăm hỏi, động viên giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Đồng Chương (huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa) - nơi vừa xảy ra sự việc một đối tượng đột nhập vào trường học tấn công giáo viên và học sinh khiến một học sinh thiệt mạng.

Thứ ba, 07/05/2019 - 06:54

Thanh Hóa: Có môn thi THPT quốc gia năm 2019 chỉ có 3 thí sinh đăng ký dự thi
Thanh Hóa: Có môn thi THPT quốc gia năm 2019 chỉ có 3 thí sinh đăng ký dự thi

(Dân trí) - Thống kê sơ bộ của Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, toàn tỉnh này có 35.090 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, có môn thi chỉ có 3 thí sinh đăng ký dự thi.

Thứ ba, 07/05/2019 - 06:39

Hội Khuyến học Việt Nam ký kết với Hội Nông dân Việt Nam về học tập suốt đời
Hội Khuyến học Việt Nam ký kết với Hội Nông dân Việt Nam về học tập suốt đời

(Dân trí) - Chiều ngày 6/5, TƯ Hội Khuyến học Việt Nam phối hợp với TƯ Hội Nông dân Việt Nam tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2019- 2023.

Thứ ba, 07/05/2019 - 06:36

Tắm sông, 4 học sinh đuối nước thương tâm
Tắm sông, 4 học sinh đuối nước thương tâm

(Dân trí) - Một vụ đuối nước thương tâm vừa xảy ra trên địa bàn xã Vĩnh Ninh, huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) khiến 4 học sinh tử vong.

Thứ hai, 06/05/2019 - 08:23

Bộ GD&ĐT yêu cầu làm rõ thực hư thông tin nam sinh làm 4 bạn gái có bầu ở Phú Thọ
Bộ GD&ĐT yêu cầu làm rõ thực hư thông tin nam sinh làm 4 bạn gái có bầu ở Phú Thọ

(Dân trí) - Ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD&ĐT) cho biết, đã nắm được những thông tin phản ánh trên báo chí về vụ việc 1 nam sinh lớp 10 Trường THPT Phong Châu (Phú Thọ) làm 4 nữ sinh có bầu. Chiều nay (6/5) ông Linh đã chỉ đạo Sở GD&ĐT Phú Thọ làm rõ thực hư.

Thứ hai, 06/05/2019 - 06:52

Một học sinh đã tử vong trong vụ bê tông đổ làm 2 học sinh bị thương nặng
Một học sinh đã tử vong trong vụ bê tông đổ làm 2 học sinh bị thương nặng

(Dân trí) - Đại tá Nguyễn Hồng Thái - Trưởng Công an huyện Đà Bắc (tỉnh Hòa Bình) cho biết liên quan đến vụ việc bê tông đổ làm hai học sinh bị thương nặng ở Trường THCS thị trấn Đà Bắc, một học sinh đã tử vong.

Thứ hai, 06/05/2019 - 06:16

Vụ cô giáo và 5 học sinh bị đâm tại trường: Học sinh đã đến trường bình thường
Vụ cô giáo và 5 học sinh bị đâm tại trường: Học sinh đã đến trường bình thường

(Dân trí) - Vụ án mạng nghiêm trọng tại Trường Tiểu học Đồng Lương, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) không chỉ khiến học sinh, giáo viên và phụ huynh hoang mang lo lắng mà còn gây chấn động dư luận những ngày qua. Sau nhiều ngày xảy ra vụ việc, các học sinh và giáo viên đã trở lại trường bình thường.

Thứ hai, 06/05/2019 - 06:07

TPHCM: Đình chỉ cơ sở của một trường tư thục do gian lận trong hoạt động
TPHCM: Đình chỉ cơ sở của một trường tư thục do gian lận trong hoạt động

(Dân trí) - Chiều 6/5, Sở GD-ĐT TPHCM ra thông báo về việc đình chỉ hoạt động giáo dục đối với cơ sở số 1, Trường THCS và THPT Nam Việt vì có hành vi gian lận trong hoạt động.

Thứ hai, 06/05/2019 - 06:04

Đào tạo "xuất khẩu" kỹ sư theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp
Đào tạo "xuất khẩu" kỹ sư theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp

(Dân trí) - Trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải đang đào tạo hàng trăm kỹ sư theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp nước ngoài là Nhật Bản, Đức, Hàn Quốc. Khi tốt nghiệp các kỹ sư này sẽ được xuất khẩu sang làm việc theo doanh nghiệp đặt hàng.

Thứ hai, 06/05/2019 - 04:20

Nam sinh cứu 3 học sinh đuối nước được Bộ GD&ĐT tặng bằng khen
Nam sinh cứu 3 học sinh đuối nước được Bộ GD&ĐT tặng bằng khen

(Dân trí) - Sáng ngày 6/5, đại diện Bộ GD&ĐT đã trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho em Vũ Văn Hùng, học sinh lớp 9A Trường THCS Phúc Thịnh (huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa) vì đã dũng cảm cứu 3 học sinh đuối nước.

Thứ hai, 06/05/2019 - 04:11

ĐÁNG QUAN TÂM
Kết luận vụ trường cho giáo viên nghỉ dạy vẫn hưởng nguyên lương
Kết luận vụ trường cho giáo viên nghỉ dạy vẫn hưởng nguyên lương

(Dân trí) - Mới đây, Phòng GD-ĐT huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) đã có kết luận một số nội dung trước đó báo Dân trí đã phản ánh tại Trường Tiểu học Triệu Thành như: cho giáo viên nghỉ dạy, thuê người ngoài vào dạy hộ rồi hưởng nguyên lương để “chia chác”; một số học sinh phản ánh thầy giáo có dấu hiệu dâm ô trong giờ học và một số khoản thu chi bất hợp lý tại trường này.

Thứ hai, 06/05/2019 - 12:03

Học sinh bị đứt gân trong giờ học, hiệu trưởng nói “Chuyện có gì lớn mà làm ầm lên”
Học sinh bị đứt gân trong giờ học, hiệu trưởng nói “Chuyện có gì lớn mà làm ầm lên”

(Dân trí) - Một học sinh trường Tiểu học Tân Ninh (huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa) trong giờ thể dục đã bị tôn cứa đứt gân chân. Dù sự việc đã xảy ra 1 tháng, học sinh này vẫn chưa thể đến trường nhưng lãnh đạo trường này lờ trách nhiệm. Lý do được hiệu trưởng giải thích “việc đứt gân chân là bình thường”.

Thứ hai, 06/05/2019 - 11:19

Nhìn từ một trường học Phần Lan: Thể thao và học giỏi có gì liên quan?
Nhìn từ một trường học Phần Lan: Thể thao và học giỏi có gì liên quan?

(Dân trí) - "Phần Lan nổi tiếng về giáo dục phổ thông hàng đầu thế giới, đó là một sự thật nhiều người biết. Tôi nghe tới rồi, đọc rồi, và đã sang tận nơi xem rồi. Nhưng điều đeo đuổi tôi từ chuyến đi đó là chúng ta có thể học được gì từ họ, một nước chỉ có 5,5 triệu dân – nhỏ hơn Hà Nội – và GDP trên đầu người cao gấp 20 lần Việt Nam?..."

Thứ hai, 06/05/2019 - 11:10

Hòa Bình: Bê tông đổ làm 2 học sinh bị thương nặng
Hòa Bình: Bê tông đổ làm 2 học sinh bị thương nặng

(Dân trí) - Theo thông tin của độc giả báo Dân trí cung cấp, sáng nay tại Trường THCS thị trấn Đà Bắc (tỉnh Hòa Bình), một thanh chớp bằng bê tông cốt thép đổ lật xuống sân trường làm 2 em học sinh bị thương rất nặng.

Thứ hai, 06/05/2019 - 11:07

2 học sinh THPT được tặng danh hiệu “Vì sự phát triển Thanh Hóa”
2 học sinh THPT được tặng danh hiệu “Vì sự phát triển Thanh Hóa”

(Dân trí) - Nhằm ghi nhận những thành tích xuất sắc, tiêu biểu, đóng góp to lớn cho sự phát triển của tỉnh Thanh Hóa, 2 học sinh Trường THPT Chuyên Lam Sơn đã vinh dự được tặng danh hiệu “Vì sự phát triển Thanh Hóa”.

Thứ hai, 06/05/2019 - 11:05

Giải mã lý do khiến Trường Tiểu học Sunshine Maple Bear trở thành tâm điểm thu hút phụ huynh
Giải mã lý do khiến Trường Tiểu học Sunshine Maple Bear trở thành tâm điểm thu hút phụ huynh

(Dân trí) - Hiện nay, với sự xuất hiện của nhiều mô hình trường tiểu học quốc tế - song ngữ, các bậc phụ huynh luôn băn khoăn không biết tìm kiếm môi trường học tập lý tưởng nào cho con em mình. Giữa vô vàn sự lựa chọn, Trường Tiểu học Sunshine Maple Bear - ngôi trường mới tại khu vực Tây Hồ (Hà Nội), được coi là giải pháp ưu việt dành cho các bậc phụ huynh với những triết lý và phương pháp giáo dục hiện đại.

Thứ hai, 06/05/2019 - 10:00

100 giảng viên chủ chốt được tập huấn chuẩn bị chương trình Giáo dục phổ thông mới
100 giảng viên chủ chốt được tập huấn chuẩn bị chương trình Giáo dục phổ thông mới

(Dân trí) - Từ ngày 6 - 8/5/2019, 100 giảng viên chủ chốt, là Thạc sĩ, Tiến sĩ, có chuyên môn về Quản lý giáo dục, được lựa chọn từ 9 trường đại học, học viện, được Bộ GD&ĐT tập huấn chuẩn bị Chương trình Giáo dục phổ thông mới.

Thứ hai, 06/05/2019 - 09:52

Vụ 12 GV kiện Phòng Giáo dục: Không đồng ý với bản án sơ thẩm, 12 GV kháng cáo
Vụ 12 GV kiện Phòng Giáo dục: Không đồng ý với bản án sơ thẩm, 12 GV kháng cáo

(Dân trí) - Cho rằng bản án sơ thẩm bất công, 12 giáo viên trong vụ kiện với phòng giáo dục huyện Tây Hòa (Phú Yên) đã nộp đơn kháng cáo lên TAND tỉnh.

Thứ hai, 06/05/2019 - 09:19

Thủ tướng: Xử lý nghiêm tiêu cực thi cử, không có vùng cấm
Thủ tướng: Xử lý nghiêm tiêu cực thi cử, không có vùng cấm

(Dân trí) - Đó là một trong những nhấn mạnh chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4 vừa qua.

Thứ hai, 06/05/2019 - 08:51

134 thí sinh đầu tiên trúng tuyển vào đại học năm 2019
134 thí sinh đầu tiên trúng tuyển vào đại học năm 2019

(Dân trí) - Đó là 134 thí sinh thuộc diện được miễn thi kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển thẳng vào ĐH, CĐ năm 2019. Các thí sinh này nằm trong danh sách chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế năm 2019.

Thứ hai, 06/05/2019 - 08:08

Bộ Giáo dục giải thích về: "Không sử dụng mạng xã hội làm ảnh hưởng xấu đến môi trường giáo dục"
Bộ Giáo dục giải thích về: "Không sử dụng mạng xã hội làm ảnh hưởng xấu đến môi trường giáo dục"

(Dân trí) - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho biết, quy định tại Điều 4 của Thông tư 06 nhằm hướng cán bộ, giáo viên, học sinh đến việc sử dụng mạng xã hội một cách lành mạnh, trách nhiệm và hiệu quả, chứ không có nghĩa là cấm giáo viên, học sinh góp ý, phản biện, nếu góp ý đó có cơ sở và mang tính chất xây dựng.

Thứ hai, 06/05/2019 - 07:47

Vấn nạn bắt nạt học đường: 1.300 gia đình Anh đăng ký chuyển trường cho con
Vấn nạn bắt nạt học đường: 1.300 gia đình Anh đăng ký chuyển trường cho con

(Dân trí) - Quy mô và mức độ của nạn bắt nạt học đường tại Anh đã lên tới mức đáng báo động. Số liệu thống kê cho thấy 1.300 gia đình tại Anh đăng ký chuyển trường cho con vào năm 2018 với lý do con em họ là đối tượng bị bắt nạt.

Thứ hai, 06/05/2019 - 07:33