Tiếp cận chương trình Tiểu học và THCS Mỹ ngay tại Việt Nam: Cơ hội “vàng” đưa thế hệ trẻ vươn ra thế giới

Dân trí Giảng viên 100% nước ngoài tới từ đại học danh tiếng; được cấp chứng nhận của Đại học Missouri, Mỹ… Đây là hai trong những điểm nổi bật của Chương trình Phổ thông liên cấp bậc Tiểu học và THCS Mỹ do IvyPrep Education cùng các đối tác triển khai tại Việt Nam.

Phương pháp giảng dạy độc đáo và hiệu quả

Nước Mỹ luôn là “miền đất hứa” với các bạn học sinh quốc tế do môi trường đào tạo linh hoạt, sáng tạo, chính vì thế tiếp cận được nền giáo dục Mỹ từ sớm để chuẩn bị tốt cho giáo dục bậc đại học và công việc trong tương lai là mong mỏi của nhiều bậc phụ huynh hiện đại. Điểm đặc biệt của nền giáo dục Mỹ, đó là đào tạo theo khả năng hay năng lực của người học. Đây cũng là một lý do biến Mỹ trở thành đất nước thu hút nhiều nhất các học sinh xuất sắc, các nhà lãnh đạo trẻ và là cái nôi đào tạo ra các nhân tài thế giới.

Nắm bắt được xu hướng này, IvyPrep Education đã xây dựng chương trình phổ thông quốc tế - hệ giáo dục Mỹ nhằm giúp học sinh Việt Nam xây dựng nền tảng vững chắc để vươn ra thế giới. Chương trình này được IvyPrep Education hợp tác cùng các đối tác chiến lược có uy tín về giáo dục trên thế giới: Đại học Missouri, Cambridge English, Broward College, CAIE...

Theo IvyPrep Education, điểm khác biệt của khóa học, đầu tiên là phương pháp giảng dạy độc đáo và hiệu quả: Kết hợp giữa trực tuyến và ngoại tuyến của thời đại công nghệ 4.0; học project-based learning thiết thực (học tập theo dự án), học inquiry-based learning (học truy vấn) và mô hình 5E’s theo chuẩn Đại học Mỹ; tiếng Anh học thuật xuất sắc - học các môn học bằng tiếng Anh tương đương với học sinh tiểu học và THCS ở Mỹ với giáo trình của Nhà xuất bản Macmillan/McGraw-Hill.

Đặc biệt, Chương trình được dạy và học theo chuẩn Common Core Standards (tiêu chuẩn chung) của Bộ Giáo dục Mỹ - hiện đang được 45 tiểu bang áp dụng cho việc giảng dạy. Dạy và học theo Common Core giúp học sinh có các kỹ năng của thế kỉ 21 như học sinh bản địa Mỹ. Điều này được thể hiện ngay trong quá trình giảng dạy các môn học.

Tiếp cận chương trình Tiểu học và THCS Mỹ ngay tại Việt Nam: Cơ hội “vàng” đưa thế hệ trẻ vươn ra thế giới - 1

Chương trình phổ thông quốc tế – hệ giáo dục Mỹ nhằm giúp học sinh Việt Nam xây dựng nền tảng vững chắc để vươn ra thế giới từ lứa tuổi bắt đầu

Ví dụ, môn học “toán tư duy” sẽ giúp các em phát triển tư duy lập luận và tính toán, biết cách ứng dụng toán học trong các lĩnh vực của đời sống dựa trên khả năng trí nhớ và nền tảng kiến thức vững chắc, giúp học sinh không cảm thấy môn học nhàm chán và tăng hứng thú học tập. Điều này khác biệt với việc chỉ tiếp thu kiến thức một chiều do hệ thống học tập theo kiểu cũ, dẫn đến mắc các lỗi lập luận và rơi vào thành kiến nhận thức. Trong khi đó, tư duy về tính toán là kỹ năng cần thiết và là yếu tố tiềm năng sinh ra nhà lãnh đạo giỏi cũng như là kỹ năng đòi hỏi ở các trường đại học, tập đoàn. 

Tương tự, với môn văn học, thói quen học đọc - chép khiến các em học mất đi khả năng tư duy và tìm tòi sáng tạo. Việc học thuộc lòng mất nhiều thời gian cũng như thiếu hiệu quả.  Môn “văn học Mỹ” của chương trình được IvyPrep thiết kế nhằm hướng dẫn các em phương pháp học tập môn văn học hiệu quả hơn bằng cách đào tạo xen lẫn với các kĩ năng tiếng Anh, từ đó thay đổi thái độ của các em về môn học, hình thành thói quen học Văn hiệu quả. Việc được tiếp cận với nền văn học Mỹ cũng sẽ giúp các em mở mang hơn về kho tàng tri thức.

Hay, với “khoa học tự nhiên”, trong quá trình học tập và làm việc, luôn có một chuỗi vấn đề đòi hỏi các em phải giải quyết và đưa ra quyết định mỗi ngày. Các em học sinh hiện nay không được học cách phản ứng lại với vấn đề. Việc đó dẫn tới khi kết quả hiện tại và kỳ vọng khác biệt, các em sẽ thất vọng và mất tự tin.  Để giải quyết tình trạng ấy, IvyPrep sẽ trang bị kiến thức và kỹ năng về khoa học cho các em một cách có hệ thống để hạn chế sự loay hoay đó, đồng thời, kích thích tối đa trí tò mò và khả năng sáng tạo bên trong từ mỗi học sinh, bắt nguồn từ sự đam mê với môn học. Từ đó giúp các em thành công hơn trong học tập và cuộc sống khi đã có thể áp dụng những kiến thức, kỹ năng từ môn khoa học để nhận biết và giải quyết vấn đề…

Đạt chuẩn đầu ra của học sinh Mỹ

Sức hấp dẫn của Chương trình Phổ thông liên cấp bậc Tiểu học và THCS Mỹ do IvyPrep Education triển khai không chỉ ở việc các khóa học được xây dựng bởi các chuyên gia từ đại học hàng đầu và giàu trải nghiệm thực tế, từng học tập tại các trường danh tiếng hàng đầu của Mỹ và Hà Lan, mà còn nằm ở việc tất cả các lớp học của chương trình từ khối Dự bị Tiểu học đến THCS đều được giảng dạy bởi đội ngũ 100% giáo viên bản ngữ có bằng cấp chuyên môn quốc tế. Đây cũng là những giảng viên giàu kỹ năng huấn luyện học sinh học thuật quốc tế. Không những vậy, học sinh tham gia các lớp học của chương trình còn được tập huấn và cấp chứng nhận của Đại học Missouri, Mỹ.

Bên cạnh đó, học sinh còn được tham gia các hoạt động đào tạo về nghệ thuật, hoạt động xã hội và hoạt động thể chất như định kì theo tháng: CLB thể thao, nghệ thuật, STEM; định kì theo học kì: Outdoor Field Trip, dự án cộng đồng; thi hùng biện tiếng Anh; biệt đội khoa học - Scientist Squad; thi vẽ tranh về chủ điểm khoa học.

Tiếp cận chương trình Tiểu học và THCS Mỹ ngay tại Việt Nam: Cơ hội “vàng” đưa thế hệ trẻ vươn ra thế giới - 2
Học sinh tham gia các hoạt động đào tạo về nghệ thuật, hoạt động xã hội và hoạt động thể chất như định kì theo chương trình học.

Chia sẻ về chương trình, bà Trần Thị Hải Hà - Giám đốc điều hành IvyPrep Education khu vực phía Bắc cho biết, chương trình này đã được triển khai tại Việt Nam từ tháng 9/2018. Hiện có một số trường phối hợp tham gia cùng như: Newton Grammar School, hệ thống giáo dục CGD Victory (trong đó có Trường Tiểu học Công nghệ Giáo dục Hà Nội)… với tổng số học sinh tham gia tại các trường và tại IvyPrep là hơn 300 bạn.

Lý do phát triển chương trình học này tại Việt Nam là do những điểm ưu việt của chương trình: Các cấp học của chương trình được chia tương đương theo độ tuổi, cấp học tại Mỹ, đồng thời chương trình được giảng dạy theo tiêu chuẩn Common Core của Bộ Giáo dục Mỹ cũng được áp dụng cho từng cấp học; đầu ra của học sinh sẽ đạt chuẩn đầu ra của học sinh Mỹ. Những môn học được giảng dạy trong chương trình sẽ giúp các bạn học sinh phát triển toàn diện về kiến thức khoa học, sức khỏe, tư duy nghệ thuật, kỹ năng học tập.

“Chương trình được xây dựng với mục tiêu giúp trẻ phát triển khả năng tiếng Anh, sử dụng tiếng Anh để học tập và nghiên cứu các môn học, các lĩnh vực trong xã hội với nền tảng kiến thức và các kỹ năng như học sinh của các nước phát triển như Mỹ, Anh... Từ đó, chuẩn bị hành trang ngay từ bé để các em du học thành công tại các trường trung học, đại học hàng đầu thế giới” - bà Trần Thị Hải Hà khẳng định.

Chương trình sử dụng Giáo trình của Nhà xuất bản Macmillan/McGraw-Hill tương đương với giáo trình đang được áp dụng cho chương trình Tiểu học & THCS tại Mỹ.

Thông tin thêm về Chương trình Phổ thông liên cấp bậc Tiểu học và THCS Mỹ:

https://k12.ivyprep.edu.vn/chuong-trinh-pho-thong-lien-cap-bac-tieu-hoc-thcs-my/

MỚI NHẤT
Học trò vật vã theo học buổi ngoài ở... nhà dân
Học trò vật vã theo học buổi ngoài ở... nhà dân

(Dân trí) - Trường học không đủ cơ sở vật chất trường lớp đáp ứng nhu cầu học 2 buổi/ngày, do vậy sau một buổi học ở trường, hàng ngàn học sinh tiểu học ở Dĩ An, Bình Dương vật vã đến học một buổi ôn tập bên ngoài nhà dân.

Thứ năm, 12/09/2019 - 10:10

Sách đánh vần “hình tròn ô vuông” của GS Hồ Ngọc Đại bị rớt khỏi vòng thẩm định
Sách đánh vần “hình tròn ô vuông” của GS Hồ Ngọc Đại bị rớt khỏi vòng thẩm định

(Dân trí) - Bộ sách giáo khoa lớp 1 của Giáo sư Hồ Ngọc Đại gồm Tiếng Việt, Toán vừa bị Hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa loại từ vòng 1.

Thứ năm, 12/09/2019 - 09:58

Hà Tĩnh: Đình chỉ hoạt động nhiều đơn vị kinh doanh dịch vụ tư vấn du học
Hà Tĩnh: Đình chỉ hoạt động nhiều đơn vị kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

(Dân trí) - Sáng ngày 12/9, ông Trần Trung Dũng - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cho biết Sở này vừa ban hành Quyết định số 618/QĐ-SGDĐT về việc đình chỉ hoạt động một số đơn vị kinh doanh dịch vụ tư vấn du học trên địa bàn Hà Tĩnh.

Thứ năm, 12/09/2019 - 09:19

Á khôi Ngoại giao giành thành tích xuất sắc bậc thạc sĩ tại New Zealand
Á khôi Ngoại giao giành thành tích xuất sắc bậc thạc sĩ tại New Zealand

(Dân trí) - Xinh đẹp, thông minh, Nguyễn Minh Trang - Á khôi Học viện Ngoại giao năm 2014 chọn du học bậc thạc sĩ tại New Zealand ở một ngành hoàn toàn mới mẻ. Tuy nhiên, bằng tinh thần cầu thị, cởi mở, không ngừng học hỏ, nỗ lực hết mình, cô tiếp tục gặt hái nhiều thành tích học tập ấn tượng và trải nghiệm thú vị ở xứ người.

Thứ năm, 12/09/2019 - 08:21

Lần đầu tiên Việt Nam có 2 đại học lọt top 1000 Bảng xếp hạng THE thế giới
Lần đầu tiên Việt Nam có 2 đại học lọt top 1000 Bảng xếp hạng THE thế giới

(Dân trí) - Ngày 11/9/2019, Thời báo Giáo dục đại học (Times Higher Education, THE) công bố kết quả xếp hạng đại học thế giới mới nhất (World University Rankings 2020) trong sự kiện Hội nghị Thượng đỉnh về học thuật của THE tổ chức tại Zurich (Thụy Sỹ).

Thứ năm, 12/09/2019 - 07:44

Nhiều bất thường trong điều động, thuyên chuyển giáo viên tại huyện Yên Định
Nhiều bất thường trong điều động, thuyên chuyển giáo viên tại huyện Yên Định

(Dân trí) - Thu hồi, thay đổi hàng loạt nội dung quyết định điều động, đưa ra văn bản nhưng không thực hiện theo văn bản, tự ý xem xét để “linh động” nhiều đối tượng trái quy định…. Đó là những gì đang diễn ra trong vấn đề điều động, bố trí sắp xếp lại giáo viên tại huyện Yên Định (Thanh Hóa).

Thứ năm, 12/09/2019 - 06:03

Nhặt được ví có hơn 16 triệu đồng, 2 học sinh nhờ công an tìm người đánh mất
Nhặt được ví có hơn 16 triệu đồng, 2 học sinh nhờ công an tìm người đánh mất

(Dân trí) - Trên đường đi học về, 2 nam học sinh lớp 7 và lớp 3 ở huyện Cam Lộ (Quảng Trị) nhặt được chiếc ví, bên trong có 16,2 triệu đồng. Ngay sau đó, các em tìm gặp công an xã để nhờ tìm và trả lại cho người mất.

Thứ năm, 12/09/2019 - 05:58

Khánh Hòa thiếu hàng trăm giáo viên đầu năm học 2019-2020
Khánh Hòa thiếu hàng trăm giáo viên đầu năm học 2019-2020

(Dân trí) - Đầu năm học 2019-2020, ngành Giáo dục Khánh Hòa đang thiếu gần 700 giáo viên các cấp học. Nhằm đảm bảo việc dạy học, các địa phương đang “chữa cháy” bằng cách tăng sĩ số/lớp, trả tiền tăng tiết cho giáo viên; hợp đồng giáo viên dạy theo tiết...

Thứ tư, 11/09/2019 - 09:51

Thu hồi dự án nhà ở sinh viên hiện đại 200 tỷ đồng tại TP Huế
Thu hồi dự án nhà ở sinh viên hiện đại 200 tỷ đồng tại TP Huế

(Dân trí) - Ngày 11/9 theo tin từ Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đang tiến hành các thủ tục để chấm dứt và thu hồi dự án khu nhà ở sinh viên Khu quy hoạch Đại học Huế.

Thứ tư, 11/09/2019 - 09:49

Muốn cho con đi học, phụ huynh phải bỏ phong bì cả triệu đồng?
Muốn cho con đi học, phụ huynh phải bỏ phong bì cả triệu đồng?

(Dân trí) - Dù kế hoạch tuyển sinh chưa được thông qua nhưng Trường mầm non Hoa Mai (huyện Đắk G’long, Đắk Nông) vẫn bán hồ sơ và ghi danh học sinh 3 tuổi. Nhiều phụ huynh cho biết, để con được gọi đi học, phải có quà cho lãnh đạo nhà trường, số tiền từ 500 ngàn đến 1 triệu đồng.

Thứ tư, 11/09/2019 - 02:58

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ dự khai giảng muộn cùng học sinh vùng rốn lũ
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ dự khai giảng muộn cùng học sinh vùng rốn lũ

(Dân trí) - Ngày 11/9, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã đến vùng rốn lũ Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình) để cùng thầy cô và hàng trăm học sinh nơi đây khai giảng năm học mới.

Thứ tư, 11/09/2019 - 01:49

Đáng yêu với màn chào hỏi mỗi sáng đến trường của cô trò tiểu học Sài Gòn
Đáng yêu với màn chào hỏi mỗi sáng đến trường của cô trò tiểu học Sài Gòn

(Dân trí) - Đầu giờ sáng, không khí ngay trước cửa của cả 5 lớp học tại trường Tiểu học thực hành Đại học Sài Gòn đều rộn ràng với màn chào hỏi khá đặc biệt. Các cô giáo miệng thì tươi cười nói lời “chào con” kèm theo là những cái đập tay, bắt tay và những cái ôm ấm áp với học trò.

Thứ tư, 11/09/2019 - 11:14

ĐÁNG QUAN TÂM
Vụ cháy công ty Rạng Đông: Phụ huynh gần điểm cháy mong học sinh được nghỉ
Vụ cháy công ty Rạng Đông: Phụ huynh gần điểm cháy mong học sinh được nghỉ

(Dân trí) - Một số gia đình gần điểm cháy của công ty Bóng đèn phích nước Rạng Đông (Hà Nội) hiện vẫn đang sơ tán. Phần lớn các gia đình mong muốn học sinh được nghỉ học và sắp xếp học bù sau này để đảm bảo an toàn.

Thứ tư, 11/09/2019 - 10:25

Ấn Độ: Chính quyền bang áp dụng ngày đi học "không cặp sách" cho học sinh
Ấn Độ: Chính quyền bang áp dụng ngày đi học "không cặp sách" cho học sinh

(Dân trí) - Chính quyền bang Manipur, Ấn Độ mới đây đã quyết định áp dụng chính sách “ngày đi học không cặp sách” vào thứ bảy hàng tuần cho học sinh từ lớp 1 đến 8 tại tất cả trường công và tư nhằm thúc đẩy học sinh vui chơi, khám phá, phát triển các kỹ năng khác ngoài sách vở.

Thứ tư, 11/09/2019 - 06:55

Thưởng tiền cho con: Bố mẹ làm mất động lực tự thân của con
Thưởng tiền cho con: Bố mẹ làm mất động lực tự thân của con

(Dân trí) - Gần đây, nhiều bố mẹ lên mạng “khoe” chuyện thưởng tiền khi con làm việc nhà, khi con đạt điểm cao và hào hứng kể rằng con chăm làm, chăm học hơn hẳn. Đó có thể là tác động trực tiếp, ngay lập tức của việc thưởng tiền cho con. Nhưng về lâu dài, việc thưởng tiền sẽ có ảnh hưởng đến động lực tự thân của con.

Thứ tư, 11/09/2019 - 06:00

Giáo viên đứng mũi chịu sào chuyện tiền trường
Giáo viên đứng mũi chịu sào chuyện tiền trường

(Dân trí) - Ở nhiều trường học, giáo viên trở thành người đứng mũi chịu sào trong các khoản tiền trường. Họ phải đứng ra thông báo, kêu gọi, thậm chí là hối thúc, nhắc nhở... phụ huynh về các khoản đóng góp.

Thứ tư, 11/09/2019 - 05:54

Học sinh đầu cấp rất cần phương pháp học đúng đắn
Học sinh đầu cấp rất cần phương pháp học đúng đắn

(Dân trí) - Nếu phụ huynh học sinh có con em năm nay bước vào lớp 1 lo mười thì những bậc làm cha làm mẹ có con em trong giai đoạn chuyển cấp cũng lo không kém, họ như  “ ngồi trên đống lửa” vì con em của họ đang trong giai đoạn chuyển giao, từ cấp 1 lên cấp hai hay từ cấp hai lên cấp 3.

Thứ tư, 11/09/2019 - 03:08

Trượt chân ngã tại phòng học, một học sinh lớp 3 tử vong
Trượt chân ngã tại phòng học, một học sinh lớp 3 tử vong

(Dân trí) - Trước giờ vào tiết học, một học sinh lớp 3 trường tiểu học Cẩm Thạch (TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) đang chơi cùng các bạn không may trượt chân ngã dẫn đến tử vong.

Thứ ba, 10/09/2019 - 06:58

Tâm sự của nữ giáo viên viết đơn xin nghỉ việc đúng ngày khai giảng năm học mới
Tâm sự của nữ giáo viên viết đơn xin nghỉ việc đúng ngày khai giảng năm học mới

(Dân trí) - Sau 12 năm gắn bó với ngành Giáo dục, vì tìm được công việc mới tốt hơn, cô Bùi Thị Nhàn, giáo viên Trường Tiểu học Hoằng Thái, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) đã quyết định viết đơn xin nghỉ việc.

Thứ ba, 10/09/2019 - 05:06

Hàng ngàn học sinh vùng cao rộn ràng đón lễ khai giảng muộn vì sạt lở
Hàng ngàn học sinh vùng cao rộn ràng đón lễ khai giảng muộn vì sạt lở

(Dân trí) - Vì lý do sạt lở nên hàng ngàn học sinh thuộc 34 trường tại huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) đã phải hoãn khai giảng trong ngày 5/9. Trong ngày 10/9, các trường đã đồng loạt tổ chức lễ khai giảng muộn để đón chào học sinh vùng cao đến trường.

Thứ ba, 10/09/2019 - 04:51

Những người trẻ mang tiếng Anh về làng
Những người trẻ mang tiếng Anh về làng

(Dân trí) - Đều đặn thứ bảy và Chủ nhật hàng tuần, căn nhà nhỏ nằm sâu trong con đường ở làng quê thuộc thôn Phước Hưng (xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) lại rộn vang với tiếng đọc bài, giảng bài của lớp học tiếng Anh miễn phí do các bạn trẻ lập nên.

Thứ ba, 10/09/2019 - 02:00

Đóng tiền quỹ lớp 1 triệu đồng, phụ huynh phản ánh
Đóng tiền quỹ lớp 1 triệu đồng, phụ huynh phản ánh

(Dân trí) - Ngoài tiền quỹ phụ huynh trường mức 400.000 đồng, một số lớp ở Trường THPT Lê Qúy Đôn, TPHCM, phụ huynh đóng thêm tiền quỹ lớp là 1 triệu đồng.

Thứ ba, 10/09/2019 - 01:44

Bộ Giáo dục: Đang kiểm điểm trách nhiệm về mặt Đảng đối với tổ chức, cá nhân liên quan đến gian lận thi 2018
Bộ Giáo dục: Đang kiểm điểm trách nhiệm về mặt Đảng đối với tổ chức, cá nhân liên quan đến gian lận thi 2018

(Dân trí) - Liên quan tới vụ việc tiêu cực thi cử tại 3 tỉnh Hà Giang, Sơn La, Hoà Bình trong Kỳ thi THPT quốc gia 2018, Ban cán sự Đảng Bộ GD&ĐT đang tiến hành quy trình xem xét kiểm điểm trách nhiệm về mặt công tác Đảng đối với tổ chức, cá nhân có liên quan.

Thứ ba, 10/09/2019 - 01:30

Hàng tỷ đồng học bổng được trao cho sinh viên đầu năm học
Hàng tỷ đồng học bổng được trao cho sinh viên đầu năm học

(Dân trí) - Hàng loạt trường đại học tại TP.HCM đã tổ chức khai giảng năm học mới ngay đầu tuần. Đặc biệt, các trường đều trao học bổng cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi, đạt điểm cao với số tiền lên đến hàng tỷ đồng.

Thứ ba, 10/09/2019 - 11:45