Thầy giáo 8X sáng lập hội GIA ĐÌNH TỰ HỌC ANH VĂN thu hút hàng nghìn người quan tâm

Dân trí Với phương châm quyết tâm không chở con đến lớp học buổi tối, thầy giáo Đỗ Cao Sang đã lập ra một HỘI TỰ HỌC ANH VĂN tên là English Lights Your Home để phổ biến giải pháp tối ưu cho những người muốn chinh phục thứ ngôn ngữ đầy quyền lực này.

“Giáo dục là quá trình tự giáo dục, học không gì tốt hơn là tự học”

Thầy Đỗ Cao Sang được truyền thông biết đến là người viết gần 3000 bài thơ lịch sử Việt Nam, dịch hơn 100 bài hát tiếng Anh ra thơ tiếng Việt, và thường xuyên tổ chức các lớp học tiếng Anh phát triển cộng đồng qua gương danh nhân thế giới và các bản tin thời sự quốc tế.

Ngoài ra, thầy cũng là tác giả của 3 chương trình Xuperteens, Happykids, English Lights Your Homes, hiện nay đang thu hút hàng nghìn lượt người quan tâm.

Hơn một năm qua, thầy Sang đã tập trung phổ biến phương pháp tự học tiếng Anh, cùng bộ công cụ mà thầy đã dành nhiều năm nghiên cứu. Bộ công cụ đó được hướng dẫn sử dụng chi tiết.

Thầy giáo 8X sáng lập hội GIA ĐÌNH TỰ HỌC ANH VĂN thu hút hàng nghìn người quan tâm - 1

Thầy Đỗ Cao Sang giảng về phương pháp Tự học tiếng Anh trên lớp cho học viên

Là một thạc sĩ quản lý giáo dục chuyên giảng dạy tiếng Anh, từng kinh qua những năm tháng tự học điên gian khổ trong điều kiện thiếu thốn mọi thứ từ giáo viên đến tài liệu, cũng như sau khi tiếp xúc với rất nhiều phương pháp học tiếng Anh, thầy Sang nhận thấy rằng không có phương pháp nào tốt, tiết kiệm tài chính hơn tự học tại nhà.

Theo thầy Sang, các bậc phụ huynh nói riêng và người học tiếng Anh có một vài quan niệm và cách tiếp cận sai lầm lớn trong việc học tiếng Anh, dẫn đến vừa tốn thời gian vừa tốn những khoản kinh phí lớn.

Mà một trong những sai lầm là “vung tiền mua kiến thức”, đặt quá nhiều kỳ vọng vào giáo trình và trường lớp. Sự thật là, tri thức, đạo đức và sự thông tuệ không thể mua được bằng tiền. Tuy bạn có thể mua được sách, thuê được thầy, mua được phương pháp và các công cụ hỗ trợ học tập đỉnh cao và hiện đại nhưng GIÁO DỤC LÀ QUÁ TRÌNH TỰ GIÁO DỤC.

Đó là lý do vì sao Thầy quyết định theo đuổi và cổ vũ cho phong trào tự học Anh văn, giữa muôn ngàn trung tâm đang thi nhau đua nở.

Phong trào tự học Anh văn thu hút hàng nghìn người quan tâm

Sau một năm vận hành, chương trình gia đình tự học Anh văn của thầy Sang đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều gia đình với nhiều mục đích học và cấp độ học khác nhau. Đã có hàng trăm hộ gia đình tìm đến hội thảo để tiếp cận các phương pháp học tiếng Anh hiệu quả và tiết kiệm này.

Trong đó, có nhiều bà mẹ từ các tỉnh xa như Hải Dương, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Quy Nhơn, Phan Thiết... cũng lặn lội tìm đến thầy để tham gia hội tự học này.

Thầy giáo 8X sáng lập hội GIA ĐÌNH TỰ HỌC ANH VĂN thu hút hàng nghìn người quan tâm - 2
Học viên là các phụ huynh, học sinh đến từ nhiều vùng miền trong cả nước

Để phổ biến phương pháp, các hộ gia đình sẽ tham gia 2 ngày học chuyên sâu ở Hà Nội và thành phố HCM. Tại 2 buổi chuyên sâu này, người tham gia hội sẽ nắm được các bí mật, bí quyết của việc học tiếng Anh như bản chất ngôn ngữ, cách sử dụng phim phụ đề, bài hát, sách song ngữ, danh ngôn, cách thiết kế bài tập đơn giản và nhanh chóng, cách dạy tiếng Anh cho trẻ em từ 1 đến 10 tuổi, cách phát âm, phương pháp nhận diện và nhấn mạnh trọng âm, phương pháp học từ vựng nhớ nhanh và nhớ lâu, cách duy trì cảm hứng và động lực học tập.

Sau khi dự hai ngày hội thảo này, người học sẽ vào nhóm tự học từ xa. Hàng ngày, các gia đình sẽ nhận được bài tập qua email theo lộ trình từ thấp đến cao. Nhiệm vụ của người học là nghiêm túc, làm theo các chỉ dẫn. Người học phải chủ động lập thời khóa biểu cho riêng mình và gia đình mình. Vì như thầy Sang nói, mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, không thể đưa ra một lộ trình, một khung giờ rồi ép tất cả phải làm theo. Đó là phản giáo dục.

Trong quá trình tự học, các gia đình sẽ được hỗ trợ miễn phí một kho thư viện khổng lồ bao gồm hàng ngàn videos, các bài đọc và bài luyện pháp âm, nghe nói.

Điểm đặc biệt là, phương pháp học ngữ pháp và từ vựng của hội tự học này không đi theo lối tiếp cận bình thường. Đúc kết kinh nghiệm nhiều năm, bài tập ngữ pháp và từ vựng của thầy đưa ra rất đơn giản và quê mùa đến ngạc nhiên. Nhưng phương pháp ấy khiến bất cứ ai chỉ cần chăm chỉ thì trong một thời gian ngắn đã có thể nắm hầu như toàn bộ ngữ pháp tiếng Anh và năng lực từ vựng và sử dụng từ vựng sẽ gia tăng bất ngờ.

Chị Phạm Liên (Hải Dương) chia sẻ, trước đây, chị phải “đánh vật” với con về các công thức ngữ pháp mà con vẫn không thể hiểu, thì nay chỉ sau vài tháng cùng con kiên trì luyện tập theo phương pháp mới, đã hầu như nắm chắc 12 thì tiếng Anh, mà không gặp phải bất cứ trở ngại nào.

Còn chị Loan Nguyễn (Tp.HCM) cho biết: “Bản thân tôi trước giờ luôn tự nghĩ mình không có năng khiếu,không có thời gian, học tiếng Anh quá khó, học mười mấy năm từ tiểu học đến giờ mà chẳng nói nổi câu nào, gặp người nước ngoài thì mất tự tin, lẩn tránh, không thể phát âm chuẩn được vì nó không phải là tiếng mẹ đẻ....

Hay con mình cần được học tiếng Anh tại các trung tâm lớn, cần giáo viên bản ngữ mới dạy được tiếng Anh, bản thân tôi chẳng biết gì về tiếng Anh cả nên không dạy được con, tôi phải làm thật nhiều tiền, phải bỏ thời gian đưa đón con mỗi ngày để lo cho con đi học thêm tại các trung tâm...

Nhưng sau 2 ngày học phương pháo của thầy, bản thân tôi đã thay đổi hẳn được những tư duy đó. Thay vào đó là CHẮC CHẮN bản thân mình có thể tự học tiếng Anh tại nhà, bố mẹ không cần giỏi tiếng Anh vẫn có thể dạy con, đồng hành cùng con mà không cần đưa con đến các trung tâm. Chỉ cần làm đúng phương pháp.Không những thế, sau 2 ngày học trở về, tôi lại còn được truyền rất nhiều động lực từ các anh chị em và bạn bè học chung”.

Trang Anh

MỚI NHẤT
Trên 9.500 học sinh, sinh viên trường ĐH Tây Nguyên bước vào năm học mới
Trên 9.500 học sinh, sinh viên trường ĐH Tây Nguyên bước vào năm học mới

(Dân trí) - Ngày 24/9, trường ĐH Tây Nguyên đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 với sự tham dự của lãnh đạo Tỉnh ủy Đắk Lắk, UBND Đắk Lắk cùng đại diện các Sở, ban ngành.

Thứ ba, 24/09/2019 - 09:06

CFVG đăng cai tổ chức hội thảo khoa học AAPBS 2019
CFVG đăng cai tổ chức hội thảo khoa học AAPBS 2019

(Dân trí) - Trong 2 ngày 5 và 7/11/2019, Trung tâm Pháp Việt Đào tạo về Quản lý (CFVG) cùng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ tổ chức hội thảo khoa học AAPBS 2019 với chủ đề Kỹ năng lãnh đạo châu Á trong đào tạo kinh doanh toàn cầu: Kỷ nguyên mới.

Thứ ba, 24/09/2019 - 02:00

Lễ vinh danh 38 học viên IELTS Bounty Hunters mùa 3 nhiều xúc động
Lễ vinh danh 38 học viên IELTS Bounty Hunters mùa 3 nhiều xúc động

(Dân trí) - Ngày 21/9/2019, hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS tổ chức buổi lễ gala IELTS Bounty Hunters mùa thứ 3, nhằm vinh danh các bạn học viên đạt điểm số IELTS cao. Đây là dịp để các bạn đón nhận những phần thưởng tương xứng với nỗ lực học tập, và để gia đình có dịp thấu hiểu nhau nhiều hơn.

Thứ ba, 24/09/2019 - 10:30

Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa khen thưởng Á quân Olympia năm 2019
Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa khen thưởng Á quân Olympia năm 2019

(Dân trí) - Ngày 23/9, lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa đã đến trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (TP Nha Trang) để khen thưởng, động viên em Nguyễn Hải Đăng sau khi giành giải Nhì trong cuộc thi chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19.

Thứ ba, 24/09/2019 - 08:14

May mắn -  tên gọi khác của những nỗ lực không ngừng
May mắn - tên gọi khác của những nỗ lực không ngừng

(Dân trí) - Học bổng Panasonic như bước đệm về tài chính và tinh thần, chắp cánh cho ước mơ của hai chàng trai trẻ Nguyễn Hoài Khan, Nguyễn Chính Thụy vươn xa.

Thứ hai, 23/09/2019 - 02:00

110 suất học bổng đến với tân sinh viên nghèo, hiếu học tại Tây Nguyên
110 suất học bổng đến với tân sinh viên nghèo, hiếu học tại Tây Nguyên

(Dân trí) - Chiều 21/9, tại TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Tỉnh đoàn 5 tỉnh Tây Nguyên phối hợp cùng báo Tuổi trẻ tổ chức lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho 110 tân sinh viên khu vực Tây Nguyên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Chủ nhật, 22/09/2019 - 08:15

Mái ấm của học sinh vùng cao
Mái ấm của học sinh vùng cao

(Dân trí) - Nhà bán trú được xem như mái ấm thứ hai của những học sinh vùng cao ở Quảng Ngãi. Năm học này, những mái ấm ấy sẽ được đầu tư khang trang hơn cho các em yên tâm sinh hoạt, học tập.

Chủ nhật, 22/09/2019 - 12:24

440 suất học bổng chương trình "Vì em hiếu học" cho học sinh Thừa Thiên Huế
440 suất học bổng chương trình "Vì em hiếu học" cho học sinh Thừa Thiên Huế

(Dân trí) - Chiều ngày 20/9, tại nhà văn hóa huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế đã diễn ra chương trình "Vì em hiếu học" do Tập đoàn Quân đội Viễn thông Viettel phối hợp với Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Đài tiếng nói Việt Nam tổ chức thực hiện.

Thứ bảy, 21/09/2019 - 10:14

ĐH duy nhất Việt Nam vào top 500 của bảng xếp hạng QS GER năm 2020
ĐH duy nhất Việt Nam vào top 500 của bảng xếp hạng QS GER năm 2020

(Dân trí) - ĐH Quốc gia TP.HCM là đại diện duy nhất của Việt Nam xuất hiện trong QS Graduate Employability Rankings - bảng xếp hạng các ĐH đạt tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm tốt nhất thế giới năm 2020.

Thứ bảy, 21/09/2019 - 12:09

Thanh Hóa: 5 năm, hơn 7.000 học sinh nhận học bổng “Vì em hiếu học”
Thanh Hóa: 5 năm, hơn 7.000 học sinh nhận học bổng “Vì em hiếu học”

(Dân trí) - Chương trình “Vì em hiếu học” dự kiến sẽ trao 260.000 suất học bổng với tổng trị giá 260 tỷ đồng cho các em học sinh nghèo hiếu học trong cả nước. Trong 5 năm qua, chương trình đã trao hơn 130.000 suất học bổng cho học sinh. Tại Thanh Hóa, đã có 7.100 học sinh được nhận học bổng với tổng số tiền 7,1 tỷ đồng.

Thứ sáu, 20/09/2019 - 03:38

11 năm đồng hành cùng ước mơ của trẻ em Việt Nam
11 năm đồng hành cùng ước mơ của trẻ em Việt Nam

(Dân trí) - Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi với chủ đề: “Em vẽ ước mơ của em” lần thứ 11 do Công ty Bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam phối hợp với Báo Thiếu niên Tiền phong tổ chức dành cho các “họa sĩ nhí” trên cả nước đã chính thức được khởi động.

Thứ sáu, 20/09/2019 - 08:00

Học bổng SEED trao hơn 2,2 tỷ đồng cho học sinh nghèo vượt khó Quảng Bình
Học bổng SEED trao hơn 2,2 tỷ đồng cho học sinh nghèo vượt khó Quảng Bình

(Dân trí) - Năm học 2019-2020, học bổng SEED tài trợ cho học sinh nghèo vượt khó tại Quảng Bình hơn 2,2 tỷ đồng. Việc tài trợ học bổng cho cả năm học đã giúp nhiều học sinh vùng khó vượt lên khó khăn, nỗ lực học tập tốt, đạt nhiều thành tích đáng khích lệ.

Thứ năm, 19/09/2019 - 05:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Vui tươi, sôi động không khí đón tân SV ở 6 trường đại học tại Huế
Vui tươi, sôi động không khí đón tân SV ở 6 trường đại học tại Huế

(Dân trí) - Trong 2 tuần giữa tháng 9, tại 6 trường Đại học thuộc Đại học Huế đã tiến hành các lễ khai giảng, chào đón tân sinh viên năm nhất với nhiều điều mới mẻ, không khí ngập tràn niềm vui.

Thứ năm, 19/09/2019 - 03:32

Cảnh sát giao thông Bạc Liêu trao quà cho học sinh khó khăn
Cảnh sát giao thông Bạc Liêu trao quà cho học sinh khó khăn

(Dân trí) - Cảnh sát giao thông tỉnh Bạc Liêu vừa kết hợp với Chi đoàn văn hóa huyện Hòa Bình (tỉnh Bạc Liêu) tổ chức chương trình hướng dẫn giao thông và trao quà cho các em học sinh khó khăn trên địa bàn.

Thứ năm, 19/09/2019 - 02:16

Ngành Giáo dục Sóc Trăng nói không với rác thải nhựa trong trường học
Ngành Giáo dục Sóc Trăng nói không với rác thải nhựa trong trường học

(Dân trí) - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng vừa triển khai thực hiện việc tăng cường các biện pháp giảm thải rác thải nhựa trong ngành Giáo dục.

Thứ năm, 19/09/2019 - 02:15

Thanh Hóa: Gần 22 nghìn học sinh được hỗ trợ gạo
Thanh Hóa: Gần 22 nghìn học sinh được hỗ trợ gạo

(Dân trí) - Ông Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ký quyết định về việc cấp gạo hỗ trợ cho học sinh học kỳ I năm học 2019-2020. Có 21.706 học sinh của 241 trường được hưởng chính sách hỗ trợ gạo trong học kỳ I năm học 2019-2020 với mức hỗ trợ 15kg/học sinh/tháng.

Thứ năm, 19/09/2019 - 10:11

Đừng ép trẻ học! Hãy giúp trẻ thích học!
Đừng ép trẻ học! Hãy giúp trẻ thích học!

(Dân trí) - Ngày 7 - 15/9 vừa qua, chuỗi talk show “Đừng ép trẻ học. Hãy giúp trẻ thích học” đã diễn ra sôi nổi tại 4 thành phố lớn là Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng và TP.HCM với sự góp mặt của anh “chánh văn” Hoàng Anh Tú và các giám đốc đào tạo cấp cao của Apollo English

Thứ năm, 19/09/2019 - 08:00

Giáo viên băng rừng, vượt cầu “tử thần” vào rừng tìm học trò
Giáo viên băng rừng, vượt cầu “tử thần” vào rừng tìm học trò

(Dân trí) - Giáo viên huyện miền núi Sơn Tây (Quảng Ngãi) phải băng rừng, vượt cầu "tử thần" vào những ngôi làng xa xôi "kéo" trò ra lớp.

Thứ năm, 19/09/2019 - 06:33

Tưng bừng lễ phát động "Thiếu nhi Việt Nam tìm hiểu và tuyên truyền bảo vệ môi trường"
Tưng bừng lễ phát động "Thiếu nhi Việt Nam tìm hiểu và tuyên truyền bảo vệ môi trường"

(Dân trí) - Hội đồng Đội Trung ương, Báo Nhi Đồng, Công ty CP Sữa quốc tế (IDP) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn tổ chức phát động chương trình "Thiếu nhi Việt Nam tìm hiểu và tuyên truyền bảo vệ môi trường".

Thứ tư, 18/09/2019 - 12:56

Đọc sách và những lợi ích đối với trẻ tiểu học
Đọc sách và những lợi ích đối với trẻ tiểu học

(Dân trí) - Sách luôn giữ một vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người, một cuốn sách hay không chỉ đem đến cho người đọc những thông tin cần thiết mà nó còn như chất xúc tác rèn luyện tính kiên nhẫn, rèn luyện khả năng ngôn ngữ, giao tiếp, khả năng tưởng tượng, sáng tạo… Đây là những yếu tố rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ em trong lứa tuổi học sinh.

Thứ ba, 17/09/2019 - 05:14

"Khuyến học, khuyến tài, xây dựng Xã hội học tập trong thực hiện di chúc của Bác"
"Khuyến học, khuyến tài, xây dựng Xã hội học tập trong thực hiện di chúc của Bác"

(Dân trí) - Sáng ngày 17/9, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đã tổ chức tọa đàm: “Khuyến học, khuyến tài, giáo dục, xây dựng xã hội học tập trong việc thực hiện di chúc của Bác”. Hoạt động nhằm đến Kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ (1969- 2019).

Thứ ba, 17/09/2019 - 03:05

Đại học Đà Nẵng vinh danh thủ khoa 2019
Đại học Đà Nẵng vinh danh thủ khoa 2019

(Dân trí) - Tối 16/9, ĐH Đà Nẵng tổ chức trọng thể lễ vinh danh thủ khoa, nâng bước tân sinh viên năm 2019.

Thứ ba, 17/09/2019 - 06:31

Nữ sinh bại liệt hai chân được ĐH Kinh tế TPHCM trao học bổng toàn phần suốt 4 năm
Nữ sinh bại liệt hai chân được ĐH Kinh tế TPHCM trao học bổng toàn phần suốt 4 năm

(Dân trí) - Cảm phục tinh thần học tập vượt nghịch cảnh theo đuổi ước mơ vào đại học của tân sinh viên Trương Trúc Phương dù bị liệt hai chân từ năm 4 tuổi, trường ĐH Kinh tế TPHCM trao học bổng 100% trong suốt quá trình học tại trường.

Thứ ba, 17/09/2019 - 06:28

Tỉnh đoàn Quảng Bình trao xe đạp tiếp sức học sinh nghèo đến trường
Tỉnh đoàn Quảng Bình trao xe đạp tiếp sức học sinh nghèo đến trường

(Dân trí) - Để động viên, hỗ trợ các em học sinh nghèo học giỏi tại các trường học trên địa bàn, Tỉnh đoàn Quảng Bình đã triển khai chương trình tặng xe đạp, tiếp sức cho các em trên hành trình học tập.

Thứ hai, 16/09/2019 - 07:09