Tặng con mùa hè vui vẻ và ý nghĩa

Dân trí Sau một năm học căng thẳng, kỳ nghỉ hè sẽ là thời điểm để trẻ nghỉ ngơi và tham gia những hoạt động thú vị. Tuy nhiên, việc kiếm tìm hoạt động vui chơi thực sự bổ ích cho trẻ nhỏ lại trở thành một bài toán khó với nhiều phụ huynh.

Mỗi đứa trẻ là một kho báu. Sự tò mò ở trẻ như một cánh cửa thần kì, chỉ khi mở cánh cửa này trẻ mới có thể tiếp xúc với những điều mới lạ cũng như phát huy hết khả năng tiềm ẩn của mình. Nghỉ hè là thời gian lý tưởng để trẻ có thể thả lỏng tâm trí và khơi gợi hứng thú tìm tòi về thế giới xung quanh.

Tặng con mùa hè vui vẻ và ý nghĩa - 1
Mùa hè là cơ hội để trẻ hòa mình vào thiên nhiên, trải nghiệm thực tế

Trên thực tế, do bận bịu với công việc, bố mẹ ít khi có thể cho con trải nghiệm những hoạt động thú vị như du lịch, picnic... hay thậm chí đơn giản hơn là chơi ở nhà cùng con. Đa phần lựa chọn sẽ là tìm kiếm 1 loạt khóa học để lấp những khoảng thời gian trống mùa hè. Hoặc gửi con về ở cùng với ông bà. Cho trẻ học nhiều thì không khác gì thời gian trong năm. Mà để con thả lỏng hoàn toàn thì trẻ sẽ bị cuốn vào việc chơi, khiến sức ì tâm lý khi quay lại trường học trở nên nặng nề hơn.

Chị Trang (Thái Hà, Hà Nội) chia sẻ: “Ở Hà Nội thì có nhiều khóa học mùa hè cho trẻ lắm nhưng chả biết chọn cái nào. Vì con mình còn đang sợ học, chỉ mong đến nghỉ hè mà lại bắt nó đi học tiếp thì làm sao nỡ. Cho con ở nhà thì mất hết nếp sinh hoạt, đến khai giảng cả mẹ cả con lại vật lộn”.

Một trong những xu hướng gần đây được nhiều bố mẹ lựa chọn là cho trẻ tham gia các chương trình ngoại khóa, trại hè dài ngày. Trẻ có thể vừa chơi vừa học, đồng thời còn kết thêm được nhiều bạn bè mà bố mẹ không cần sắp xếp người trông.

Trước đây Trại hè chỉ dành cho các gia đình có điều kiện, bởi Trại Hè hoặc tổ chức ở nước ngoài hoặc chi phí cũng khá đắt đỏ nếu ở Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay đã có nhiều lựa chọn hơn cho các phụ huynh có thu nhập tầm trung.

Năm 2019, Trại Hè Sáng Tạo của CMS EDU được tổ chức đem đến chương trình độc đáo với mục tiêu đào tạo rõ ràng.

Tặng con mùa hè vui vẻ và ý nghĩa - 2
Chương trình Trại hè Sáng tạo sẽ kéo dài trong suốt 4 tuần với các hoạt động đa dạng, thay đổi cả về hình thức lẫn nội dung mỗi ngày.

Một ngày sẽ bắt đầu bằng việc tạo cảm hứng cho các con, đồng thời tổ chức các hoạt động giúp khơi gợi trí tò mò và phát triển năng lực tư duy nền tảng cho trẻ thông qua toán học. Toàn bộ nội dung đào tạo vào buổi sáng sẽ giúp các con hình thành được tư duy sáng tạo và kĩ năng giải quyết các vấn đề của riêng mình. Trong khi, chương trình học vào buổi chiều sẽ tạo cơ hội cho các con vận dụng năng lực tư duy vào các hoạt động, Khám phá Thế giới bằng Tiếng Anh, CLB Khoa học diệu kỳ, Xưởng Tái chế, Thử tài kỹ sư nhí, Robot Coding… giúp các con tiếp cận hiệu quả những kiến thức tích hợp từ toán học, vật lý, công nghệ, nghệ thuật, tiếng anh, lịch sử… và địa lý.

Các con sẽ được tiếp nhận kiến thức một cách tự nhiên và chủ động, đồng thời hiểu rõ bản chất của vấn đề thay vì chỉ tiếp nhận những kiến thức riêng lẻ từ từng lĩnh vực.

Tặng con mùa hè vui vẻ và ý nghĩa - 3
Điểm đặc biệt của Trại hè Sáng tạo của CMS EDU: Khuyến khích trẻ phát triển tư duy bằng cách tự động não và giải quyết vấn đề của bản thân.

Ông Lee Chung Koog, Phó Chủ tịch Hiệp hội Olympiad Toán học thế giới WMO, Nhà Sáng lập của CMS EDU, chia sẻ trong Hội thảo quốc tế về STEM vào tháng 11 vừa qua tại Hà Nội:“Đây là cách học dung hợp, tiếng anh là Fusion. Sự dung hợp ở đây chính là sự kết hợp từ 2 môn học trở lên. Hãy tưởng tượng, nhiều tổ hợp 2 môn học khi kết hợp lại sẽ có rất nhiều kiến thức. Mặc dù vậy, từ khi còn nhỏ, nếu tích lũy dần và có sự dung hợp lên đến con số hàng nghìn tri thức thì liệu trẻ có thật sự hiểu hết được nó không nếu chỉ học thuộc lòng như cách học thông thường? Tôi chắc chắn rằng đây là điều không thể nếu không trang bị cho trẻ kỹ năng tư duy nền tảng”.

Đây cũng chính là phương thức tiếp cận khác biệt của CMS EDU trong chương trình “Trại hè sáng tạo”: Xây dựng năng lực tư duy nền tảng để trẻ tự mình trải nghiệm, tự mình khám phá và làm chủ tri thức theo cách của riêng mình.

Mỗi đứa trẻ đều có rất nhiều ước mơ và dần trưởng thành từ những ước mơ. Ước mơ chính là nguồn năng lượng tạo ra sức mạnh để trẻ tự vẽ nên tương lai của mình và tương lai trở thành nguồn cảm hứng để nuôi dưỡng những đứa trẻ hiện tại. CMS EDU sẽ luôn đồng hành để trẻ vẽ nên tương lai tốt đẹp nhất cho mình.

Trại Hè Sáng Tạo “Hè tươi mới – Phá đảo thế giới” lấy ý tưởng từ ước mơ du hành vượt thời gian đến tương lai của trẻ được thiết kế với các hoạt động đa dạng, phát triển cho trẻ năng lực tư duy toàn diện và kỹ năng thời 4.0.

Để đăng kí cho con tham gia trại hè, phụ huuynh vui lòng liên hệ hotline 1900 633 624 hoặc truy cập website https://cmsedu.vn/ và fanpage https://www.facebook.com/CMSeduvietnam/ để biết thêm chi tiết.

Minh Long

MỚI NHẤT
Trường THPT chuyên Lam Sơn có 4 học sinh lọt vào đội tuyển thi Olympic quốc tế và khu vực
Trường THPT chuyên Lam Sơn có 4 học sinh lọt vào đội tuyển thi Olympic quốc tế và khu vực

(Dân trí) - Trường THPT chuyên Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa có tới 4 học sinh vượt qua các vòng tuyển chọn để tham gia vào đội tuyển quốc gia đi thi học sinh giỏi khu vực và quốc tế năm 2019.

Thứ sáu, 05/04/2019 - 09:06

VUS ra mắt cổng thông tin liên lạc với phụ huynh và học viên
VUS ra mắt cổng thông tin liên lạc với phụ huynh và học viên

(Dân trí) - Với mục tiêu là người bạn đồng hành đáng tin cậy trên hành trình xây dựng nền tảng Anh ngữ vững chắc cho học viên, Anh văn Hội Việt Mỹ VUS đã chính thức triển khai VUS App - Cổng thông tin liên lạc giữa phụ huynh/học viên và VUS.

Thứ sáu, 05/04/2019 - 01:01

Làm thế nào để đánh giá trình độ tiếng Anh của con em bạn?
Làm thế nào để đánh giá trình độ tiếng Anh của con em bạn?

(Dân trí) - Trong xã hội hiện đại, tiếng Anh đã trở thành kỹ năng tất yếu mà mỗi người cần có để hòa nhập tốt với môi trường quốc tế. Đối với các bạn học sinh cấp 3, sinh viên, người đi làm, đã có các chứng chỉ IELTS, TOEFL để kiểm tra trình độ tiếng Anh. Song với các em học sinh, đâu là thước đo để đánh giá trình độ của các em một cách chuẩn xác?

Thứ sáu, 05/04/2019 - 12:45

Lần đầu tiên công nghệ sóng não được ứng dụng vào học tiếng Anh
Lần đầu tiên công nghệ sóng não được ứng dụng vào học tiếng Anh

(Dân trí) - Đây phương pháp học tiếng Anh thành thạo chỉ trong 30 ngày bằng cách ghi nhớ từ ngữ và phản xạ với ngôn ngữ thông qua chuỗi âm thanh riêng biệt tác động vào não bộ con người.

Thứ sáu, 05/04/2019 - 12:11

Nhà thám hiểm Archana Anand đến Việt Nam giao lưu cùng học viên Apollo English
Nhà thám hiểm Archana Anand đến Việt Nam giao lưu cùng học viên Apollo English

(Dân trí) - Trải nghiệm cùng nhà thám hiểm National Geographic Learning là học phần đặc biệt nhất mùa hè năm nay tại Apollo English Việt Nam khi các em được giao lưu trực tiếp với nữ thám hiểm tài năng Archana Anand về cuộc sống bí ẩn dưới lòng đại dương

Thứ năm, 04/04/2019 - 12:00

Chiếc hộp vá xe của cậu bé nhận được thư khen của Bộ trưởng
Chiếc hộp vá xe của cậu bé nhận được thư khen của Bộ trưởng

(Dân trí) - Đạt và mẹ dạy từ 6h sáng, chuẩn bị thật nhanh mọi thứ để kịp đến lớp học tiếng Anh ở cách đó 60 km. Trời nắng hay mưa, hai mẹ con chưa một lần muộn học.

Thứ năm, 04/04/2019 - 08:00

Thầy cô vùng cao góp gạo, nấu cơm ngay tại trường cho học sinh nhà xa
Thầy cô vùng cao góp gạo, nấu cơm ngay tại trường cho học sinh nhà xa

(Dân trí) - Thấu hiểu được hoàn cảnh đi học xa nhà của hàng chục em học sinh đồng bào Hà Lăng (huyện Đăk Glei, Kon Tum), các giáo viên trường tiểu học Thị trấn Đăk Glei đã lập bếp ăn “dã chiến” tại trường để chuẩn bị bữa trưa mỗi ngày cho các em.

Thứ năm, 04/04/2019 - 03:09

DYB English tổ chức Hội thi tiếng Anh chủ đề môi trường thu hút gần 4.000 học sinh
DYB English tổ chức Hội thi tiếng Anh chủ đề môi trường thu hút gần 4.000 học sinh

(Dân trí) - Vừa qua trung tâm DYB English đã tổ chức hội thi tài năng tiếng Anh “English Talent Contest 2019 - Save our Environment for the Future” nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho các bạn học sinh THCS tại quận 3, TP.HCM với nhiều giải thưởng hấp dẫn.

Thứ tư, 03/04/2019 - 03:15

Tặng miễn phí bí kíp giúp con phát triển toàn diện của người Mỹ
Tặng miễn phí bí kíp giúp con phát triển toàn diện của người Mỹ

(Dân trí) - Có tới 16.000 cuốn sách đúc kết bí quyết giúp con trưởng thành và phát triển toàn diện sẽ được tặng miễn phí tới cộng đồng Việt.

Thứ tư, 03/04/2019 - 02:26

Đại học Thái Nguyên đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất
Đại học Thái Nguyên đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

(Dân trí) - Tại lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Đại học Thái Nguyên, sáng ngày 2/4, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho tập thể cán bộ Đại học Thái Nguyên.

Thứ tư, 03/04/2019 - 07:04

iSchool lọt vào Top 10 thương hiệu mạnh ASEAN 2019
iSchool lọt vào Top 10 thương hiệu mạnh ASEAN 2019

(Dân trí) - Vừa qua, Hệ thống trường Hội nhập Quốc tế iSchool của Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) đã vinh dự được bình chọn và nhận giải thưởng cao quý “Top 10 thương hiệu mạnh ASEAN 2019.

Thứ ba, 02/04/2019 - 03:00

Khai mạc Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên, học sinh toàn quốc tại Nha Trang
Khai mạc Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên, học sinh toàn quốc tại Nha Trang

(Dân trí) - Sáng 2/4, kỳ thi Olympic Toán học sinh viên - học sinh toàn quốc lần thứ 27 dành cho các sinh viên các trường đại học, học viện, cao đẳng và học sinh các trường THPT chuyên trên toàn quốc đã khai mạc tại trường Đại học Nha Trang.

Thứ ba, 02/04/2019 - 10:58

ĐÁNG QUAN TÂM
Phát động cuộc thi toàn quốc “Trở thành trạng nguyên tuổi 13” lần thứ V
Phát động cuộc thi toàn quốc “Trở thành trạng nguyên tuổi 13” lần thứ V

(Dân trí) - Ngày 1/4, tại Hà Nội, nhà xuất bản Dân trí phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi toàn quốc “Cùng Đức Việt và Miwon trở thành trạng nguyên tuổi 13” lần thứ V.

Thứ hai, 01/04/2019 - 12:42

Hơn 44% sinh viên ĐH Sư phạm Đà Nẵng tốt nghiệp loại Giỏi, Xuất sắc
Hơn 44% sinh viên ĐH Sư phạm Đà Nẵng tốt nghiệp loại Giỏi, Xuất sắc

(Dân trí) - Trong số 432 tân cử nhân vừa nhận bằng tốt nghiệp Trường ĐH Sư phạm thuộc ĐH Đà Nẵng có đến 191 sinh viên đạt loạt Xuất sắc và Giỏi, đạt tỷ lệ hơn 44%.

Chủ nhật, 31/03/2019 - 05:57

2 học sinh trường THPT chuyên Phan Bội Châu lọt vào đội tuyển Olympic châu Á môn Tin học
2 học sinh trường THPT chuyên Phan Bội Châu lọt vào đội tuyển Olympic châu Á môn Tin học

(Dân trí) - Chiều 30/3, Sở GD-ĐT Nghệ An cho biết: Hai học sinh của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã vượt qua vòng loại để trở thành thành viên đội tuyển Việt Nam tham dự Olympic châu Á năm 2019 môn Tin học.

Chủ nhật, 31/03/2019 - 02:54

Cô giáo vùng cao xin cơm, xây nhà bán trú cho học trò nghèo
Cô giáo vùng cao xin cơm, xây nhà bán trú cho học trò nghèo

(Dân trí) - Gần hai năm sau ngày Dân trí đăng tải bài viết “Cô giáo vùng cao nấu cơm cho hàng trăm học trò nghèo”, bữa ăn cho học trò nghèo của cô Huỳnh Thị Thùy Dung được nhiều người biết đến hơn. Cũng trong gần hai năm ấy, cô Thùy Dung còn đi kêu gọi mọi người để có một bếp ăn “chuẩn” và nhà bán trú học sinh, giúp các em có chỗ ăn, chỗ ngủ mỗi khi đến trường.

Chủ nhật, 31/03/2019 - 03:22

Khánh thành trường quốc tế Singapore và ra mắt Ouward Bound Việt Nam tại Quảng Ninh
Khánh thành trường quốc tế Singapore và ra mắt Ouward Bound Việt Nam tại Quảng Ninh

(Dân trí) - Lễ khánh thành Trường Quốc tế Singapore (SIS) và lễ ra mắt Trung tâm Đào tạo Kỹ năng sống Outward Bound Việt Nam (OBV) do KinderWorld Việt Nam và đơn vị đối tác, Outward Bound Việt Nam (OBV), đồng tổ chức tại đã diễn ra vào sáng ngày 30/3 tại khu đô thị dịch vụ Hùng Thắng, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Thứ bảy, 30/03/2019 - 07:22

Ấn tượng Festival Khoa học công nghệ trong sinh viên ĐH Đà Nẵng
Ấn tượng Festival Khoa học công nghệ trong sinh viên ĐH Đà Nẵng

(Dân trí) - Nhiều giải pháp, sản phẩm công nghệ ấn tượng của sinh viên ĐH Đà Nẵng được triển lãm tại Festival Khoa học Công nghệ trong sinh viên ĐH Đà Nẵng và IoT Day 2019 (gọi tắt là Festival IoT 2019) vừa diễn ra trong ngày 30/3.

Thứ bảy, 30/03/2019 - 06:01

Phú Yên: Trao 110 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi
Phú Yên: Trao 110 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi

(Dân trí) - Tỉnh Đoàn, Sở GD&ĐT tỉnh Phú Yên vừa phối hợp Văn phòng đại diện phía nam Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" tổ chức trao 110 suất học bổng cho học sinh đồng bào dân tộc thiểu số và vùng biển có hoàn cảnh khó khăn nhưng biết vươn lên trong học tập.

Thứ bảy, 30/03/2019 - 04:43

Học sinh lớp 12 chế tạo robot cứu hỏa giá rẻ
Học sinh lớp 12 chế tạo robot cứu hỏa giá rẻ

(Dân trí) - Robot cứu hỏa với chi phí chế tạo khoảng 20 triệu đồng của 2 học sinh trường THPT Trần Quốc Tuấn (tỉnh Quảng Ngãi) đã đạt giải Nhì trong cuộc thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật quốc gia dành cho học sinh trung học khu vực phía Nam năm 2019.

Thứ bảy, 30/03/2019 - 02:13

Quảng Ngãi:  Trao 140 suất học bổng cho học sinh vùng khó khăn
Quảng Ngãi: Trao 140 suất học bổng cho học sinh vùng khó khăn

(Dân trí) - Ngày 29/3, quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” đã trao 140 suất học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số, học sinh vùng ven biển có hoàn cảnh khó khăn.

Thứ sáu, 29/03/2019 - 03:42

Phát động cuộc thi thời trang để giành học bổng 50% vào ĐH
Phát động cuộc thi thời trang để giành học bổng 50% vào ĐH

(Dân trí) - Ngày 28/3, Trường ĐH Công nghệ TPHCM chính thức phát động cuộc thi Thiết kế thời trang chuyên nghiệp HUTECH Designer 2019 - “Thiết kế cùng thần tượng”. Nếu học sinh THPT đạt giải sẽ nhận trị giá 50% học phí toàn khóa khi theo học các ngành có xét tuyển môn năng khiếu vẽ tại trường.

Thứ sáu, 29/03/2019 - 08:05

Trao 110 suất học bổng Vừ A Dính đến học sinh dân tộc thiểu số và khó khăn
Trao 110 suất học bổng Vừ A Dính đến học sinh dân tộc thiểu số và khó khăn

(Dân trí) - Quỹ học bổng Vừ A Dính, câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Hoàng Sa thân yêu” vừa trao tặng 110 suất học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số, con em các gia đình ngư dân khó khăn của tỉnh Bình Định.

Thứ năm, 28/03/2019 - 08:16

Giấc mơ bên những phím đàn
Giấc mơ bên những phím đàn

(Dân trí) - Với nhiều bậc phụ huynh, cho con đi học đàn học hát có thể là vì một giấc mơ sân khấu còn dang dở chứ không hẳn chỉ để con “bằng bạn bằng bè”.

Thứ năm, 28/03/2019 - 02:00