Sinh viên SIU giao lưu cùng sinh viên Đại học Harvard

Dân trí Sinh viên Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) đã có buổi giao lưu, gặp gỡ thú vị cùng sinh viên Đại học Harvard (Mỹ).

Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa, mang đến những trải nghiệm mới mẻ cho sinh viên của cả hai trường. Đây được xem là cơ hội để sinh viên Harvard trải nghiệm và khám phá văn hóa và giáo dục bậc đại học tại SIU nói riêng và tại Việt Nam nói chung. Ngược lại, với sinh viên SIU, đây là dịp để các bạn được gặp gỡ, làm quen với những người bạn đến từ quốc gia có nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới.

Sinh viên SIU giao lưu cùng sinh viên Đại học Harvard - 1

Là trường đại học đề cao việc xây dựng các mối quan hệ hợp tác và giao lưu văn hóa quốc tế, SIU thường xuyên đón tiếp nhiều tổ chức và trường học quốc tế đến tham quan, trao đổi văn hóa, học thuật.

Nhiều câu chuyện thú vị xoay quanh vấn đề học tập, khởi nghiệp... hay những đề tài xã hội đang được quan tâm tại Việt Nam và trên thế giới đã được các bạn sinh viên Harvard và SIU đưa ra thảo luận sôi nổi. Đặc biệt, chương trình còn trở nên hấp dẫn và sôi động hơn bởi những hoạt động, trò chơi tương tác vui nhộn như: đập bóng, Tower building, Pictionary... thể hiện sự năng động cũng như tinh thần gắn kết giữa sinh viên 2 trường.

Sinh viên SIU giao lưu cùng sinh viên Đại học Harvard - 2
Những hoạt động tương tác vui nhộn thể hiện sự năng động cũng như tinh thần gắn kết giữa sinh viên SIU và Harvard.

Sự kiện giao lưu giữa sinh viên SIU và Harvard là hoạt động ý nghĩa nằm trong khuôn khổ của chương trình trại hè HVIET 2019 do sinh viên Harvard tổ chức tại Việt Nam với sự đồng hành của Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn. Đây là trại hè theo mô hình giáo dục khai phóng (liberal arts education) dành cho đối tượng học sinh từ lớp 9 - 12. Chương trình gồm một chuỗi các hoạt động thú vị, là cơ hội để học sinh trải nghiệm môi trường học “trong mơ” tại Harvard; là nơi để các em tương tác, trao đổi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm, kỹ năng, đồng thời phát huy năng lực và khám phá chính bản thân mình. Chương trình giao lưu cùng sinh viên SIU chính là hoạt động mở màn cho chuỗi hoạt động của HVIET 2019 tại SIU trong mùa hè năm nay.

Sinh viên SIU giao lưu cùng sinh viên Đại học Harvard - 3
Trại hè HVIET 2019 do sinh viên Harvard tổ chức tại Đại học Quốc tế Sài Gòn thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh cả nước, trong đó có học sinh Trường Quốc tế Á Châu, thành viên của Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Á Châu (GAIE).

Được biết, SIU (thành viên của Tập đoàn Giáo dục Quốc Tế Á Châu) là trường đại học quốc tế tại Việt Nam theo đuổi mô hình giáo dục khai phóng với đặc trưng là đào tạo linh hoạt, thúc đẩy sinh viên gia tăng khả năng học hỏi, giao tiếp thành thạo và trở thành công dân có trách nhiệm với xã hội. Những lớp học phân bổ nhỏ với số lượng sinh viên ít, điều kiện tương tác cao là điểm nhận dạng đầu tiên của mô hình giáo dục khai phóng được áp dụng tại đây. Sinh viên SIU ngoài việc học tập trau dồi kiến thức và ngoại ngữ còn được tạo điều kiện để phát huy năng lực, rèn luyện kỹ năng, bồi dưỡng phẩm chất thông qua rất nhiều các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ, hội thảo, gặp gỡ, giao lưu cùng các chuyên gia đầu ngành trong nhiều lĩnh vực...

Đại học Quốc tế Sài Gòn thuộc Tập đoàn Giáo dục Quốc Tế Á Châu (GAIE), gồm các thành viên: Trường Quốc tế Á Châu (Asian School), Viện Nghiên cứu Châu Á (IAS) và ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU), được xem là hệ thống giáo dục tiêu chuẩn quốc tế từ tiểu học, trung học đến đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học lớn nhất Việt Nam.

Thành lập năm 1999, GAIE có 77.757 học sinh, sinh viên và học viên đến từ 26 quốc gia và các vùng lãnh thổ, đã và đang theo học tại 14 cơ sở và 6 dự án đang đầu tư xây dựng; 591 giải thành tích thể thao và 645 giải học sinh giỏi cấp quận và TP; 70 công ty Việt Nam và đầu tư nước ngoài bảo trợ chương trình thực tập của SIU; hơn 2.200 giáo viên, nhân viên Việt Nam và nước ngoài có văn bằng cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, phó giáo sư, giáo sư đang làm việc; 2.195 học sinh, sinh viên chuyển tiếp du học tại 314 trường ở 19 quốc gia thuộc 4 châu lục. Gần 88% sinh viên SIU tốt nghiệp có việc làm và đạt được thành công tại các công ty hàng đầu Việt Nam và tập đoàn đa quốc gia danh tiếng - có em thành lập doanh nghiệp, tạo việc làm cho nhiều người khác. 12% còn lại học lên bậc học cao hơn hoặc chuyển tiếp du học tại nhiều nước trên thế giới.

Tag :
MỚI NHẤT
Nhiều lớp đào tạo tiếng Nhật miễn phí tại Đại học Đà Nẵng
Nhiều lớp đào tạo tiếng Nhật miễn phí tại Đại học Đà Nẵng

(Dân trí) - Đây là một trong những chương trình đào tạo miễn phí dành cho sinh viên nhân dịp Trung tâm Nhật Bản tại Đại học Đà Nẵng chính thức ra mắt chiều 21/6.

Thứ sáu, 21/06/2019 - 09:07

Thành lập ngành Nhật Bản học tại ĐH Đại Nam
Thành lập ngành Nhật Bản học tại ĐH Đại Nam

(Dân trí) - Với tầm nhìn chiến lược về xu hướng phát triển cũng như cơ hội việc làm rộng mở của ngành Nhật Bản học trong tương lai, Trường ĐH Đại Nam vừa ký kết thành lập Khoa Đông phương - chuyên ngành Nhật Bản học.

Thứ sáu, 21/06/2019 - 04:09

Học viên VUS Hà Nội hào hứng hóa thành “đầu bếp nhí”
Học viên VUS Hà Nội hào hứng hóa thành “đầu bếp nhí”

(Dân trí) - Không chỉ có những giờ học tiếng Anh vui nhộn, chương trình hè tại Anh văn Hội Việt Mỹ VUS còn mang đến hoạt động ngoại khóa bổ ích nhằm bồi dưỡng kỹ năng sống cho các em học viên.

Thứ sáu, 21/06/2019 - 02:46

Lớp chuyển nghề lập trình viên đầu tiên tại Huế có việc làm 100%
Lớp chuyển nghề lập trình viên đầu tiên tại Huế có việc làm 100%

(Dân trí) - Chiều ngày 19/6 tại trường Đại học Phú Xuân (TP Huế) đã diễn ra lễ bế giảng lớp chuyển nghề lập trình viên khóa I.

Thứ sáu, 21/06/2019 - 06:30

Thêm 2.155 học viên VUS nhận chứng chỉ Anh ngữ quốc tế
Thêm 2.155 học viên VUS nhận chứng chỉ Anh ngữ quốc tế

(Dân trí) - Ngày 16/06/2019, Anh văn Hội Việt Mỹ VUS đã tổ chức lễ trao chứng chỉ Anh ngữ quốc tế Cambridge STARTERS, MOVERS, FLYERS, KET cho 2.155 học viên, nâng tổng số học viên nhận chứng chỉ quốc tế lên 122.047 em.

Thứ năm, 20/06/2019 - 05:30

“Khuyến học, khuyến tài phải trở thành niềm tin, khát vọng của người dân”
“Khuyến học, khuyến tài phải trở thành niềm tin, khát vọng của người dân”

(Dân trí) - Phong trào khuyến học, khuyến tài tại tỉnh Quảng Trị thời gian qua đã phát huy được hiệu quả thiết thực, góp phần chăm lo tốt cho sự học của học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn. Hiện Quỹ khuyến học các cấp đã vận động được số tiền gần 350 tỷ đồng, đã tổ chức trao học bổng, hỗ trợ, khen thưởng cho hơn 470.000 đối tượng.

Thứ năm, 20/06/2019 - 04:28

Nam sinh lớp 12 được kết nạp Đảng trước ngày thi THPT quốc gia
Nam sinh lớp 12 được kết nạp Đảng trước ngày thi THPT quốc gia

(Dân trí) - Ngay trước kỳ thi THPT quốc gia, em Trần Duy Thanh, học sinh lớp 12A1, Trường THPT Mạc Đĩnh Chi, TPHCM chính thức được kết nạp Đảng.

Thứ năm, 20/06/2019 - 09:59

Quản trị nhà hàng - khách sạn - ngành học nhiều “đất diễn” tại SIU
Quản trị nhà hàng - khách sạn - ngành học nhiều “đất diễn” tại SIU

(Dân trí) - Quản trị nhà hàng - khách sạn được biết đến là ngành học hấp dẫn với mức lương mơ ước, môi trường làm việc năng động và chuyên nghiệp trên toàn cầu.

Thứ năm, 20/06/2019 - 08:00

Thủ khoa tốt nghiệp ngành Sư phạm Toán: “Hãy để bản thân được học tập không ngừng”
Thủ khoa tốt nghiệp ngành Sư phạm Toán: “Hãy để bản thân được học tập không ngừng”

(Dân trí) - "Hãy để bản thân được học tập không ngừng, được làm giàu tri thức, kỹ năng và nhân cách bất kể tuổi tác và điều kiện nào. Vì chỉ có như vậy, chúng ta mới đủ bản lĩnh, tiến bộ và vững vàng trước những thay đổi không ngừng của xã hội và thị trường lao động”.

Thứ năm, 20/06/2019 - 03:29

Đại học Quốc gia TPHCM lọt top 750 trường đại học tốt nhất thế giới
Đại học Quốc gia TPHCM lọt top 750 trường đại học tốt nhất thế giới

(Dân trí) - Sáng nay, 19/6, Tổ chức Giáo dục Quacquarelli Symonds (QS) Anh quốc công bố Bảng xếp hạng QS World 2020 cho 1.001 trường đại học hàng đầu của 82 quốc gia. Việt Nam tiếp tục có hai trường đại học xuất hiện trong bảng xếp hạng này là ĐH Quốc gia TP.HCM và ĐH Quốc gia Hà Nội.

Thứ tư, 19/06/2019 - 11:17

Nữ sinh u não và giải Nhì môn sử
Nữ sinh u não và giải Nhì môn sử

Nhiều thiếu niên, nhi đồng vượt qua nghịch cảnh, bệnh tật để vươn lên, trở thành tấm gương cho trẻ em cả nước noi theo.

Thứ tư, 19/06/2019 - 07:37

Học sinh vùng cao vượt hàng trăm km mang đề tài khoa học đi thi
Học sinh vùng cao vượt hàng trăm km mang đề tài khoa học đi thi

(Dân trí) - Năm nay là năm thứ 5 liên tiếp tỉnh Đắk Nông tổ chức cuộc thi Sáng tạo dành cho Thanh thiếu niên nhi đồng. Cuộc thi nhằm tìm kiếm những đề tài có tính sáng tạo, khả năng ứng dụng thu hút được rất đông học sinh tham dự, trong đó có nhiều học sinh tại các xã vùng sâu, vùng xa, xã biên giới.

Thứ tư, 19/06/2019 - 12:47

ĐÁNG QUAN TÂM
Tấm lòng nhân hậu của một cô giáo với học sinh và cộng đồng
Tấm lòng nhân hậu của một cô giáo với học sinh và cộng đồng

Gần 15 năm dạy học, cô Lê Thanh Hải, giáo viên trường THCS Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội không chỉ trau dồi năng lực, kiến thức cho bản thân mà còn là tấm gương, người truyền nhiệt huyết, tạo động lực cho nhiều thế hệ học sinh vượt lên hoàn cảnh khó khăn để trưởng thành trong cuộc sống.

Thứ ba, 18/06/2019 - 06:33

Đà Nẵng: Trao hơn 120 triệu đồng học bổng hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó
Đà Nẵng: Trao hơn 120 triệu đồng học bổng hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó

(Dân trí) - Ngày 17/6, Hội Khuyến học TP Đà Nẵng đã trao 62 suất học bổng có tổng trị giá hơn 120 triệu đồng hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó.

Thứ hai, 17/06/2019 - 05:04

Quảng Ngãi: 500 thanh niên tình nguyện ra quân Tiếp sức mùa thi
Quảng Ngãi: 500 thanh niên tình nguyện ra quân Tiếp sức mùa thi

(Dân trí) - Ngày 17/6, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ ra quân chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2019. Tại hoạt động này, ban tổ chức đã trao tặng học bổng cho 100 học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Thứ hai, 17/06/2019 - 03:49

Lá thư của người mẹ gửi thủ khoa lớp 10 trước ngày thi
Lá thư của người mẹ gửi thủ khoa lớp 10 trước ngày thi

"Con cứ bình tĩnh, hệ thống lại những gì đã học để nhớ. Con sẽ thi tốt mà! Chúc con tinh thần sảng khoái, sức khỏe như “voi” và trí lực minh mẫn. Mẹ yêu con nhiều".

Thứ hai, 17/06/2019 - 09:34

Hệ sinh thái giáo dục iSchool Quảng Trị - tiên phong đi đầu, hội nhập toàn cầu
Hệ sinh thái giáo dục iSchool Quảng Trị - tiên phong đi đầu, hội nhập toàn cầu

(Dân trí) - Không một ai có thể phủ nhận rằng, giáo dục “phải khiến trẻ em được hạnh phúc”, khiến các em yêu thích học hỏi và khám phá thế giới. Mục tiêu tối thượng của một hệ sinh thái giáo dục hoàn chỉnh chính là giúp mỗi cá nhân có thể phát triển tối đa khả năng của mình dựa trên nền tảng của tình yêu thương và các giá trị nhân bản. Trong hệ sinh thái ấy, người học được phát triển toàn diện, liên tục và đầy đủ lộ trình trong mối tương quan hài hòa và ổn định giữa học sinh, giáo viên, thiên nhiên và các yếu tố giáo dục khác.

Thứ hai, 17/06/2019 - 09:00

Trường ĐH Mở TP.HCM nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Trường ĐH Mở TP.HCM nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

(Dân trí) - Ngày 16/6, trường ĐH Mở TP.HCM tổ chức kỷ niệm 29 năm thành lập và đồng thời đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước.

Chủ nhật, 16/06/2019 - 02:21

TP.HCM: Gần 20.000 sinh viên tình nguyện ra quân Tiếp sức mùa thi năm 2019
TP.HCM: Gần 20.000 sinh viên tình nguyện ra quân Tiếp sức mùa thi năm 2019

(Dân trí) - Sáng ngày 16/6, hàng ngàn sinh viên các trường ĐH, CĐ đã có mặt sớm ở Nhà văn hoá Thanh niên dự lễ ra quân “Tiếp sức mùa thi 2019” tại TP.HCM. Đây là năm thứ 4 chương trình có thay đổi cách thức tổ chức hỗ trợ thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ trên địa bàn.

Chủ nhật, 16/06/2019 - 08:34

Thủ khoa vào lớp 10 ở Hà Nội: “Bố mẹ nói phải tự chịu trách nhiệm việc học của mình”
Thủ khoa vào lớp 10 ở Hà Nội: “Bố mẹ nói phải tự chịu trách nhiệm việc học của mình”

Đạt tổng 56,75 điểm, học sinh Nguyễn Thị Thanh Lam (lớp 9A10 trường THCS Nghĩa Tân, Cầu Giấy) đã trở thành thủ khoa vào lớp 10 ở Hà Nội năm học 2019 - 2020. Em cho biết, bí quyết đơn giản là chăm chú nghe thầy cô giảng bài trên lớp và tự “xào bài” ở nhà.

Thứ bảy, 15/06/2019 - 02:22

Đà Nẵng phát động cuộc thi vẽ tranh “Văn hóa giao thông trong mắt em”
Đà Nẵng phát động cuộc thi vẽ tranh “Văn hóa giao thông trong mắt em”

(Dân trí) - Sáng 15/6, tạp chí chuyên đề Đô thị & Phát triển tổ chức họp báo phát động Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề "Văn hóa giao thông trong mắt em’.

Thứ bảy, 15/06/2019 - 02:09

EPRO tổ chức thành công hội thảo về tiếng Anh công nghệ tại Bình Định
EPRO tổ chức thành công hội thảo về tiếng Anh công nghệ tại Bình Định

(Dân trí) - Ngày 11 tháng 6 vừa qua, Sở GD&ĐT tỉnh Bình Định đã phối hợp với Công ty TNHH Phát triển và Phân phối các sản phẩm giáo dục EPRO tổ chức Hội thảo Ứng dụng công nghệ hiệu quả cho trẻ mầm non làm quen Tiếng Anh.

Thứ năm, 13/06/2019 - 02:00

Quảng Nam: Các mô hình xã hội học tập đều vượt chỉ tiêu đề ra
Quảng Nam: Các mô hình xã hội học tập đều vượt chỉ tiêu đề ra

(Dân trí) - Ngày 13/6, UBND tỉnh Quảng Nam đã sơ kết 3 năm (2016-2019) triển khai các mô hình học tập theo Quyết định số 281/QĐ-TTg ngày 20/2/2014 của Thủ tướng Chính phủ và kế hoạch 4079/KH-UBND của UBND tỉnh Quảng Nam về “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, công đồng học tập đến năm 2020”.

Thứ năm, 13/06/2019 - 01:35

Thanh Hóa: Thưởng hơn 300 triệu đồng đến học sinh và giáo viên đạt giải quốc gia
Thanh Hóa: Thưởng hơn 300 triệu đồng đến học sinh và giáo viên đạt giải quốc gia

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ra quyết định tặng Bằng khen kèm theo tiền thưởng cho học sinh đạt giải Quốc gia năm học 2018 - 2019 và giáo viên có học sinh đạt giải.

Thứ năm, 13/06/2019 - 08:06