Quản trị nhà hàng - khách sạn - ngành học nhiều “đất diễn” tại SIU

Dân trí Quản trị nhà hàng - khách sạn được biết đến là ngành học hấp dẫn với mức lương mơ ước, môi trường làm việc năng động và chuyên nghiệp trên toàn cầu.

Đây cũng là một trong những ngành học “hot” tại Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) khi thu hút rất đông sinh viên theo học. Ngoài ưu thế về nền tảng tiếng Anh, chương trình đào tạo chuyên môn với nhiều ưu điểm nổi bật là lý do ngành học này “ghi điểm” tuyệt đối trong mắt sinh viên.

Các dự án học tập sôi nổi

Cũng như các chuyên ngành khác, Quản trị nhà hàng - khách sạn là ngành học có nhiều “đất diễn” tại SIU. Sinh viên được trao quyền chủ động để thực hiện các dự án học tập thực tế nhằm củng cố kiến thức và rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp.

Học tập môn “Tổ chức sự kiện”, sinh viên chuyên ngành Quản trị nhà hàng - khách sạn khóa 9, 10 tổ chức bữa tiệc âm nhạc “The Library - Cocktail Class” đầy sáng tạo dựa trên ý tưởng thiết kế quán bar thu nhỏ vô cùng đẹp mắt ngay tại lớp học. Dự án đem đến nhiều trải nghiệm thú vị, vừa giúp sinh viên củng cố kiến thức môn học vừa được học hỏi thêm kiến thức liên quan đến cocktail và pha chế cocktail.

Quản trị nhà hàng - khách sạn - ngành học nhiều “đất diễn” tại SIU - 1
Sinh viên SIU thực hiện dự án “The Library - Cocktail Class” dựa trên ý tưởng thiết kế quán bar thu nhỏ ngay tại lớp học

Sinh viên chuyên ngành Quản trị nhà hàng - khách sạn khóa 9, 10 cũng gây ấn tượng với chương trình “Hội Xuân Việt - Nhật” được tổ chức quy mô với nhiều hoạt động đặc sắc như: đố vui văn hóa Việt Nam và Nhật Bản, thưởng thức ẩm thực với các món ăn truyền thống Việt - Nhật, trải nghiệm trò chơi dân gian và nhiều phần trình diễn văn nghệ đặc sắc mang đậm dấu ấn văn hóa của hai nước…

Với phương pháp học tập này, sinh viên SIU hoàn toàn đóng vai trò trung tâm tại giảng đường. Các bạn còn được khuyến khích trải nghiệm thực tế thông qua các hoạt động đa dạng không chỉ trong học tập mà cả trong hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ, các dự án kết nối cộng đồng, nghiên cứu khoa học và tranh tài trong các cuộc thi trong và ngoài nước.

Trải nghiệm nghề nghiệp ngay tại giảng đường

Đặc sắc trong chuyên ngành đào tạo Quản trị nhà hàng - khách sạn tại SIU còn là việc cung cấp cho sinh viên những trải nghiệm nghề nghiệp ngay tại trường.

Quản trị nhà hàng - khách sạn - ngành học nhiều “đất diễn” tại SIU - 2
Sinh viên chuyên ngành Quản trị nhà hàng - khách sạn SIU thực hành ở Phòng thực tập khách sạn của trường

Bên cạnh giáo trình chuyên môn được xây dựng từ những trường đại học hàng đầu Hoa Kỳ và cập nhật liên tục theo nhu cầu thực tế của doanh nghiệp, sinh viên được học tập và thực hành các nghiệp vụ liên quan tại hệ thống phòng thực hành Dịch vụ Buồng Phòng (Housekeeping), phòng thực hành Tiền sảnh Lễ tân - Pha chế - Nhà hàng (Front Office - Bartender - F&B), mô phỏng chính xác cấu trúc, chức năng của một khách sạn thực thụ ngay tại trường. Ngoài ra, các bạn còn được tham quan, tìm hiểu môi trường, quy trình làm việc chuyên nghiệp thông qua các đợt kiến tập, thực tập nghiệp vụ và thực tập cuối khóa tại các nhà hàng, khách sạn. 

Điểm khác biệt trong chương trình đào tạo chuyên ngành Quản trị nhà hàng - khách sạn tại SIU là ngoài việc trang bị các kỹ năng nghiệp vụ cho sinh viên, các hoạt động và phương pháp dạy của SIU giúp trang bị tư duy quản lý nhằm giúp sinh viên trở thành các quản lý cấp cao hoặc tự khởi nghiệp trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn.

Quản trị nhà hàng - khách sạn - ngành học nhiều “đất diễn” tại SIU - 3
Một tiết học thực hành pha chế của sinh viên
Quản trị nhà hàng - khách sạn - ngành học nhiều “đất diễn” tại SIU - 4
Sinh viên chuyên ngành Quản trị nhà hàng - khách sạn SIU tham dự ngày hội việc làm do tập đoàn khách sạn Marriott International tổ chức

Với nền tảng kiến thức chuyên sâu, trình độ tiếng Anh và tin học quốc tế, kỹ năng mềm vượt trội được trang bị, sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị nhà hàng - khách sạn tại SIU luôn tự tin nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp tại các chuỗi nhà hàng nổi tiếng hoặc các tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới tại Việt Nam và khu vực.

Để biết thêm nhiều thông tin chi tiết về chuyên ngành hấp dẫn này, Quý phụ huynh và các thí sinh có thể tham khảo thông tin tuyển sinh tại: http://www.siu.edu.vn/

Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn đào tạo trình độ thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh (MBA); bậc đại học các chuyên ngành: Luật kinh tế quốc tế, Quản trị kinh doanh, Quản trị nhà hàng - khách sạn, Thương mại quốc tế, Quản trị du lịch, Marketing, Kinh tế đối ngoại, Khoa học máy tính, Kỹ thuật phần mềm và Ngôn ngữ Anh; bậc cao đẳng với các chuyên ngành: Quản trị kinh doanh, Marketing, Kinh tế đối ngoại và Tiếng Anh.

MỚI NHẤT
Ông khuyến học ở Tân Minh
Ông khuyến học ở Tân Minh

Gần 20 năm nay, hình ảnh ông giáo già Nguyễn Kỳ Khôi (80 tuổi) ở thôn Thọ Giáo, xã Tân Minh, huyện Thường Tín, Hà Nội đi vận động quỹ khuyến học đã quá quen thuộc với bà con địa phương.

Thứ hai, 24/06/2019 - 06:40

Hàng ngàn suất ăn miễn phí, chỗ ở giá rẻ phục vụ sĩ tử
Hàng ngàn suất ăn miễn phí, chỗ ở giá rẻ phục vụ sĩ tử

(Dân trí) - Hiện tại công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2019 ở các tỉnh thành ĐBSCL đã sẵn sàng. Tại các điểm thi có cả ngàn thanh niên tình nguyện tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi”, hỗ trợ hàng ngàn suất ăn miễn phí, chỗ ở giá rẻ cho các sĩ tử.

Chủ nhật, 23/06/2019 - 11:51

Quảng Nam: Chi hơn 1,3 tỷ đồng giúp học sinh miền núi ôn thi THPT quốc gia
Quảng Nam: Chi hơn 1,3 tỷ đồng giúp học sinh miền núi ôn thi THPT quốc gia

(Dân trí) - Ngày 22/6, trao đổi với PV Dân trí, ông Hà Thanh Quốc - Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam cho hay, đến bây giờ, mọi việc để tổ chức kì thi tuyển sinh trên địa bàn đã ổn định, các công tác chuân bị đã hoàn thành…

Thứ bảy, 22/06/2019 - 04:52

Thầy giáo vùng cao tận tâm với học trò
Thầy giáo vùng cao tận tâm với học trò

Không chỉ hoàn thành nhiệm vụ giảng dạy chuyên môn, thầy Cháng A Cháu, giáo viên Trường tiểu học Mường Đăng, xã Mường Đăng, huyện Mường Ảng (Điện Biên) còn tận tình chăm sóc từng bữa ăn, giấc ngủ cho 20 học sinh dân tộc thiểu số ở bản Chan 2.

Thứ bảy, 22/06/2019 - 02:07

Trung tâm Ngoại Ngữ Hà Nội đầu tư phát triển kỹ năng sống cho các bạn trẻ
Trung tâm Ngoại Ngữ Hà Nội đầu tư phát triển kỹ năng sống cho các bạn trẻ

(Dân trí) - Với mong muốn có thể chuẩn bị cho học viên một tương lai thành công nhất, Trung tâm Ngoại Ngữ Hà Nội ngoài việc đào tạo, giảng dạy kiến thức còn đầu tư phát triển kỹ năng sống cho các bạn trẻ.

Thứ bảy, 22/06/2019 - 11:08

Nhiều lớp đào tạo tiếng Nhật miễn phí tại Đại học Đà Nẵng
Nhiều lớp đào tạo tiếng Nhật miễn phí tại Đại học Đà Nẵng

(Dân trí) - Đây là một trong những chương trình đào tạo miễn phí dành cho sinh viên nhân dịp Trung tâm Nhật Bản tại Đại học Đà Nẵng chính thức ra mắt chiều 21/6.

Thứ sáu, 21/06/2019 - 09:07

Thành lập ngành Nhật Bản học tại ĐH Đại Nam
Thành lập ngành Nhật Bản học tại ĐH Đại Nam

(Dân trí) - Với tầm nhìn chiến lược về xu hướng phát triển cũng như cơ hội việc làm rộng mở của ngành Nhật Bản học trong tương lai, Trường ĐH Đại Nam vừa ký kết thành lập Khoa Đông phương - chuyên ngành Nhật Bản học.

Thứ sáu, 21/06/2019 - 04:09

Học viên VUS Hà Nội hào hứng hóa thành “đầu bếp nhí”
Học viên VUS Hà Nội hào hứng hóa thành “đầu bếp nhí”

(Dân trí) - Không chỉ có những giờ học tiếng Anh vui nhộn, chương trình hè tại Anh văn Hội Việt Mỹ VUS còn mang đến hoạt động ngoại khóa bổ ích nhằm bồi dưỡng kỹ năng sống cho các em học viên.

Thứ sáu, 21/06/2019 - 02:46

Lớp chuyển nghề lập trình viên đầu tiên tại Huế có việc làm 100%
Lớp chuyển nghề lập trình viên đầu tiên tại Huế có việc làm 100%

(Dân trí) - Chiều ngày 19/6 tại trường Đại học Phú Xuân (TP Huế) đã diễn ra lễ bế giảng lớp chuyển nghề lập trình viên khóa I.

Thứ sáu, 21/06/2019 - 06:30

Thêm 2.155 học viên VUS nhận chứng chỉ Anh ngữ quốc tế
Thêm 2.155 học viên VUS nhận chứng chỉ Anh ngữ quốc tế

(Dân trí) - Ngày 16/06/2019, Anh văn Hội Việt Mỹ VUS đã tổ chức lễ trao chứng chỉ Anh ngữ quốc tế Cambridge STARTERS, MOVERS, FLYERS, KET cho 2.155 học viên, nâng tổng số học viên nhận chứng chỉ quốc tế lên 122.047 em.

Thứ năm, 20/06/2019 - 05:30

“Khuyến học, khuyến tài phải trở thành niềm tin, khát vọng của người dân”
“Khuyến học, khuyến tài phải trở thành niềm tin, khát vọng của người dân”

(Dân trí) - Phong trào khuyến học, khuyến tài tại tỉnh Quảng Trị thời gian qua đã phát huy được hiệu quả thiết thực, góp phần chăm lo tốt cho sự học của học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn. Hiện Quỹ khuyến học các cấp đã vận động được số tiền gần 350 tỷ đồng, đã tổ chức trao học bổng, hỗ trợ, khen thưởng cho hơn 470.000 đối tượng.

Thứ năm, 20/06/2019 - 04:28

Nam sinh lớp 12 được kết nạp Đảng trước ngày thi THPT quốc gia
Nam sinh lớp 12 được kết nạp Đảng trước ngày thi THPT quốc gia

(Dân trí) - Ngay trước kỳ thi THPT quốc gia, em Trần Duy Thanh, học sinh lớp 12A1, Trường THPT Mạc Đĩnh Chi, TPHCM chính thức được kết nạp Đảng.

Thứ năm, 20/06/2019 - 09:59

ĐÁNG QUAN TÂM
Thủ khoa tốt nghiệp ngành Sư phạm Toán: “Hãy để bản thân được học tập không ngừng”
Thủ khoa tốt nghiệp ngành Sư phạm Toán: “Hãy để bản thân được học tập không ngừng”

(Dân trí) - "Hãy để bản thân được học tập không ngừng, được làm giàu tri thức, kỹ năng và nhân cách bất kể tuổi tác và điều kiện nào. Vì chỉ có như vậy, chúng ta mới đủ bản lĩnh, tiến bộ và vững vàng trước những thay đổi không ngừng của xã hội và thị trường lao động”.

Thứ năm, 20/06/2019 - 03:29

Đại học Quốc gia TPHCM lọt top 750 trường đại học tốt nhất thế giới
Đại học Quốc gia TPHCM lọt top 750 trường đại học tốt nhất thế giới

(Dân trí) - Sáng nay, 19/6, Tổ chức Giáo dục Quacquarelli Symonds (QS) Anh quốc công bố Bảng xếp hạng QS World 2020 cho 1.001 trường đại học hàng đầu của 82 quốc gia. Việt Nam tiếp tục có hai trường đại học xuất hiện trong bảng xếp hạng này là ĐH Quốc gia TP.HCM và ĐH Quốc gia Hà Nội.

Thứ tư, 19/06/2019 - 11:17

Nữ sinh u não và giải Nhì môn sử
Nữ sinh u não và giải Nhì môn sử

Nhiều thiếu niên, nhi đồng vượt qua nghịch cảnh, bệnh tật để vươn lên, trở thành tấm gương cho trẻ em cả nước noi theo.

Thứ tư, 19/06/2019 - 07:37

Học sinh vùng cao vượt hàng trăm km mang đề tài khoa học đi thi
Học sinh vùng cao vượt hàng trăm km mang đề tài khoa học đi thi

(Dân trí) - Năm nay là năm thứ 5 liên tiếp tỉnh Đắk Nông tổ chức cuộc thi Sáng tạo dành cho Thanh thiếu niên nhi đồng. Cuộc thi nhằm tìm kiếm những đề tài có tính sáng tạo, khả năng ứng dụng thu hút được rất đông học sinh tham dự, trong đó có nhiều học sinh tại các xã vùng sâu, vùng xa, xã biên giới.

Thứ tư, 19/06/2019 - 12:47

Sinh viên SIU giao lưu cùng sinh viên Đại học Harvard
Sinh viên SIU giao lưu cùng sinh viên Đại học Harvard

(Dân trí) - Sinh viên Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) đã có buổi giao lưu, gặp gỡ thú vị cùng sinh viên Đại học Harvard (Mỹ).

Thứ ba, 18/06/2019 - 08:00

Tấm lòng nhân hậu của một cô giáo với học sinh và cộng đồng
Tấm lòng nhân hậu của một cô giáo với học sinh và cộng đồng

Gần 15 năm dạy học, cô Lê Thanh Hải, giáo viên trường THCS Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội không chỉ trau dồi năng lực, kiến thức cho bản thân mà còn là tấm gương, người truyền nhiệt huyết, tạo động lực cho nhiều thế hệ học sinh vượt lên hoàn cảnh khó khăn để trưởng thành trong cuộc sống.

Thứ ba, 18/06/2019 - 06:33

Đà Nẵng: Trao hơn 120 triệu đồng học bổng hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó
Đà Nẵng: Trao hơn 120 triệu đồng học bổng hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó

(Dân trí) - Ngày 17/6, Hội Khuyến học TP Đà Nẵng đã trao 62 suất học bổng có tổng trị giá hơn 120 triệu đồng hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó.

Thứ hai, 17/06/2019 - 05:04

Quảng Ngãi: 500 thanh niên tình nguyện ra quân Tiếp sức mùa thi
Quảng Ngãi: 500 thanh niên tình nguyện ra quân Tiếp sức mùa thi

(Dân trí) - Ngày 17/6, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ ra quân chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2019. Tại hoạt động này, ban tổ chức đã trao tặng học bổng cho 100 học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Thứ hai, 17/06/2019 - 03:49

Lá thư của người mẹ gửi thủ khoa lớp 10 trước ngày thi
Lá thư của người mẹ gửi thủ khoa lớp 10 trước ngày thi

"Con cứ bình tĩnh, hệ thống lại những gì đã học để nhớ. Con sẽ thi tốt mà! Chúc con tinh thần sảng khoái, sức khỏe như “voi” và trí lực minh mẫn. Mẹ yêu con nhiều".

Thứ hai, 17/06/2019 - 09:34

Hệ sinh thái giáo dục iSchool Quảng Trị - tiên phong đi đầu, hội nhập toàn cầu
Hệ sinh thái giáo dục iSchool Quảng Trị - tiên phong đi đầu, hội nhập toàn cầu

(Dân trí) - Không một ai có thể phủ nhận rằng, giáo dục “phải khiến trẻ em được hạnh phúc”, khiến các em yêu thích học hỏi và khám phá thế giới. Mục tiêu tối thượng của một hệ sinh thái giáo dục hoàn chỉnh chính là giúp mỗi cá nhân có thể phát triển tối đa khả năng của mình dựa trên nền tảng của tình yêu thương và các giá trị nhân bản. Trong hệ sinh thái ấy, người học được phát triển toàn diện, liên tục và đầy đủ lộ trình trong mối tương quan hài hòa và ổn định giữa học sinh, giáo viên, thiên nhiên và các yếu tố giáo dục khác.

Thứ hai, 17/06/2019 - 09:00

Trường ĐH Mở TP.HCM nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Trường ĐH Mở TP.HCM nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

(Dân trí) - Ngày 16/6, trường ĐH Mở TP.HCM tổ chức kỷ niệm 29 năm thành lập và đồng thời đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước.

Chủ nhật, 16/06/2019 - 02:21

TP.HCM: Gần 20.000 sinh viên tình nguyện ra quân Tiếp sức mùa thi năm 2019
TP.HCM: Gần 20.000 sinh viên tình nguyện ra quân Tiếp sức mùa thi năm 2019

(Dân trí) - Sáng ngày 16/6, hàng ngàn sinh viên các trường ĐH, CĐ đã có mặt sớm ở Nhà văn hoá Thanh niên dự lễ ra quân “Tiếp sức mùa thi 2019” tại TP.HCM. Đây là năm thứ 4 chương trình có thay đổi cách thức tổ chức hỗ trợ thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ trên địa bàn.

Chủ nhật, 16/06/2019 - 08:34