Đắk Nông:

Nhiều trường vẫn cho học sinh nghỉ Tết?

Dân trí Ngày 11/2, theo quy định của Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Nông, tất cả các trường học trên địa bàn tỉnh này phải tổ chức cho học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ hợi 2019. Tuy nhiên, rất nhiều trường học vẫn “cửa đóng then cài”, không xuất hiện bóng dáng học sinh và giáo viên.
>>Khởi động “kéo” học trò đến trường sau Tết
>>Cần thiết lập con vào khuôn khổ sau Tết
>>Sau Tết, giáo viên vào tận nhà động viên, lì xì để “kéo” các em đến lớp

Theo phản ánh của phụ huynh trên địa bàn tỉnh Đắk Nông, hôm nay 11/2 nhiều trường học vẫn cho học sinh nghỉ học trong khi nhiều đơn vị khác đã hoạt động trở lại. Việc học sinh vẫn được nghỉ Tết khiến phụ huynh lo lắng vì không có người trông giữ con và lo sợ ảnh hưởng đến tiến độ học.

Phóng viên đã liên hệ với một số lãnh đạo nhà trường, trong số này chỉ có một số xác nhận là đã tổ chức cho học sinh tựu trường vào ngày 11/2, một số trường khác vẫn tiếp tục cho học sinh nghỉ học.

Nhiều trường vẫn cho học sinh nghỉ Tết? - 1

Cac phòng học của Trường THPT Chu Văn An vẫn đóng của

Tại trường THPT Chu Văn An (TX. Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông), sáng nay chỉ có một số học sinh đến lớp, tuy nhiên lại ra về do... nhớ nhầm lịch học.

Một giáo viên của trường cho biết, sáng thứ 4 (ngày 13/2) học sinh nhà trường mới đi học trở lại. Sáng mai, ngày 12/2, các lớp sẽ cho học sinh tập trung đầu năm mới và dọn dẹp vệ sinh và tham gia các hoạt động xã hội.

Lý giải việc học sinh vẫn nghỉ Tết trong khi quy định của Sở là ngày 11/2 các học sinh tựu trường, giáo viên này thông tin: “Do các em được nghỉ Tết muộn nên nhà trường cho học sinh đi học muộn, các em được nghỉ thêm 1, 2 ngày nữa”.

Tuy nhiên theo tìm hiểu, trường này cũng cho học sinh nghỉ từ ngày 25 Tết, cùng thời điểm với nhiều trường học khác.

Nhiều trường vẫn cho học sinh nghỉ Tết? - 2

Thông báo thay đổi thời gian tựu trường cửa Trường TH Nguyễn Thị Minh Khai

Một giáo viên tại phường Nghĩa Tân, TX. Gia Nghĩa thông tin thêm, trong buổi sáng ngày 11/2, trường bắt đầu hoạt động trở lại. Tuy nhiên, mỗi lớp cũng chỉ lác đác vài cháu, có lớp không có cháu nào. Do học sinh ít nên nhà trường chỉ dạy buổi sáng, sau đó cho các cháu nghỉ buổi chiều. Trước đó trường này chỉ thông báo cho học sinh thời điểm đi học là: “Khi nào trường tiểu học đi học lại thì các cháu đến trường lại”.

Tương tự, tại Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai (phường Nghĩa Đức. TX. Gia Nghĩa), Tiểu học Lê Hồng Phong (Phường Nghĩa Thành, TX. Gia Nghĩa), học sinh đến ngày 12/2 mới quay lại trường.

“Sáng nay tôi phải đi làm bình thường, thế nhưng nhà trường vẫn cho con nghỉ học nên đành phải nhờ hàng xóm giữ con giúp. Nhà trường gửi về thông báo thay đổi lịch học, thì ngày mai (12/2) các cháu mới đi học lại. Năm nay các cháu nghỉ Tết dài quá, gia đình cũng lo là kiến thức của cháu bị ảnh hưởng”, một phụ huynh than thở.

Nhiều trường vẫn cho học sinh nghỉ Tết? - 3

Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (thị xã Gia Nghĩa) là một trong số ít các trường tựu trường ngày 11/2.

Không riêng TX. Gia Nghĩa, nhiều trường học trên địa bàn huyện Đắk R’lấp cũng chưa tổ chức dạy học cho học sinh. Cô Hoàng Thị Toàn, Hiệu trưởng Trường Hoa Hướng Dương (xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp) cho biết, nhà trường không thông báo cho học sinh nghỉ học ngày 11/2 mà thông báo ngày 11/2 và 12/2 học 1 buổi vì bên cung cấp thực phẩm nói 13/2 họ mới cung cấp thực phẩm lại.

Toàn trường có 399 học sinh nhưng sáng nay chỉ có 2 cháu tới, ít quá nên nhà trường không dạy được và cho về. Đối với thông tin sáng nay phụ huynh đưa con tới lớp nhưng không có ai ở trường, cô Toàn lý giải có một số phụ huynh đưa con tới trường quá sớm, trong khi 7h các cô mới có mặt.

Nhiều trường vẫn cho học sinh nghỉ Tết? - 4

Nhiều trường học vẫn cửa đóng then cài sau thời gian dài nghỉ Tết

Cô Đinh Thị Hoa, Hiệu trưởng Trường Mầm non Hoa Huệ (xã Kiến Thành, huyện Đắk R’lấp) lại cho biết: “Nhà trường thông báo hôm nay dạy 1 buổi đến 10h30 là cho về để các cô dọn vệ sinh, lau dọn đồ dùng, đồ chơi. Một số phụ huynh đưa con tới để “lấy ngày” rồi cho con về còn các giáo viên đang ở trường chứ sao không có được”.

Ông Đặng Bá Hiệp, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đắk R’lấp khẳng định: “Các trường triển khai dạy học từ ngày 11/2, không có trường nào nghỉ hết. Hôm nay là đầu tuần chứ đâu phải cuối tuần còn 1, 2 ngày lỡ dở”. Ông Hiệp cho biết thêm, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Phòng đã thành lập 2 đoàn và đang đi kiểm tra tại các trường.

Nhiều trường vẫn cho học sinh nghỉ Tết? - 5

Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Nông khẳng định, thời gian tựu trường từ ngày 11/2

Ông Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Nông khẳng định, bắt đầu từ ngày hôm nay (ngày 11/2) các trường phải bắt đầu tổ chức cho học sinh tựu trường. Tuy nhiên, trước thông tin hầu như các trường vẫn nghỉ Tết, ông Toàn cho biết, lịch của toàn ngành là như thế, nhưng tùy theo từng trường, các trường có thể cho học sinh nghỉ thêm do trước đó các cháu không được nghỉ học kỳ.

Sáng nay, tại tỉnh Đắk Nông, học sinh các huyện Cư Jút, Đắk G’Long, Krông Nô đã đồng loạt quay lại trường và học tập bình thường. 

Dương Phong

 

MỚI NHẤT
Nhật Bản: Giáo viên truyền cảm hứng bằng bức vẽ tuyệt đẹp từ phấn màu và bảng đen
Nhật Bản: Giáo viên truyền cảm hứng bằng bức vẽ tuyệt đẹp từ phấn màu và bảng đen

(Dân trí) - Naohiko, giáo viên tại một trường trung học cơ sở ở Nhật Bản, đã khuyến khích, cổ động học sinh của mình tham gia ngày hội thể thao hàng năm của trường bằng cách khá đặc biệt. Theo đó, người thầy này dành hàng giờ bên bảng phấn để vẽ ra các nhân vật nổi tiếng, cùng những lời khích lệ truyền cảm hứng.

Thứ tư, 13/02/2019 - 07:49

Kỳ thi THPT Quốc gia 2019: Học sinh tăng tốc luyện thi
Kỳ thi THPT Quốc gia 2019: Học sinh tăng tốc luyện thi

Sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán, học sinh lớp 12 đang tăng tốc ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2019. Theo các giáo viên và học sinh, điều các em quan tâm nhất là đề thi, do đó mong muốn Bộ GD&ĐT giữ nguyên độ khó, cơ cấu như đề minh họa đã công bố.

Thứ tư, 13/02/2019 - 07:10

5 cách cải thiện lương giáo viên
5 cách cải thiện lương giáo viên

(Dân trí) - Trong điều kiện hiện nay, với khả năng có hạn của ngân sách nhà nước và yêu cầu cân đối giữa các ngành, nghề, Nhà nước sẽ rất khó khăn trong việc đổi mới và hoàn thiện chính sách lương đối với đội ngũ nhà giáo. Tuy nhiên, trước yêu cầu đổi mới, phát triển giáo dục và thực trạng đội ngũ nhà giáo hiện nay thì cần phải có nhiều cách để cải thiện lương giáo viên.

Thứ ba, 12/02/2019 - 03:18

Trẻ mầm non không chịu quay lại trường sau Tết
Trẻ mầm non không chịu quay lại trường sau Tết

(Dân trí) - Với nhiều trẻ nhỏ, việc quay lại trường sau kỳ nghỉ Tết dài cũng "vật vã", gian nan như ngày đầu đến trường.

Thứ ba, 12/02/2019 - 10:15

Khai bút tặng chữ đầu xuân gây quỹ khuyến học
Khai bút tặng chữ đầu xuân gây quỹ khuyến học

(Dân trí) - Ngày đầu năm mới Kỷ hợi 2019, Hội Khuyến học Ninh Bình cùng Thượng tọa Thích Minh Quang đã tổ chức khai bút đầu xuân và tặng chữ cho học sinh và người dân để gây quỹ khuyến học, giúp đỡ học sinh nghèo vượt khó.

Thứ ba, 12/02/2019 - 10:05

Kiểm tra chỉ số IQ của trẻ qua câu hỏi: “Ba người nào là một gia đình?”
Kiểm tra chỉ số IQ của trẻ qua câu hỏi: “Ba người nào là một gia đình?”

(Dân trí) - Nâng cao chỉ số thông minh (chỉ số IQ) cho con mình để giúp con có nền tảng vững chắc, phát triển tư duy là điều mà các bậc phụ huynh đều mong muốn. Dưới đây là câu hỏi thú vị về “Ba người nào là một gia đình?” khám phá về chỉ số IQ của trẻ, phụ huynh nên quan tâm.

Thứ ba, 12/02/2019 - 07:50

Sau Tết, giúp con “xốc” lại tinh thần đón khởi đầu lớn
Sau Tết, giúp con “xốc” lại tinh thần đón khởi đầu lớn

(Dân trí) - Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán cho trẻ được thư giãn và vui chơi bên gia đình. Thông thường, trẻ dễ rơi vào tâm lý chán nản hoặc “ù lì” khi trở lại trường lớp. Vậy ba mẹ nên làm gì để giúp con lấy lại tinh thần phấn khởi học tập trong một năm mới.

Thứ ba, 12/02/2019 - 07:49

Chàng trai “tuổi Hợi” nhận học bổng toàn phần bậc Thạc sĩ của Chính phủ Nhật
Chàng trai “tuổi Hợi” nhận học bổng toàn phần bậc Thạc sĩ của Chính phủ Nhật

(Dân trí) - Tài năng, sở hữu hàng loạt những thành tích và tràn đầy khát vọng vì giáo dục cộng đồng, chàng trai “tuổi Hợi” (sinh năm 1995) Bùi Cảnh Thái - chàng trai Việt giành học bổng toàn phần Thạc sĩ Chính phủ Nhật được nhiều bạn trẻ trong cộng đồng du học sinh Việt tại Nhật yêu mến ngưỡng mộ.

Thứ ba, 12/02/2019 - 07:45

Dạy con trẻ bài học về món quà đầu xuân qua phong bao lì xì
Dạy con trẻ bài học về món quà đầu xuân qua phong bao lì xì

(Dân trí) - Mỗi người lớn chúng ta cần phải học lại ý nghĩa của tục mừng tuổi, học lại cách trao đi yêu thương. Có như thế chúng ta mới dạy con trẻ bài học đúng đắn về món quà đầu xuân qua những phong bao lì xì đỏ thắm…

Thứ ba, 12/02/2019 - 06:51

“Loạn” nhịp học sau Tết
“Loạn” nhịp học sau Tết

(Dân trí) - Không ít gia đình vẫn miệt mài với các chương trình hậu Tết như tân niên, nhậu nhẹt, đánh bài, dẫn con nhỏ đi chùa, lễ hội triền miên... nên trẻ khó dứt được Tết để bắt nhịp với việc học.

Thứ ba, 12/02/2019 - 03:02

Học sinh chuyên Khoa học Tự nhiên chứng tỏ bản lĩnh “đa tài” qua English Celebration 2019
Học sinh chuyên Khoa học Tự nhiên chứng tỏ bản lĩnh “đa tài” qua English Celebration 2019

(Dân trí) - Các học sinh trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia HN đã chứng minh bản thân mình không chỉ sở hữu tri thức, sắc đẹp mà còn vô cùng tài năng qua chuỗi sự kiện English Celebration 2019 với đêm dạ vũ PHÉNIX.

Thứ hai, 11/02/2019 - 08:45

Buổi chào cờ đầu năm đầy nước mắt ở trường có 6 học sinh đuối nước
Buổi chào cờ đầu năm đầy nước mắt ở trường có 6 học sinh đuối nước

(Dân trí) - Sáng nay 11/2, tại buổi chào cờ đặc biệt diễn ra tại Trường THCS Nguyễn Duy Hiệu (huyện Thăng Bình, Quảng Nam), thầy cô và học sinh đã dành phút mặc niệm cho 6 bạn học sinh của trường bị chết đuối thương tâm vào chiều 8/2 (mùng 4 Tết).

Thứ hai, 11/02/2019 - 05:23

ĐÁNG QUAN TÂM
Thừa Thiên Huế: Tuyên dương các học sinh đạt giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi quốc gia
Thừa Thiên Huế: Tuyên dương các học sinh đạt giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi quốc gia

(Dân trí) - Sáng ngày 11/2, tại trường THPT chuyên Quốc học Huế, Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng các học sinh đạt giải nhất trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2019.

Thứ hai, 11/02/2019 - 12:38

Khởi động “kéo” học trò đến trường sau Tết
Khởi động “kéo” học trò đến trường sau Tết

(Dân trí) - Sáng qua, tôi đang dọn dẹp nhà cửa thì chuông điện thoại báo có tin nhắn đến. Là của cô chủ nhiệm cậu con trai thứ hai. Vừa mở tin nhắn, tôi ngạc nhiên, ngỡ ngàng vì dòng tin gửi đến: “Nhờ quý phụ huynh thông báo dùm. Ngày mai các trò đến đông đủ trước 6h45 nha. Cô sẽ lì xì lấy hên đầu năm. Mong các trò có mặt đầy đủ.”

Thứ hai, 11/02/2019 - 09:58

Ngành học “hot” của năm 2019 và tiêu chuẩn tuyển sinh mới
Ngành học “hot” của năm 2019 và tiêu chuẩn tuyển sinh mới

Nhiều trường mở những ngành học “hot” phù hợp với nhu cầu nhân lực trong thời kỳ mới đồng thời thu hút thí sinh.

Thứ hai, 11/02/2019 - 06:53

Lì xì: Đừng để thói xấu lây sang con trẻ
Lì xì: Đừng để thói xấu lây sang con trẻ

(Dân trí) - Cách đây không lâu, một phụ huynh đăng tải câu chuyện con trai của một người bạn sau khi được lì xì (mừng tuổi), đã mở phong bao trước mặt khách. Cháu reo lên: “Ôi được 50 nghìn thôi mẹ ạ” khiến cả khách và chủ đều “muối mặt” trước hành động thiếu tế nhị ấy...

Thứ hai, 11/02/2019 - 06:45

Nữ du học sinh Việt xinh đẹp diện áo dài đón Tết xa nhà đầu tiên ở Mỹ
Nữ du học sinh Việt xinh đẹp diện áo dài đón Tết xa nhà đầu tiên ở Mỹ

(Dân trí) - Học tập ở nơi xa, Đinh Ngọc Thảo luôn nhớ đến không khí rạng rỡ của ngày Tết cổ truyền. Năm đầu tiên đón Tết xa nhà, nữ du học sinh xinh đẹp đã mặc áo dài, ghi lại những khoảnh khắc duyên dáng ở trường đại học Trininy – nơi em vừa kết thúc kỳ học đầu tiên ở đại học.

Thứ hai, 11/02/2019 - 06:00

Hơn 500 học sinh giỏi dự lễ khai bút đầu xuân tại khu tưởng niệm vương triều Mạc
Hơn 500 học sinh giỏi dự lễ khai bút đầu xuân tại khu tưởng niệm vương triều Mạc

(Dân trí) - Sáng nay 10/2 (tức ngày mùng 6 Tết nguyên đán Kỷ Hợi), hơn 500 học sinh giỏi đại diện cho học sinh TP. Hải Phòng đã có mặt tại khu tưởng niệm vương triều Mạc (thuộc xã Ngũ Đoan, huyện Kiến Thụy) để thực hiện nghi lễ khai bút đầu xuân năm 2019.

Chủ nhật, 10/02/2019 - 08:32

Cần thiết lập con vào khuôn khổ sau Tết
Cần thiết lập con vào khuôn khổ sau Tết

(Dân trí) - Chỉ còn một ngày nữa là con trở lại trường học sau kì nghỉ Tết dài ngày. Để con trở lại nề nếp trước đây, vợ chồng tôi đã giục con ngủ sớm và dậy đúng giờ, tránh cảnh “dở khóc dở cười” như năm trước.

Chủ nhật, 10/02/2019 - 04:59

Quảng Nam: Bộ Giáo dục tới viếng, thăm hỏi gia đình học sinh đuối nước
Quảng Nam: Bộ Giáo dục tới viếng, thăm hỏi gia đình học sinh đuối nước

(Dân trí) - Sáng 10/2 (mùng 6 Tết), Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cùng đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã đến viếng, thăm hỏi và động viên gia đình 6 em học sinh chết đuối thương tâm tại biển Bình Minh (Thăng Bình, Quảng Nam).

Chủ nhật, 10/02/2019 - 04:46

Sau Tết, giáo viên vào tận nhà động viên, lì xì để “kéo” các em đến lớp
Sau Tết, giáo viên vào tận nhà động viên, lì xì để “kéo” các em đến lớp

(Dân trí) - Những ngày qua, các thầy, cô giáo trường Tiểu học Hướng Phùng (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) chia nhau đến các bản làng, vào tận nhà học sinh để thăm hỏi, động viên, tặng các em những bao lì xì mừng tuổi đầu xuân.

Chủ nhật, 10/02/2019 - 01:24

Con trẻ hờ hững với Tết?
Con trẻ hờ hững với Tết?

(Dân trí) - Ngày nay, con trẻ có vẻ rất hờ hững với Tết. Trong mắt chúng, hình như Tết đơn giản chỉ là dịp được nghỉ học, chơi game thoải mái.

Chủ nhật, 10/02/2019 - 12:15

Kiểm tra chỉ số IQ của trẻ qua câu hỏi: “Con ếch ra khỏi giếng”
Kiểm tra chỉ số IQ của trẻ qua câu hỏi: “Con ếch ra khỏi giếng”

(Dân trí) - Nâng cao chỉ số thông minh (chỉ số IQ) cho con mình để giúp con có nền tảng vững chắc từ nhỏ đến khi trưởng thành là điều mà các bậc phụ huynh đều mong muốn. Dưới đây là câu hỏi thú vị về “Con ếch ra khỏi giếng” khám phá về chỉ số IQ của trẻ mà phụ huynh nên quan tâm.

Chủ nhật, 10/02/2019 - 09:16

Ba gương mặt giáo dục “tuổi Hợi” người Việt nổi bật ở nước ngoài
Ba gương mặt giáo dục “tuổi Hợi” người Việt nổi bật ở nước ngoài

(Dân trí) - Tài năng, sở hữu hàng loạt những thành tích “khủng” về học tập, nghiên cứu hay việc làm… Họ là những gương mặt giáo dục “tuổi Hợi” (sinh năm 1983, 1995) nổi bật của Việt Nam.

Chủ nhật, 10/02/2019 - 06:00