Thứ năm, 11/06/2020 - 06:41

Nhặt được gần 40 triệu đồng, nữ sinh lớp 8 trả lại người đánh rơi

Dân trí

Một học sinh lớp 8 ở huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) đã nhặt được gần 40 triệu đồng trên đường đi học về đã mang trả lại người đánh rơi.

Chiều ngày 10/6, thông tin từ Trường THCS Quảng Nham, huyện Quảng Xương cho biết, vào khoảng 16h ngày 8/6, trên đường đi học về nhà, em Hoàng Thị Khánh Nhung, học sinh lớp 8A5 nhặt được một bọc tiền 39,5 triệu đồng.

Nhặt được gần 40 triệu đồng, nữ sinh lớp 8 trả lại người đánh rơi - 1
Nhà trường cùng lực lượng công an và em Nhung trao trả lại tiền cho người đánh rơi.

Sau đó, Nhung đã mang quay trở lại trường báo cáo Ban giám hiệu nhà trường cùng Công an xã để tìm trả lại người đánh rơi. Qua xác minh, số tiền trên là của bà Phạm Thị Hà, ở cùng xã Quảng Nham.

Sáng ngày 10/6, nhà trường đã phối hợp với chính quyền địa phương và em Hoàng Thị Khánh Nhung trao trả lại số tiền 39,5 triệu đồng cho bà Phạm Thị Hà.

Được biết, em Nhung có học lực Khá, hạnh kiểm Tốt. Gia đình em có 4 anh chị em, bố làm nghề đi biển, mẹ làm nghề bán hàng. Thời điểm Nhung nhặt được tiền, có nhiều bạn bảo em giữ lại nhưng Nhung nhất quyết mang trả lại cho người đánh rơi.

Theo thầy Bùi Đình Hải, Phó hiệu trưởng Trường THCS Quảng Nham, hành động của em Nhung là một hành động có ý nghĩa nhân văn cao đẹp, thể hiện tính cách thật thà, rất đáng biểu dương. 

Duy Tuyên

Mới nhất

Đáng quan tâm