Làm chủ tiếng Anh, thay đổi cuộc đời với phương pháp siêu mới - bạn đã biết?

Dân trí “Muốn thành công, bạn cần phải giỏi tiếng Anh” - Điều này ai cũng biết bởi thế giới hiện đại hội nhập, tiếng Anh dường như đã trở thành yêu cầu bắt buộc tối thiểu.

Nhưng “Làm thế nào để giỏi tiếng Anh?” - Câu hỏi này với nhiều bạn trẻ có lẽ vẫn là một vấn đề đau đáu chưa có lời giải đáp.

Có những người chỉ cần 6 tháng đến 1 năm để từ mất gốc đến thành thạo tiếng Anh. Trong khi đó có những người mất 3-5 năm, lại có những người mất 10 năm học tiếng Anh phổ thông hoặc thậm chí hơn thế mà vẫn không thể “thu nạp” được môn học “khó nhằn” này. Đơn giản vì không phải ai cũng tìm được phương pháp học đúng đắn và phù hợp.

Vậy làm thế nào để tìm được phương pháp phù hợp? Người có thể giúp bạn trả lời câu hỏi này tốt nhất không phải những “thần đồng tiếng Anh” hay những người có năng khiếu từ nhỏ, mà là những người cũng đã từng loay hoay tìm lối ra như bạn lúc này. Và thầy Kenny Đông nổi tiếng với phương pháp phản xạ tương tác chính là một trong những số đó.

Hành trình từ “zero” đến “hero” của thầy Kenny Đông

Thầy Kenny Đông (Đỗ Hữu Đông), tốt nghiệp Đại Học Bách khoa, khoa Điện tử Viễn thông, người đã từng xếp trình độ 2/11 sau bài kiểm tra trình độ đầu vào giao tiếp tại một trung tâm tiếng Anh với giáo viên bản địa. Chàng sinh viên năm nhất khi ấy đã rất hụt hẫng trước kết quả không mong đợi, nhưng không tự ti hay chán nản, thầy Kenny đã lấy đó làm động lực quyết tâm chinh phục ngôn ngữ này.

Làm chủ tiếng Anh, thay đổi cuộc đời với phương pháp siêu mới - bạn đã biết? - 1

Bằng việc xin làm thêm tại trung tâm để được học tiếng Anh miễn phí với giáo viên nước ngoài, trình độ của thầy Kenny Đông khi đó đã có sự tiến bộ vượt bậc theo thời gian. Bên cạnh đó, thầy Kenny Đông cũng không ngừng nỗ lực tự học qua nhiều kênh khác nhau từ học qua sách vở, cho đến học trực tuyến qua Youtube, phần mềm Paltalk, các trang học trực tuyến hàng đầu thế giới như Englishtown, game học Tiếng Anh Audition English, nhóm tự học qua Skype... Với tinh thần học tập nghiêm túc và quyết tâm cao độ, môi trường học tập nào thầy cũng đặt cho mình những mục tiêu, những thử thách nhất định để có thể từng bước chinh phục bản thân.

Qua quá trình tích cực rèn luyện không ngừng, tiếng Anh đã không còn là rào cản mà đã trở thành công cụ làm việc thuận tiện của thầy Kenny Đông. Hơn cả một kỹ sư điện tử viễn thông, thầy Kenny Đông đã trở thành phiên dịch viên cho tổ chức phi chính phủ Project Abroad, sự kiện của Bộ Công Thương và MC tiếng Anh cho các tổ chức giáo dục về tiếng Anh. Đặc biệt, với chứng chỉ dạy quốc tế TESOL, thầy Kenny Đông đã mang tiếng Anh đến gần hơn cho biết bao thế hệ và giúp họ “bẻ khóa” thứ ngoại ngữ này.

Mong muốn lan tỏa đam mê, giúp thế hệ trẻ thành thạo tiếng Anh

Từng trải qua quá trình “lột xác” từ “zero” đến “hero” trong tiếng Anh, thầy Kenny Đông hiểu rõ phương pháp cũng như cách thức học tiếng Anh đúng đắn, đồng thời cũng thực tế thấy được lợi ích to lớn của tiếng Anh trong thế giới hội nhập hiện đại. Trăn trở khi chứng kiến rất nhiều bạn bè, người Việt Nam năng lực chuyên môn rất tốt nhưng Tiếng Anh kém mà ko thể vươn xa trong công việc, thầy Kenny Đông đã sáng lập nên trung tâm TOPO - Tiếng Anh Cho Người Đi Làm (được bảo trợ bởi Viện Nghiên cứu Hợp tác Phát triển Giáo dục EDUWORK) với mong muốn lan tỏa đam mê, giúp đỡ nhiều người chinh phục tiếng Anh dễ dàng và hiệu quả hơn.

Làm chủ tiếng Anh, thay đổi cuộc đời với phương pháp siêu mới - bạn đã biết? - 2

Miệt mài tâm huyết đúc kết những tinh hoa trong toàn bộ quá trình học tập thành công của mình, cộng với phương pháp giảng dạy quốc tế và cả kinh nghiệm quản lý, phương pháp “Interactive Reflection - Phản xạ Tương tác” của thầy Kenny Đông ra đời - phương pháp học tiếng Anh dành riêng cho người đi làm.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm giảng dạy, thầy Kenny Đông đã dễ dàng hóa tiếng Anh cho hàng nghìn học viên gồm sinh viên, người đi làm từ cấp nhân viên cho tới quản lý và chủ doanh nghiệp. Có rất nhiều học viên nhờ có Tiếng Anh mà đã và đang làm cho các công ty trong và ngoài nước, các tập đoàn đa quốc gia … với mức thu nhập vượt xa với mức thu nhập trước.

Bên cạnh đó, với vai trò là Admin của Cộng Đồng Tiếng Anh Cho Người Đi Làm, thầy Kenny Đông đã lan tỏa đam mê tiếng Anh, truyền cảm hứng học tập cũng như chia sẻ những kiến thức hữu ích đến hàng ngàn người khác.

Về phương pháp Interactive Reflection (phản xạ tương tác)

Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa Interaction (tương tác) và Reflection (phản xạ), được kết hợp với yếu tố về kỉ luật và cảm xúc trong việc học.

Interaction: học viên được tương tác nhiều chiều, online kết hợp offline.

Thông qua mô hình học ON TO OFF, 1 trong những mô hình học hiện đại nhất thế giới, học viên được học các buổi học trực tiếp kết hợp với các bài học trực tuyến. Từ đó, học viên chủ động và tận dụng tối đa thời gian học của mình. Không chỉ học tiếng Anh qua những buổi học trên lớp, học viên hoàn toàn có thể học 24 giờ trên ngày, 7 ngày trên tuần với sự hỗ trợ thêm của trợ giảng. Họ có kế hoạch học tập hàng ngày để có thể luyện tập và cải thiện trình độ tùy theo mong muốn của họ. Thậm chí nếu họ đi công tác hoặc bận việc, học có thể tự điều chỉnh thời gian của mình, học mọi lúc mọi nơi mà vẫn đảm bảo lượng kiến thức cần thiết. Ngoài ra, học viên vẫn được trực tiếp tương tác với giáo viên, bạn cùng lớp và trợ giảng, giúp học viên có cơ hội giao lưu thêm mối quan hệ, hỗ trợ nhau và duy trì động lực.

Làm chủ tiếng Anh, thay đổi cuộc đời với phương pháp siêu mới - bạn đã biết? - 3

Reflection: gồm 3 bước Understanding (thấu hiểu), Speed (tốc độ) và Accuracy (chính xác)

Understanding: Vốn là học sinh chuyên Toán với tư duy logic tốt, thầy Kenny Đông không sắp xếp kiến thức tiếng Anh dàn trải với một mớ kiến thức khổng lồ đáng sợ, thầy đã chia Tiếng Anh thành những kĩ năng và bài học cơ bản nhất, chọn lọc những kĩ năng nhỏ cần thiết nhất để ai cũng có thể phân tích ngôn ngữ, từ đó hiểu, áp dụng và nâng cao trình độ với thời gian nhanh nhất.

Speed: Học viên được rèn luyện Tiếng Anh với tốc độ thực, giúp hình thành tư duy suy nghĩ và nói nhanh bằng Tiếng Anh thay vì mất nhiều thời gian dịch Việt Anh và Anh Việt như phương pháp xưa cũ.

Accuracy: Cuối cùng, học viên được chỉnh sửa các lỗi sai mắc phải cả về phát âm, từ vựng, ngữ pháp, từ đó có thể sử dụng tiếng anh chuyên nghiệp áp dụng trong công việc, chứ không an phận chấp nhận chỉ học được vài từ, nói được ít câu, viết được một chút dùng google dịch hay dùng Tiếng Anh bồi.

Kỉ luật và cảm xúc: xóa bỏ áp lực và không khí nặng nề khi nhắc đến “học”, phương pháp phản xạ tương tác khơi gợi hứng thú và đam mê của học viên thông qua các bài học trực quan, sinh động cũng như hướng dẫn về tư duy tích cực trong việc học.

Thầy Kenny tin rằng: “Muốn đi nhanh thì đi 1 mình, muốn đi xa phải đi cùng nhau”, với TOPO học viên được học trong một hệ thống có giám sát và hỗ trợ học viên hàng ngày, giúp duy trì và nâng cao kỉ luật.

Thầy Kenny Đông làm được, mọi người làm được, và bạn cũng làm được

Học tiếng Anh cũng giống như một quá trình nhận thức vậy, nếu bạn luôn nghĩ đó là một ngọn núi quá cao không thể vượt qua được, thì chính bản thân bạn đã ngăn bạn thành công rồi.

Nếu cũng đang rối bời, loay hoay thử nhiều phương pháp mà vẫn chưa thể xóa bỏ nỗi sợ tiếng Anh thì lời khuyên của thầy cho các bạn là hãy hành động ngay lập tức bằng cách đặt mục tiêu và lên kế hoạch học tập cho bản thân, chọn cho mình một phương pháp học tập phù hợp hoặc một người thầy giỏi có khả năng truyền cảm hứng và kiên trì theo đuổi mục tiêu tới cùng, chắc chắn bạn sẽ thành công!

MỚI NHẤT
ĐH Sư phạm Đà Nẵng tập huấn Chương trình GD phổ thông mới: Chu đáo từ giáo trình
ĐH Sư phạm Đà Nẵng tập huấn Chương trình GD phổ thông mới: Chu đáo từ giáo trình

(Dân trí) - Để các khoá tập huấn Chương trình GD phổ thông mới giáo viên cốt cán hiệu quả, Trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng đã chuẩn bị chu đáo từ giáo trình, phương pháp truyền đạt kiến thức đến cơ sở vật chất, trang thiết bị truyền đạt kiến thức.

Thứ sáu, 01/11/2019 - 11:00

Lựa chọn kỹ nhân sự cho kỳ thi THPT quốc gia 2020
Lựa chọn kỹ nhân sự cho kỳ thi THPT quốc gia 2020

Trong hướng dẫn nhiệm vụ quản lý chất lượng năm học 2019 - 2020 vừa ban hành, Bộ GD&ĐT yêu cầu các địa phương, cơ sở giáo dục làm tốt việc lựa chọn nhân sự chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2020. Kỳ thi này, kết quả thi vẫn làm căn cứ để xét tuyển ĐH và giáo dục nghề nghiệp.

Thứ sáu, 01/11/2019 - 08:42

Vì sao đào tạo sư phạm chất lượng cao, có đầu ra vẫn không “hút” được sinh viên?
Vì sao đào tạo sư phạm chất lượng cao, có đầu ra vẫn không “hút” được sinh viên?

(Dân trí) - Những năm gần đây, Trường Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa) mở 4 ngành đào sư phạm chất lượng cao trình độ đại học. Mặc dù sinh viên tốt nghiệp được ưu tiên tuyển dụng, tuy nhiên vẫn không thu hút được sinh viên vào học.

Thứ năm, 31/10/2019 - 07:01

Sau khi tốt nghiệp tại Trường Doanh nhân CEO, các bạn trẻ nhận được những gì?
Sau khi tốt nghiệp tại Trường Doanh nhân CEO, các bạn trẻ nhận được những gì?

(Dân trí) - Không chỉ cung cấp kiến thức căn bản và kiến thức kinh doanh thực tiễn, trường Doanh nhân CEO Việt Nam còn giúp học viên hoàn thiện các kỹ năng mềm cũng như cơ hội được thực hành ngay trong quá trình học tập.

Thứ tư, 30/10/2019 - 08:00

Hội nhập quốc tế dễ dàng hơn với giáo dục song ngữ
Hội nhập quốc tế dễ dàng hơn với giáo dục song ngữ

(Dân trí) - Hệ thống trường tư theo mô hình song ngữ hiện nay đang được nhiều cha mẹ và học sinh quan tâm vì mô hình này sẽ giúp học sinh xây dựng được nền tảng ngôn ngữ ngay từ nhỏ và có lộ trình rõ ràng, theo đó, học sinh có khả năng hội nhập quốc tế dễ dàng để vững bước trong việc học ở hệ cao hơn và sự nghiệp sau này.

Thứ ba, 29/10/2019 - 10:30

Thêm 5 địa chỉ học tiếng Anh hiệu quả mới khai trương
Thêm 5 địa chỉ học tiếng Anh hiệu quả mới khai trương

(Dân trí) - Apollo English - tổ chức giáo dục và đào tạo tiếng Anh hàng đầu Việt Nam vừa ra mắt 5 trung tâm mới, nâng tổng số lượng trung tâm lên 44, giúp đáp ứng nhu cầu học tiếng Anh của nhiều học sinh trên cả nước.

Thứ năm, 24/10/2019 - 01:57

“Aptech - Thay đổi định hướng, thay đổi cuộc đời tôi”
“Aptech - Thay đổi định hướng, thay đổi cuộc đời tôi”

(Dân trí) - Trong cuộc đời mỗi con người luôn có những ngã rẽ, những bước ngoặt buộc chúng ta phải lựa chọn. Và làm thế nào để tránh những sai lầm, những hối tiếc khi đứng trước ngã ba đường này. Hãy cùng APTECH lắng nghe những chia sẻ thú vị của Trần Hoàng Tuấn - Cậu sinh viên tiếng Nhật đã chọn rẽ hướng sang Lập trình.

Thứ năm, 24/10/2019 - 08:00

Trường đại học tự chủ tuyển sinh: Vẫn nhiều băn khoăn
Trường đại học tự chủ tuyển sinh: Vẫn nhiều băn khoăn

Theo Luật Giáo dục Đại học (ĐH) sửa đổi, quyền tự chủ cho phép các trường ĐH tổ chức nhiều phương thức tuyển sinh nhằm chọn ra số lượng thí sinh phù hợp với tiêu chí của từng trường. Các trường được tự xác định chỉ tiêu, lập đề án tuyển sinh, xác định các điều kiện tuyển sinh và tham gia các nhóm tuyển sinh hoặc tuyển sinh độc lập.

Thứ ba, 22/10/2019 - 08:08

Thanh Hóa: Tuyển sinh vào lớp 10 THPT những năm tới có thể thi 4 môn
Thanh Hóa: Tuyển sinh vào lớp 10 THPT những năm tới có thể thi 4 môn

(Dân trí) - Để tránh tình trạng học lệch, chỉ quan tâm đến các môn thi, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thanh Hóa tham mưu cho UBND tỉnh đổi mới công tác thi vào lớp 10 THPT, năm học 2020 - 2021 với 4 môn thi.

Thứ bảy, 19/10/2019 - 08:33

Bứt phá sự nghiệp thời 4.0 cùng Aptech
Bứt phá sự nghiệp thời 4.0 cùng Aptech

(Dân trí) - “Đến tuổi này rồi vẫn còn đi học lập trình à?” hay “Đi làm rồi, sao còn đi học về lập trình làm gì nữa” là câu hỏi mà nhiều người nhận được sau khi quyết định “cắp sách” học thêm về lập trình.

Thứ sáu, 18/10/2019 - 08:00

Trường cao đẳng “đói” sinh viên, nhiều giảng viên phải đi “biệt phái”
Trường cao đẳng “đói” sinh viên, nhiều giảng viên phải đi “biệt phái”

(Dân trí) - Nhiều năm nay, trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai đang gặp khó khăn trong công tác tuyển sinh. Tính riêng năm học 2019-2020, trường này dự kiến tuyển hơn 300 chỉ tiêu sinh viên nhưng chỉ tuyển được 93 sinh viên. Thực trạng đáng buồn nói trên khiến nhiều giảng viên phải đi biệt phái, chuyển công tác, xin nghỉ việc sớm.

Thứ tư, 16/10/2019 - 09:49

2 năm tuyển ngành Sư phạm Vật lý chất lượng cao: Không có sinh viên nào đăng ký
2 năm tuyển ngành Sư phạm Vật lý chất lượng cao: Không có sinh viên nào đăng ký

(Dân trí) - Qua 2 năm tuyển sinh đào tạo sinh viên chất lượng cao đối với 4 ngành đại học sư phạm, ngành Sư phạm Vật lý của Trường Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa) vẫn không tuyển được bất kỳ một sinh viên nào.

Thứ năm, 10/10/2019 - 05:10

ĐÁNG QUAN TÂM
Lý do chàng trai ngành thiết kế đồ họa học lập trình
Lý do chàng trai ngành thiết kế đồ họa học lập trình

(Dân trí) - Sau khi hoàn thành chương trình học Graphic Design tại Canada, Phạm Quang Huy trở về Việt Nam và tiếp tục chọn vừa học thiết kế đồ họa tại một trường đại học ở Việt Nam, vừa chọn học lập trình tại Aptech khiến gia đình và bạn bè không khỏi tò mò.

Thứ tư, 09/10/2019 - 08:00

Ngân hàng đề thi THPT quốc gia: Mối lo lớn
Ngân hàng đề thi THPT quốc gia: Mối lo lớn

Theo các chuyên gia, để một kỳ thi thành công phải an toàn và làm tốt cả 4 khâu: Đề thi, tổ chức thi, chấm thi và xét tuyển. Khi đề xuất phương án thi trên máy tính sẽ phải cân nhắc tới cả 4 khâu nói trên. Trong đó, đề thi là yếu tố đầu tiên cần quan tâm.

Thứ sáu, 04/10/2019 - 05:03

Mô hình giáo dục trực tuyến Edunetwork: “Làn gió” mới dành cho những người kinh doanh online
Mô hình giáo dục trực tuyến Edunetwork: “Làn gió” mới dành cho những người kinh doanh online

(Dân trí) - Mô hình hoạt động của Edunetwork được cho là sẽ giúp thị trường giáo dục trực tuyến trở nên sôi động hơn, đồng thời cũng giúp khắc phục được rất nhiều nhược điểm cố hữu của việc học online mà trước nay chưa đơn vị nào giải quyết được.

Thứ ba, 01/10/2019 - 09:00

Thi trên máy tính: Hệ thống câu hỏi khổng lồ, làm gì để tránh bị “lộ” đề thi?
Thi trên máy tính: Hệ thống câu hỏi khổng lồ, làm gì để tránh bị “lộ” đề thi?

Kỳ thi THPT quốc gia thi trên máy tính cần hệ thống ngân hàng câu hỏi lớn, bảo mật dữ liệu đề thi ra sao cũng là một vấn đề khó, bởi thí sinh có thể sau khi thi vô tình làm "lộ" đề thi, đáp án.

Chủ nhật, 29/09/2019 - 02:28

Thi THPT quốc gia trên máy tính: Có hạn chế tiêu cực?
Thi THPT quốc gia trên máy tính: Có hạn chế tiêu cực?

Sau năm 2020, kỳ thi THPT quốc gia sẽ được thực hiện trên máy tính. Các chuyên gia giáo dục nhận định, đây là phương án có tính khả thi, tuy nhiên việc thực hiện vẫn là con người, khó hạn chế tiêu cực.

Chủ nhật, 29/09/2019 - 06:01

Vindemy - Bước tiến mới, táo bạo trong lĩnh vực công nghệ Edtech - Dạy và học tiếng Anh Online
Vindemy - Bước tiến mới, táo bạo trong lĩnh vực công nghệ Edtech - Dạy và học tiếng Anh Online

(Dân trí) - Do nhu cầu lớn nên hiện tại đã rất nhiều nền tảng đang cung cấp các khoá học trực tuyến. Tuy nhiên, nhóm sáng lập Vindemy nhìn thấy lỗ hổng rất lớn trong các sản phẩm học trực tuyến hiện nay, đó chính là thiếu thực hành!...

Thứ sáu, 27/09/2019 - 08:00

Phương án thi THPT mới: Nên tổ chức thí điểm
Phương án thi THPT mới: Nên tổ chức thí điểm

(Dân trí) - Sau khi Bộ GD&ĐT công bố đề xuất phương án thi THPT quốc gia những năm sau 2020, nhiều ý kiến được đưa ra. Việc đổi mới rất cần thiết. Tuy nhiên, cần có thử nghiệm cho thí sinh tập dượt.

Thứ năm, 26/09/2019 - 02:57

“Tư nhân hóa” trường công?
“Tư nhân hóa” trường công?

Tại TPHCM, thay vì chọn trường tư thục, nhiều phụ huynh đang có xu hướng cho con theo học trường công thực hiện mô hình trường tiên tiến theo xu thế hội nhập khu vực và quốc tế (gọi tắt trường tiên tiến).

Thứ tư, 25/09/2019 - 03:09

Chương trình học của Arena Multimedia có gì đặc biệt?
Chương trình học của Arena Multimedia có gì đặc biệt?

(Dân trí) - “Thị trường Animation và Game toàn cầu ước tính đạt $270 tỷ đô la trong năm 2020” - theo báo cáo của Newzoo, công ty nghiên cứu chuyên sâu thị trường game, esport và mobile nổi tiếng thế giới.

Thứ tư, 25/09/2019 - 09:00

Hơn 400 học viên mới trúng tuyển Thạc sỹ & Tiến sỹ CFVG năm 2019
Hơn 400 học viên mới trúng tuyển Thạc sỹ & Tiến sỹ CFVG năm 2019

(Dân trí) - Trung tâm Pháp Việt Đào tạo về Quản lý – CFVG đã chính thức thông báo danh sách 419 thí sinh trúng tuyển vào 04 chương trình đào tạo Thạc sỹ bao gồm Thạc sỹ Quản trị kinh doanh (MBA), Thạc sỹ Marketing, Bán hàng và dịch vụ (MMSS), Thạc sỹ Tài chính Ngân hàng (MEBF), Thạc sỹ Quản lý chuỗi cung ứng (MSCM) và chương trình Tiến sĩ (PhD).

Thứ tư, 25/09/2019 - 08:00

Trường ĐH Hoa Sen công bố 3 chương trình đào tạo chất lượng cao đầu tiên
Trường ĐH Hoa Sen công bố 3 chương trình đào tạo chất lượng cao đầu tiên

(Dân trí) - Trường ĐH Hoa Sen vừa chính thức triển khai chương trình đào tạo hệ chính quy chất lượng cao với ba chương trình đầu tiên gồm Marketing, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng và Quản trị khách sạn từ tháng 10/2019. Yêu cầu đầu vào là sinh viên có trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 5.0

Thứ hai, 23/09/2019 - 04:01

Nữ sinh bị nhập nhầm nguyện vọng đã nhập học Trường ĐH Quốc tế - ĐH Quốc gia TPHCM
Nữ sinh bị nhập nhầm nguyện vọng đã nhập học Trường ĐH Quốc tế - ĐH Quốc gia TPHCM

(Dân trí) - Nữ sinh Thanh Hóa có điểm thi cao hơn điểm chuẩn, lại đỗ vào trường không đăng ký nguyện vọng do sai sót thông tin nguyện vọng đăng ký trên hồ sơ và trên hệ thống phần mềm quản lý thi đã được Trường ĐH Quốc tế - ĐH Quốc gia TPHCM đồng ý tiếp nhận.

Chủ nhật, 22/09/2019 - 10:50