Chấm thi THPT quốc gia 2019:

Khoảng 90% bài thi môn Văn của TP.HCM đạt điểm trên trung bình

Dân trí

Đến chiều 3/7, TP.HCM đã chấm xong hơn nửa số bài thi môn Ngữ văn. Sơ bộ có khoảng 90% số bài đã chấm đều trên điểm trung bình, trong đó 3 thí sinh đạt 9 điểm môn này.

Chiều ngày 3/7, trao đổi với Dân trí, ông Nguyễn Văn Hiếu - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết TP.HCM đã chấm được 38.963 bài thi môn Ngữ văn. Trong đó, khoảng 35.000 bài thi có điểm từ trung bình trở lên, đạt tỷ lệ 90%. Số bài thi đạt điểm 8 là 741 và có 3 bài thi đạt điểm 9.

Khoảng 90% bài thi môn Văn của TP.HCM đạt điểm trên trung bình - 1

Lãnh đạo Bộ GD-ĐT và đoàn kiểm tra công tác chấm thi làm việc với lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM

Được biết, số lượng bài thi môn Ngữ văn mà Sở GD-ĐT TP.HCM chấm khoảng hơn 68.500 bài thi.

Trước đó, một số cán bộ chấm thi tại TP.HCM đánh giá chất lượng bài thi môn Ngữ văn năm nay không tốt. Số lượng điểm 9 hiếm hoi, số bài điểm 8 cũng không quá nhiều và đã có vài thí sinh bị điểm liệt.

Dự kiến ngày 5/7, Sở sẽ hoàn thành việc chấm và tiếp tục các khâu tiếp theo như kiểm tra, đối chiếu.

Trước đó, khi làm việc với đoàn kiểm tra chấm thi của Bộ GD-ĐT, ông Hiếu cho biết để thực hiện công tác chấm thi đạt tiến độ thì Sở GD-ĐT TP.HCM huy động gần 1.000 cán bộ tham gia công tác làm phách bài thi tự luận môn Ngữ văn, trong đó số người làm phách 1 là 680 người, làm phách 2 là 300 người. Khi ráp phách, Sở cũng sẽ huy động khoảng 600 cán bộ.

Mỗi ngày hiện có 650 cán bộ chấm thi tự luận và 40 cán bộ chấm kiểm tra môn văn. Trưởng môn chấm sẽ chọn các túi bài sau khi đã hoàn thành hai vòng chấm vẫn còn lệch điểm để chấm kiểm tra, đồng thời cũng chấm kiểm tra lại các bài thi đạt điểm cao. Việc chấm kiểm tra được thực hiện song song với quá trình chấm.

Đối với bài thi trắc nghiệm của thí sinh TP.HCM do trường ĐH Bách Khoa, ĐH Kinh tế - Luật và ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) phụ trách chấm. Một giảng viên tham gia công tác chấm thi cho biết đến chiều 3/7, các trường đại học đã quét xong toàn bộ số bài thi trắc nghiệm của TP.HCM và đã gửi dữ liệu về Bộ GD-ĐT.

Lê Phương

Tin liên quan

Kỳ thi THPT quốc gia 2019

Mới nhất

Đáng quan tâm