Khoa CNTT Trường ĐH Đại Nam tưng bừng kỷ niệm 10 năm thành lập

Dân trí Sáng 28/9, Khoa CNTT Trường ĐH Đại Nam tưng bừng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập khoa và gặp mặt chào tân sinh viên khóa 13.

Khoa CNTT Trường ĐH Đại Nam tưng bừng kỷ niệm 10 năm thành lập - 1

Ông Đỗ Quân – Phó Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Đại Nam đại diện Nhà trường tặng hoa chúc mừng thầy trò Khoa CNTT.

Tham gia Lễ kỷ niệm, về phía Trường ĐH Đại Nam có sự hiện diện ông Đỗ Quân - Phó Chủ tịch HĐQT; Ban Giám hiệu; các thầy cô trong trường cùng toàn thể sinh viên và các thế hệ cựu sinh viên của Khoa CNTT. Về phía khách mời, buổi Lễ có sự hiện diện của các đơn vị đối tác; đại diện lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng; các nhà tuyển dụng và tập thể các thầy cô giáo nguyên là CBGV của Khoa CNTT qua các thời kỳ.

Khoa CNTT Trường ĐH Đại Nam tưng bừng kỷ niệm 10 năm thành lập - 2
Phát biểu tại buổi lễ, TS. Lương Cao Đông – Hiệu trưởng kiêm Trưởng Khoa CNTT gửi lời chào mừng nồng nhiệt đến các vị đại biểu, khách quí cùng toàn thể thày cô cũng như các thế hệ cựu sinh viên, sinh viên đang theo học tại khoa.

“Hành trình 10 năm xây dựng và phát triển của Khoa CNTT Trường ĐH Đại Nam tuy đã trải qua nhiều thăng trầm nhưng bằng sự nỗ lực, tâm huyết, sự tin tưởng, đoàn kết, Khoa CNTT đã từng bước vượt qua khó khăn, khẳng định được uy tín, chất lượng và phát triển lớn mạnh như ngày hôm nay… Đó là sự nỗ lực của các thế hệ thày cô trong khoa, sự ủng hộ hết lòng của lãnh đạo nhà trường để khoa CNTT khẳng định được thương hiệu cũng như chất lượng của mình, xứng đáng với sự tin cậy của người học cũng như của xã hội…” - TS. Lương Cao Đông nói.

Khoa CNTT Trường ĐH Đại Nam tưng bừng kỷ niệm 10 năm thành lập - 3
TS. Lương Cao Đông – Hiệu trưởng, Trường Khoa CNTT phát biểu tại buổi lễ.

Đánh giá về chất lượng đào tạo cũng như những đóng góp của Khoa CNTT với sự phát triển chung của ĐH Đại Nam, ông Đỗ Quân - Phó Chủ tịch HĐQT cho biết: “Sau 10 năm xây dựng và phát triển, Khoa CNTT đã xứng đáng với sự tin tưởng của lãnh đạo nhà trường, đào tạo hàng nghìn cử nhân CNTT được doanh nghiệp sử dụng và đánh giá cao. Ban Lãnh đạo nhà trường trân trọng những đóng góp mang tính bền vững của Khoa CNTT…”.

Khoa CNTT Trường ĐH Đại Nam tưng bừng kỷ niệm 10 năm thành lập - 4
Buổi lễ thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên trong khoa.

Với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu của xã hội, chương trình đào tạo của Khoa CNTT Trường ĐH Đại Nam được xây dựng theo hướng hiện đại, liên tục được rà soát, cập nhật theo từng năm học phù hợp với nhu cầu phát triển của ngành nghề trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0.

Trong suốt 10 năm qua, Khoa CNTT luôn phát huy tối đa năng lực tiềm ẩn, tính sáng tạo, tự chủ của mọi cá nhân cùng hướng đến mục tiêu chung đào tạo nguồn nhân lực theo hướng ứng dụng nghề, góp phần xây dựng đất nước phồn thịnh. Các giảng viên trẻ, năng động và nhiệt huyết luôn được Khoa quan tâm tạo điều kiện thuận lợi nhất để phát triển.

“Các giảng viên trẻ luôn được trân trọng, khuyến khích và tạo điều kiện để nghiên cứu, trau dồi trình độ chuyên môn và triển khai các ý tưởng sáng tạo của bản thân. Mỗi cán bộ, giảng viên chúng tôi đều thấm nhuần tư tưởng “hết lòng hết sức vì sinh viên” coi sinh viên là khách hàng để phục vụ…”, ThS. Lê Ngọc An – giảng viên Khoa CNTT chia sẻ.

Được biết, ngoài kiến thức chuyên môn, sinh viên Khoa CNTT Đại Nam còn được trau dồi kỹ năng mềm, ngoại ngữ với chuẩn đầu ra TOIEC từ 450 - 600 điểm (đọc thông viết thạo) trong suốt khóa học. Kết quả kháo sát tình trạng việc làm của cựu sinh viên năm 2018 cho thấy, 100% sinh viên Khoa CNTT tốt nghiệp có việc làm và làm được việc ngay, doanh nghiệp không phải đào tạo lại.

“Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều yêu cầu kinh nghiệm khi tuyển dụng. Nhờ chương trình đào tạo hiện đại, cập nhật cùng với việc được trang bị kỹ năng mềm, ngoại ngữ và các trải nghiệm thực tế ngay trong thời gian học đại học, tôi không bị bỡ ngỡ khi đi xin việc, bắt nhịp tốt với công việc và được cấp trên ghi nhận chỉ sau một thời gian ngắn...”, Lê Huy Nghị - cựu sinh viên CNTT khóa 3 chia sẻ.

Thống kê cho thấy, trong số các sinh viên đã ra trường, rất nhiều sinh viên của khoa CNTT đã trở thành những gương mặt nổi tiếng và thành công trên nhiều lĩnh vực chỉ sau 2-3 năm tốt nghiệp, đặc biệt có những cựu sinh viên sau 3-4 năm làm việc đã đạt được mức thu nhập hơn 1.000 USD/tháng.

“Sinh viên CNTT ĐH Đại Nam có nền tảng kiến thức khá vững vàng và tư duy rất tốt. Ngay từ vòng phỏng vấn, các bạn đã thể hiện được sự tư tin, năng động, thái độ nghiêm túc và sự cầu thị, cầu tiến trong công việc. Đặc biệt, khi bắt đầu công việc, các bạn bắt nhịp rất nhanh, đáp ứng tốt các yêu cầu về công nghệ cũng như kỹ năng làm việc nhóm…”, ông Vũ Hoàng - Giám đốc Công nghệ Công ty CP Web So sánh Việt Nam đánh giá.

Tại buổi lễ, bạn Hồ Viết Sơn Tùng - lớp CNTT 13-01 đã đại diện cho gần 200 tân sinh viên K13 Khoa CNTT bày tỏ những suy nghĩ của mình. “Những ngày đầu nhập học, chúng em phải đối diện với rất nhiều khó khăn, bỡ ngỡ. Tuy nhiên, nhờ sự quan tâm, chăm sóc, chỉ bảo tận tình của các thầy cô giáo, chúng em đã nhanh chóng bắt nhịp được với môi trường học tập mới. Thay mặt cho các bạn tân sinh viên K13, em xin được gửi lời tri ân sâu sắc và chân thành các thầy cô và hứa sẽ nỗ lực học tập để ra trường đúng hạn, trở thành những kỹ sư CNTT giỏi…”.

Khoa CNTT Trường ĐH Đại Nam tưng bừng kỷ niệm 10 năm thành lập - 5
TS. Lương Cao Đông trao học bổng đầu vào cho tân sinh viên CNTT K13.

Cũng tại buổi lễ, Khoa CNTT đã trao học bổng đầu vào cho 2 tân sinh viên K13 và học bổng cho 4 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2018-2019. Đặc biệt, Công ty i3 Network Systems đã trao 5 suất học bổng là khóa làm chủ hệ thống phần mềm Zoho và ứng dụng vào doanh nghiệp và Công ty Intas trao tặng 20 suất cho kĩ sư sang Nhật làm việc hoàn toàn miễn phí cho sinh viên và cựu sinh viên Khoa CNTT Trường ĐH Đại Nam.

Khoa CNTT Trường ĐH Đại Nam tưng bừng kỷ niệm 10 năm thành lập - 6
Lãnh đạo Nhà trường và lãnh đạo Khoa CNTT cắt bánh mừng sinh nhật 10 năm.
Khoa CNTT Trường ĐH Đại Nam tưng bừng kỷ niệm 10 năm thành lập - 7
Tập thể cán bộ giảng viên khoa CNTT chụp ảnh lưu niệm cùng với khách mời là lãnh đạo trong nhà trường và đại diện các doanh nghiệp tham dự buổi lễ
Khoa CNTT Trường ĐH Đại Nam tưng bừng kỷ niệm 10 năm thành lập - 8
Thầy cô Khoa CNTT chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể sinh viên và cựu sinh viên.

Buổi Lễ kỉ niệm lại chặng đường 10 năm nhiều thăng trầm đã qua của Khoa CNTT, mở ra chặng đường phát triển mới với những hy vọng mới, thành tựu vượt bậc hơn nữa trong tương lai.

Thu Hòe

MỚI NHẤT
Trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh nghèo, dân tộc thiểu số Quảng Bình
Trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh nghèo, dân tộc thiểu số Quảng Bình

(Dân trí) - Sáng 4/10, tại huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình), Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” phối hợp với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Bình đã tổ chức trao tặng học bổng cho các em học sinh dân tộc thiểu số và vùng ven biển.

Thứ sáu, 04/10/2019 - 04:07

Đà Nẵng: Trao học bổng bảo trợ học sinh vượt khó hiếu học
Đà Nẵng: Trao học bổng bảo trợ học sinh vượt khó hiếu học

(Dân trí) - Ngày 3/10, Hội Khuyến học TP Đà Nẵng tổ chức trao học bổng bảo trợ học sinh bậc trung học phổ thông vượt khó hiếu học.

Thứ năm, 03/10/2019 - 10:01

Đại học Đà Nẵng lọt top 3 đại học Việt Nam trong bảng xếp hạng quốc tế
Đại học Đà Nẵng lọt top 3 đại học Việt Nam trong bảng xếp hạng quốc tế

(Dân trí) - Theo Bảng xếp hạng uniRank của tổ chức quốc tế For International Colleges and Universities (4ICU) vừa công bố, ĐH Đà Nẵng lọt “top” 3 đại học Việt Nam năm 2019.

Thứ năm, 03/10/2019 - 09:54

Gia đình khuyến học người Vân Kiều tiêu biểu miền sơn cước
Gia đình khuyến học người Vân Kiều tiêu biểu miền sơn cước

(Dân trí) - Vượt qua mọi khó khăn để chăm lo cho con ăn học thành tài, ông Trai nói rằng: “Vợ chồng tui cho con ăn học không hy vọng sau này con được làm cán bộ, mà trước hết nhằm trang bị vốn kiến thức để các con trưởng thành hơn, tự tin trong cuộc sống, bước đi vững vàng hơn trong tương lai”.

Thứ năm, 03/10/2019 - 06:14

Trao bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ đến em Nguyễn Bá Vinh
Trao bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ đến em Nguyễn Bá Vinh

(Dân trí) - Ngày 2/10, lãnh đạo UBND TP Cần Thơ đã trao bằng khen của Chủ tịch UBND đến em Nguyễn Bá Vinh - thí sinh đạt thành tích xuất sắc trong cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” năm 2019.

Thứ tư, 02/10/2019 - 04:18

Ông Nguyễn Văn Mễ tiếp tục giữ chức Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Thừa Thiên Huế
Ông Nguyễn Văn Mễ tiếp tục giữ chức Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Thừa Thiên Huế

(Dân trí) - Ngày 2/10, Hội khuyến học tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ thứ IV (2019-2024). Ông Nguyễn Văn Mễ, Chủ tịch Hội nhiệm kỳ trước với sự tín nhiệm rất cao, đã được bầu làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ mới này.

Thứ tư, 02/10/2019 - 11:42

Chuyện người “gieo chữ” ở Hang Kia - Hòa Bình
Chuyện người “gieo chữ” ở Hang Kia - Hòa Bình

Với lòng yêu nghề, cô giáo Hà Thị Hằng đã gieo cái chữ làm thay đổi cuộc sống của đồng bào dân tộc Mông, ở Hang Kia, tỉnh Hòa Bình.

Thứ tư, 02/10/2019 - 02:44

Ngày Khuyến học Việt Nam 2/10: Xây dựng văn hóa học tập suốt đời trong nhân dân
Ngày Khuyến học Việt Nam 2/10: Xây dựng văn hóa học tập suốt đời trong nhân dân

(Dân trí) - Phong trào khuyến học đã tiến sang giai đoạn mới. Để có được một xã hội học tập do Đảng đề ra, công tác khuyến học tập trung làm tốt mô hình công dân học tập, bởi muốn xây dựng thành công xã hội học tập thì trước hết, mỗi người dân đều phải học tập suốt đời.

Thứ tư, 02/10/2019 - 01:26

“Tiếng Trung thay đổi cuộc đời tôi!”
“Tiếng Trung thay đổi cuộc đời tôi!”

(Dân trí) - "Tiếng Trung thay đổi cuộc đời tôi!" - đó là chia sẻ của Nguyễn Thu Hương, cô sinh viên bỏ ngang Đại học ở Việt Nam để vừa đi làm nhân viên phục vụ vừa đi học tiếng Trung với mục đích thay đổi cuộc đời bằng chính ngoại ngữ này. Tại sao cô gái bé nhỏ lại có quyết định “mạnh bạo” đến vậy?

Thứ ba, 01/10/2019 - 05:00

Tổ chức Đài Loan tặng thư viện và hỗ trợ hoạt động đọc sách cho 33 trường học tại Quảng Bình
Tổ chức Đài Loan tặng thư viện và hỗ trợ hoạt động đọc sách cho 33 trường học tại Quảng Bình

(Dân trí) - Tổ chức Zhi-shan Foundation đã hỗ trợ xây dựng 10 thư viện thân thiện và tặng nhiều thiết bị, tài liệu liên quan đến hoạt động đọc sách với tổng kinh phí gần 1 tỷ đồng cho 33 trường học tại Quảng Bình.

Thứ ba, 01/10/2019 - 04:49

Quảng Trị: Trao hơn 250 suất học bổng “Tiếp sức đến trường” đến HS, SV miền núi
Quảng Trị: Trao hơn 250 suất học bổng “Tiếp sức đến trường” đến HS, SV miền núi

(Dân trí) - Nhằm chia sẻ khó khăn với các em học sinh, sinh viên, động viên, khích lệ các em tiếp tục cố gắng, vươn lên trong học tập, Hội Khuyến học huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị vừa tổ chức trao học bổng “Tiếp sức đến trường” năm 2019 cho 256  em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập.

Thứ ba, 01/10/2019 - 11:56

Kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Anh theo Chương trình giáo dục phổ thông mới
Kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Anh theo Chương trình giáo dục phổ thông mới

(Dân trí) - Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia, Bộ GD&ĐT và Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge vừa tổ chức Hội thảo tập huấn về “Kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Anh theo Chương trình Giáo dục Phổ thông mới”.

Thứ ba, 01/10/2019 - 02:43

ĐÁNG QUAN TÂM
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: “Hiếu học và khuyến học phải trở thành truyền thống của mỗi gia đình”
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: “Hiếu học và khuyến học phải trở thành truyền thống của mỗi gia đình”

(Dân trí) - Tại buổi lễ kỷ niệm Ngày Khuyến học Việt Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Phạm Đăng Quyền nhấn mạnh: “Hiếu học và khuyến học phải trở thành truyền thống của mỗi gia đình, khuyến tài trở thành chính sách của mỗi địa phương, mỗi ngành, mỗi đơn vị”.

Thứ hai, 30/09/2019 - 06:19

Cựu chiến binh dành lương hưu hỗ trợ cô sinh viên nghèo 4 năm đại học
Cựu chiến binh dành lương hưu hỗ trợ cô sinh viên nghèo 4 năm đại học

Ông Hồ Ngọc Anh (cựu chiến binh, Chủ nhiệm CLB Truyền thống kháng chiến Ban Tuyên huấn Khu Sài Gòn - Gia Định) đã dành tiền lương hưu hằng tháng của mình để trao học bổng 4 năm học cho em Vũ Thanh Vy (tân sinh viên Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia TPHCM).

Thứ hai, 30/09/2019 - 05:58

Cô giáo vùng cao chào đón đầy yêu thương khiến trẻ vui đến trường
Cô giáo vùng cao chào đón đầy yêu thương khiến trẻ vui đến trường

(Dân trí) - Mỗi sáng đến lớp, các em học sinh mầm non tại xã vùng cao Trọng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình sẽ được lựa chọn màn chào hỏi nhiều hình thức như ôm, đập tay với cô giáo của mình. Đây là cách để các cô giáo vùng cao tạo sự hứng khởi cho học sinh, giảm tình trạng bỏ học.

Chủ nhật, 29/09/2019 - 06:00

Hội trường đại học ở TPHCM mang tên Trịnh Công Sơn
Hội trường đại học ở TPHCM mang tên Trịnh Công Sơn

(Dân trí) - Hội trường Trường ĐH Văn Lang chính thức được đặt tên Hội trường Trịnh Công Sơn như một sự kết nối để đưa âm nhạc đến hơn với thế hệ sinh viên.

Chủ nhật, 29/09/2019 - 05:49

Đà Nẵng: Khánh thành Phòng Tin học do Bí thư Thành ủy kêu gọi tài trợ
Đà Nẵng: Khánh thành Phòng Tin học do Bí thư Thành ủy kêu gọi tài trợ

(Dân trí) - Ngày 28/9, Trường THPT Hòa Vang, Đà Nẵng chính thức đưa vào sử dụng phòng Tin học được trang bị bằng nguồn kinh phí xã hội hóa; do ông Trương Quang Nghĩa - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng kêu gọi tài trợ.

Chủ nhật, 29/09/2019 - 05:46

Hội Khuyến học Hà Tĩnh xây dựng được nguồn quỹ ổn định hơn 20 tỷ đồng
Hội Khuyến học Hà Tĩnh xây dựng được nguồn quỹ ổn định hơn 20 tỷ đồng

(Dân trí) - Suốt 20 năm qua, Hội Khuyến học Hà Tĩnh đã không ngừng chăm lo cho công tác khuyến học, khuyến tài. Đến nay, Hội đã xây dựng được nguồn quỹ ổn định hơn 20 tỷ đồng để phục vụ cho công tác khuyến học này.

Thứ bảy, 28/09/2019 - 08:02

Đà Nẵng: Hơn 47.000 học sinh tham gia chương trình Sữa học đường
Đà Nẵng: Hơn 47.000 học sinh tham gia chương trình Sữa học đường

(Dân trí) - Tính đến năm học  2018-2019, ở Đà Nẵng, có 330 trường học, cơ sở giáo dục với hơn 47.000 trẻ em tham gia chương trình Sữa học đường.

Thứ sáu, 27/09/2019 - 04:07

Học sinh nghèo Quảng Bình nhận học bổng từ tổ chức Đài Loan
Học sinh nghèo Quảng Bình nhận học bổng từ tổ chức Đài Loan

(Dân trí) - Tổ chức Zhi- Shan Foundation đến từ Đài Loan mới đây đã tổ chức lễ trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn Quảng Bình. Tổng giá trị học bổng trao đợt này hơn 44 triệu đồng. Trong đó, mỗi suất dành cho học sinh tiểu học và THCS trị giá 600.000 đồng, học sinh THPT là 800.000 đồng.

Thứ sáu, 27/09/2019 - 08:05

Nhà văn gốc Việt đoạt giải "Thiên tài" MacArthur hơn 14 tỷ đồng tại Mỹ
Nhà văn gốc Việt đoạt giải "Thiên tài" MacArthur hơn 14 tỷ đồng tại Mỹ

(Dân trí) - Ocean Vương - một nhà văn trẻ 30 tuổi người Mỹ gốc Việt vừa được trao giải "Genius grants”, còn gọi là giải Thiên tài trị giá 625.000 USD (hơn 14 tỷ đồng) của Quỹ MacArthur vì giá trị cống hiến, sức sáng tạo trong các tuyển tập thơ và tiểu thuyết anh viết.

Thứ sáu, 27/09/2019 - 06:29

Thầy cô vùng cao trồng rau, nuôi lợn để cải thiện bữa ăn cho học sinh
Thầy cô vùng cao trồng rau, nuôi lợn để cải thiện bữa ăn cho học sinh

(Dân trí) - Bước vào khai giảng cũng là lúc các thầy cô Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Trà Tập, huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) cùng bắt tay vào làm đất, trồng rau, nuôi lợn… để cải thiện bữa ăn cho các em học sinh bán trú của trường.

Thứ sáu, 27/09/2019 - 06:00

Sóc Trăng: Trao 100 suất học bổng đến học sinh vượt khó
Sóc Trăng: Trao 100 suất học bổng đến học sinh vượt khó

(Dân trí) - Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng vừa phối hợp với Tổng công ty cổ phần dịch vụ kỹ thuật dầu khí Việt Nam tổ chức trao học bổng "Vì học sinh vượt khó hiếu học" nhân dịp đầu năm học mới 2019 - 2020.

Thứ năm, 26/09/2019 - 09:45

VUS và nhà xuất bản Đại học Oxford (OUP) mang đến khóa đào tạo dành cho các giáo viên
VUS và nhà xuất bản Đại học Oxford (OUP) mang đến khóa đào tạo dành cho các giáo viên

(Dân trí) - Bên cạnh nỗ lực mang đến cho các học viên những buổi học chất lượng, từ việc đầu tư đổi mới phương pháp, cập nhật nội dung cho các chương trình học Anh ngữ, hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS còn thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động bồi dưỡng nhằm nâng cao nghiệp vụ giảng dạy của đội ngũ giáo viên.

Thứ năm, 26/09/2019 - 03:18