Hội nhập quốc tế dễ dàng hơn với giáo dục song ngữ

Dân trí Hệ thống trường tư theo mô hình song ngữ hiện nay đang được nhiều cha mẹ và học sinh quan tâm vì mô hình này sẽ giúp học sinh xây dựng được nền tảng ngôn ngữ ngay từ nhỏ và có lộ trình rõ ràng, theo đó, học sinh có khả năng hội nhập quốc tế dễ dàng để vững bước trong việc học ở hệ cao hơn và sự nghiệp sau này.

Hội nhập quốc tế dễ dàng hơn với giáo dục song ngữ - 1
Giờ học cùng giáo viên nước ngoài tại IRIS SCHOOL

Lợi ích của môi trường học song ngữ

Trong xu thế hội nhập và phát triển của nước ta hiện nay, mục tiêu kỳ vọng của nhiều gia đình và học sinh là được tiếp cận với một nền giáo dục tiên tiến trên thế giới đồng thời vẫn được tiếp thu những giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc ta thông qua chương trình giáo dục Việt Nam. Sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông, học sinh có nhiều cơ hội học tập, rèn luyện tốt cả ở trong nước cũng như nước ngoài, trở thành một công dân toàn cầu trong tương lai.

Hội nhập quốc tế dễ dàng hơn với giáo dục song ngữ - 2
Chương trình song ngữ mang lại nhiểu cơ hội cho học sinh để trở thành công dân toàn cầu

Với mục tiêu trên thì mô hình giáo dục song ngữ là có nhiều ưu điểm nhất. Chương trình đào tạo song ngữ sẽ mang lại cho học sinh không chỉ kiến thức Việt Nam mà còn cả quốc tế, bên cạnh đó, kỹ năng ngôn ngữ và kỹ năng sống được đào tạo rất tốt tại hệ thống các trường song ngữ. Học sinh học ở trường song ngữ được đảm bảo không những đạt chuẩn kiến thức kỹ năng theo chương trình của Bộ GD&ĐT Việt Nam mà còn cả chương trình nước ngoài. Học sinh được tham dự các kỳ thi tốt nghiệp THPT và Đại học, Cao đẳng trong nước, được Bộ GD&ĐT Việt Nam cấp bằng, đồng thời được học đầy đủ một chương trình giáo dục Quốc tế (của Vương quốc Anh, Mỹ, Úc…) do từng trường lựa chọn liên kết giáo dục, được dự các kỳ thi lấy chứng chỉ, hoặc bằng tốt nghiệp quốc tế được nhiều nước trên thế giới thừa nhận. Đặc biệt, có nhiều cơ hội du học và làm việc ở nước ngoài.

IRIS SCHOOL đón đầu xu hướng giáo dục song ngữ tại Thái Nguyên

Gần đây các chuyên gia giáo dục đã khẳng định việc học ngoại ngữ cần được bắt đầu từ cấp tiểu học. Trong điều kiện cho phép việc ưu tiên lựa chọn chương trình học song ngữ cho con là một lựa chọn đúng đắn. Tuy nhiên với một kinh phí không nhỏ, phụ huynh cần chọn các trường song ngữ thực hiện chương trình giáo dục quốc tế có bản quyền để đảm bảo quyền lợi học tập chính đáng, có chất lượng bền vững cho con em mình. Tại sao lại như vậy?

Câu trả lời là: khi cung cấp chương trình Quốc tế có bản quyền cho một cơ sở giáo dục, tổ chức giáo dục Quốc tế có trách nhiệm đào tạo giáo viên quốc tế, kiểm tra trình độ giáo viên, thanh, kiểm tra nhà trường về điều kiện và chất lượng đào tạo thường niên, nhằm đảm bảo uy tín của chương trình giáo dục Quốc tế mà họ cung cấp

Bắt kịp xu hướng, Trường Tiểu học, THCS và THPT IRIS (IRIS SCHOOL) là trường song ngữ đầu tiên tại Thái Nguyên mang đến cơ hội trải nghiệm ngôn ngữ chuyên sâu cho các em học sinh. Bên cạnh chương trình giáo dục phổ thông Việt Nam, IRIS SCHOOL triển khai giảng dạy chương trình song ngữ PEARSON EDEXCEL từ bậc Tiểu học, THCS đến hết THPT. Các học sinh đăng ký học chương trình song ngữ tại IRIS SCHOOL sẽ có cơ hội tham gia vào chương trình học dự bị Edexcel. Chương trình này được tạo ra nhằm chuẩn bị hành trang cho các em trước khi chính thức bước vào các lớp Edexcel thực sự. Với đội ngũ giáo viên Việt Nam, giáo viên nước ngoài giàu kinh nghiệm và tận tâm, học sinh khi tiếp cận với chương trình dự bị Edexcel sẽ có được kiến thức căn bản về các môn Toán, Tiếng Anh, Khoa học và tự tin tham gia chương trình song ngữ PEARSON EDEXCEL sau khi hoàn tất khóa học.

Hội nhập quốc tế dễ dàng hơn với giáo dục song ngữ - 3
Iriser hào hứng tham gia giờ học song ngữ

Pearson Edexcel hiện là Hội đồng khảo thí và cấp bằng lớn nhất tại Anh (trực thuộc Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Pearson) dưới sự giám sát của Ủy ban Quản lý Chương trình và Văn bằng Quốc gia (Qualification & Curriculum Authority - QCA), là cơ quan của Chính phủ chịu trách nhiệm giám sát, điều phối và phát triển giáo dục tại Anh. Tại Anh Quốc, các Chương trình của Edexcel được giảng dạy tại hơn 4.000 trường học, 450 trường cao đẳng và các viện giáo dục, 100 trường đại học, 500 doanh nghiệp và trên 300 nhà cung cấp dịch vụ đào tạo khác.

Khám phá những điều mới mẻ tại “Hội thảo lãnh đạo các Trường Quốc tế PEARSON 2019”

Trong bối cảnh toàn cầu đang thay đổi chóng mặt như hiện nay, làm thế nào để xây dựng nền tảng vững chắc cho sự tiến bộ và trang bị cho học sinh một nền giáo dục được yêu cầu bởi các trường đại học và nhà tuyển dụng trên toàn thế giới?

Hội nhập quốc tế dễ dàng hơn với giáo dục song ngữ - 4

Tiến sỹ Bạch Phương Vinh – Tổng Hiệu trưởng IRIS SCHOOL tham dự “Hội thảo lãnh đạo các trường Quốc tế PEARSON 2019”

Để tìm câu trả lời cho câu hỏi trên, trong 2 ngày 22/10/2019 và 23/10/2019, Tiến sỹ Bạch Phương Vinh – Tổng Hiệu trưởng IRIS SCHOOL đã có dịp tham dự “Hội thảo lãnh đạo các trường Quốc tế PEARSON 2019” tại Beaumont Estates, Windsor, Vương quốc Anh dành cho các nhà lãnh đạo và hiệu trưởng trường Quốc tế muốn phát triển trường mình bằng cách trang bị cho học sinh nền giáo dục mà các trường Đại học, các nhà tuyển dụng đòi hỏi. Windsor là một thị trấn ở Berkshire, nằm cách trung tâm London 34 km về phía tây. Đây cũng là nơi lâu đài Windsor - một trong nhiều ngôi nhà chính thức của hoàng gia Anh được xây dựng, là nơi ở ưa thích của Nữ hoàng Anh, lâu đài lớn nhất thế giới hiện đang có người ở, đã gắn bó với lịch sử nước Anh hàng ngàn năm.

Hội nhập quốc tế dễ dàng hơn với giáo dục song ngữ - 5
Cơ hội đối thoại dành cho nhà lãnh đạo các trường Quốc tế

Hội thảo là dịp để kết nối các nhà lãnh đạo tại các trường Quốc tế bằng những hiểu biết của cá nhân xoay quanh vấn đề liên quan đến phát triển các kỹ năng cần thiết của con người, giúp các nhà lãnh đạo chia sẻ kiến thức, ý tưởng và kinh nghiệm với những đồng nghiệp cùng chí hướng trên toàn cầu. Thông qua hội thảo chính là cơ hội tốt để các nhà lãnh đạo đối thoại và xem xét cách ứng dụng những điều mới mẻ trong ngôi trường của mình.

Hội nhập quốc tế dễ dàng hơn với giáo dục song ngữ - 6
Các đại biểu và chuyên gia hàng đầu về giáo dục tham dự Hội thảo

Hội thảo với sự góp mặt của các chuyên gia đến từ Pearson - Tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới cùng nhiều chuyên gia giáo dục hàng đầu Quốc tế như: Tiến sĩ John Taylor - Chuyên viên phân tích nghiệp vụ, Thạc sĩ giáo dục (chứng chỉ PGCE), Tiến sĩ, Cử nhân, Giám đốc Khoa học tập, giảng dạy và cải tiến Trường Creanleigh; Giáo sư Rose Lukin - Giáo sư môn Học tập bằng Công nghệ Số, Giám đốc Chương trình nghiên cứu EDUCATE London - Viện Giáo dục UCL; Bà Roberta - phụ trách hồ sơ chứng chỉ học thuật của Vương quốc Anh và Quốc tế, từng giữ nhiều vị trí lãnh đạo tại các trường học tại Vương quốc Anh và các trường quốc tế của Pearson…

Theo bà Vijaya Lakshmi Pandit - nhà ngoại giao và chính trị gia nổi tiếng của Ấn độ đã từng nhận định: “Mục tiêu của giáo dục không phải là dạy cách kiếm sống hay cung cấp công cụ để đạt được sự giàu có, mà đó phải là con đường dẫn lối tâm hồn con người vươn đến cái Chân và thực hành cái Thiện”. Nhận định này rất đúng với tầm nhìn và sứ mệnh mà IRIS SCHOOL đã, đang xây dựng và ngày càng phát triển.

T.V

MỚI NHẤT
Đào tạo thạc sĩ: Nghịch lý trường tư tăng 70% học viên, trường công “hắt hiu”
Đào tạo thạc sĩ: Nghịch lý trường tư tăng 70% học viên, trường công “hắt hiu”

(Dân trí) - Thống kê mới đây, số lượng tuyển sinh mới trình độ thạc sĩ ở các trường công đang có xu hướng giảm ở mức 2% nhưng các trường tư thục lại tăng hơn 70%. Nếu các trường công không có sự đổi mới thì phương thức đào tạo, đầu tư cơ sở vật chất thì xu hướng này sẽ còn tăng hơn.

Thứ năm, 07/11/2019 - 06:12

Khai trương cơ sở tại Bình Tân, VUS mang Anh ngữ chuẩn quốc tế ngay gần nhà
Khai trương cơ sở tại Bình Tân, VUS mang Anh ngữ chuẩn quốc tế ngay gần nhà

(Dân trí) - Từ ngày 5/11/2019, Anh văn Hội Việt Mỹ VUS chính thức ra mắt cơ sở mới tại địa chỉ 104 Tên Lửa, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân. Đây là cơ sở thứ 37 của VUS trên cả nước.

Thứ tư, 06/11/2019 - 04:30

Chuyển động với yêu cầu đổi mới thi THPT quốc gia
Chuyển động với yêu cầu đổi mới thi THPT quốc gia

Thi trên máy tính là bước tiến bộ của ngành Giáo dục khi đưa công nghệ vào học tập. Để làm được bài thi THPT quốc gia trên máy tính, học sinh không chỉ có kiến thức các môn học, mà còn phải có điều kiện học tập và biết sử dụng máy tính.

Thứ ba, 05/11/2019 - 08:20

Học chương trình thạc sĩ điều hành cấp cao (UQAM EMBA) của trường top 6 Canada
Học chương trình thạc sĩ điều hành cấp cao (UQAM EMBA) của trường top 6 Canada

(Dân trí) - UQAM EMBA - Khóa học Thạc sĩ điều hành cao cấp là chương trình được xây dựng cho người ở độ tuổi 35-40, có hơn 8 năm kinh nghiệm và có ít nhất 2 năm ở vị trí quản lý.

Thứ hai, 04/11/2019 - 11:30

Thi THPT quốc gia trên máy tính - cần thí điểm theo lộ trình
Thi THPT quốc gia trên máy tính - cần thí điểm theo lộ trình

Đề xuất của Bộ GD-ĐT về phương án đổi mới thi THPT quốc gia sau năm 2020 bằng cách cho thí sinh làm bài thi trắc nghiệm trên máy tính đã khiến nhiều nhà giáo dục lo lắng, quan tâm.

Thứ hai, 04/11/2019 - 07:01

Trường Đại học Nha Trang công bố phương án tuyển sinh năm 2020
Trường Đại học Nha Trang công bố phương án tuyển sinh năm 2020

(Dân trí) - Ngày 2/11, TS Tô Văn Phương, Trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học Nha Trang cho biết, nhà trường vừa công bố phương hướng tuyển sinh đại học năm 2020.

Thứ bảy, 02/11/2019 - 05:16

Trường Trung cấp Y tế “đói” sinh viên
Trường Trung cấp Y tế “đói” sinh viên

(Dân trí) - Đầu tư hàng tỷ đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng khang trang nhưng Trường Trung cấp Y tế Gia Lai đang gặp cảnh đìu hiu vì khó khăn trong việc tuyển sinh. Số lượng sinh viên đang giảm rõ rệt theo từng năm, nếu số học sinh khóa này tốt nghiệp thì trường sẽ không còn sinh viên nào.

Thứ bảy, 02/11/2019 - 01:39

Chọn nghề trên thiết bị di động: Kết quả tuyển sinh tăng 12%
Chọn nghề trên thiết bị di động: Kết quả tuyển sinh tăng 12%

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (GDNN- Bộ LĐTBXH) đã tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong công tác tuyển sinh GDNN, nổi bật chính là Ứng dụng Chọn nghề trên thiết bị di động. Sau hơn 1 năm triển khai, đến nay phương thức tuyển sinh này đã đã ghi nhận những hiệu quả khả quan.

Thứ bảy, 02/11/2019 - 08:39

ĐH Sư phạm Đà Nẵng tập huấn Chương trình GD phổ thông mới: Chu đáo từ giáo trình
ĐH Sư phạm Đà Nẵng tập huấn Chương trình GD phổ thông mới: Chu đáo từ giáo trình

(Dân trí) - Để các khoá tập huấn Chương trình GD phổ thông mới giáo viên cốt cán hiệu quả, Trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng đã chuẩn bị chu đáo từ giáo trình, phương pháp truyền đạt kiến thức đến cơ sở vật chất, trang thiết bị truyền đạt kiến thức.

Thứ sáu, 01/11/2019 - 11:00

Lựa chọn kỹ nhân sự cho kỳ thi THPT quốc gia 2020
Lựa chọn kỹ nhân sự cho kỳ thi THPT quốc gia 2020

Trong hướng dẫn nhiệm vụ quản lý chất lượng năm học 2019 - 2020 vừa ban hành, Bộ GD&ĐT yêu cầu các địa phương, cơ sở giáo dục làm tốt việc lựa chọn nhân sự chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2020. Kỳ thi này, kết quả thi vẫn làm căn cứ để xét tuyển ĐH và giáo dục nghề nghiệp.

Thứ sáu, 01/11/2019 - 08:42

Vì sao đào tạo sư phạm chất lượng cao, có đầu ra vẫn không “hút” được sinh viên?
Vì sao đào tạo sư phạm chất lượng cao, có đầu ra vẫn không “hút” được sinh viên?

(Dân trí) - Những năm gần đây, Trường Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa) mở 4 ngành đào sư phạm chất lượng cao trình độ đại học. Mặc dù sinh viên tốt nghiệp được ưu tiên tuyển dụng, tuy nhiên vẫn không thu hút được sinh viên vào học.

Thứ năm, 31/10/2019 - 07:01

Sau khi tốt nghiệp tại Trường Doanh nhân CEO, các bạn trẻ nhận được những gì?
Sau khi tốt nghiệp tại Trường Doanh nhân CEO, các bạn trẻ nhận được những gì?

(Dân trí) - Không chỉ cung cấp kiến thức căn bản và kiến thức kinh doanh thực tiễn, trường Doanh nhân CEO Việt Nam còn giúp học viên hoàn thiện các kỹ năng mềm cũng như cơ hội được thực hành ngay trong quá trình học tập.

Thứ tư, 30/10/2019 - 08:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Thêm 5 địa chỉ học tiếng Anh hiệu quả mới khai trương
Thêm 5 địa chỉ học tiếng Anh hiệu quả mới khai trương

(Dân trí) - Apollo English - tổ chức giáo dục và đào tạo tiếng Anh hàng đầu Việt Nam vừa ra mắt 5 trung tâm mới, nâng tổng số lượng trung tâm lên 44, giúp đáp ứng nhu cầu học tiếng Anh của nhiều học sinh trên cả nước.

Thứ năm, 24/10/2019 - 01:57

“Aptech - Thay đổi định hướng, thay đổi cuộc đời tôi”
“Aptech - Thay đổi định hướng, thay đổi cuộc đời tôi”

(Dân trí) - Trong cuộc đời mỗi con người luôn có những ngã rẽ, những bước ngoặt buộc chúng ta phải lựa chọn. Và làm thế nào để tránh những sai lầm, những hối tiếc khi đứng trước ngã ba đường này. Hãy cùng APTECH lắng nghe những chia sẻ thú vị của Trần Hoàng Tuấn - Cậu sinh viên tiếng Nhật đã chọn rẽ hướng sang Lập trình.

Thứ năm, 24/10/2019 - 08:00

Trường đại học tự chủ tuyển sinh: Vẫn nhiều băn khoăn
Trường đại học tự chủ tuyển sinh: Vẫn nhiều băn khoăn

Theo Luật Giáo dục Đại học (ĐH) sửa đổi, quyền tự chủ cho phép các trường ĐH tổ chức nhiều phương thức tuyển sinh nhằm chọn ra số lượng thí sinh phù hợp với tiêu chí của từng trường. Các trường được tự xác định chỉ tiêu, lập đề án tuyển sinh, xác định các điều kiện tuyển sinh và tham gia các nhóm tuyển sinh hoặc tuyển sinh độc lập.

Thứ ba, 22/10/2019 - 08:08

Thanh Hóa: Tuyển sinh vào lớp 10 THPT những năm tới có thể thi 4 môn
Thanh Hóa: Tuyển sinh vào lớp 10 THPT những năm tới có thể thi 4 môn

(Dân trí) - Để tránh tình trạng học lệch, chỉ quan tâm đến các môn thi, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thanh Hóa tham mưu cho UBND tỉnh đổi mới công tác thi vào lớp 10 THPT, năm học 2020 - 2021 với 4 môn thi.

Thứ bảy, 19/10/2019 - 08:33

Bứt phá sự nghiệp thời 4.0 cùng Aptech
Bứt phá sự nghiệp thời 4.0 cùng Aptech

(Dân trí) - “Đến tuổi này rồi vẫn còn đi học lập trình à?” hay “Đi làm rồi, sao còn đi học về lập trình làm gì nữa” là câu hỏi mà nhiều người nhận được sau khi quyết định “cắp sách” học thêm về lập trình.

Thứ sáu, 18/10/2019 - 08:00

Trường cao đẳng “đói” sinh viên, nhiều giảng viên phải đi “biệt phái”
Trường cao đẳng “đói” sinh viên, nhiều giảng viên phải đi “biệt phái”

(Dân trí) - Nhiều năm nay, trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai đang gặp khó khăn trong công tác tuyển sinh. Tính riêng năm học 2019-2020, trường này dự kiến tuyển hơn 300 chỉ tiêu sinh viên nhưng chỉ tuyển được 93 sinh viên. Thực trạng đáng buồn nói trên khiến nhiều giảng viên phải đi biệt phái, chuyển công tác, xin nghỉ việc sớm.

Thứ tư, 16/10/2019 - 09:49

2 năm tuyển ngành Sư phạm Vật lý chất lượng cao: Không có sinh viên nào đăng ký
2 năm tuyển ngành Sư phạm Vật lý chất lượng cao: Không có sinh viên nào đăng ký

(Dân trí) - Qua 2 năm tuyển sinh đào tạo sinh viên chất lượng cao đối với 4 ngành đại học sư phạm, ngành Sư phạm Vật lý của Trường Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa) vẫn không tuyển được bất kỳ một sinh viên nào.

Thứ năm, 10/10/2019 - 05:10

Làm chủ tiếng Anh, thay đổi cuộc đời với phương pháp siêu mới - bạn đã biết?
Làm chủ tiếng Anh, thay đổi cuộc đời với phương pháp siêu mới - bạn đã biết?

(Dân trí) - “Muốn thành công, bạn cần phải giỏi tiếng Anh” - Điều này ai cũng biết bởi thế giới hiện đại hội nhập, tiếng Anh dường như đã trở thành yêu cầu bắt buộc tối thiểu.

Thứ tư, 09/10/2019 - 10:00

Lý do chàng trai ngành thiết kế đồ họa học lập trình
Lý do chàng trai ngành thiết kế đồ họa học lập trình

(Dân trí) - Sau khi hoàn thành chương trình học Graphic Design tại Canada, Phạm Quang Huy trở về Việt Nam và tiếp tục chọn vừa học thiết kế đồ họa tại một trường đại học ở Việt Nam, vừa chọn học lập trình tại Aptech khiến gia đình và bạn bè không khỏi tò mò.

Thứ tư, 09/10/2019 - 08:00

Ngân hàng đề thi THPT quốc gia: Mối lo lớn
Ngân hàng đề thi THPT quốc gia: Mối lo lớn

Theo các chuyên gia, để một kỳ thi thành công phải an toàn và làm tốt cả 4 khâu: Đề thi, tổ chức thi, chấm thi và xét tuyển. Khi đề xuất phương án thi trên máy tính sẽ phải cân nhắc tới cả 4 khâu nói trên. Trong đó, đề thi là yếu tố đầu tiên cần quan tâm.

Thứ sáu, 04/10/2019 - 05:03

Mô hình giáo dục trực tuyến Edunetwork: “Làn gió” mới dành cho những người kinh doanh online
Mô hình giáo dục trực tuyến Edunetwork: “Làn gió” mới dành cho những người kinh doanh online

(Dân trí) - Mô hình hoạt động của Edunetwork được cho là sẽ giúp thị trường giáo dục trực tuyến trở nên sôi động hơn, đồng thời cũng giúp khắc phục được rất nhiều nhược điểm cố hữu của việc học online mà trước nay chưa đơn vị nào giải quyết được.

Thứ ba, 01/10/2019 - 09:00

Thi trên máy tính: Hệ thống câu hỏi khổng lồ, làm gì để tránh bị “lộ” đề thi?
Thi trên máy tính: Hệ thống câu hỏi khổng lồ, làm gì để tránh bị “lộ” đề thi?

Kỳ thi THPT quốc gia thi trên máy tính cần hệ thống ngân hàng câu hỏi lớn, bảo mật dữ liệu đề thi ra sao cũng là một vấn đề khó, bởi thí sinh có thể sau khi thi vô tình làm "lộ" đề thi, đáp án.

Chủ nhật, 29/09/2019 - 02:28