Thứ hai, 03/02/2020 - 14:26

Hà Nam, Thái Bình cho học sinh các cấp nghỉ học 1 tuần để phòng dịch Corona

Dân trí

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus mới của virus corona (nCoV) gây ra, tỉnh Hà Nam và Thái Bình đã có quyết định cho học sinh các cấp trên địa bàn nghỉ học từ ngày 3/2 đến ngày 9/2.

Sáng ngày 3/2, được sự đồng ý của Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam đã đã có thông báo tới 100% trường học các cấp trên địa bàn tỉnh thống nhất phương án cho học sinh được nghỉ học để phòng, chống nguy cơ lây lan dịch, bệnh do chủng vi rus mới Corona (nCoV) gây ra trong trường học.

Theo đó, 100% trẻ mầm non, học sinh của các trường tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm GDNN-GDTX sẽ được nghỉ học trong thời gian từ ngày 3/2 đến hết ngày 9/2. Đến hết thời gian này, nếu tình hình dịch, bệnh vẫn có diễn biến phức tạp, Sở GD&ĐT sẽ có thông báo về việc cho học sinh tiếp tục nghỉ học.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, Sở GD&ĐT Hà Nam yêu cầu cán bộ quản lý, giáo viên các nhà trường theo dõi, bám sát tình hình dịch, bệnh, thực hiện giao ban thường xuyên để cập nhật diễn biến dịch, bệnh cũng như các chỉ đạo của ngành, của cấp trên trong công tác phòng, chống dịch, bệnh. Đồng thời, yêu cầu cán bộ, giáo viên các nhà trường tổ chức việc làm vệ sinh và khử trùng trường lớp, sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại.

Hà Nam, Thái Bình cho học sinh các cấp nghỉ học 1 tuần để phòng dịch Corona - 1

Trường THPT Bắc Duyên Hà, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình, phun thuốc phòng dịch (ảnh: báo Thái Bình)

Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình cũng đã thông báo đến các Phòng GD&ĐT, các đơn vị thuộc Sở, trung tâm GDNN-GDTX về việc cho tất cả các học sinh mầm non, THPT, GDTX nghỉ học từ ngày 3/2 đến hết ngày 9/2. Trong thời gian trên, Sở này nghiêm cấm các hoạt động dạy thêm, học thêm ở trong và ngoài trường.

Trong thời gian nghỉ học, thủ trưởng các cơ sở giáo dục chủ động phối hợp với cơ quan y tế địa phương trong việc vệ sinh môi trường, phun thuốc khử khuẩn tại trường học; chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia vệ sinh lớp học, bảo đảm khuôn viên nhà trường thông thoáng, sạch sẽ.

Trong ngày thứ 2 (3/2), nếu trẻ em, học sinh vẫn đến trường, nhà trường có trách nhiệm quản lý và thông báo để cha mẹ học sinh đến đón về. Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình cũng yêu cầu các đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch học bù vào thời gian thích hợp để bảo đảm hoàn thành chương trình, kế hoạch dạy học theo quy định.

Đức Văn

Tin liên quan

Phòng chống dịch Corona trong trường học

Mới nhất

Đáng quan tâm