Giải pháp kết nối nhà trường - phụ huynh - học sinh như mạng xã hội

Xếp hàng thâu đêm nộp hồ sơ vào lớp 1, đạp đổ cổng trường PTCS để nộp đơn học cho con, tốn khoản phí nhận được tin nhắn tình hình học tập và sinh hoạt của học sinh ở lớp… là những câu chuyện được nhắc đến nhiều trong suốt thời gian qua.

Trong lúc ngành giáo dục và xã hội đang nỗ lực tìm lời giải được bài toán mang tính hệ thống và vĩ mô, MISA chia sẻ nỗi trăn trở bằng một giải pháp mang tính toàn diện.

Giải pháp kết nối nhà trường - phụ huynh - học sinh như mạng xã hội
Ông Đỗ Hồng Quang – Giám đốc VP MISA Tp.Hồ Chí Minh đại diện MISA nhận danh hiệu Sao Khuê 2015 cho Phần mềm Quản lý trường học QLTH.VN

Động lực đưa ra giải pháp

Thực trạng hiện nay, tương tác giữa phụ huynh, học sinh với thầy cô và nhà trường gần như rất thụ động và một chiều. Phụ huynh muốn biết tình hình học tập và sinh hoạt của con em mình thường qua kênh gọi điện hoặc nhận tin nhắn có đóng phí của nhà trường. Kênh trao đổi vì thế chưa phát huy được đối đa luồng thông tin về học sinh cũng như vẫn còn gây tốn kém cho phụ huynh.

Đó là chưa kể, để chuẩn bị vào lớp 1, hay lớp 6, lớp 10 hay như muốn chuyển trường cho con lại là hành trình gian nan và không ít tốn kém của nhiều gia đình.

Vấn đề đặt ra, cần một giải pháp cho phép kết nối, tương tác giữa phụ huynh và nhà trường cũng như học sinh. Phụ huynh có thể tự theo dõi kết quả học tập qua website, cập nhật thông báo của trường qua hệ thống tự động...

Phụ huynh có thể chủ động nộp hồ sơ xin nhập học cho con, tra cứu điểm thi và kết quả học tập của con em, nhận thông báo mời họp, đóng học phí, thời khóa biểu, lịch thi, hoạt động ngoại khóa, gửi đơn xin nghỉ phép, tương tác trao đổi trực tiếp với giáo viên chủ nhiệm ngay trên phần mềm…

Từ thực tế này, MISA đã đưa ra giải pháp mang tính toàn diện có tên QLTH.VN

Giao diện Phần mềm Quản lý trường học 
Giao diện Phần mềm Quản lý trường học QLTH.VN của MISA

Kết nối như mạng xã hội

QLTH.VN cho phép kết nối và tương tác giữa nhà trường, phụ huynh, học sinh giống như một mạng xã hội thu nhỏ và hoàn toàn miễn phí trong việc gửi thông tin, thông báo tới các phụ huynh. Đây chính là ưu điểm nổi trội nhất so với các sản phẩm cùng loại tại Việt Nam hiện nay.


 Một số tính năng của 
 Một số tính năng của 
Một số tính năng của QLTH.VN tích hợp trên mobile giúp tương tác dễ dàng  giữa giáo viên - phụ huynh - học sinh 

Với đối tượng trung tâm là học sinh, các em sẽ được cấp mã số riêng để đăng nhập vào phần mềm và có thể tham gia các diễn đàn giáo dục, học trực tuyến, tra cứu kết quả học tập... Trong nội bộ nhà trường, cán bộ giáo viên cũng có thể gửi thông báo, bình luận về các vấn đề liên quan.

Qua đó, tính tương tác thông tin đa chiều giữa nhà trường, giáo viên, phụ huynh, học sinh sẽ được tăng lên đột biến, tạo một không gian trao đổi, kết nối thông tin giáo dục, với trung tâm là các vấn đề liên quan đến các em học sinh.

Đặc biệt, phần mềm này đã tích hợp được nhiều tính năng trên các thiết bị di động, nên sự tương tác này càng tiện lợi hơn cho cả nhà trường, phụ huynh.

Quản lý liên thông từ trường học lên PGD, SGD

Công tác quản lý hoạt động của ngành giáo dục đang có bất cập lớn là chưa có sự liên thông về hệ thống phần mềm giữa nhà trường với cơ quan quản lý cấp trên là Phòng giáo dục (PGD) và Sở giáo dục (SGD).

Nhiều trường vẫn thực hiện báo cáo bằng những phần mềm rời rạc hoặc bằng Excel, cơ quan quản lý thì vẫn tổng hợp báo cáo thủ công từ các đơn vị nên dẫn đến tình trạng số liệu không chính xác và kịp thời.

Phần mềm QLTH.VN đã được MISA nghiên cứu và tìm ra giải pháp để giải quyết tốt vấn đề quản lý liên thông trong các cấp quản lý giáo dục. Trước đây, các trường học làm báo cáo độc lập gửi lên PGD, tại PGD tiếp tục tổng hợp báo cáo của các trường và chuyển lên SGD. Công đoạn này mất nhiều thời gian và dễ xảy ra sai sót.

Khi sử dụng phần mềm, các báo cáo toàn ngành tự động tổng hợp, lãnh đạo các PGD, SGD có thể xem và biết được ngay tình hình hoạt động của các trường trên phần mềm mà không phải phụ thuộc vào tiến độ làm báo cáo và chờ đợi nhà trường gửi báo cáo lên.

Phần mềm đã tích hợp trên mobile và hoàn toàn miễn phí

Các tính năng này của QLTH.VN đã được tích hợp trên mobile và càng tiện lợi hơn cho người sử dụng. Đồng thời, các hoạt động tương tác, gửi thông báo, tin nhắn này hoàn toàn miễn phí. Ban giáo hiệu, giáo viên, phụ huynh và học sinh không phải trả bất kỳ một khoản cước phí viễn thông nào.

Mặt khác, đây là phần mềm online hoàn toàn, được cung cấp theo dạng cho thuê dịch vụ CNTT, phí sử dụng được tính theo thuê bao hàng năm nên nhà trường không phải bỏ ra một khoản đầu tư lớn ban đầu cũng không cần cài đặt trên máy, chỉ cần đăng nhập vào phần mềm là sử dụng được.Đây cũng chính là những điểm nổi trội của giải pháp về quản lý trường học này so với các phần mềm khác tại Việt Nam hiện nay.

PV

QLTH.VN được trao tặng danh hiệu Sao Khuê 2015

QLTH.VN vừa được Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ Việt Nam VINASA trao tặng danh hiệu Sao Khuê 2015 - danh hiệu uy tín hàng đầu trong lĩnh vực CNTT. Đây là một giải pháp mới ra mắt đầu năm 2014 của MISA – một thương hiệu đã quen thuộc với các trường học qua các phần mềm đang được triển khai rộng rãi như phần mềm kế toán HCSN hay phần mềm quản lý tài sản. Sau hơn một năm triển khai QLTH.VN, nhiều đơn vị giáo dục đã đưa phần mềm vào ứng dụng và phấn khởi với hiệu quả bước đầu đạt được. Số lượng các trường học đã triển khai phần mềm QLTH.VN là hơn 1.200 trường từ cuối năm 2014.
 
 

MỚI NHẤT
Ra đề đánh giá mà như cố đánh trượt!
Ra đề đánh giá mà như cố đánh trượt!

Một đề thi hay phải thể hiện sự phân hóa cao trong việc đánh giá trình độ học sinh vừa phải bảo đảm tính chính xác về từ ngữ và tư liệu; kích thích sự hứng thú, sáng tạo.

Chủ nhật, 26/04/2015 - 09:19

Thạc sĩ, thủ khoa xuất sắc trượt công chức do chưa tâm huyết
Thạc sĩ, thủ khoa xuất sắc trượt công chức do chưa tâm huyết

Theo ông Nguyễn Đình Hoa, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, các ứng viên bằng giỏi mà trượt công chức là do chưa tâm huyết.

Chủ nhật, 26/04/2015 - 08:33

Học sinh tiểu học trở thành hướng dẫn viên du lịch
Học sinh tiểu học trở thành hướng dẫn viên du lịch

(Dân trí) - Tham gia mô hình “Trường học du lịch”, nhiều em học sinh ở Lào Cai đã trở nên hoạt bát, hào hứng hơn trong học tập.

Chủ nhật, 26/04/2015 - 06:17

Tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2015: Có 5 đợt xét tuyển
Tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2015: Có 5 đợt xét tuyển

(Dân trí) - Ngày 25/4, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga đã có văn bản gửi các Sở GD-ĐT, các trường ĐH, CĐ hướng dẫn tổ chức công tác tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2015. Theo đó, mùa tuyển sinh 2015 sẽ có 5 đợt xét tuyển. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển NV1 từ ngày 1/8 cho đến hết ngày 25/8.

Chủ nhật, 26/04/2015 - 12:18

Bố trí cụm thi để đảm bảo thuận lợi nhất cho thí sinh
Bố trí cụm thi để đảm bảo thuận lợi nhất cho thí sinh

(Dân trí) - Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận vừa có công văn gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc phối hợp chỉ đạo thi và tuyển sinh 2015. Trong công văn đặc biệt nhấn mạnh đến việc tạo điều kiện cho thí sinh.

Thứ bảy, 25/04/2015 - 07:15

Xử lý nghiêm học sinh, sinh viên vi phạm Luật Giao thông
Xử lý nghiêm học sinh, sinh viên vi phạm Luật Giao thông

(Dân trí) - Xử lý nghiêm, kịp thời các trường hợp học sinh, sinh viên vi phạm Luật Giao thông đường bộ và các trường hợp do cơ quan công an, thanh tra giao thông xử lý thông báo về nhà trường.

Thứ bảy, 25/04/2015 - 06:41

105 học sinh nghèo hiếu học nhận học bổng đến hết đại học
105 học sinh nghèo hiếu học nhận học bổng đến hết đại học

(Dân trí) - Ngày 25/4, Tỉnh đoàn Thừa Thiên - Huế phối hợp cùng Quỹ học bổng Thiện Tâm của Tập đoàn Vingroup tổ chức chương trình “Chắp cánh ước mơ”, trao học bổng cho 105 học sinh đặc biệt khó khăn, hiếu học ở tỉnh.

Thứ bảy, 25/04/2015 - 04:58

Học sinh tiểu học 10 tỉnh thành giao lưu tìm hiểu về an toàn giao thông
Học sinh tiểu học 10 tỉnh thành giao lưu tìm hiểu về an toàn giao thông

(Dân trí) - Ngày 25/4, tại nhà thi đấu quân khu V (Đà Nẵng) đã diễn ra ngày hội “Giao lưu tìm hiểu kĩ năng tham gia giao thông an toàn cấp quốc gia dành cho học sinh tiểu học”.

Thứ bảy, 25/04/2015 - 04:54

Tiền Giang: Khởi công xây dựng Trường THCS Lê Ngọc Hân
Tiền Giang: Khởi công xây dựng Trường THCS Lê Ngọc Hân

(Dân trí) - Ngày 25/4, bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội cùng lãnh đạo tỉnh Tiền Giang dự lễ khởi công xây dựng Trường THCS Lê Ngọc Hân (phường 1, TP Mỹ Tho, Tiền Giang).

Thứ bảy, 25/04/2015 - 03:21

Thủ khoa từ chối công chức, làm công dân toàn cầu
Thủ khoa từ chối công chức, làm công dân toàn cầu

Đạt danh hiệu thủ khoa xuất sắc của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2004, Bạch Dương không chọn vào làm nhà nước theo chính sách tuyển thẳng của Hà Nội vì lý do: thích môi trường làm việc năng động. Hiện là quản lí người Việt đầu tiên ở Google châu Á.

Thứ bảy, 25/04/2015 - 01:38

Nghiên cứu khoa học: Mắt xích yếu nhất của giáo dục đại học
Nghiên cứu khoa học: Mắt xích yếu nhất của giáo dục đại học

(Dân trí) - “Mắt xích yếu nhất của giáo dục đại học hiện nay là công tác nghiên cứu khoa học trong các trường đại học chưa tạo được sự khác biệt so với dạy nghề và phổ thông” - PGS.TS. Phan Quang Thế, Hiệu trưởng trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên khẳng định.

Thứ bảy, 25/04/2015 - 12:26

Sau đề thi “Sơn Tùng ngậm kẹo” lại đến “Thái Bình mồ hôi rơi”
Sau đề thi “Sơn Tùng ngậm kẹo” lại đến “Thái Bình mồ hôi rơi”

(Dân trí) - Liên tiếp các đề thi trong thời gian gần đây sử dụng hình ảnh và lời ca trong những bài hát của ca sĩ Sơn Tùng M-TP. Bên cạnh những lời khen cũng có không ít lời chê vì cách ra đề chạy theo xu hướng bàn tán trên mạng.

Thứ bảy, 25/04/2015 - 12:18

ĐÁNG QUAN TÂM
Biểu dương 125 đội viên “Cháu ngoan Bác Hồ”
Biểu dương 125 đội viên “Cháu ngoan Bác Hồ”

(Dân trí) - Ngày 24/4, Ban chấp hành Đoàn Thành phố Vinh (Nghệ An) đã tổ chức buổi lễ Đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ X. 125 đại biểu “Cháu ngoan Bác Hồ” đã được tuyên dương trong buổi lễ.

Thứ bảy, 25/04/2015 - 10:45

Sinh viên giao lưu, gặp gỡ Anh hùng Lê Duy Ứng
Sinh viên giao lưu, gặp gỡ Anh hùng Lê Duy Ứng

(Dân trí) - Hướng tới kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2015), Hội Sinh viên Trường Đại học Quảng Bình vừa tổ chức Chương trình văn nghệ “Đất nước trọn niềm vui” giao lưu với Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân, Đại tá Lê Duy Ứng.

Thứ bảy, 25/04/2015 - 10:26

Tuyển vào trường chuyên bằng... quay xổ số?
Tuyển vào trường chuyên bằng... quay xổ số?

So sánh việc tuyển học sinh trường chuyên và cách tuyển chọn “quay xổ số” để vào trường giúp học sinh nghèo được học tập tốt như KIPP (Mỹ) thực ra là chưa thỏa đáng.

Thứ bảy, 25/04/2015 - 07:45

Sinh viên ra trường thất nghiệp cũng giống cảnh dưa hấu được mùa mất giá
Sinh viên ra trường thất nghiệp cũng giống cảnh dưa hấu được mùa mất giá

(Dân trí) - Sáng ngày 24/4, Uỷ ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội đã tổ chức Phiên giải trình của Chính phủ về việc ban hành văn bản hướng dẫn thi hành Luật Giáo dục Đại học và vấn đề giải quyết việc làm cho sinh viên tốt nghiệp.

Thứ bảy, 25/04/2015 - 02:30

Những vụ thi công chức, viên chức “tai tiếng”
Những vụ thi công chức, viên chức “tai tiếng”

(Dân trí) - Gian lận thi công chức ở cấp Bộ, trúng tuyển cấp huyện đổi thành cấp tỉnh, hàng trăm giáo viên bỗng nhiên mất việc ... là những lùm xùm liên quan đến thi tuyển công chức, viên chức trong thời gian vừa qua.

Thứ bảy, 25/04/2015 - 12:04

Trường ĐH Hoa Sen đề nghị họp để làm rõ trường là phi lợi nhuận
Trường ĐH Hoa Sen đề nghị họp để làm rõ trường là phi lợi nhuận

(Dân trí) - Trường ĐH Hoa Sen vừa có công văn do ông Trần Văn Tạo - Chủ tịch Hội đồng quản trị trường ký gửi đến Thường trực Thành ủy TPHCM và UBND TPHCM, kiến nghị đối với công văn của UBND TPHCM ý kiến về việc trường tổ chức đại hội toàn trường.

Thứ sáu, 24/04/2015 - 07:19

Bộ Giáo dục công bố hướng dẫn tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào ĐH,CĐ
Bộ Giáo dục công bố hướng dẫn tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào ĐH,CĐ

(Dân trí) - Ngày 24/4, Bộ GD-ĐT đã công bố công tác tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) hệ chính quy năm 2015.

Thứ sáu, 24/04/2015 - 06:18

Khánh thành trường mẫu giáo kiêm nhà tránh bão ở đảo Lý Sơn
Khánh thành trường mẫu giáo kiêm nhà tránh bão ở đảo Lý Sơn

(Dân trí) - Ngày 24/4, tại đảo Bé (huyện đảo Lý Sơn), Tỉnh đoàn Quảng Ngãi phối hợp với Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) tổ chức khánh thành và bàn giao trường mẫu giáo kiêm nhà tránh bão Lý Sơn.

Thứ sáu, 24/04/2015 - 06:15

Học sinh thích thú khi đề Hóa học đề cập vụ thất lạc nguồn phóng xạ
Học sinh thích thú khi đề Hóa học đề cập vụ thất lạc nguồn phóng xạ

(Dân trí) - Chiều ngày 22/4, nhiều học sinh lớp 12 Trường THPT Bùi Thị Xuân (Q.1, TPHCM) cho biết thấy thích thú trước đề thi học kỳ 2 môn Hóa học vì nội dung đề khá lạ, gắn với nhiều sự kiện thời sự đang nóng hiện nay như vụ thất lạc nguồn phóng xạ, ô nhiễm môi trường…

Thứ sáu, 24/04/2015 - 05:12

Nghiên cứu mới gây tranh luận về giáo dục Phần Lan
Nghiên cứu mới gây tranh luận về giáo dục Phần Lan

Một sự hiểu nhầm về cải cách giáo dục của Phần Lan khiến truyền thông thế giới ngỡ ngàng vừa mới chấm dứt vào cuối tháng 3 vừa qua thì giờ đây lại xuất hiện một sự kiện mới lập tức thu hút sự chú ý của các nhà giáo dục và truyền thông châu Âu. Đó là cuốn sách “Real Finnish Lessons: The True Story of an Education Superpower” (Những bài học đích thực của Phần Lan: Chuyên có thực về một cường quốc giáo dục)

Thứ sáu, 24/04/2015 - 05:09

Tưng bừng ngày hội giao thông cùng học sinh tiểu học
Tưng bừng ngày hội giao thông cùng học sinh tiểu học

(Dân trí) - Hưởng ứng kế hoạch hành động thực hiện quy định pháp luật về đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em và Tuần lễ an toàn giao thông đường bộ lần thứ 3 do Liên Hợp Quốc kêu gọi, chương trình Ngày hội Vui cùng giao thông đã được tổ chức tại TPHCM vào ngày 24/4.

Thứ sáu, 24/04/2015 - 04:14

Thạc sĩ, thủ khoa xuất sắc trải lòng thi trượt công chức
Thạc sĩ, thủ khoa xuất sắc trải lòng thi trượt công chức

Các thủ khoa đều chia sẻ họ nhận được kinh nghiệm sau kỳ kiểm tra, sát hạch vừa qua của Hà Nội. Tuy nhiên, cũng có ý kiến ngược cho rằng, cách tuyển dụng làm...trượt mất người tài?

Thứ sáu, 24/04/2015 - 04:08