Đại học Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh chuyên ngành Luật kinh tế quốc tế

Dân trí Đề án mở ngành Luật kinh tế của Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) đã được Bộ GD&ĐT phê duyệt và chính thức triển khai tuyển sinh chuyên ngành Luật kinh tế quốc tế từ năm học 2019-2020.

Đại học Quốc tế Sài Gòn là trường đại học quốc tế uy tín tại Việt Nam đào tạo bậc cao đẳng, đại học và thạc sĩ, vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt theo tiêu chuẩn chương trình đại học Hoa Kỳ. SIU được phụ huynh và sinh viên đánh giá cao với thế mạnh về cơ sở vật chất, điều kiện học tập và nghiên cứu đạt chuẩn quốc tế.

Đại học Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh chuyên ngành Luật kinh tế quốc tế - 1

Chương trình Luật kinh tế quốc tế của SIU được thiết kế theo tiêu chuẩn ngành Law & Economics của đại học Hoa Kỳ

Năm học 2019-2020, ngoài các chuyên ngành Khoa học máy tính, Kỹ thuật phần mềm, Ngôn ngữ Anh, Quản trị kinh doanh, Quản trị nhà hàng - khách sạn, Thương mại quốc tế, Quản trị du lịch, Kinh tế đối ngoại, Marketing, SIU tuyển sinh thêm ngành học mới - Luật kinh tế chuyên ngành Luật kinh tế quốc tế với kỳ vọng góp phần giải quyết nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao, am hiểu và thông thạo pháp luật kinh tế quốc gia và quốc tế trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập sâu rộng với nền kinh tế thế giới.

Chương trình Luật kinh tế quốc tế của Đại học Quốc tế Sài Gòn được thiết kế theo tiêu chuẩn ngành Law & Economics của đại học Hoa Kỳ, chú trọng hoàn toàn vào kỹ năng ứng dụng thực tiễn. Ngoài việc cung cấp kiến thức chuyên sâu về pháp luật kinh tế, cập nhật những kiến thức pháp luật mới nhất trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu, chương trình còn trang bị cho sinh viên nền tảng tiếng Anh, tin học và nhiều kỹ năng quan trọng để trở thành chuyên gia về pháp luật kinh doanh cho các doanh nghiệp FDI, các tập đoàn kinh tế..., và luật sư có khả năng giải quyết tranh chấp hợp đồng, tranh tụng tại các tòa án, trọng tài thương mại trong nước và quốc tế cho các công ty xuất nhập khẩu, doanh nghiệp Việt Nam hoạt động ở nước ngoài hoặc có đầu tư, hợp tác với nước ngoài,...

Đại học Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh chuyên ngành Luật kinh tế quốc tế - 2

SIU luôn tạo điều kiện để SV có cơ hội giao lưu, tích lũy kinh nghiệm thực tế thông qua các cuộc hội thảo với các nhà lãnh đạo, quản lý - hoạch định chính sách của Chính phủ,...

Đại học Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh chuyên ngành Luật kinh tế quốc tế - 3

Giáo sư Luật mang học hàm Gerald L.Bepko Nguyễn Ngọc Xuân Thảo chủ trì hội thảo “Sở hữu trí tuệ và kinh nghiệm của Hoa Kỳ” tại SIU

SIU thực hiện phương thức tuyển sinh theo mô hình các trường đại học quốc tế trên thế giới và tại Việt Nam.

Đối với học sinh tốt nghiệp các trường THPT Việt Nam:

- Xét kết quả lớp 12 với điểm trung bình cả năm từ 6.0 trở lên; trung bình chung cả năm 3 môn thuộc khối xét tuyển từ 6.0 trở lên, hạnh kiểm Khá trở lên.

- Xét kết quả thi THPTQG theo mức điểm SIU quy định.

Đối với học sinh nước ngoài, học sinh Việt Nam tốt nghiệp THPT ở nước ngoài và học sinh học các trường quốc tế tại Việt Nam: xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT.

Tại SIU, sinh viên tốt nghiệp cao đẳng có thể liên thông để lấy bằng đại học chính quy sau chỉ 2 năm học tập. Sinh viên tốt nghiệp đại học có thể tiếp tục theo học chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh MBA để nâng tầm tư duy lãnh đạo, giúp thăng tiến trong sự nghiệp.

Đại học Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh chuyên ngành Luật kinh tế quốc tế - 4

Sinh viên chuyên ngành Luật kinh tế quốc tế của SIU giỏi tiếng Anh, tin học và hội tụ nhiều kỹ năng quan trọng để trở thành chuyên gia về pháp luật kinh doanh

SIU hiện là thành viên của các tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới của Hoa Kỳ: Hội đồng kiểm định quốc tế các trường đại học đào tạo ngành Kinh doanh (IACBE) và Hiệp hội phát triển giảng dạy doanh thương bậc đại học (AACSB); đang thực hiện kiểm định quốc tế của IACBE, đồng thời có quan hệ hợp tác với nhiều trường ĐH nước ngoài danh tiếng.

Theo khảo sát, gần 88% sinh viên của trường có việc làm sau khi tốt nghiệp,12% còn lại học lên bậc học cao hơn hoặc chuyển tiếp du học tại nhiều nước trên thế giới. Sinh viên của trường đã và đang đạt được những thành công tại các công ty hàng đầu Việt Nam và tập đoàn đa quốc gia danh tiếng như: Tập đoàn Bosch, Tập đoàn Neumann Kaffee Gruppe - Đức, Tập đoàn En-Japan (EnWorld) - Nhật, VietinBank, Tổ chức S.E.A. Education Consultants Viet Nam, Samsung, Đài Truyền hình TPHCM (HTV), Tập đoàn Hoa Sen, FPT, Sheraton, Rex, SABECO, Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSC), Vietnam Airlines, Petrolimex, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn, HSBC, ANZ, Standard Chartered, OPPO, CBRE Group,…

* Đơn dự tuyển và hướng dẫn tuyển sinh có thể tải tại www.siu.edu.vn hoặc liên hệ trực tiếp Phòng Tuyển sinh của SIU.

MỚI NHẤT
Thí sinh 54 tuổi thi tốt nghiệp để được hành nghề… bắt mạch, bốc thuốc
Thí sinh 54 tuổi thi tốt nghiệp để được hành nghề… bắt mạch, bốc thuốc

(Dân trí) - Từng có thời gian bán thuốc Đông y, tuy nhiên do yêu cầu của cơ quan chức năng nên ông Thiều phải đi học để có chứng chỉ chuyên môn. Tạm gác công việc, ông Thiều từ Nam Định vào Đắk Nông thuê trọ, học bổ túc văn hóa kết hợp học chuyên môn với hy vọng sau khi tốt nghiệp, sẽ mở được nhà thuốc Đông y.

Thứ ba, 25/06/2019 - 03:06

Thí sinh bị bệnh được cõng vào tận phòng thi
Thí sinh bị bệnh được cõng vào tận phòng thi

(Dân trí) - Một thí sinh dự thi THPT Quốc gia 2019 ở tỉnh Bạc Liêu bị bệnh về xương khó khăn đi lại, đã được đoàn viên thanh niên tình nguyện hỗ trợ, cõng vào tận phòng thi.

Thứ ba, 25/06/2019 - 02:50

Chú đi xe đạp mang gà đến trường thi chờ cháu về nấu cháo
Chú đi xe đạp mang gà đến trường thi chờ cháu về nấu cháo

(Dân trí) - Đó là hình ảnh rất giản dị của chú Hiếu khi đứng đợi cháu mình tại điểm thi trường THPT Đặng Huy Trứ (thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) với một con gà đem theo thấm đẫm tình cảm chú cháu.

Thứ ba, 25/06/2019 - 02:42

Tình nguyện viên bỏ tiền túi... nấu ăn cho thí sinh
Tình nguyện viên bỏ tiền túi... nấu ăn cho thí sinh

(Dân trí) - Với phương châm “Không có thí sinh phải  bỏ thi”, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã tổ chức nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực cho các thí sinh trong 3 ngày diễn ra kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Thứ ba, 25/06/2019 - 02:21

Công an Cà Mau lập đội xe ôm miễn phí phục vụ sĩ tử
Công an Cà Mau lập đội xe ôm miễn phí phục vụ sĩ tử

(Dân trí) - Đoàn thanh niên Công an tỉnh Cà Mau thành lập Đội xe ôm miễn phí nhằm phục vụ tốt nhất cho thí sinh và người nhà đi lại trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019 trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Thứ ba, 25/06/2019 - 02:13

ĐBSCL: Hàng ngàn chai nước miễn phí làm “mát lòng” sĩ tử, phụ huynh
ĐBSCL: Hàng ngàn chai nước miễn phí làm “mát lòng” sĩ tử, phụ huynh

(Dân trí) - Với mong muốn góp một phần nhỏ phục vụ kỳ thi THPT quốc gia 2019, nhiều đơn vị, địa phương đã phát miễn phí nước uống, cơm… đến sĩ tử và phụ huynh trong mùa thi.

Thứ ba, 25/06/2019 - 01:41

Ông bố đứng gần 4 tiếng đồng hồ ngóng con thi
Ông bố đứng gần 4 tiếng đồng hồ ngóng con thi

(Dân trí) - Con thi môn đầu tiên với thời gian 2 giờ đồng hồ, anh Phạm Bạch Dương đứng ngoài cổng trường thi gần... 4 tiếng. Ngồi xuống là anh lại nhấp nhổm không yên.

Thứ ba, 25/06/2019 - 12:56

Hàng ngàn suất cơm miễn phí trao tay thí sinh vùng cao
Hàng ngàn suất cơm miễn phí trao tay thí sinh vùng cao

(Dân trí) - Nhằm hỗ trợ các thí sinh hoàn thành tốt kỳ thi THPT quốc qia 2019, nhiều nhà chùa trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã phối hợp cùng với đội tiếp sức mùa thi để nấu cơm giúp các sĩ tử nhà xa. Ngoài ra, hàng ngàn chai nước, xe ôm miễn phí cũng được chuẩn bị để hỗ trợ thí sinh.

Thứ ba, 25/06/2019 - 12:46

Phụ huynh “đội mưa” chờ con thi Văn
Phụ huynh “đội mưa” chờ con thi Văn

(Dân trí) - Sáng 25/6, để chuẩn bị cho buổi thi đầu tiên với môn Văn, các thí sinh đến các điểm thi từ rất sớm. Tại TP. Pleiku (Gia Lai) đang vào mùa mưa nhưng các phụ huynh vẫn kiên trì bám ở cộng trời để đợi đón con ra.

Thứ ba, 25/06/2019 - 11:45

Thầy cô đứng trước cổng trường giữ điện thoại, động viên sĩ tử
Thầy cô đứng trước cổng trường giữ điện thoại, động viên sĩ tử

(Dân trí) - Nhiều thầy cô ở Phú Quốc thay phiên nhau đứng trước điểm thi Trường THPT Phú Quốc để động viên, dặn dò các điều cần thiết nhất cho các học sinh của mình vững tin “vượt vũ môn” trong kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Thứ ba, 25/06/2019 - 11:41

Quảng Nam: Lực lượng Công an đảm bảo an ninh cho kỳ thi THPT Quốc gia
Quảng Nam: Lực lượng Công an đảm bảo an ninh cho kỳ thi THPT Quốc gia

(Dân trí) - Nhằm đảm bảo an toàn, thành công cho cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, lực lượng Công an Quảng Nam đã phối hợp với các đơn vị ngành giáo dục tăng cường công tác đảm bảo an ninh cũng như an toàn giao thông trước, trong và sau kỳ thi trên địa bàn tỉnh.

Thứ ba, 25/06/2019 - 11:34

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT gửi lời chia buồn cùng gia đình cô giáo bị nạn trong kỳ thi
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT gửi lời chia buồn cùng gia đình cô giáo bị nạn trong kỳ thi

(Dân trí) - Trưa 25/6, TS. Lê Thị Hương - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị cho biết, sau khi nắm bắt thông tin về hoàn cảnh gia đình cô giáo bị nạn trong kỳ thi, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã gửi lời chia buồn, động viên gia đình.

Thứ ba, 25/06/2019 - 11:16

ĐÁNG QUAN TÂM
Thí sinh bị tai nạn gãy xương đùi vẫn không bỏ thi
Thí sinh bị tai nạn gãy xương đùi vẫn không bỏ thi

(Dân trí) - Trong buổi thi sáng nay, tại hội đồng thi trường THPT huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) có một thí sinh bị tai nạn gãy xương đùi phải ngồi xe lăn.

Thứ ba, 25/06/2019 - 09:41

Bố mẹ bị mù, bà ngoại 71 tuổi bắt xe ôm đưa cháu đi thi
Bố mẹ bị mù, bà ngoại 71 tuổi bắt xe ôm đưa cháu đi thi

(Dân trí) - Bố mẹ bị mù nên không thể chở con đến điểm thi, bà ngoại 71 tuổi phải bắt xe ôm đưa cháu đi thi.

Thứ ba, 25/06/2019 - 09:38

Đà Nẵng: Xe ôm miễn phí đưa đón thí sinh đi thi
Đà Nẵng: Xe ôm miễn phí đưa đón thí sinh đi thi

(Dân trí) - Tại điểm thi trường THPT Nguyễn Thượng Hiền (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) có đội xe ôm miễn phí luôn sẵn sàng phục vụ đưa đón người nhà và các bạn thí sinh dự thi THPT quốc gia 2019.

Thứ ba, 25/06/2019 - 08:59

Thí sinh khuyết tật đi thi trên xe lăn điện
Thí sinh khuyết tật đi thi trên xe lăn điện

(Dân trí) - Đó là thí sinh Nguyễn Thiên Phú, chuyên Anh văn trường THPT chuyên Quốc Học (TP Huế). Em đến dự thi kỳ thi THPT Quốc gia 2019 trên chiếc xe lăn điện độc đáo.

Thứ ba, 25/06/2019 - 08:14

Thí sinh vừa mổ ruột thừa quyết tâm đi thi
Thí sinh vừa mổ ruột thừa quyết tâm đi thi

(Dân trí) - Thông tin từ điểm thi trường THPT Marie Curie (TP.HCM) cho biết tại điểm thi này có một thí sinh bị đau ruột thừa vừa mới phẫu thuật đêm qua 23/6 nhưng vẫn quyết tâm sẽ tham dự kỳ thi THPT Quốc gia.

Thứ hai, 24/06/2019 - 07:03

Kon Tum: Hỗ trợ gần 270 triệu đồng cho thí sinh khó khăn
Kon Tum: Hỗ trợ gần 270 triệu đồng cho thí sinh khó khăn

(Dân trí) - Ngày 24/6, thông tin từ UBND tỉnh Kon Tum cho biết, trong kì thi THPT quốc gia 2019, các huyện, thành phố và ngành GD&ĐT tỉnh Kon Tum đã hỗ trợ gần 270 triệu đồng cho 880 thí sinh trên địa bàn tỉnh.

Thứ hai, 24/06/2019 - 04:55

Đà Nẵng: Tạm ngưng lưu thông xe ben, xe tải trong các ngày thi THPT quốc gia
Đà Nẵng: Tạm ngưng lưu thông xe ben, xe tải trong các ngày thi THPT quốc gia

(Dân trí) - UBND TP Đà Nẵng đã thống nhất đề xuất của Sở Giao thông Vận tải thành phố về việc tạm ngưng lưu thông các loại hình xe ben, xe tải, xe đầu kéo rơ-mooc trong các ngày diễn ra kỳ thi THPT quốc gia từ 24/6 - 27/6 trên địa bàn thành phố; nhằm đảm bảo an toàn giao thông trong kỳ thi.

Thứ hai, 24/06/2019 - 04:51

Bình Định: Cấp điện liên tục trong các ngày diễn ra kỳ thi THPT quốc gia
Bình Định: Cấp điện liên tục trong các ngày diễn ra kỳ thi THPT quốc gia

(Dân trí) - Sở GD&ĐT tỉnh Bình Định đã đề nghị UBND tỉnh này yêu cầu ngành điện lực không để xảy ra tình trạng mất điện tại các điểm thi. Đồng thời, chỉ đạo các điểm thi rà soát quạt, điện, đèn... đảm bảo hỗ trợ tối đa cho việc thi cử của các thí sinh.

Thứ hai, 24/06/2019 - 04:49

80 suất học bổng thạc sĩ kinh doanh trị giá 15 tỷ đồng được Viện ISB - ĐH Kinh tế TP. HCM trao tặng
80 suất học bổng thạc sĩ kinh doanh trị giá 15 tỷ đồng được Viện ISB - ĐH Kinh tế TP. HCM trao tặng

(Dân trí) - Tiếp nối sự thành công của cuộc thi MBA Talent 2018, Cuộc thi MBA Talent 2019 chính thức quay lại và hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng hấp dẫn, đầy thách thức và nhiều cơ hội nhận được học bổng thạc sĩ quản trị kinh doanh trị giá hơn 300 triệu đồng (tương đương $14.000)

Thứ hai, 24/06/2019 - 03:00

Đắk Lắk: 15.000 suất ăn miễn phí cho thí sinh dự thi THPT quốc gia
Đắk Lắk: 15.000 suất ăn miễn phí cho thí sinh dự thi THPT quốc gia

(Dân trí) - Hàng ngàn suất ăn, nước uống miễn phí, hàng trăm nhà trọ giá rẻ đã được vận động để hỗ trợ cho thí sinh và phụ huynh đưa con em dự thi THPT quốc gia năm 2019 tại Đắk Lắk.

Thứ hai, 24/06/2019 - 11:53

Bạc Liêu: Tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh cần nêu cao tinh thần nhiệt tình, gần gũi, thân thiện
Bạc Liêu: Tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh cần nêu cao tinh thần nhiệt tình, gần gũi, thân thiện

(Dân trí) - “Các đội hình đoàn viên thanh niên tình nguyện cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình, gần gũi, thân thiết trong việc hỗ trợ thí sinh và người nhà trong suốt kỳ thi THPT Quốc gia 2019”, Bí thư tỉnh Đoàn Bạc Liêu đề nghị trong lễ ra quân “Tiếp sức mùa thi 2019” diễn ra sáng ngày 24/6.

Thứ hai, 24/06/2019 - 11:52

Thanh Hóa: Gần 900 phòng trọ giá rẻ, 350 chuyến xe miễn phí dành cho thí sinh
Thanh Hóa: Gần 900 phòng trọ giá rẻ, 350 chuyến xe miễn phí dành cho thí sinh

(Dân trí) - Chương trình tiếp sức mùa thi tại Thanh Hóa đã hỗ trợ, giới thiệu 890 phòng trọ giá rẻ và 350 chuyến xe miễn phí chở thí sinh đến địa điểm thi.

Thứ hai, 24/06/2019 - 10:47