Đại học Huế - nơi ươm mầm trí tuệ, thúc đẩy khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

Dân trí Đại học Huế - tiền thân là Viện Đại học Huế - thành lập năm 1957, là cơ sở sở giáo dục đào tạo bậc đại học đầu tiên ở miền Trung Việt Nam.

Đứng chân ở Cố đô Huế, vùng đất có bề dày truyền thống hiếu học, Đại học Huế là cơ sở giáo dục đại học uy tín, trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của cả nước, một phần tinh hoa của văn hóa Huế, vùng đất địa linh nhân kiệt, cái nôi nuôi dưỡng trí tuệ và tài năng. Lịch sử 63 năm xây dựng và phát triển đã tạo dựng Đại học Huế tầm vóc của một cơ sở giáo dục đại học quốc gia.

Đầy đủ các ngành, chuyên ngành đào tạo bậc đại học, thạc sĩ, tiến sĩ

Tính đa ngành, đa lĩnh vực trong đào tạo của Đại học Huế được đánh giá rõ nét nhất: 147 ngành đào tạo đại học, 102 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ, 55 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ, nhiều ngành đào tạo song ngữ Việt - Anh, 75 chuyên ngành đào tạo chuyên khoa cấp I, cấp II và bác sĩ nội trú với đầy đủ các lĩnh vực và nhóm ngành: sư phạm, y dược, nghệ thuật, nông-lâm-ngư, ngoại ngữ, kinh tế, luật, du lịch, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn, luật, kỹ thuật công nghệ…

Đội ngũ giảng viên của Đại học Huế được đánh giá hàng đầu cả nước với 333 giáo sư, phó giáo sư, giáo sư danh dự nước ngoài; 813 tiến sĩ, 2.635 giảng viên trong tổng số hơn 4.000 cán bộ viên chức làm công tác giảng dạy, nghiên cứu, phục vụ đào tạo ở 8 trường đại học thành viên: Trường Đại học Sư phạm, Trường Đại học Khoa học, Trường Đại học Y Dược, Trường Đại học Nông Lâm, Trường Đại học Kinh tế, Trường Đại học Ngoại ngữ, Trường Đại học Nghệ thuật, Trường Đại học Luật; Viện Công nghệ Sinh học, Khoa Du lịch, Khoa Giáo dục Thể chất, Khoa Quốc tế, Khoa Kỹ thuật và Công nghệ, Phân hiệu tại tỉnh Quảng Trị cùng nhiều đơn vị trực thuộc khác. Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, nhiều phòng thí nghiệm đạt chuẩn quốc tế, chất lượng cao là điều kiện tốt để sinh viên học tập và nghiên cứu.

Đại học Huế - nơi ươm mầm trí tuệ, thúc đẩy khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo - 1
Nhiều phòng thí nghiệm đạt chuẩn quốc tế, chất lượng cao là điều kiện tốt để sinh viên học tập và nghiên cứu tại Đại học Huế

Chương trình đào tạo chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu xã hội

Việc nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu xã hội được Đại học Huế quan tâm triển khai thực hiện; Việc đào tạo linh hoạt vừa theo định hướng nghiên cứu, vừa kết hợp định hướng ứng dụng, kết hợp với doanh nghiệp, liên kết nước ngoài, sinh viên có thể cùng lúc học 2 chương trình ở 2 trường đại học, khoa trực thuộc đã giúp sinh viên có nhiều sự lựa chọn. Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm rất cao, các trường như Nông Lâm, Y Dược, Kinh tế, Ngoại ngữ, Luật đều trên 85% trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp.

Năm 2020, Đại học Huế mở nhiều ngành học mới theo xu thế phát triển của xã hội về kỹ thuật, công nghệ cao, y sinh, kinh tế, ngoại giao, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Kinh tế quốc tế, Quan hệ quốc tế Khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo, Quản trị và phân tích dữ liệu, Hộ sinh, Quản trị du lịch và Công nghệ giải trí.

Đại học Huế - nơi ươm mầm trí tuệ, thúc đẩy khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo - 2
Sinh viên nước ngoài học tập tại Khoa Quốc tế - Đại học Huế

Đặc biệt, với mục tiêu thu hút sinh viên quốc tế và nâng cao chất lượng đào tạo đại học và sau đại học nhằm hội nhập quốc tế sâu rộng, nhiều ngành, chuyên ngành được phát triển theo hướng giảng dạy song ngữ, tiếng Việt và tiếng Anh.

Nhiều chính sách ưu đãi

Tuyển sinh năm 2020, các trường thành viên Đại học Huế mở rộng đối tượng xét tuyển thẳng, nhiều ưu tiên xét tuyển đối với thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, thí sinh có thành tích học tập cao ở cấp THPT…

Nhiều học bổng khuyến khích học tập có giá trị cao đến hàng chục triệu đồng, chính sách miễn học phí 100% dành cho các thí sinh được xét tuyển thẳng, đạt thủ khoa, điểm đầu vào cao; ưu tiên trong tuyển chọn đi học nước ngoài theo các chương trình hợp tác của các trường, xét và cấp học bổng tài trợ của tổ chức, cá nhân và nhiều cơ hội cho sinh viên đi thực tập, thực tế tại các công ty, tập đoàn lớn trong nước và quốc tế.

Các ngành có chính sách học bổng riêng: Hóa học, Kỹ thuật sinh học, Công nghệ sinh học, Kỹ thuật địa chất, Toán ứng dụng, Toán kinh tế, Quản trị và phân tích dữ liệu.  Khoa Kỹ thuật Công nghệ có học bổng hỗ trợ học phí cho sinh viên: 50 triệu đồng/năm từ các công ty Intrase, Tập đoàn Silica; nhiều suất học bổng các khóa học chuyên môn cho các khóa học về Trí tuệ nhân tạo (Artificial intelligence); Học máy (Machine Learning); Lập trình Pathon, Khai phá dữ liệu (Data mining) từ VietAI, Vietseeds, HUET và HueAI; các khóa học về lập trình và phát triển phần mềm từ Công ty Megrabbit (Mỹ) và Công ty 3S.

Đại học Huế - nơi ươm mầm trí tuệ, thúc đẩy khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo - 3
Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế là 1 trong 3 trung tâm của cả nước đào tạo giáo viên khởi nghiệp, tạo dựng môi trường khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo (ảnh: Sinh viên Đại học Huế đạt giải Ba chung cuộc SV Startup năm 2019)

Thành phố Huế vừa mang dáng dấp hiện đại, vừa mang nét đẹp cổ kính, đóng vai trò hạt nhân đô thị hoá lan tỏa và kết nối với các đô thị vệ tinh, chi phí cho sinh hoạt thấp, sự an toàn về xã hội, môi trường tự nhiên xanh sạch đẹp của một di sản cố đô sẽ tạo điều kiện thích hợp cho việc học tập, nghiên cứu, vui chơi và trải nghiệm của học sinh, sinh viên cả nước.

Với những thành tích đã đạt được, Đại học Huế sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu trở thành Đại học Quốc gia như Nghị quyết 54 - NQ/TƯ của Bộ Chính trị ban hành năm 2019 và là một trong những đại học nghiên cứu vào top 1.000 Thế giới, top 300 châu Á và luôn luôn nằm trong top 5 các trường đại học trên cả nước hoạt động theo các tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế, là một cơ sở đào tạo tiên phong, nòng cốt, có nhiệm vụ đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội của vùng và quốc gia trong hệ thống giáo dục đại học của Việt Nam.

PV

MỚI NHẤT
Giải mã cuộc thi Chiến lược kinh doanh ICAEW “hút” giới trẻ Việt Nam
Giải mã cuộc thi Chiến lược kinh doanh ICAEW “hút” giới trẻ Việt Nam

(Dân trí) - Diễn ra vào đúng cao điểm dịch Covid-19 nhưng vòng thi tuyển quốc gia của ICAEW Việt Nam nhằm tìm ứng viên tham dự Vòng chung kết khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc vẫn hút được nhiều bạn trẻ tham gia.

Thứ năm, 02/04/2020 - 08:00

Giáo viên Hà Tĩnh giúp học sinh vui khỏe trong đợt nghỉ tránh dịch Covid-19
Giáo viên Hà Tĩnh giúp học sinh vui khỏe trong đợt nghỉ tránh dịch Covid-19

(Dân trí) - Để tránh tình trạng buồn tẻ của học sinh trong đợt nghỉ dài, các thầy cô ở Hà Tĩnh đã hướng dẫn các em tham gia nhiều hoạt động vui chơi bổ ích như: đọc sách, chơi thể thao; ca múa hát; học tiếng Anh…

Thứ hai, 30/03/2020 - 02:15

Hành trình đạt 8.0 IELTS với bí quyết “lạ” của chàng kỹ sư mất gốc tiếng Anh
Hành trình đạt 8.0 IELTS với bí quyết “lạ” của chàng kỹ sư mất gốc tiếng Anh

(Dân trí) - Khởi điểm là dân Khối A, định hướng trở thành kỹ sư và mất gốc tiếng Anh, anh Phạm Xuân Phi đã đạt 8.0 IELTS và có bằng Thạc sĩ tại vương quốc Anh nhờ áp dụng bí quyết vừa quen vừa lạ.

Thứ năm, 26/03/2020 - 10:00

Cùng Aptech lập trình chất, bứt tốc sự nghiệp thời chuyển đổi số
Cùng Aptech lập trình chất, bứt tốc sự nghiệp thời chuyển đổi số

(Dân trí) - Năm chuyển đổi số 2020 đã và đang đặt ra những thách thức không nhỏ cho những cơ sở, trường đào tạo công nghệ thông tin (CNTT) bởi nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao luôn ở mức “báo động”.

Thứ ba, 24/03/2020 - 11:30

Chuyên gia chia sẻ giải pháp học trực tuyến hiệu quả: Thầy hết loay hoay - Trò khỏi đối phó
Chuyên gia chia sẻ giải pháp học trực tuyến hiệu quả: Thầy hết loay hoay - Trò khỏi đối phó

(Dân trí) - Các trường học gặp nhiều khó khăn vướng mắc khi triển khai học trực tuyến, một số trường phải tạm dừng chỉ sau 1 tuần triển khai, một số khác thì thực hiện như một giải pháp tình thế. Vậy đâu mới là giải pháp để dạy - học trực tuyến thực sự hiệu quả?

Thứ ba, 24/03/2020 - 09:00

Chủ nhà hàng gom vỏ lon gây quỹ gần trăm triệu đồng/năm tặng học sinh nghèo
Chủ nhà hàng gom vỏ lon gây quỹ gần trăm triệu đồng/năm tặng học sinh nghèo

(Dân trí) - Với mong muốn giúp đỡ các em học sinh nghèo và các hoàn cảnh khó khăn, anh Lê Kim Long (Lộc Hà, Hà Tĩnh) đã gom vỏ lon của nhà hàng đem bán và trích một phần lợi nhuận kinh doanh hàng năm để gây quỹ.

Thứ hai, 23/03/2020 - 07:06

Thanh Hóa hỗ trợ thiết bị thí điểm học trực tuyến
Thanh Hóa hỗ trợ thiết bị thí điểm học trực tuyến

(Dân trí) - Tỉnh Thanh Hóa sẽ hỗ trợ mỗi khối lớp của mỗi trường bộ thiết bị phục vụ giảng dạy trực tuyến. Trong thời gian thực hiện thí điểm không tính phí các trường học.

Chủ nhật, 22/03/2020 - 08:43

Làm thế nào để học online hiệu quả
Làm thế nào để học online hiệu quả

(Dân trí) - Sau một thời gian trải nghiệm việc học online, sinh viên Hunre đã đúc kết và truyền tay nhau bộ bí kíp khắc phục tình trạng bất khả kháng hiện nay. Mặc dù ban đầu còn bỡ ngỡ nhưng các Hunre’er tỏ ra rất nhanh chóng thích ứng với cách học mới.

Thứ bảy, 21/03/2020 - 07:00

Bạc Liêu: Kết thúc năm học 2019 - 2020 trước ngày 30/6
Bạc Liêu: Kết thúc năm học 2019 - 2020 trước ngày 30/6

(Dân trí) - Ngày 19/3, tin từ UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, tỉnh này vừa có quyết định sửa đổi kế hoạch thời gian năm học năm 2019 - 2020.

Thứ năm, 19/03/2020 - 01:48

Thầy cô giáo Hà Tĩnh chung tay vượt khó trước đại dịch Covid-19
Thầy cô giáo Hà Tĩnh chung tay vượt khó trước đại dịch Covid-19

(Dân trí) - Có rất nhiều tấm gương nhà giáo đang ngày đêm âm thầm cống hiến với một tấm lòng “tất cả vì học sinh thân yêu”, cùng sát cánh bên nhau vượt khó trước đại dịch Covid-19.

Thứ năm, 19/03/2020 - 08:20

“Siêu thầy giáo” bất ngờ tung khóa học IELTS Online cực hot
“Siêu thầy giáo” bất ngờ tung khóa học IELTS Online cực hot

(Dân trí) - Chứng chỉ IELTS ngày càng trở nên quan trọng, nhất là trong xu hướng toàn cầu hoá hiện nay thì IELTS trở nên hot hơn bao giờ hết.

Thứ tư, 18/03/2020 - 09:00

Phương pháp học sáng tạo cho trẻ mầm non nghỉ tránh dịch
Phương pháp học sáng tạo cho trẻ mầm non nghỉ tránh dịch

(Dân trí) - Nghỉ dài hạn tránh dịch Covid-19 đang là nỗi trăn trở của phụ huynh có con học mầm non. Phương pháp học, chơi theo dạng game show của trường Mầm non Thăng Long Academy đem đến một giải pháp mới cho những trăn trở này

Thứ ba, 17/03/2020 - 10:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Bất ngờ ngôi trường trên đỉnh đồi đẹp như cổ tích ngay gần Hà Nội
Bất ngờ ngôi trường trên đỉnh đồi đẹp như cổ tích ngay gần Hà Nội

(Dân trí) - Là ngôi trường tại Hà Nội được giảng dạy theo phương pháp Montesorri, Trường Tiểu học, THCS Maya mong muốn kiến tạo một thế hệ trẻ hạnh phúc và tử tế.

Thứ bảy, 14/03/2020 - 01:30

Quảng Ngãi: Nhiều học sinh ưu tú được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng
Quảng Ngãi: Nhiều học sinh ưu tú được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng

(Dân trí) - Hiện nay, nhiều Đảng bộ trường THPT ở Quảng Ngãi chú trọng phát triển Đảng viên trong học sinh. Nhiều học sinh xuất sắc đã vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng khi tròn 18 tuổi.

Thứ sáu, 13/03/2020 - 02:01

Ra mắt ứng dụng dạy học trực tuyến miễn phí trong mùa dịch Covid-19
Ra mắt ứng dụng dạy học trực tuyến miễn phí trong mùa dịch Covid-19

(Dân trí) - Ứng dụng Giáo dục AIC Education cho phép các thầy cô giáo và học sinh dễ dàng thiết kế các lớp học trực tuyến, chia sẻ bài giảng và tương tác hai chiều (dạy và học trên lớp học ảo).

Thứ tư, 11/03/2020 - 08:46

ĐH Kiên Giang tặng 1.500 chai đựng nước cho học sinh Cà Mau
ĐH Kiên Giang tặng 1.500 chai đựng nước cho học sinh Cà Mau

(Dân trí) - Ngày 10/3, Trường ĐH Kiên Giang tổ chức tặng hơn 1.500 chai thủy tinh đựng nước và viên nén sủi uống multivitamin cho học sinh 3 trường THPT ở Cà Mau.

Thứ tư, 11/03/2020 - 01:45

Điều thú vị về nữ sinh lớp 11 đoạt giải Nhì quốc gia môn Địa lý
Điều thú vị về nữ sinh lớp 11 đoạt giải Nhì quốc gia môn Địa lý

(Dân trí) - Vượt qua nhiều thí sinh "nặng ký", nữ sinh Trần Thị Hảo, hiện học lớp 11A7, trường THPT Hà Huy Tập (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) xuất sắc giành giải Nhì kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn Địa lý năm 2019.

Thứ tư, 11/03/2020 - 05:03

Hà Nội: Học sinh lớp 9, 12 học bài mới trên truyền hình từ hôm nay (9/3)
Hà Nội: Học sinh lớp 9, 12 học bài mới trên truyền hình từ hôm nay (9/3)

(Dân trí) - Từ hôm nay (9/3), Hà Nội dạy học qua truyền hình cho học sinh lớp 9 và 12, giúp các em ôn luyện trong thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid-19.

Thứ hai, 09/03/2020 - 10:20

Học CNTT chuẩn Hoa Kỳ tại Việt Nam, tại sao không?
Học CNTT chuẩn Hoa Kỳ tại Việt Nam, tại sao không?

(Dân trí) - Du học là bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân để vươn tới một phương trời mới, là giấc mộng hào nhoáng cần đánh đổi nhiều điều cũng như tiềm lực kinh tế giúp ta với tới thành công.

Thứ hai, 09/03/2020 - 08:00

Lớp học đặc biệt nâng bước tương lai cho học sinh Vân Kiều
Lớp học đặc biệt nâng bước tương lai cho học sinh Vân Kiều

(Dân trí) - Lớp học đặc biệt hệ THPT cho học sinh Vân Kiều tại huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) giúp các em viết tiếp ước mơ trên con đường học tập, góp phần tránh xa các tệ nạn xã hội, hôn nhân cận huyết thống.

Thứ hai, 09/03/2020 - 06:49

Nghỉ tránh dịch Covid-19, con phát hiện mẹ có “kho báu” vô giá
Nghỉ tránh dịch Covid-19, con phát hiện mẹ có “kho báu” vô giá

(Dân trí) - Dịp nghỉ dài ngày vì dịch Covid-19, tôi và hai con đã lôi ra tất cả những cuốn sách cũ trong nhà để ngồi đọc. Thật may, càng đọc, các con lại càng đam mê.

Chủ nhật, 08/03/2020 - 11:40

Quảng Ngãi: Vận động kinh phí xóa nhà bán trú container
Quảng Ngãi: Vận động kinh phí xóa nhà bán trú container

(Dân trí) - Sau 4 năm đồng hành cùng 200 học sinh người Cor, 20 nhà bán trú container sẽ kết thúc "nhiệm vụ". Thay thế vào đó là nhà bán trú kiên cố có vốn xây dựng hơn 1,5 tỷ đồng.

Thứ bảy, 07/03/2020 - 04:24

Bộ sách Sketch Test Luyện đề - Bảo bối giúp học sinh lớp 12 chinh phục kỳ thi THPTQG 2020
Bộ sách Sketch Test Luyện đề - Bảo bối giúp học sinh lớp 12 chinh phục kỳ thi THPTQG 2020

(Dân trí) - Bộ sách “Sketch Test - Luyện đề THPTQG 2020” vừa được xuất bản đầu năm nay nhưng đã nhanh chóng nhận được sự đánh giá cao từ các thầy cô giáo và nhiều em học sinh. Đây chính là bảo bối giúp các học sinh lớp 12 chinh phục kỳ thi THPTQG 2020 sắp tới.

Thứ bảy, 07/03/2020 - 02:00

Tâm thư con trai gửi mẹ ngày 8/3: Quyết định của mẹ quá “tàn nhẫn”
Tâm thư con trai gửi mẹ ngày 8/3: Quyết định của mẹ quá “tàn nhẫn”

(Dân trí) - Bức thư gửi mẹ của cậu học sinh lớp 11 gây xúc động bởi câu chuyện dạy con tuổi dậy thì không của riêng gia đình nào. Quyết định gửi con học nội trú khiến mối quan hệ của hai mẹ con đảo chiều bất ngờ.

Thứ bảy, 07/03/2020 - 08:00