Chinh phục học bổng Chủ tịch SIU nhờ tài lãnh đạo

Dân trí Không chỉ gây ấn tượng với thành tích học tập nổi bật, Trần Lê Hải Bình (Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Bà Rịa Vũng Tàu) còn sớm thế hiện khả năng thủ lĩnh ngay từ khi còn ngồi trên ghế trường phổ thông.

Trần Lê Hải Bình là một trong số những học sinh xuất sắc được Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) trao học bổng toàn phần Chủ tịch SIU 2019, gồm học phí khoảng 186,4 triệu đồng và sinh hoạt phí 80 triệu đồng.

Chinh phục học bổng Chủ tịch SIU nhờ tài lãnh đạo - 1
Trần Lê Hải Bình được cấp học bổng toàn phần để theo học ngành Khoa học máy tính tại Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU)

Theo học tại Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Bà Rịa Vũng Tàu), Trần Lê Hải Bình đạt thành tích học tập xuất sắc với danh hiệu học sinh giỏi 3 năm liền. Nữ sinh còn giành nhiều giải thưởng tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh như: giải ba môn Sinh học năm học 2016 - 2017, giải ba môn Địa lý năm học 2017 - 2018, giải ba môn Sinh học năm học 2018-2019. Ngoài khả năng học tốt, Hải Bình được biết đến với vai trò là thủ lĩnh của các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ ở trường. Cô học trò từng đảm nhận chức vụ Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Hội họa của trường năm học 2017-2018, Chủ nhiệm CLB Hội họa năm học 2018-2019 và Ủy viên Ban chủ nhiệm CLB Du ca năm học 2018-2019; từng tham gia tổ chức các sự kiện liên quan đến hội họa, thu hút sự quan tâm của đông đảo học sinh của trường tham gia.

Chinh phục học bổng Chủ tịch SIU nhờ tài lãnh đạo - 2
Hải Bình (hàng trên, thứ 3 từ trái qua) sinh hoạt cùng CLB Hội họa ở trường cấp 3
Chinh phục học bổng Chủ tịch SIU nhờ tài lãnh đạo - 3
Hải Bình một sự kiện từ thiện ở trường phổ thông

Mới đây, mặc dù đã đậu kỳ thi đánh giá năng lực ngành Công nghệ thông tin chương trình liên kết Việt - Pháp tại một trường đại học nhưng Hải Bình vẫn quyết định chọn Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) là điểm đến cho giấc mơ đại học của mình. Hải Bình chia sẻ: “SIU có môi trường học tập hiện đại, năng động. Em tin rằng, đây sẽ là môi trường tốt giúp em phát huy khả năng của mình cũng như trau dồi thêm kỹ năng tiếng Anh”. Với việc yêu thích công nghệ, nữ sinh đã quyết định theo học ngành Khoa học máy tính tại SIU.

Chinh phục học bổng Chủ tịch SIU nhờ tài lãnh đạo - 4
SIU có hệ thống cơ sở vật chất và tiện nghi học tập hiện đại, đảm bảo cho sinh viên có cơ hội thực hành, phát huy tối đa kỹ năng chuyên môn

Với khả năng tư duy tốt, có tố chất của một nhà lãnh đạo trong tương lai và thành tích học tập xuất sắc, Trần Lê Hải Bình được SIU lựa chọn cấp học bổng toàn phần Chủ tịch SIU trong năm học 2019-2020. Học bổng Chủ tịch SIU không chỉ là sự ghi nhận nỗ lực và thành tích học tập ở bậc THPT, mà còn là nguồn hỗ trợ tài chính quý báu giúp các học sinh tài năng có cơ hội tiếp cận với môi trường giáo dục đại học chuẩn quốc tế.

Khi nhận được học bổng Chủ tịch SIU, Hải Bình đặt ra cho mình những mục tiêu phấn đấu để duy trì học bổng, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa và các câu lạc bộ đa dạng của Trường. Dù được đánh giá là một nữ sinh năng động, có năng lực học tập tốt tuy nhiên khi trở thành tân sinh viên của Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn, Hải Bình tự nhủ vẫn phải chủ động học hỏi và trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân để tạo dựng một nền tảng tri thức vững chắc cho con đường sự nghiệp phía trước.

Đại học Quốc tế Sài Gòn đào tạo bậc cao đẳng, đại học, sau đại học cho sinh viên Việt Nam và nước ngoài, vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt theo tiêu chuẩn chương trình đại học Hoa Kỳ. Chương trình đào tạo của SIU chú trọng hoàn toàn vào kỹ năng ứng dụng thực tiễn giúp SV tích lũy đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm thực tế đồng thời phát triển năng lực lãnh đạo, quản lý để nắm bắt cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp. Điểm nổi bật của SIU còn là mô hình câu lạc bộ, hoạt động ngoại khóa được chú trọng phát triển với 14 câu lạc bộ do sinh viên quản lý đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, tạo nên môi trường học tập, rèn luyện năng động, tích cực dành cho sinh viên.

Theo khảo sát, gần 88% sinh viên của trường có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp - không ít em khởi nghiệp thành công, tạo việc làm cho nhiều người khác; 12% còn lại học lên bậc học cao hơn hoặc chuyển tiếp du học tại nhiều nước trên thế giới. Sinh viên của trường đã và đang đạt được những thành công tại các công ty hàng đầu Việt Nam và tập đoàn đa quốc gia danh tiếng như: Tập đoàn Bosch, Tập đoàn Neumann KaffeeGruppe - Đức, Tập đoàn En-Japan (EnWorld) - Nhật, VietinBank, Tổ chức S.E.A. Education Consultants Viet Nam, Samsung, Đài Truyền hình TPHCM (HTV), Tập đoàn Hoa Sen, FPT, Sheraton, Rex, SABECO, Công ty Cổ phần Chứng khoán TPHCM (HSC), Vietnam Airlines, Petrolimex, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn, HSBC, ANZ, Standard Chartered, OPPO, CBRE Group,…

MỚI NHẤT
Trường ĐH Hoa Sen công bố 3 chương trình đào tạo chất lượng cao đầu tiên
Trường ĐH Hoa Sen công bố 3 chương trình đào tạo chất lượng cao đầu tiên

(Dân trí) - Trường ĐH Hoa Sen vừa chính thức triển khai chương trình đào tạo hệ chính quy chất lượng cao với ba chương trình đầu tiên gồm Marketing, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng và Quản trị khách sạn từ tháng 10/2019. Yêu cầu đầu vào là sinh viên có trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 5.0

Thứ hai, 23/09/2019 - 04:01

Nữ sinh bị nhập nhầm nguyện vọng đã nhập học Trường ĐH Quốc tế - ĐH Quốc gia TPHCM
Nữ sinh bị nhập nhầm nguyện vọng đã nhập học Trường ĐH Quốc tế - ĐH Quốc gia TPHCM

(Dân trí) - Nữ sinh Thanh Hóa có điểm thi cao hơn điểm chuẩn, lại đỗ vào trường không đăng ký nguyện vọng do sai sót thông tin nguyện vọng đăng ký trên hồ sơ và trên hệ thống phần mềm quản lý thi đã được Trường ĐH Quốc tế - ĐH Quốc gia TPHCM đồng ý tiếp nhận.

Chủ nhật, 22/09/2019 - 10:50

ĐH Tây Nguyên xét tuyển bổ sung trên 800 chỉ tiêu
ĐH Tây Nguyên xét tuyển bổ sung trên 800 chỉ tiêu

(Dân trí) - Trường ĐH Tây Nguyên đã có thông báo xét tuyển các ngành ĐH đợt 3 năm 2019 đối với 25 ngành học.

Thứ bảy, 21/09/2019 - 04:48

Trường ĐH Y dược - ĐH Huế đào tạo SV ngành Y khoa và Răng Hàm Mặt theo chuẩn quốc tế
Trường ĐH Y dược - ĐH Huế đào tạo SV ngành Y khoa và Răng Hàm Mặt theo chuẩn quốc tế

(Dân trí) - Ngày 21/9 tại TP Huế, Trường ĐH Y dược - ĐH Huế đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới với nhiều vấn đề mới mẻ trong đào tạo lần đầu được công bố.

Thứ bảy, 21/09/2019 - 10:37

Trải nghiệm phương pháp học tiếng Anh toàn diện kết hợp giữa truyền thống và công nghệ hiện đại tại Trung tâm Anh ngữ Caramel English
Trải nghiệm phương pháp học tiếng Anh toàn diện kết hợp giữa truyền thống và công nghệ hiện đại tại Trung tâm Anh ngữ Caramel English

(Dân trí) - Học tiếng Anh từ lâu đã là nhu cầu tất yếu của mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, để lựa chọn được phương pháp tốt và phù hợp không phải là điều đơn giản.

Thứ năm, 19/09/2019 - 08:00

Trường Đại học Bạc Liêu xét tuyển bổ sung thêm 100 chỉ tiêu
Trường Đại học Bạc Liêu xét tuyển bổ sung thêm 100 chỉ tiêu

(Dân trí) - Trường Đại học Bạc Liêu đã có thông báo xét tuyển bổ sung đợt 2 các ngành Đại học chính quy năm 2019.

Chủ nhật, 15/09/2019 - 04:47

Trường Trung học Phổ thông FPT Cần Thơ tuyển sinh khóa nội trú đầu tiên
Trường Trung học Phổ thông FPT Cần Thơ tuyển sinh khóa nội trú đầu tiên

(Dân trí) - Chiều 14/9, Trường THPT FPT Cần Thơ tổ chức lễ khai trường khóa 1 (niên khóa 2019 - 2022) cho 162 học sinh khối lớp 10. Đây là năm đầu tiên nhà trường chính thức thực hiện tuyển sinh học sinh bậc THPT theo hình thức nội trú. Học sinh học tập, sinh hoạt từ thứ hai đến thứ sáu tại trường.

Chủ nhật, 15/09/2019 - 06:02

Cho con học trường điểm hay học trường thường?
Cho con học trường điểm hay học trường thường?

(Dân trí) - Cho con học trường điểm hay học trường thường là trăn trở của không ít bậc cha mẹ, nhất là những gia đình có con học đầu cấp.

Thứ ba, 10/09/2019 - 09:17

Cùng Aptech lập trình tương lai với ADSE
Cùng Aptech lập trình tương lai với ADSE

(Dân trí) - Đào tạo chú trọng thực hành, bám sát nhu cầu doanh nghiệp và thực tiễn ngành là điểm mạnh khiến ADSE thu hút hàng ngàn bạn trẻ theo học.

Thứ ba, 10/09/2019 - 08:00

3 kỹ năng tiếng Anh trẻ nên được trang bị càng sớm càng tốt
3 kỹ năng tiếng Anh trẻ nên được trang bị càng sớm càng tốt

(Dân trí) - Không cần phải chờ đến khi trẻ đã có đủ ngữ pháp từ vựng, để giao tiếp tốt bằng tiếng Anh, trẻ cần được trang bị càng sớm càng tốt 3 kỹ năng sau

Thứ năm, 05/09/2019 - 10:00

Tuyển sinh trường nghề: Sinh viên theo học vì cam kết không thất nghiệp
Tuyển sinh trường nghề: Sinh viên theo học vì cam kết không thất nghiệp

Đến thời điểm này, nhiều trường đại học (ĐH) vẫn đang tiếp tục xét tuyển bổ sung thí sinh thì một số trường cao đẳng (CĐ) nghề đã tuyển đủ học sinh và tổ chức khai giảng sớm. Chất lượng đào tạo và cam kết không để sinh viên thất nghiệp chính là yếu tố giúp các trường nghề thu hút học viên.

Thứ ba, 03/09/2019 - 07:27

Những ngành học được ưa chuộng
Những ngành học được ưa chuộng

Kết quả xét tuyển năm 2019 chứng kiến sự khởi sắc của nhóm ngành công nghệ thông tin khi điểm trúng tuyển vào nhóm ngành này ở nhiều trường ĐH cao chót vót.

Thứ bảy, 31/08/2019 - 01:47

ĐÁNG QUAN TÂM
Trường Đại học Tây Đô xét tuyển bổ sung đợt 2 từ 14 - 20 điểm
Trường Đại học Tây Đô xét tuyển bổ sung đợt 2 từ 14 - 20 điểm

(Dân trí) - Trường Đại học Tây Đô (Cần Thơ) có thông báo xét tuyển bổ sung đợt 2 đối với 23 ngành đào tạo bậc Đại học, với mức điểm từ 14 - 20 điểm. Ngoài ra, trường còn xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2019 của Đại học Quốc gia TPHCM.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 10:30

Trường Đại học Bạc Liêu xét tuyển bổ sung đợt 1 hơn 300 chỉ tiêu
Trường Đại học Bạc Liêu xét tuyển bổ sung đợt 1 hơn 300 chỉ tiêu

(Dân trí) - Trường Đại học Bạc Liêu vừa thông báo xét tuyển bổ sung đợt 1 các ngành Đại học và Cao đẳng năm 2019, với 310 chỉ tiêu.

Thứ năm, 29/08/2019 - 09:35

Lần đầu tiên Đào tạo Y khoa liên tục trên ứng dụng đi động
Lần đầu tiên Đào tạo Y khoa liên tục trên ứng dụng đi động

(Dân trí) - Nhiều nhân viên y tế, bác sĩ, dược sĩ, chủ nhà thuốc và nhân viên nhà thuốc sẽ được tham gia học trực tuyến hoặc kết hợp học trực tuyến với thực hành thực tế, được cấp chứng chỉ, chứng nhận theo Luật định trong ngành y tế

Thứ tư, 28/08/2019 - 07:56

Ngôi trường Sư phạm đìu hiu, lớp học lèo tèo hơn chục sinh viên!
Ngôi trường Sư phạm đìu hiu, lớp học lèo tèo hơn chục sinh viên!

(Dân trí) - Cách đây khoảng 10 năm, Trường Cao đẳng Sư phạm (CĐSP) Quảng Trị luôn được đánh giá cao, là nơi đào tạo nguồn nhân lực sư phạm cho địa phương. Nhưng, 4 năm gần đây được xem là thời kỳ “tụt dốc” khi công tác tuyển sinh của trường luôn gặp rất nhiều khó khăn, mỗi năm chỉ tuyển được vài chục sinh viên, có ngành không tuyển được sinh viên nào.

Chủ nhật, 25/08/2019 - 02:05

SIU xét tuyển khoảng 200 chỉ tiêu cuối cùng dành cho nguyện vọng bổ sung
SIU xét tuyển khoảng 200 chỉ tiêu cuối cùng dành cho nguyện vọng bổ sung

(Dân trí) - Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) thông báo nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung đối với phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2019 cho tất cả các ngành đào tạo bậc đại học chính quy.

Thứ sáu, 23/08/2019 - 08:00

Gần 800 chỉ tiêu bổ sung vào Trường ĐH Văn hóa - Thể thao và Du lịch Thanh Hóa
Gần 800 chỉ tiêu bổ sung vào Trường ĐH Văn hóa - Thể thao và Du lịch Thanh Hóa

(Dân trí) - Trường ĐH Văn hóa - Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã có thông báo tuyển sinh bổ sung đợt 1 đại học chính quy năm 2019. Đợt xét tuyển bổ sung này có gần 800 chỉ tiêu của 17 ngành đào tạo chính quy.

Thứ năm, 22/08/2019 - 03:59

Tuyển sinh bổ sung 30 chỉ tiêu Điều dưỡng Quốc tế cấp học bổng toàn phần
Tuyển sinh bổ sung 30 chỉ tiêu Điều dưỡng Quốc tế cấp học bổng toàn phần

(Dân trí) - Căn cứ kế hoạch tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng hệ Quốc tế năm 2019, Trường Cao đẳng Y Dược Asean tuyển sinh bổ sung 30 chỉ tiêu Điều dưỡng Quốc tế cấp học bổng toàn phần.

Thứ năm, 22/08/2019 - 03:00

Tổ chức thi liên kết đại học tại nhà Trưởng phòng Giáo dục
Tổ chức thi liên kết đại học tại nhà Trưởng phòng Giáo dục

(Dân trí) - Trường An ninh mạng Ispace (TPHCM) và Đại học Vinh (Nghệ An) tổ chức thi hết học phần của một lớp liên thông đại học tại nhà ông Phan Tấn Lợi - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Đức Hòa (Long An). Sụ việc gây xôn xao dư luận thời gian qua.

Thứ ba, 20/08/2019 - 12:22

Bố mẹ đừng vẽ tranh cho con cái
Bố mẹ đừng vẽ tranh cho con cái

(Dân trí) - “Tư duy học làm quan” đã ăn sâu vào tâm trí các bậc phụ huynh Việt Nam bởi xuất phát từ động cơ tốt luôn muốn con cái trưởng thành, công ăn việc làm ổn định nhưng thực tế lại thường xảy ra ngược lại.

Thứ hai, 19/08/2019 - 10:00

Bạc Liêu: Xét tuyển 15 chỉ tiêu theo địa chỉ sử dụng ngành y tế
Bạc Liêu: Xét tuyển 15 chỉ tiêu theo địa chỉ sử dụng ngành y tế

(Dân trí) - Ngày 18/8, tin từ Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu cho biết, đã có thông báo xét tuyển theo địa chỉ sử dụng hệ chính quy năm 2019 tại trường Đại học Y dược Cần Thơ.

Chủ nhật, 18/08/2019 - 04:23

Nhiều chỉ tiêu xét tuyển bổ sung vào ngành Y, Dược
Nhiều chỉ tiêu xét tuyển bổ sung vào ngành Y, Dược

(Dân trí) - Nhiều trường đại học thông báo tiếp tục xét tuyển nguyện vọng bổ sung trong đợt 2. Đáng chú ý trong số đó vẫn còn nhiều chỉ tiêu cho ngành Y, Dược và các ngành liên quan đến sức khỏe.

Chủ nhật, 18/08/2019 - 03:14

Trường ĐH Quảng Nam khó tuyển ngành Sư phạm
Trường ĐH Quảng Nam khó tuyển ngành Sư phạm

(Dân trí) - Trường ĐH Quảng Nam vừa thông báo điểm trúng tuyển đợt 1 vào các ngành Đại học, Cao đẳng hệ chính quy năm 2019.

Thứ bảy, 17/08/2019 - 02:47