Cao đẳng FPT Polytechnic: Giảng đường online sôi động trong mùa dịch Corona

Dân trí Điểm danh trên hệ thống sổ trực tuyến, nghe giảng trên phòng học ảo Google, giao nộp bài tập qua chat, mail… Tại các cơ sở đào tạo của Cao đẳng FPT Polytechnic những ngày này tuy vắng bóng sinh viên, nhưng giảng đường online lại vô cùng sôi động.

Để ứng phó với tình hình dịch bệnh do virus Corona, nhà trường đã triển khai lịch học trực tuyến bắt buộc đối với 17.000 sinh viên trên cả nước.

Thực tế trước đây, Cao đẳng FPT Polytechnic đã triển khai hệ thống học trực tuyến với một số môn học cơ bản như: tiếng Anh, Chính trị, Pháp luật… Để hoàn thành những môn học này, sinh viên chủ động học thông qua những video bài giảng trên hệ thống, trao đổi từ xa với giảng viên, chỉ đến trường để hoàn thiện bài kiểm tra cuối kỳ.

Trước tình trạng dịch bệnh, không thể học tập trung, từ ngày 10/02/20202, Cao đẳng FPT Polytechnic đã chính thức triển khai đào tạo một số môn chuyên ngành bằng hình thức online như bộ môn Công nghệ thông tin, Digital Marketing, Quản trị doanh nghiệp, các môn học thuộc khối ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn…

Ông Vũ Chí Thành – Giám đốc Khối Đào tạo Cao đẳng FPT Polytechnic cho biết: “Cao đẳng FPT Polytechnic áp dụng phương pháp học Blended Learning (Học tập tích hợp), 1 phần học trực tiếp trên lớp thầy cô hướng dẫn, và về nhà tự học, các em học sinh sẽ có tới 70% thời gian là thực hành, trải nghiệm môi trường học sát với thực tế. Trước tình trạng dịch bệnh, FPT Polytechnic đã chính thức áp dụng hình thức học online với 100% các môn học từ môn cơ sở tới các môn chuyên ngành”.

Cao đẳng FPT Polytechnic: Giảng đường online sôi động trong mùa dịch Corona - 1

Mặc dù giảng dạy online nhưng giảng viên vẫn mặc đồng phục, đeo thẻ theo quy định khi lên lớp.

Phương pháp giảng dạy online ở tất cả các môn học đã được Cao đẳng FPT Polytechnic triển khai thực hiện trên hệ thống dữ liệu và mạng nội bộ của cơ sở dành riêng cho sinh viên học tập.

Hào hứng tham gia lớp học online, bạn Trần Văn Thái Hà - Sinh viên ngành Ứng dụng phần mềm, Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên cho biết: “Phương pháp học online này rất hiệu quả, thoải mái vì có thể học ở bất cứ đâu. Sinh viên chúng em chỉ cần có kết nối internet là được, ngoài ra khi học online em cảm thấy dễ tập trung hơn không bị ảnh hưởng bởi những tiếng ồn xung quanh”.

Cao đẳng FPT Polytechnic: Giảng đường online sôi động trong mùa dịch Corona - 2

Học online giúp sinh viên chủ động học tập ở bất cứ đầu chỉ cần máy tính kết nối internet.

Cùng chung quan điểm với Thái Hà, bạn Trương Thị Trúc Mai - Sinh viên ngành Nhà hàng - Khách sạn, Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ cho biết: “Cá nhân em rất hào hứng khi nhận được email thông báo của thầy cô về việc học trực tuyến. Chỉ với vài thao tác đơn giản, em có thể học tập ngay trên chiếc Smartphone của mình và chúng em có thể thoải mái trình bày ý kiến, phát biểu trong giờ học. Đây thực sự là một giải pháp học tập tuyệt vời dành cho sinh viên thời đại 4.0”.

Phương pháp giảng dạy trực tuyến tại Cao đẳng FPT Polytechnic, giảng viên sẽ là người trực tiếp kết nối với sinh viên của lớp qua email hoặc trong group lớp. Với ứng dụng hỗ trợ tạo lớp học online từ google, các giảng viên sẽ tạo lớp học và gửi liên kết mời tham gia học tới sinh viên qua email hoặc facebook, zalo. Lịch học online của các lớp được công bố trên hệ thống nội bộ và giảng viên có trách nhiệm liên hệ với các lớp trước giờ vào học.

Theo giảng viên Võ Thị Cẩm Diệu - Bộ môn Tiếng Anh, Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên cho biết: “Hình thức học online khá thú vị, nhưng do đặc thù của bộ môn Tiếng Anh cần sự tương tác khá nhiều, nghe đọc phản hồi, đặc biệt vì lớp học cũng khá đông sinh viên nên việc kiểm soát quá trình học cũng còn nhiều khó khăn nhất là học trực tuyến. Tuy nhiên, phải công nhận một điều là học online giúp cho sinh viên thoải mái hơn trong học tập và mạnh dạn chia sẻ ý kiến hơn so với học trực tiếp tại lớp”.

Mặc dù áp dụng hình thức học online, nhưng Cao đẳng FPT Polytechnic vẫn có các hình thức điểm danh và quản lý sĩ số sinh viên tham gia học bằng phần mềm hệ thống, khi sinh viên đăng nhập vào lớp học ảo, lập tức thầy cô có sẽ biết có bao nhiêu sinh viên tham gia học và sinh viên đó có tham dự đầy đủ giờ học hay không.

Chia sẻ về việc lớp học online, giảng viên Trương Đình Trang - Bộ môn Digital Marketing của Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội cho biết: “Sinh viên khi tham gia học tập online giảng viên sẽ hoàn toàn chủ động kết nối với sinh viên, thầy và trò sẽ có thời gian hỏi đáp linh hoạt, giảng viên trực tiếp demo bài giảng trên màn hình máy tính sẽ khiến cho bài học sinh động và sinh viên thích thú hơn. Đặc biệt, trong lớp học online bạn nào yêu thích môn học sẽ chủ động tương tác với thầy cô nhiều hơn để nội dung bài giảng sẽ đi sâu hơn vào thực tế, cách thức học này sẽ mang tính phân loại sinh viên cao hơn”. Bên cạnh đó, thầy Trang cũng cho biết, việc học tập online sẽ rèn luyện cho sinh viên văn hoá trong giao tiếp, các bạn sẽ phải theo dõi và sắp xếp thứ tự trình bày ý kiến, và khi một người nói sẽ có nhiều người lắng nghe, không gây ồn ào, mất tập trung.

Cao đẳng FPT Polytechnic: Giảng đường online sôi động trong mùa dịch Corona - 3

Hình thức học online giúp giảng viên và sinh viên tương tác thoải mái hơn trong giờ học

Việc áp dụng phương pháp học online được Cao đẳng FPT Polytechnic triển khai chỉ là giải pháp tạm thời trong thời gian sinh viên chưa đến lớp, tuy nhiên, với mục tiêu chuyển đổi số trong giáo dục, lớp học online tại Cao đẳng FPT Polytechnic hứa hẹn sẽ mang tới cho sinh viên nhiều cơ hội học tập chủ động, tiết kiệm thời gian và phát huy tối đa ứng dụng công nghệ 4.0 trong giáo dục.

Cao đẳng FPT Polytechnic: Giảng đường online sôi động trong mùa dịch Corona - 4

Cao đẳng FPT Polytechnic là môi trường đào tạo trong lòng doanh nghiệp, ra đời với mong muốn đem đến cho người học những giá trị đào tạo thực tế đúng với triết lý Thực học – thực nghiệp.

Cao đẳng FPT Polytechnic đảm bảo 100% sinh viên tốt nghiệp được đào tạo những kỹ năng thiết yếu của thế kỷ 21. Hiện nay, Cao đẳng FPT Polytechnic có 5 cơ sở đào tạo ở: Hà Nội, Đà Nẵng, Tây Nguyên, Hồ Chí Minh và Cần Thơ. 10 chuyên ngành đào tạo đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp thuộc 3 khối ngành chính: Công nghệ thông tin, Kinh tế - Kinh doanh và Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn.

Theo thống kê của bộ phận Quan hệ doanh nghiệp, 97,7% sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic tốt nghiệp có việc làm với mức lương cạnh tranh.

Để trở thành sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic tìm hiểu Tại đây

MỚI NHẤT
Thầy Lâm Văn Giả chia sẻ phương pháp học tiếng Anh IUV
Thầy Lâm Văn Giả chia sẻ phương pháp học tiếng Anh IUV

(Dân trí) - Thầy Lâm Văn Giả có 2 chứng chỉ giảng dạy Quốc tế TESOL & TEFL. Hiện thầy đang là giảng viên giảng dạy các kỹ năng tiếng Anh chuyên ngành như Anh văn thương mại hay Marketing tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Thứ tư, 26/02/2020 - 02:00

Thanh Hóa: Hơn 21.000 học sinh được hỗ trợ gạo
Thanh Hóa: Hơn 21.000 học sinh được hỗ trợ gạo

(Dân trí) - Hơn 21.000 học sinh đang theo học tại 246 trường trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa sẽ được hỗ trợ gạo.

Thứ ba, 25/02/2020 - 08:51

Tìm lại con yêu tuổi “nổi loạn”
Tìm lại con yêu tuổi “nổi loạn”

(Dân trí) - Không ít phụ huynh từng chia sẻ khủng hoảng, bất lực khi con cái đột ngột có những tâm tư, tình cảm khác biệt, khó đoán của tuổi “nổi loạn”. Không dễ để hiểu được “thuốc trị” nổi loạn chỉ có thể luyện từ… trái tim.

Thứ ba, 25/02/2020 - 08:30

Học sinh Việt Nam đạt huy chương Bạc cuộc thi Sáng kiến và Đổi mới Quốc tế
Học sinh Việt Nam đạt huy chương Bạc cuộc thi Sáng kiến và Đổi mới Quốc tế

(Dân trí) - Nhóm 5 học sinh lớp 11 Lý trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên (thuộc trường Đại học KHTN - ĐHQGHN) vừa đạt huy chương Bạc cuộc thi Sáng kiến và Đổi mới Quốc tế diễn ra tại Kuala Lumpur (Malaysia).

Thứ bảy, 22/02/2020 - 08:52

Thống nhất cho học sinh trở lại trường vào tháng 3 tới
Thống nhất cho học sinh trở lại trường vào tháng 3 tới

(Dân trí) - Ngày 22/2, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (COVID-19) đã họp bàn xem xét thời gian cho học sinh, sinh viên đi học trở lại.

Thứ bảy, 22/02/2020 - 08:19

Gần 10.000 học viên đang học trên nền tảng trực tuyến YOLA
Gần 10.000 học viên đang học trên nền tảng trực tuyến YOLA

(Dân trí) - Giữa đại dịch virus Corona, khi các trường lớp vắng vẻ trong sự lo lắng của các bậc phụ huynh, hình thức học trực tuyến được YOLA tổ chức bài bản và chất lượng đã thu hút hàng ngàn học sinh.

Thứ bảy, 22/02/2020 - 09:30

“Trường làng” 3 năm liên tục có học sinh giỏi quốc gia
“Trường làng” 3 năm liên tục có học sinh giỏi quốc gia

(Dân trí) - Là “trường làng” nhưng trường THPT Hà Huy Tập (xã Cẩm Sơn, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) luôn nằm trong tốp đầu của tỉnh, đặc biệt 3 năm qua luôn có học sinh giỏi quốc gia.

Thứ bảy, 22/02/2020 - 12:14

Lựa chọn chương trình đào tạo trọng điểm trong thời dịch Covid-19
Lựa chọn chương trình đào tạo trọng điểm trong thời dịch Covid-19

(Dân trí) - Đại dịch như COVID–19 cho bạn thêm lý do để lựa chọn chương trình đào tạo trọng điểm “Kỹ thuật xét nghiệm y sinh” tại Trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên.

Thứ sáu, 21/02/2020 - 09:00

Trường ĐH Nông lâm, ĐH Huế có tân Hiệu trưởng
Trường ĐH Nông lâm, ĐH Huế có tân Hiệu trưởng

(Dân trí) - Chiều 21/2, trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế đã tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Thứ sáu, 21/02/2020 - 05:41

Giáo viên miền núi đến tận nhà giao bài tập cho HS nghỉ phòng dịch Covid-19
Giáo viên miền núi đến tận nhà giao bài tập cho HS nghỉ phòng dịch Covid-19

(Dân trí) - Trong thời gian học sinh phải nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19, nhiều giáo viên các huyện miền núi Nghệ An đã lặn lội đến từng nhà, giao bài tập củng cố kiến thức cho các em.

Thứ sáu, 21/02/2020 - 05:29

Covid-19: Gần 50.000 học sinh học trực tuyến Tiếng Anh qua Toán và Khoa học
Covid-19: Gần 50.000 học sinh học trực tuyến Tiếng Anh qua Toán và Khoa học

(Dân trí) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, iSMART Edtech đã nâng cấp việc đưa Chương trình học Tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học dành cho các cấp học phổ thông lên môi trường trực tuyến.

Thứ tư, 19/02/2020 - 02:42

Học sinh vùng quê thích thú với lớp học trực tuyến giữa mùa dịch
Học sinh vùng quê thích thú với lớp học trực tuyến giữa mùa dịch

(Dân trí) - Nhằm ôn lại kiến thức cho học sinh trong những ngày nghỉ học để chống dịch Covid-19, Trường THCS & THPT Nguyễn Viết Xuân (H. Tuy An, Phú Yên) đã tổ chức dạy, học trực tuyến cho học sinh.

Thứ bảy, 15/02/2020 - 04:07

ĐÁNG QUAN TÂM
Năm 2019, Hội Khuyến học Sóc Trăng vận động Quỹ Khuyến học gần 49 tỷ đồng
Năm 2019, Hội Khuyến học Sóc Trăng vận động Quỹ Khuyến học gần 49 tỷ đồng

(Dân trí) - Ngày 12/2, Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành mở rộng lần thứ VII, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Thứ tư, 12/02/2020 - 04:04

Tận dụng công nghệ giúp học viên không gián đoạn học tập giữa mùa dịch
Tận dụng công nghệ giúp học viên không gián đoạn học tập giữa mùa dịch

(Dân trí) - Không chỉ đem đến giải pháp ôn tập từ xa cho học viên của mình thông qua các nền tảng hiện tại, phần mềm độc quyền và kho nội dung phong phú, VUS còn đem cơ hội học tập online này đến cho học viên từ 6-11 tuổi trên cả nước hoàn toàn miễn phí.

Thứ tư, 12/02/2020 - 10:00

Gặp nữ sinh duy nhất đoạt giải Nhất HSG quốc gia môn Toán năm 2019
Gặp nữ sinh duy nhất đoạt giải Nhất HSG quốc gia môn Toán năm 2019

(Dân trí) - Năm lớp 11, Dương Quỳnh Châu bị loại khỏi đội tuyển Toán Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An. Năm 2019, Châu trở thành nữ sinh duy nhất giành giải Nhất môn Toán tại kỳ thi HS giỏi quốc gia.

Thứ tư, 12/02/2020 - 05:06

EDEMY tặng miễn phí 1.000.000 khóa học Online trước dịch bệnh Corona
EDEMY tặng miễn phí 1.000.000 khóa học Online trước dịch bệnh Corona

(Dân trí) - Để kịp thời hỗ trợ cho sinh viên trên cả nước trong thời gian nghỉ học do dịch virut Corona (nCoV), Công ty CP Giáo dục Trực tuyến Edemy tặng 1 triệu tài khoản học online hoàn toàn miễn phí (100%) trên website https://edemy.vn/

Thứ ba, 11/02/2020 - 03:00

Học tiếng Anh thời Corona: Apollo English nhân rộng nền tảng trực tuyến Apollo e-Interact sau 3 ngày
Học tiếng Anh thời Corona: Apollo English nhân rộng nền tảng trực tuyến Apollo e-Interact sau 3 ngày

(Dân trí) - Những thông tin đáng quan ngại về dịch bênh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra thì đâu đó là những câu chuyện về những việc làm tử tế, những nỗ lực và sáng tạo của các chuyên gia giáo dục nhằm giúp học viên đảm bảo tiến độ học tập

Thứ hai, 10/02/2020 - 12:45

Quảng Ngãi: Quỹ học bổng của người thầy quá cố nâng bước học trò nghèo
Quảng Ngãi: Quỹ học bổng của người thầy quá cố nâng bước học trò nghèo

(Dân trí) - Thực hiện di nguyện của cha, các con của cố nhà giáo Nguyễn Tấn Đức đã lập nên quỹ học bổng giúp học sinh nghèo. Nhiều học trò của cố nhà giáo cũng chung tay hỗ trợ để quỹ học bổng này lan tỏa.

Thứ sáu, 07/02/2020 - 08:50

Bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục
Bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục

(Dân trí) - Đây là nội dung trọng tâm trong chương trình hợp tác giữa Trường ĐH Sư phạm Huế - Đại học Huế và Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị, nhằm nâng cao trình độ giáo viên theo chủ trương của Bộ GD&ĐT.

Thứ năm, 06/02/2020 - 07:44

Ứng dụng công nghệ 4.0 trong Giáo dục để vượt dịch Corona
Ứng dụng công nghệ 4.0 trong Giáo dục để vượt dịch Corona

(Dân trí) - Trong thời gian tạm nghỉ học để phòng chống dịch Corona, Aptech tại Việt Nam đã áp dụng công nghệ 4.0 để ổn định kế hoạch học tập, giảm thiểu ảnh hưởng đến học viên.

Thứ năm, 06/02/2020 - 10:30

Sinh viên, giảng viên chế nước rửa tay, làm khẩu trang phòng dịch Corona
Sinh viên, giảng viên chế nước rửa tay, làm khẩu trang phòng dịch Corona

(Dân trí) - Ngoài công tác khử trùng các phòng học, các trường đại học trên địa bàn TPHCM cũng thực hiện nhiều biện pháp chủ động phòng dịch khi việc học chính thức quay trở lại vào tuần sau.

Thứ ba, 04/02/2020 - 01:48

Phú Thọ: Hội Khuyến học tặng quà học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Phú Thọ: Hội Khuyến học tặng quà học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

(Dân trí) - Ngày 31/01/2020, Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ đã thăm hỏi, chúc tết gia đình và tặng quà cho 03 cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Cẩm Khê với tổng số tiền trên 20 triệu đồng.

Thứ hai, 03/02/2020 - 08:18

Trang bị kiến thức, kỹ năng phòng bệnh Corona cho học sinh
Trang bị kiến thức, kỹ năng phòng bệnh Corona cho học sinh

(Dân trí) - Nhằm trang bị kiến thức cho học sinh tự bảo vệ mình trước dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona (nCoV-2019), đang diễn biến phức tạp, Trường Tiểu học Hướng Phùng (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) đã tổ chức buổi ngoại khóa nhằm truyền thông sự nguy hiểm của dịch bệnh và cách phòng bệnh cho học sinh.

Thứ hai, 03/02/2020 - 05:41

Phát gần 3.000 khẩu trang miễn phí cho học sinh Tiểu học thành Vinh
Phát gần 3.000 khẩu trang miễn phí cho học sinh Tiểu học thành Vinh

(Dân trí) - Đó là những món quà đầy ý nghĩa của các công ty, cá nhân và phóng viên Dân trí tại địa bàn Nghệ An dành tặng cho các em học sinh Tiểu học trên địa bàn thành Vinh trước "đại dịch" virus Corona đang diễn ra.

Thứ hai, 03/02/2020 - 02:45