Nam Định:

Xuất hiện nhiều ca mắc Covid-19, hơn 60.000 học sinh dừng tựu trường

(Dân trí) - Sau khi xuất hiện nhiều ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, UBND huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định đã yêu cầu hơn 60.000 học sinh các cấp dừng tựu trường và các hoạt động giáo dục khác.

Trước đó, vào ngày 31/8, Trung tâm Y tế Hải Hậu (Nam Định) lấy mẫu xét nghiệm nhanh (test) sàng lọc cho đội ngũ viên chức quản lý, giáo viên các trường học. Qua đó, ngành y tế đã phát hiện 23 mẫu dương tính với SARS-CoV-2.

Kết quả xét nghiệm RT-PCR đã khẳng định có 10 trường hợp mắc Covid-19. Trong 10 trường hợp này có một số giáo viên và người nhà của giáo viên đang sinh sống tại tổ dân phố số 2, 3, 4 thị trấn Yên Định và tại xóm 17 xã Hải Hưng.

Xuất hiện nhiều ca mắc Covid-19, hơn 60.000 học sinh dừng tựu trường - 1

Thị trấn Yên Định và xã Hải Hưng tổ chức trực chốt 24/24h tại các khu vực phong tỏa cách ly y tế.

Trước tình hình trên, UBND huyện Hải Hậu đã yêu cầu hơn 60.000 học sinh các cấp trên địa bàn của huyện Hải Hậu tạm dừng lịch tựu trường của các cấp học, trường học trên địa bàn huyện cho đến khi có thông báo mới.

Đồng thời, yêu cầu các cơ sở giáo dục công lập và tư thục, các trung tâm ngoại ngữ không được tổ chức bất kỳ hoạt động giáo dục đào tạo nào từ ngày 1/9 cho đến khi có thông báo được phép hoạt động trở lại.

Trao đổi với PV Dân trí vào trưa ngày 1/9, ông Vũ Thế Hưng, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Hải Hậu cho biết: "Theo thống kê trên địa bàn huyện Hải Hậu có hơn 60.000 học sinh các cấp sẽ tạm dừng việc tựu trường. Trước đó, ngày 23/8, học sinh khối lớp 1 của huyện Hải Hậu đã tựu trường theo đúng kế hoạch. Việc các học sinh có tiếp tục đi học thì phải chờ kế hoạch tiếp theo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19…".

Hiện các lực lượng chức năng đang khẩn trương truy vết nguồn lây, tiến hành cách ly, lấy mẫu ngay đối với các trường hợp F1. Đồng thời thông báo với các địa phương liên quan đến lịch trình di chuyển, tiếp xúc của các ca dương tính này để phối hợp truy vết.

Tin liên quan