Xuân về trên St. Louis, thiếu nữ Việt khoe sắc trong tà áo dài

Dân trí

Xuân này con không về ăn Tết cùng gia đình mình được nhưng lòng vấn cảm thấy ấm áp lạ thường mẹ ạ! Dù xa nhà cả nửa vòng trái đất, mấy anh chị em người Việt cùng nhau sửa soạn một cái Tết tươm tất.

Mâm cỗ Tết ở đây dù chẳng đủ các món ăn mẹ thường nấu cho chị em con mỗi dịp xuân về nhưng điều này càng khiến con thêm trân trọng từng khoanh bánh Chưng, từng miếng xôi hành, từng thìa canh măng các anh chị em ở đây cất công nấu cho con ăn. Mỗi món ăn như gợi nhắc con về những phút giây sum vầy được ở cạnh bố mẹ và các thành viên gia đình mình trong ngày Tết.

Xa quê, con không có dịp đi sắm sửa cành mai, cành đào cùng mẹ nhưng điều này lại giúp con tỉ mẩn ngồi kết từng bông đào, bông mai trang trí cho phông nền chụp ảnh đón Tết.

Còn nhớ hồi ở nhà mẹ thuyết phục hoài mà chẳng bao giờ con chịu mặc áo dài đi chúc Tết, ấy vậy mà khi sang đây, con chỉ mong có dịp được diện áo dài. Khoác trên mình trang phục dân tộc, con lại càng cảm thấy tự hào mình được là con của bố mẹ, được là người Việt Nam.

Nhờ vậy, nỗi nhớ nhà cũng được nguôi dần.

Thêm một cái Tết xa nhà nữa nhưng càng đi xa, con càng học cách trân trọng những gì mình đang có để làm động lực phấn đấu đạt được những thành tựu mới để bố mẹ, gia đình và quê hương thêm tự hào về con.

Chùm ảnh Trang phục dự thi Trang phục Tết 2020:

Xuân về trên St. Louis, thiếu nữ Việt khoe sắc trong tà áo dài - 1
Xuân về trên St. Louis, thiếu nữ Việt khoe sắc trong tà áo dài - 2
Thiếu nữ Việt Nam tại Saint Louis trong trang phục đón Tết Canh Tý 2020.
Xuân về trên St. Louis, thiếu nữ Việt khoe sắc trong tà áo dài - 3

Phượng Đoàn và chồng tham dự tiệc Tết tại Mỹ.

Tác giả: Phượng Đoàn và Hội Sinh viên và Chuyên gia Việt tại St. Louis (VSPS)