Thanh Hóa:

Xông vào trường đánh học sinh vì nghĩ con bị bắt nạt

(Dân trí) - Do nghĩ con bị bắt nạt, một nhóm phụ huynh đã kéo đến xông vào trường hành hung học sinh. Ban công an xã đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với những người có hành vi hành hung học sinh.

Ngày 30/11, thông tin từ Ban công an xã Quảng Ninh, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) cho biết, Trưởng Công an xã này đã ký quyết định phạt hành chính đối với 4 người xông vào trường đánh em L.X.C., học sinh lớp 8A, Trường THCS Quảng Ninh.

Xông vào trường đánh học sinh vì nghĩ con bị bắt nạt - 1

Em C. bị hành hung ngay tại trường.

Trước đó, vào chiều ngày 30/10, em L.X.C. bị một nhóm người là phụ huynh và người thân của em M.Q.H., học sinh lớp 8B, Trường THCS Quảng Ninh xông vào trường hành hung.

Rất may, sự việc được giáo viên nhà trường phát hiện và can ngăn. Nhà trường cũng đã mời hai bên gia đình đến hòa giải nhưng bất thành.

Sau đó, gia đình em C. đã đưa nam sinh đến bệnh viện để thăm khám, kiểm tra sức khỏe. Gia đình em C. cũng đã làm đơn trình báo lên Công an xã.

Nguyên nhân dẫn đến sự việc trên được cho là do em C. giấu dép của em H. nên khi gia đình H. biết chuyện, nghĩ con mình bị bắt nạt nên đã kéo đến trường để hành hung em C.

Kết quả thăm khám sức khỏe của em C. tuy không có tổn thương nặng, nhưng nam sinh bị choáng và tâm lý chưa ổn định.

Theo gia đình em C. phản ánh, mặc dù em không bị tổn thương nặng, nhưng việc hành hung của nhóm người trên ngay tại trường học đã khiến em bị sang chấn tâm lý.

Tiếp nhận đơn thư, Ban Công an xã Quảng Ninh đã mời các gia đình và những người liên quan đến làm việc. Với hành vi đánh học sinh của nhóm người nêu trên, Công an xã Quảng Ninh đã quyết định xử phạt hành chính với mức phạt từ 1 - 1,4 triệu đồng.

Trong đó, có 3 người bị phạt mỗi người 1 triệu đồng về hành vi đánh người, một người bị phạt 1,4 triệu đồng về hành vi đánh người và xúi giục người khác đánh người.

Trần Lê

Đang được quan tâm