Xét học bạ yên tâm mùa Covid

(Dân trí) - Ngay từ 0:00 ngày 20/4/2021, rất nhiều thí sinh khối A00, A01, D01, D07 nhanh tay đăng ký xét học bạ online vào trường ĐH Kiến Trúc Hà Nội bởi nắm chắc trong tay tấm vé đại học không lo mùa Covid.

Năm 2021, trường ĐH Kiến Trúc Hà Nội (HAU) tuyển sinh khối A00, A01, C01, D01, D07, V00, H00 vào 23 chuyên ngành với 3 hình thức: Xét tuyển điểm thi Tốt nghiệp THPT, xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT kết hợp thi năng khiếu và xét tuyển bằng kết quả học tập THPT của thí sinh.

Xét học bạ yên tâm mùa Covid - 1
Thí sinh 2K3 có cơ hội được đào tạo tại ngôi trường hàng đầu lĩnh vực kiến trúc, xây dựng, hạ tầng đô thị thông qua xét học bạ

PGS.TS.KTS Lê Quân - Hiệu trưởng Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội cho biết, là đơn vị trực thuộc Bộ Xây dựng, HAU nắm bắt nhanh nhu cầu nguồn nhân lực trong lĩnh vực xây dựng, kỹ thuật hạ tầng đô thị tăng trưởng mạnh mẽ. Nhà trường kích cầu nguồn nhân lực khan hiếm bằng bổ sung hình thức xét tuyển sinh viên đại học bằng học bạ 5 học kỳ đầu tiên của THPT.

Xét học bạ là phương thức tuyển sinh hợp với xu thế, nhằm giảm tải áp lực thi cử cho thí sinh A00, A01, D01, D07. Đồng thời, vẫn đánh giá đúng năng lực học tập của thí sinh ở bậc THPT.

Các chuyên ngành được sử dụng phương thức xét tuyển học bạ tại HAU gồm nhóm ngành KTA04: Kỹ thuật cấp thoát nước, Kỹ thuật môi trường đô thị, Kỹ thuật hạ tầng đô thị, Công nghệ cơ điện công trình, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông; và các chuyên ngành: Xây dựng công trình ngầm đô thị, Công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng, Quản lý dự án xây dựng.

Xét học bạ yên tâm mùa Covid - 2
Rất nhiều các doanh nghiệp ký kết với HAU áp dụng mô hình trải nghiệm, thực tập tại doanh nghiệp cũng như tuyển dụng nhân lực ngay sau khi tốt nghiệp

Thầy Lê Quân cho biết, ngoài những chính sách ưu tiên trong tuyển sinh theo quy chế tuyển sinh trình độ đại học năm 2021 của Bộ GD&ĐT và chính sách ưu tiên của HAU, nhà trường cũng thực hiện chế độ khuyến khích trong tuyển sinh đối với các thí sinh trúng tuyển vào nhóm ngành KTA04 và các ngành Xây dựng công trình ngầm đô thị, Công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng. Cụ thể là 25% số thí sinh đăng ký sớm sẽ được miễn học phí một học kỳ và 50% số sinh viên có thành tích học tập tốt nhất được nhà trường cam kết đảm bảo việc làm sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra, để động viên tân sinh viên, HAU còn dành 23 suất học bổng đặc biệt cho 19 thí sinh có điểm xét tuyển cao nhất của các chuyên ngành hệ đại học chính quy năm 2021. HAU cũng có nhiều chính sách hấp dẫn như tuyển thẳng dành cho thí sinh giỏi.

Năm 2021, đón đầu xu thế và đáp ứng nhu cầu nhân lực của xã hội, HAU tuyển sinh 4 chuyên ngành học mới: Quản lý bất động sản, Quản lý dự án xây dựng, Thiết kế đô thị và Công nghệ đa phương tiện.

Các thí sinh Khối A00, A01, C01, D01, D07 có rất nhiều cơ hội với tìm hiểu 3 chuyên ngành: Quản lý bất động sản, Quản lý dự án xây dựng và Công nghệ đa phương tiện. Còn thí sinh Khối V00 hãy nhanh tay tiếp cận với chuyên ngành mới Thiết kế đô thị đang rất "hot" bởi đây đều là những chuyên ngành góp vai trò quan trọng cũng như có nhu cầu cấp thiết tại thị trường lao động Việt Nam.

Thầy Lê Quân cho hay, nhà trường luôn không ngừng điều chỉnh chất lượng các chương trình tiệm cận chuẩn CDIO, kết hợp với các doanh nghiệp để tạo điều kiện cho các sinh viên thực hành, thực tập, tạo sân chơi hiệu quả và nâng cao chất lượng đầu ra của sinh viên cũng như có cơ hội việc làm.

Mục tiêu đào tạo theo CDIO là hướng tới việc giúp sinh viên có được kỹ năng cứng và mềm cần thiết khi ra trường, nhằm đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi của doanh nghiệp, xã hội.

Với mục tiêu phát triển nguồn nhân lực cho đất nước trong giai đoạn công nghiệp hóa, hiện đại hóa với quá trình hội nhập quốc tế sâu rộng, HAU đã phát triển, nâng cao chất lượng đào tạo liên kết với các trường đại học quốc tế có uy tín trong khu vực và trên thế giới.

Xét học bạ yên tâm mùa Covid - 3
Giờ học chương trình Cử nhân Kiến trúc Pháp - DEEA do ĐH Kiến trúc Quốc gia Normandie (Pháp) cấp bằng Kiến trúc sư quốc tế

Những học sinh yêu thích ngành thiết kế, muốn được đào tạo trong môi trường quốc tế sẽ có cơ hội xét tuyển học bạ THPT vào chương trình Cử nhân Kiến trúc Pháp - DEEA do ĐH Kiến trúc Quốc gia Normandie (Pháp) cấp bằng.

Mọi thí sinh Việt Nam hoặc quốc tế có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương đều có cơ hội đặc biệt này. Đặc biệt, ứng viên không cần biết tiếng Pháp từ trước. Năm học đầu tiên trong chương trình Cử nhân được tập trung hoàn toàn để bồi dưỡng kiến thức chuyên ngành Mỹ thuật và ngôn ngữ tiếng Pháp cho sinh viên.

Theo thầy Lê Quân, HAU đã xác định thị trường lao động của sinh viên sau khi tốt nghiệp không dừng lại ở nội địa mà còn là thị trường quốc tế. Nhiều sinh viên HAU sau khi tốt nghiệp đã tìm được các công việc tốt ở Singapore, Thái Lan, Malaysia, Pháp, Mỹ...

Đang được quan tâm