Vui hè bổ ích cùng “Ngày hội Học sinh toàn cầu”

“Ngày hội Học sinh toàn cầu” do Hệ thống trường quốc tế Học viện Anh Quốc (thuộc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng) tổ chức đã diễn ra thật sôi động và hào hứng vào cuối tuần qua, thu hút hơn 1.000 phụ huynh và học sinh tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.


Cổng vào ngày hội mô phỏng tòa lâu đài.

Cổng vào ngày hội mô phỏng tòa lâu đài.

Chắp cánh ước mơ sinh viên toàn cầu

Ngày hội được tổ chức nhằm thắp lên ước mơ trở thành công dân toàn cầu của các bạn trẻ và các bậc phụ huynh quan tâm đến giáo dục sớm. Chương trình có nhiều hoạt động thú vị, mang ý nghĩa giáo dục cao mà điểm nhấn là talkshow về chủ đề “Chắp cánh ước mơ sinh viên toàn cầu” với sự tham gia của ông Lim Hwee Melvyn – Giám đốc hội đồng khảo thí quốc tế Cambridge khu vực, ông Timothy Lacey – Giám đốc học vụ chương trình quốc tế, đại diện trường quốc tế Học viện Anh quốc (UKA), nhà thiết kế Sỹ Hoàng và Võ Tường An - cô gái chinh phục 12 trường đại học danh tiếng, đã truyền cảm hứng và nhận được sự quan tâm đặc biệt của phụ huynh học sinh.


Các khách mời chia sẻ tại talkshow chắp cánh ước mơ sinh viên toàn cầu.

Các khách mời chia sẻ tại talkshow chắp cánh ước mơ sinh viên toàn cầu.

Talkshow đã mang đến những góc nhìn đa chiều về đề tài giáo dục sớm từ 0-6 tuổi, lứa tuổi vàng để phát triển tiềm năng trí tuệ của trẻ, kể cả việc học ngoại ngữ; sự chủ động để trở thành một học sinh sinh viên toàn cầu; phụ huynh cần làm gì để con có một nền tảng tốt nhất nhằm tiếp cận và hội nhập với thế giới…

Ông Lim Hwee Melvyn - Giám đốc hội đồng khảo thí quốc tế Cambridge khu vực chia sẻ: “Khi Việt Nam ký hiệp định TPP, cho dù có lựa chọn hay không thì Việt Nam cũng đã là công dân toàn cầu rồi và chúng ta bị ảnh hưởng bởi rất nhiều từ cái môi trường trong khu vực trên thế giới. Và hệ thống giáo dục tiến bộ sẽ giúp cho trẻ những kỹ năng và cung cấp một hệ thống kiến thức nền rất vững chắc để trẻ bước ra tiếp cận với quá trình toàn cầu hóa một cách dễ dàng”.


Võ Tường An - cô gái chinh phục 12 trường đại học danh tiếng tham dự Ngày hội học sinh t toàn cầu.

Võ Tường An - cô gái chinh phục 12 trường đại học danh tiếng tham dự Ngày hội học sinh t toàn cầu.

Ông Timothy Lacey chia sẻ: “Muốn là công dân toàn cầu không thể thiếu nền tảng và tư duy của một sinh viên toàn cầu, sở hữu tri thức và học thuật được chấp nhận trên phạm vi toàn cầu. Điều quan trọng hơn cả, chính là các bậc phụ huynh phải có tầm nhìn toàn cầu để chắp cánh ước mơ, cùng con định hướng tương lai từ lứa tuổi vàng bằng những nền giáo dục tiến bộ".

Đến tham gia ngày hội, học sinh còn được trắc nghiệm khám phá tính cách, gameshow đuổi hình bắt chữ, xem và giao lưu với thần tượng như Phương Mỹ Chi, nhóm nhạc 365… Các bé tham gia các trò chơi tô màu, vẽ mặt nạ những hình ảnh nhân vật hoạt hình và viết cây mơ ước tương lai. Cây mơ ước được viết đầy kín 2 mặt và sẽ được lưu giữ tại hệ thống học viện Anh quốc (UKA)

UKA: Mang chuẩn giáo dục Anh quốc đến gần nhà

Phát biểu tại ngày hội, bà Lê Ý Nhi - Giám đốc phát triển các chương trình giáo dục, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng cho biết: "Hệ thống của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng từ mầm non đến tiến sĩ, được xây dựng trên triết lý giáo dục nhân bản, xây dựng đào tạo học sinh, sinh viên thành những con người hoàn thiện có tâm sáng, trí tuệ cao, học đi đôi với hành và có sức khoẻ tốt. Với hệ thống trường quốc tế Học viện Anh Quốc, chúng tôi xây dựng chương trình và môi trường học tập chuẩn Anh quốc, không chỉ mang lại kiến thức cho người học bằng phương pháp giáo dục tiên tiến mà còn trao kỹ năng sống, ngoại ngữ có chuẩn đầu ra, đáp ứng nhu cầu tiếp tục học tập và thích nghi với các môi trường quốc tế".


Bà Lê Ý Nhi - Giám đốc phát triển các chương trình giáo dục, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng phát biểu khai mạc ngày hội.

Bà Lê Ý Nhi - Giám đốc phát triển các chương trình giáo dục, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng phát biểu khai mạc ngày hội.

UKA – Hệ thống trường quốc tế Học viện Anh quốc đầu tiên mở tại Bà Rịa Vũng Tàu là mô hình trường bán trú, nội trú liên cấp, giáo dục và đào tạo học sinh từ mầm non đến trung học phổ thông, được thiết lập theo chuẩn chất lượng và đầu ra của Bộ GD&ĐT và hội đồng khảo thí Cambridge Anh Quốc với phương châm: Đưa nền giáo dục đẳng cấp quốc tế đến gần nhà.

Học sinh của UKA được đào tạo trên triết lý nền tảng “5H”: Head (trí tuệ cao) - Heart (tâm sáng) – Hand (có khả năng thực hành) – Health (sức khỏe tốt) – Human (con người nhân bản). Theo đó, học sinh không chỉ thành thạo tiếng Anh theo chuẩn Cambridge mà còn tích lũy được những kỹ năng, vốn sống có thể thích ứng, hội nhập trong môi trường toàn cầu hóa và đa chủng tộc khi du học hay làm việc ở nước ngoài.

Đặc biệt, UKA áp dụng giáo dục sớm ở lứa tuổi mầm non bằng các chương trình khá thú vị như phương pháp đa giác quan, học tập chuyên sâu theo đề án, phát triển toàn diện dựa trên 56 chỉ số phát triển quan trọng của trẻ...

Liên hệ UKA để biết thêm thông tin. Hotline 01222 666 989

P.V