Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính Bộ GD-ĐT xin nghỉ việc

(Dân trí) - Theo nguồn tin riêng của Dân trí, ông Trần Tú Khánh Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có đơn xin nghỉ việc và được Bộ chấp thuận.

Trao đổi với Dân trí, một cán bộ Bộ GD-ĐT cho biết, lý do ông Trần Tú Khánh, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính viết đơn xin nghỉ việc cách đây 2 tuần theo nguyện vọng cá nhân. Lãnh đạo Bộ GD-ĐT đã họp và giải quyết đơn của ông Khánh theo đúng quy trình.

Vị cán bộ này cũng cho biết thêm, ông Trần Tú Khánh luôn được cơ quan đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ông Khánh được bổ nhiệm làm Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính vào tháng 12/2016.

Được biết, năm 2019, thông tin phản ánh về việc bổ nhiệm ông Trần Tú Khánh làm Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính khi chưa đủ tiêu chuẩn, Bộ GD-ĐT đã thông tin công tác tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ của Bộ GD&ĐT từ năm 2016-2018 đã được kiểm tra, rà soát kỹ và đã được Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận, theo đó cho phép Bộ cử đi đào tạo, bồi dưỡng để đảm bảo đủ tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định.

Căn cứ vào nhu cầu cán bộ, Ban Cán sự đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã xem xét, cân nhắc nhiều mặt, nhất là yêu cầu về năng lực, kinh nghiệm công tác và thấy rằng ông Trần Tú Khánh đáp ứng cơ bản các điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định nên đã quyết định điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính từ ngày 01/12/2016. Đồng thời tạo điều kiện để ông Trần Tú Khánh hoàn thiện tiêu chuẩn chuyên viên chính sau khi được bổ nhiệm.

Ngày 24/11/2018, ông Trần Tú Khánh đã thi và trúng tuyển kỳ thi nâng ngạch lên chuyên viên chính và đã được bổ nhiệm ngạch chuyên viên chính từ ngày 01/4/2019.