“Với ước mơ, bạn có thể thay đổi thế giới này tốt đẹp hơn”

Dân trí

Đó là nội dung chính của thông điệp cuộc thi vẽ tranh Quốc tế Toyota – chủ đề “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 5 do Bộ GD-ĐT phối hợp với Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phát động ngày 2/3/2016.

Cuộc thi muốn gửi gắm tới các em thiếu nhi Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung, khuyến khích các em thể hiện trí tưởng tượng bay bổng và sáng tạo để vẽ nên những chiếc ô tô mơ ước, hướng tới tương lai của sự chuyển động, vì một xã hội văn minh, an toàn, và tốt đẹp hơn trong tương lai.

“Với ước mơ, bạn có thể thay đổi thế giới này tốt đẹp hơn” - 1

Năm nay, Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota - chủ đề “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 5 tiếp tục được tổ chức dành cho đối tượng các em học sinh từ lứa tuổi 15 trở xuống trên phạm vi cả nước.

Cuộc thi sẽ bao gồm 2 vòng thi: cấp quốc gia và cấp quốc tế. Dự kiến lễ trao giải của cuộc thi cấp quốc gia sẽ được tổ chức vào tháng 4 tại Hà Nội và cấp quốc tế vào tháng 8 năm nay tại Tokyo – Nhật Bản.

Trên thế giới, Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota - “Chiếc ô tô mơ ước” đã và đang ngày càng thu hút được sự quan tâm và tham gia nhiệt tình của các em thiếu nhi tại hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ. Sau 9 lần tổ chức, Cuộc thi nhận được gần 3 triệu bức tranh dự thi đến từ các em nhỏ trên thế giới.

Tại Việt Nam, ngay sau khi tham gia sân chơi quốc tế, Việt Nam luôn là quốc gia đứng đầu về số lượng tranh tham dự với con số hơn 1,7 triệu bức tranh dự thi chỉ sau 4 lần tổ chức tại Việt Nam.

Việt Nam cũng liên tiếp vinh dự có tác phẩm dự thi đoạt giải tại Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota tổ chức tại Nhật Bản hàng năm, cụ thể: 01 giải bạc vào năm 2012, 01 giải khuyến khích vào năm 2013, 01 giải vàng vào năm 2014 và 01 giải khuyến khích trong năm 2015.

Hồng Hạnh