“Với tư cách hiệu trưởng tôi xin lỗi các em”

PGS-TS Nguyễn Kim Hồng, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TPHCM, đã nói như vậy tại buổi gặp gỡ giữa đại diện sinh viên với lãnh đạo Trường ĐH Sư phạm TPHCM tổ chức chiều 27/11.

Hàng chục câu hỏi đã được gửi đến lãnh đạo nhà trường tại buổi gặp gỡ. Trong đó nhiều ý kiến phản ánh tuy cơ sở trường lớp khang trang, thông thoáng hơn nhưng trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy chưa đáp ứng yêu cầu, không đảm bảo việc tiếp thu bài giảng trên lớp. Cụ thể, các sinh viên cho rằng thiết bị máy chiếu bị mờ, hệ thống chiếu sáng không đảm bảo, micro thường bị hỏng hóc khiến việc truyền đạt bài giảng không tốt.

Đại diện phòng Quản lý thiết bị lý giải phần lớn các thiết bị này đã trang bị từ khá lâu, nay đến lúc hỏng hóc cần phải thay thế. Đại diện phòng cam kết hết quý I/2015, nhà trường sẽ trang bị mới 50 bộ máy chiếu mới để thay thế các máy chiếu đã bị mờ.

Sinh viên Trường ĐH Sư phạm TPHCM đặt các câu hỏi với lãnh đạo nhà trường. (Ảnh: P. Điền)
Sinh viên Trường ĐH Sư phạm TPHCM đặt các câu hỏi với lãnh đạo nhà trường. (Ảnh: P. Điền)

Các nhà giáo tương lai bày tỏ băn khoăn: Ngày 30/11 là thời hạn cuối cùng đóng học phí để thi học kỳ, tuy nhiên vì nhiều lý do sinh viên chưa đóng kịp thì có bị cấm thi hay không. Trả lời sinh viên, PGS-TS Nguyễn Kim Hồng, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TPHCM, cam kết chắc chắn sinh viên không bị cấm thi nhưng sau khi thi xong phải đóng học phí đầy đủ thì mới được xem điểm và xác nhận phiếu điểm…

Đáng chú ý, sinh viên bày tỏ bức xúc cho rằng bộ phận bảo vệ, giữ xe ứng xử thiếu văn hóa và có lời lẽ xúc phạm sinh viên khi vào gửi xe. PGS-TS Nguyễn Kim Hồng trả lời: “Nếu nhân viên, bảo vệ của trường đã có lời lẽ không hay như vậy, với tư cách hiệu trưởng nhà trường tôi xin lỗi các em. Tôi cam kết trong chiều hôm nay sẽ chỉ đạo phòng Hành chính chấn chỉnh các hành vi của bảo vệ mà các em vừa phản ánh. Môi trường sư phạm mà có lời lẽ không văn hóa như vậy sau này các em đi làm thầy cô làm sao mà dạy học trò”.

Buổi đối thoại giữa sinh viên và lãnh đạo Trường ĐH Sư phạm TPHCM nhằm để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của sinh viên, từ đó nhà trường có những chấn chỉnh kịp thời trong việc nâng cao chất lượng đào tạo nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo trong thời gian tới.

Theo Phong Điền
Pháp luật TPHCM

 

Đang được quan tâm