Vì sao phụ huynh chọn trường song ngữ Wellspring Sài Gòn?

Phụ huynh chọn trường song ngữ như thế nào để trẻ vừa tiếp thu kiến thức của chương trình Việt Nam, chương trình quốc tế, và dễ dàng chuyển tiếp du học sau này?

Với sự góp mặt của nhiều mô hình giáo dục đào tạo khác nhau, các bậc phụ huynh ngày càng có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc tìm kiếm cho con em mình một ngôi trường phù hợp. Tuy nhiên, đã có không ít gia đình gặp khó khăn trong việc đưa ra quyết định của riêng mình. Phụ huynh chọn trường song ngữ như thế nào để trẻ vừa tiếp thu kiến thức của chương trình Việt Nam, chương trình quốc tế, và dễ dàng chuyển tiếp du học sau này? 

Tập đoàn SSG với 23 Công ty thành viên, hoạt động chủ yếu trên lĩnh vực đầu tư kinh doanh bất động sản và đầu tư phát triển giáo dục. Xem việc “trồng người” là nền tảng cốt lõi để góp phần phát triển đất nước, Tập đoàn SSG đã và đang tích cực đầu tư vào phát triển giáo dục mà khởi đầu là Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring Hà Nội đã hoàn tất và chính thức đi vào hoạt động từ năm học 2011-2012. Với diện tích lên đến hơn 8 hecta và chi phí xây dựng 340 tỉ đồng, Wellspring Hà Nội là trường song ngữ chất lượng cao đầu tiên tại Việt Nam được Hội đồng Khảo thí Quốc tế thuộc Đại học Cambridge công nhận là trường chuẩn Cambridge cho cả 3 cấp học.

Tiếp theo thành công của trường Wellspring Hà Nội, tập đoàn SSG tiếp tục mở rộng và nâng cao chất lượng giáo dục ở TPHCM.

Ngôi trường hiện đại giữa lòng thành phố

Từ cầu Sài Gòn, theo đường Nguyễn Hữu Cảnh xuôi về trung tâm thành phố, dễ dàng nhìn thấy 3 khối nhà Saigon Pearl sừng sững vươn cao. Sự có mặt của Wellspring Sài Gòn tại khu phức hợp Saigon Pearl góp phần nâng cao giá trị sống tại nơi đây.

Wellspring Sài có một khu học xá tuyệt đẹp trong khuôn viên rộng 1.2 héc-ta, phục vụ mọi nhu cầu học tập, thể thao, giải trí của học sinh, được thiết kế đáp ứng những tiêu chuẩn cao nhất của giáo dục quốc tế. Với vị trí đắc địa, thuận tiện đưa đón học sinh, chỉ cách trung tâm thành phố 5 phút đi xe, tuy nhiên trường không bị ảnh hưởng bởi không khí ồn ào, ô nhiễm của đô thị.

Anh An Trần, cư dân Saigon Pearl cho biết: “Chúng tôi thật sự vui mừng khi trường Wellspring Sài Gòn nằm trong khu phức hợp Saigon Pearl. Con em cư dân nơi đây có một môi trường học tập tốt, hiện đại và gần nhà”.
 
Khẳng định chất lượng giáo dục song ngữ.

Khẳng định chất lượng giáo dục song ngữ.

Ngoài cơ sở vật chất hoàn chỉnh theo tiêu chuẩn quốc tế, điểm khác biệt của Wellspring Sài Gòn là chương trình song ngữ vượt trội cạnh tranh với học sinh toàn cầu.

Wellspring Sài Gòn đào tạo học sinh từ lớp 1 đến lớp 12, với chương trình giáo dục hiện đại, nội dung được tích hợp hoàn chỉnh để qua đó giáo viên hướng dẫn học sinh chủ động học tập hiệu quả. Chương trình học tích hợp mang tính tuyển chọn những ưu điểm của 2 chương trình giáo dục: chương trình của Bộ GD&ĐT Việt Nam và chương trình được cấp phép của Sở Giáo dục Bang Massachusetts theo tiêu chuẩn Common Core (*) tiên tiến của Hoa Kỳ.

Khẳng định chất lượng giáo dục song ngữ.
(*) Tiêu chuẩn Common Core State Standards (CCSS) được ra đời trong tình hình phát triển nhanh chóng về mọi mặt của nước Mỹ cũng như trên thế giới.  Sự phát triển này là yếu tố tiên quyết để việc chuẩn hóa, thống nhất về phương pháp giảng dạy của giáo viên và mục tiêu học tập của học sinh được có định hướng ngay từ bậc học mẫu giáo và xuyên suốt tới bậc trung học phổ thông tại Hoa Kỳ.

Chất lượng chương trình giáo dục tại Wellspring Saigon được bảo đảm qua việc ứng dụng có hệ thống những phương pháp giảng dạy dựa trên nền tảng chuyên môn sư phạm hiện đại đã được công nhận trên thế giới. Để giảng dạy giáo trình hiện đại tiên tiến đạt hiệu quả cao, đội ngũ giáo viên của trường được tuyển chọn và đào tạo theo chuẩn quốc tế, có kinh nghiệm giảng dạy và tâm huyết với nghề.

Ngoài ra, Wellspring Sài Gòn còn có lộ trình đào tạo phù hợp với khả năng, định hướng cụ thể của từng học sinh. Một điểm khác biệt nữa tại Wellspring Sài Gòn là chương trình đào tạo kỹ năng cảm xúc xã hội (Social Emotional Learning - SEL). Đây là mô hình giáo dục mới được nghiên cứu phát triển và ứng dụng của tổ chức CASEL (Collaborative for Academic, Social, and Emotional Learning). Mô hình này chú trọng phát triển năng lực xã hội và cảm xúc bao gồm kiến thức, kỹ năng, thái độ, hành vi mà học sinh cần có để thành công trong trường học và sự nghiệp tương lai trong thế kỷ 21.  

Khẳng định chất lượng giáo dục song ngữ.

Ông Andrew Robert Jackson - Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Wellspring Sài Gòn chia sẻ: “Chúng tôi cam kết chất lượng giáo dục, quản lý hiệu quả và phát triển đội ngũ giáo viên, đặt mục tiêu cung cấp nền tảng giáo dục tiên tiến tại trường, giúp học sinh có kỹ năng và kiến thức cần thiết để thành công trong cuộc sống."  

Wellspring Sài Gòn luôn cam kết đặt chất lượng giáo dục lên hàng đầu và luôn hướng đến lợi ích phát triển toàn diện của học sinh Việt Nam.
 
 
Đang được quan tâm