Tuổi trẻ HUTECH ra quân Tiếp sức mùa thi 2013

Sáng ngày 25/6, gần 300 sinh viên tình nguyện Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã đồng loạt ra quân chiến dịch Tiếp sức mùa thi 2013 với chủ đề “Khi bạn cần, HUTECH tiếp sức”.

Đây là một trong những hoạt động tình nguyện sôi nổi của sinh viên HUTECH với mong muốn đồng hành, hỗ trợ thí sinh cả nước nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các bạn khi đặt chân đến TP.Hồ Chí Minh một tâm lý thi thoải mái và đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi tuyển sinh ĐH - CĐ.

Sức trẻ HUTECH ra quân Tiếp sức mùa thi 2013
Sức trẻ HUTECH ra quân Tiếp sức mùa thi 2013

Hòa cùng nhịp đập của phong trào tình nguyện Sinh viên Thành phố, chương trình Tiếp sức mùa thi 2013 của HUTECH đã thu hút hơn 1,400 sinh viên đăng ký tham gia từ trung tuần tháng 5 và ban tổ chức đã tuyển chọn được gần 300 tình nguyện viên tâm huyết, nhiệt tình nhất để đồng hành cùng thí sinh trong kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ 2013. Năm nay, với phương châm “Khi bạn cần, HUTECH tiếp sức”, ngoài việc cùng lực lượng thanh niên tình nguyện của Thành phố trực tiếp hỗ trợ tại các địa điểm như bến xe, ga tàu, lực lượng tình nguyện viên của HUTECH cũng ra quân tại điểm thi của trường là:

- Trụ sở chính: 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM.

- Cơ sở Ung Văn Khiêm: 31/36 Ung Văn Khiêm, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM.

- Trường THPT Thủ Thiêm: Số 1 Vũ Tông Phan, P. An Phú, Quận 2, TP.HCM.

Với sáu đội hình túc trực gồm:

- Đội hình hỗ trợ nhà trọ.

- Đội hình tiếp đón – hướng dẫn.

- Đội hình hướng dẫn tại các bến xe, ga tàu.

- Đội xe tình nguyện.

- Đội tuyên truyền – hậu cần.

- Điều tiết giao thông.

“Khi bạn cần, HUTECH tiếp sức”
“Khi bạn cần, HUTECH tiếp sức”

Đồng thời, HUTECH sẽ hỗ trợ trên 10.000 bản đồ thành phố, 5.000 suất ăn trưa và nước uống miễn phí cho thí sinh và phụ huynh. Hội sinh viên HUTECH cũng phối hợp, vận động các nhà dân xung quanh các điểm thi của trường hỗ trợ 615 phòng trọ với 1.220 chỗ trọ và 1.221 chỗ ở tại các khách sạn khu vực lân cận trường gồm quận 2, 3 và Bình Thạnh, đảm bảo gần 2.500 chỗ trọ với chi phí khá rẻ dành cho thí sinh ở tỉnh. Đặc biệt, có 44 phòng trọ miễn phí dành cho thí sinh và phụ huynh ở các tỉnh xa có hoàn cảnh khó khăn.

Thầy Kiều Tuân – Chủ tịch HĐQT, Bí thư Đảng ủy – phát biểu tại lễ ra quân 2013
Thầy Kiều Tuân – Chủ tịch HĐQT, Bí thư Đảng ủy – phát biểu tại lễ ra quân 2013

Phát biểu tại Lễ ra quân, Thầy Kiều Tuân – Chủ tịch Hội đồng quản trị, Bí thư Đảng ủy nhà trường đánh giá cao Chương trình Tiếp sức Mùa thi và cho rằng: đây là Chương trình có ý nghĩa nhân văn rất sâu sắc. Những hoạt động không mệt mỏi của các bạn học sinh, sinh viên HUTECH trong suốt mùa thi nhiều năm qua không chỉ để lại dấu ấn tốt đẹp, thân thương về màu áo xanh tình nguyện, mà đến nay, hoạt động Tiếp sức Mùa thi đã trở thành chỗ dựa về tinh thần vững chãi trong lòng các bậc phụ huynh và thí sinh khắp mọi miền đất nước”.

Trong sắc cam truyền thống, SV HUTECH thể hiện quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ
Trong sắc cam truyền thống, SV HUTECH thể hiện quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ

Là một trong những trường đại học hàng đầu đào tạo đa ngành, đa bậc học, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, trong nhiều năm qua, HUTECH còn được biết đến là một tổ chức hoạt động mạnh trong công tác thanh niên tình nguyện vì cộng đồng như Mùa hè xanh, hiến máu tình nguyện, công tác xã hội… Đoàn Thanh Niên, Hội Sinh viên HUTECH liên tục nhiều năm liền là một trong bốn đoàn trường hoàn thành xuất sắc công tác đoàn và phong trào thanh niên toàn Thành phố.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM (HUTECH).

475A Điện Biện Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Điện thoại: (08) 5445.2222 - (08) 2201.0077.

Website: www.hutech.edu.vn

Đang được quan tâm