Tư vấn tuyển sinh ĐH Anh Quốc Việt Nam năm 2012

(Dân trí)-Một loạt câu hỏi của độc giả về tiêu chuẩn tuyển sinh, điều kiện đầu vào và cơ hội học bổng học tập tại ĐH Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnam-BUV) đã được đại diện nhà trường giải đáp cặn kẽ trong buổi tư vấn tuyển sinh được tổ chức chiều nay trên báo <i>Dân trí</i>.

Tư vấn tuyển sinh ĐH Anh Quốc Việt Nam năm 2012
Chiều nay 5/4, Trường ĐH Anh Quốc Việt Nam tổ chức tư vấn tuyển sinh trên báo Dân trí.
 
Nguyễn Mai Hương, Việt Nam
Thưa ông Chris, tôi muốn hỏi trình độ tiếng Anh của trường sẽ theo tiêu chuẩn như thế nào? Nếu không đủ tiêu chuẩn tôi sẽ phải thi đầu vào theo hình thức gì để được tuyển sinh vào BUV?
 
Ông Christopher Jeffery, Giám đốc Học vụ: 
Thay mặt đoàn tư vấn và toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên ĐH Anh quốc Việt Nam - British University Vietnam, xin được gửi đến quý độc giả Báo điện tử Dân trí lời chào trân trọng nhất. Hy vọng qua buổi tư vấn tuyển sinh này, chúng tôi sẽ cung cấp được cho quý độc giả, các vị phụ huynh và các em học sinh những thông tin chi tiết về Trường Đại học Anh quốc Việt Nam và chương trình tuyển sinh 2012 của trường.
 
Chào bạn Mai Hương, trình độ tiếng Anh đầu vào British University Vietnam theo chuẩn IELTS là 6.0 ( không kỹ năng nào dưới 5.5). Trong trường hợp chưa đạt điểm IELTS, học sinh có thể tham gia thi kiểm tra tiếng Anh đầu vào và  phát triển khả năng tiếng Anh sau khi nhập học Dự bị ĐH tại BUV.  BUV tổ chức kiểm tra trình độ tiếng Anh cho học sinh vào chiều thứ hai hàng tuần.
 
Tư vấn tuyển sinh ĐH Anh Quốc Việt Nam năm 2012
Ông Christopher David Jeffery - Giám đốc học vụ British University Vietnam.
 
Nguyen Huy (Email: cutilon@yahoo...)
Xin cho hỏi hình thức thi tuyển và học phí hàng năm, trình độ tiếng Anh đầu vào của BUV?
 
Bà Nguyễn Thị Hồng Nhạn, Giám đốc tuyển sinh:
British University Vietnam là trường Đại học 100% Anh Quốc, được sự xét duyệt và kiểm định về chất lượng theo tiêu chuẩn của Anh Quốc (Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục Anh Quốc QAA). Đồng thời Trường Đại học Anh Quốc VN (BUV) đã được sự cho phép và phê chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam về toàn bộ khung chương trình chuẩn Anh Quốc và điều kiện tuyển sinh tại Việt Nam.
 
Theo hệ thống giáo dục Đại học Anh Quốc, học sinh Việt Nam không phải trải qua thi tuyển sinh ĐH. Học sinh Viêt Nam để theo học tại Trường Đại học Anh Quốc cần đảm bảo Tốt nghiệp THPT, hoàn tất chương trình dự bị đại học của chuyên ngành lựa chọn và đạt được điểm tiếng Anh theo tiêu chuẩn. Bạn tham khảo thêm tại website của trường http://britishuniversity.edu.vn/vi/tuyen-sinh/lich-tuyen-sinh.html  
 
Tư vấn tuyển sinh ĐH Anh Quốc Việt Nam năm 2012
Bà Nguyễn Thị Hồng Nhạn, Giám đốc tuyển sinh tại Việt Nam của BUV.
 
Pham Doc, Singapore
Tôi đã tốt nghiệp Cao đẳng ngành Marketing tại Singapore. Tôi muốn vào học chương trình Đại học của trường có được không, Thời gian học là bao nhiêu? Học phí của trường như thế nào?  
 
Ông Christopher Jeffery, Giám đốc Học vụ:
Trường hợp của bạn cũng là trường hợp chúng tôi thường hay nhận được câu hỏi tương tự. Bạn nên trực tiếp gửi bảng điểm cho chúng tôi theo địa chỉ email info@nbritishuniversity.edu.vn để có câu trả lời chính xác nhất cho trường hợp của bạn. 
 
Hoàng Việt (Email: haiauvotinh@gmail..)
Cho em hỏi khối thi vào trường là khối gì. Và điểm chuẩn cũng như các tiêu chuẩn cần có để học tại trường? 
 
Bà Nguyễn Thị Hồng Nhạn, Giám đốc tuyển sinh:
Chào em, British University Vietnam là trường đại học chuyên về các chuyên ngành kinh tế. Trường BUV không thi đại học đầu vào mà chúng tôi xét tuyển dựa trên kết quả học tập lớp 12, điểm thi tốt nghiêp và điểm IELTS của em, tùy thuộc chuyên ngành mà em lựa chọn. Em có thể tham khảo thêm tại www.buv.edu.vn hoặc hẹn lịch định hướng chuyên ngành qua địa chỉ email info@britishuniversity.edu.vn để được tư vấn sâu hơn.
 
Trần Thanh Hà (Email: peterzozzo@yahoo...)
Em nghe nói học Đại học Anh Quốc Việt Nam nhưng em đang băn khoăn không biết tiền học phí 1 tháng là bao nhiêu? Chúng em ở nông thôn nên chắc không có tiền để bước chân vào trường đại học này.

Bạn Nguyễn Ngọc Yến Nga, Chủ tịch Hội Sinh viên BUV:
Chào bạn Thanh Hà, tiền học phí nếu tính theo tháng là khoảng 13,5 triệu đồng/1 tháng, sinh viên BUV đến từ các miền của Việt Nam và nước ngoài, tất cả các bạn có chung một ước mơ và đang thực hiện ước mơ của mình. Nếu bạn quyết tâm thực hiện mơ ước của mình, bạn có thể nộp hồ sơ học bổng và tham khảo thêm thông tin tại website của trường nhé http://britishuniversity.edu.vn/vi/tuyen-sinh/hoc-bong.html
 
Tư vấn tuyển sinh ĐH Anh Quốc Việt Nam năm 2012
Bạn Nguyễn Ngọc Yến Nga, sinh viên BUV, Chủ tịch Hội Sinh viên BUV, hiện đang theo học khoa Quản trị Marketing tại BUV (chương trình ĐH Staffordshire).
 
Jolly Nguyen (Email: Nguyenthang_google@yahoo...)
Chào mọi người, tôi muốn hỏi để được học Đại học tại BUV thì trình độ Tiếng Anh phải đạt ở mức nào và mức học phí là bao nhiêu?

Ông Christopher Jeffery, Giám đốc Học vụ: 
Chào bạn, British University Vietnam tuyển sinh giống như đi du học nên không có bài kiểm tra đầu vào, Tuy nhiên nếu bạn học ở Việt nam thì bạn tốt nghiệp cấp ba, hoàn tất chương trình dự bị đại học của chuyên ngành lựa chọn và đạt được điểm tiếng Anh tương đương IELTS 6.0. Nếu trình độ tiếng Anh của bạn chưa đủ, chúng  tôi có đội ngũ tư vấn, hoạch định giúp bạn lộ trình ngắn nhất để nâng cao khả năng tiếng Anh. Chương trình Dự bị Đại học tại BUV cũng là một trong những con đường ngắn nhất và hiệu quả để bạn đạt đủ trình độ tiếng Anh theo học tại BUV. Bạn tham khảo thêm tại website của trường nhé http://britishuniversity.edu.vn/vi/tuyen-sinh/lich-tuyen-sinh.html  
 
Nguyen Thu Trang (Email: hoinguyen497171@yahoo...)
Hiện giờ tôi đang sống tại TPHCM, vậy tôi muốn đăng ký học trường BUV tại TPHCM thì liên hệ ở đâu? Học phí cho chuyên ngành Quản trị Kinh doanh là bao nhiêu? Học chương trình Đại học trong thời gian bao lâu?

Bà Nguyễn Thị Hồng Nhạn, Giám đốc tuyển sinh:
Hiện tại BUV có cơ sở nội thành tại 193 Bà Triệu, Hà Nội, trường chưa có cơ sở tại HCM. Bạn có thể liên hệ tại Hà Nội theo số điện thoại 043 9740 740 hoặc xem thêm thông tin tại http://britishuniversity.edu.vn/vi/chuong-trinh/chuong-trinh-cu-nhan/quan-tri-kinh-doanh-quoc-te.html. Chương Trình QTKD quốc tế kéo dài trong 3 năm, học phí khoảng là 160 triệu đồng/năm.
 
Tư vấn tuyển sinh ĐH Anh Quốc Việt Nam năm 2012
Cơ sở Trường ĐH Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnam - BUV) tại 193 Bà Triệu, Hà Nội.
 
Do Thai Ha (Email: doha.hust@gmail...)
Em có một em trai học lớp 11, là học sinh giỏi Toán, gia đình em rất nghèo, mồ côi cả cha và mẹ. Em muốn hỏi khi em trai em hoàn thành chương trình lớp 12 thì phải đạt những điều kiện gì để nhận được học bổng toàn phần của Đại học Anh Quốc Việt Nam?

Ông Christopher Jeffery, Giám đốc Học vụ: 
Chúng tôi rất cảm kích trước sự quan tâm của bạn và khâm phục sự cố gắng cũng như nghị lực của em trai bạn. Đại học Anh Quốc VN luôn tạo mọi điều kiện cho học sinh Việt Nam để  có cơ hội học tập tốt nhất trong môi trường Đại học Anh Quốc bằng chương trình Học bổng  Hoàng tử Andrew. Để  nộp hồ sơ học bổng tại BUV em bạn cần đạt điểm trung bình tổng kết trên 7,5, có những thành tích nổi bật tham gia các hoạt động xã hội và thể hiện khả năng lãnh đạo cũng như những tố chất khác thông qua chương trình  phỏng vấn tại BUV. Bạn có thể tham khảo thêm tại http://www.buv.edu.vn/vi/tuyen-sinh/hoc-bong.html
 
Nguyễn Thị Vân Anh (Email: vananhnguyen310@gmail...)
Em học Tiếng Anh rất tệ, em có cơ hội được học tập tại trường không ạ? Ngoài ra, học phí của trường có nhiều không ạ, vì gia đình em còn rất nghèo?          
 
Bạn Nguyễn Ngọc Yến Nga, Chủ tịch Hội Sinh viên BUV:
Bạn Vân Anh thân, tiếng Anh là ngôn ngữ, là công cụ để bạn có thể học tại BUV, trong trường hợp tiếng Anh chưa tốt, bạn có thể học tiếng Anh tại BUV. Trong trường hợp tài chính của bạn không cho phép bạn theo học, bạn có thể tham gia nộp hồ sơ học bổng của trường http://britishuniversity.edu.vn/vi/tuyen-sinh/hoc-bong.html
 
Trịnh Quốc Huy (Email: doimatcuasoi_htq@yahoo...)
Tháng 6 này tôi sẽ tốt nghiệp đại học, chuyên ngành Văn hóa học. Tôi có nhu cầu đi du học để học Thạc sĩ với chuyên ngành này hoặc chuyên ngành Nhân học thì có được không? Trường bên ấy có những chuyên ngành này không? Và học phí cho khóa học này khoảng bao nhiêu? Xin cảm ơn!

Bà Nguyễn Thị Hồng Nhạn, Giám đốc tuyển sinh:
Chào Huy, hiện tại BUV chưa có chương trình học mà bạn quan tâm, hi vọng trong tương lai chúng tôi sẽ có những chương trình này.
 
Blue moon, Singapore
Em hiện đã học xong Advanced Diploma tại Singapore chuyên ngành tài chính ngân hàng. Nếu em muốn học lên Bachelor tại British University thì có đuợc rút ngắn thời gian học không ạ?

Ông Christopher Jeffery, Giám đốc Học vụ: 
Trong trường hợp của em sẽ là hồ sơ đặc biệt, việc có được rút ngắn thời gian học hay không sẽ phụ thuộc vào chương trình của trường tại Singapore em đang theo học, kết quả học của em và sự tương đồng giữa 2 chương trình học, trong trường hợp các yếu tố trên tương đồng thì em có cơ hội được miễn giảm môn học tại BUV, tốt nhất em nên mang theo bảng điểm em đang có tới BUV hoặc gửi thư cho chúng tôi theo địa chỉ email: info@britishuniversity.edu.vn để có được câu trả lời chính xác nhất.
 
Tư vấn tuyển sinh ĐH Anh Quốc Việt Nam năm 2012
Sinh viên Trường ĐH Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnam - BUV).
 
Do Ngoc Binh (Email: ngocbinh_0167@yahoo...)
Cho em hỏi khi ra trường, khả năng làm việc và xin việc ra sao, mức thu nhập sau khi ra trường mà sinh viên có thể đạt được?

Ông Christopher Jeffery, Giám đốc Học vụ:
Tại BUV, chúng tôi tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên để có thể sẵn sàng tham gia vào môi trường kinh doanh thông qua các chương trình thực tập, chương trình học tập thực tiễn, môi trường học năng động... Tuy nhiên mức lương cụ thể sẽ tùy thuộc vào từng cá nhân và kết quả nỗ lực quá trình học tập của bạn. Hiện tại chúng tôi cũng đang triển khai chương trình thực tập cho sinh viên tại những Ngân hàng lớn nhất Việt Nam như ANZ và hợp tác với Ngân hàng toàn cầu HSBC để hỗ trợ sinh viên trong các chương trình thực tế của trường.
 
Phạm Thị Thu (Email: lethanhthu93@yahoo...)
Tôi muốn hỏi điều kiện để nhận học bổng Hoàng tử Andrew. Con gái tôi đang học lớp 12, và đạt trung bình môn >8 đã 11 năm. Học kỳ 1 lớp 12 đạt trung bình 8,7. Trình độ Ielts đạt 6,5 vậy con tôi có cơ hội nhận học bổng không? Và con tôi cần phải hoàn thiện thêm kỹ năng gì nữa?

Bà Nguyễn Thị Hồng Nhạn, Giám đốc tuyển sinh:
Theo như chị nói thì con gái chị đã đủ điều kiện ban đầu để nộp hồ sơ học bổng tại BUV, việc có được học bổng hay không sẽ phụ thuộc vào chất lượng hồ sơ của cháu thông qua bài luận, các hoạt động ngoại khóa và kết quả buổi phỏng vấn (nếu qua được vòng 1). Chị có thể tham khảo đường link sau để có thông tin chi tiết về chương trình học bổng http://www.buv.edu.vn/vi/tuyen-sinh/hoc-bong.html. Hoặc tham gia buổi chia sẻ kinh nghiệm đạt học bổng tại Ngày hội Định hướng tuyển sinh BUV vào sáng chủ nhật 08/04/2012 tại trường theo địa chỉ 193 Bà Triệu, Hà Nội.
 
Tư vấn tuyển sinh ĐH Anh Quốc Việt Nam năm 2012
Tiến sỹ Antony Stokes - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền vương quốc Anh và Bắc Ailen tại Việt Nam, thành viên Hội đồng Quản trị Đại học Anh Quốc VN và Giáo sư Graeme Davies - Hiệu trưởng trường Đại học Anh quốc Việt Nam trao học bổng cho sinh viên.
 
Nguyễn Vân (Email: van.forex1818@gmail...)
Kính chào các thầy cô trong ban tư vấn tuyển sinh Đại học Anh Quốc Việt Nam. Em muốn đăng ký học chương trình của trường nhưng không rõ thủ tục đăng ký và điều kiện dự thi. Em mong các thầy cô giải đáp giúp em để em có thể hiểu rõ hơn ạ. Em xin chân thành cảm ơn các thầy cô rất nhiều ạ.

Ông Christopher Jeffery, Giám đốc Học vụ
Thủ tục nhập học tại BUV rất đơn giản, em chỉ cần mang theo học bạ, bằng tốt nghiệp lớp 12 và chứng chỉ IELTS (nếu có) đến trường BUV tại 193B Bà Triệu, Hà Nội, đội ngũ tư vấn của BUV sẽ giúp em hoàn tất các thủ tục này thuận tiện nhất.
 
Do Van Nam (Email: donamdhhh@yahoo...)
Năm 2012, trường lấy bao nhiêu chỉ tiêu nhập học? Xét tuyển theo học bạ hay theo chỉ tiêu gì? Trình độ Tiếng Anh đạt tiêu chuẩn quy định như thế nào?

Bà Nguyễn Thị Hồng Nhạn, Giám đốc tuyển sinh:
Cảm ơn câu hỏi của bạn Nam. Tùy từng chuyên ngành học bạn lựa chọn, BUV có chỉ tiêu tuyển sinh riêng và bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn. Hàng năm trường có 3 kỳ nhập học chính phù hợp với các chuyên ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế, Tài chính Ngân hàng và Quản trị Marketing. Năm nay trường tuyển sinh và nhập học vào tháng 3, tháng 7 và tháng 10/ 2012. Về tiêu chuẩn xét tuyển, BUV xét tuyển hồ sơ theo kết quả học tập phổ thông theo học bạ, điểm thi tốt nghiệp và điểm thi tiếng Anh theo tiêu chuẩn quốc tế như IELTS hoặc các chứng chỉ tương đương. Chi tiết hơn, bạn vui lòng xem đường link http://www.buv.edu.vn/vi/chuong-trinh/chuong-trinh-cu-nhan/quan-tri-kinh-doanh-quoc-te.html
 
Nguyen Quang Hai (Email: quanghai1804@yahoo...)
Tôi có con năm nay thi đại học. Tôi muốn biết các ngành đào tạo tại Đại học Anh quốc Việt Nam. Chi p hí cho một khóa học là bao nhiêu tiền?
 
Ông Christopher Jeffery, Giám đốc Học vụ: 
Đại học Anh Quốc Việt Nam hiện có 3 chương trình cử nhân Tài chính ngân hàng; Quản trị kinh doanh và Marketing. Học phí chương trình học, anh có thể tham khảo chi tiết tại website của trường hoặc liên hệ với đội ngũ tư vấn tuyển sinh tại trường http://www.buv.edu.vn/vi/tuyen-sinh/hoc-phi.html
 
Minh Hậu (Email: minhhau2512@yahoo...)
Tôi muốn hỏi khi nào trường BUV mở chi nhánh ở TP.HCM?

Bà Nguyễn Thị Hồng Nhạn, Giám đốc tuyển sinh:
Hiện tại trường chưa có cơ sở tại TPHCM. Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin này khi địa điểm tại thành phố Hồ Chí Minh đi vào hoạt động.
 
Nguyễn Thanh Bình (Email: binh.nt94@yahoo...)
Xin cho em biết là em cần chuẩn bị những gì để nộp đơn vào trường?

Bạn Nguyễn Ngọc Yến Nga, Chủ tịch Hội Sinh viên BUV:
Bạn vui lòng truy cập đường link sau để có thêm thông tin cụ thể http://www.buv.edu.vn/vi/tuyen-sinh/cach-thuc-nop-ho-so-dang-ky.html
 
Phạm Minh Đạt (Email: boytrue_hp_990…)
Tôi muốn hỏi hình thức thi tuyển như thế nào để được học tại Đại học Anh Quốc VN?
 
Ông Christopher Jeffery, Giám đốc Học vụ: 
Theo xét duyệt và kiểm định của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, căn cứ trên nguyên tắc tuyển sinh theo hệ thống giáo dục Đại học của Anh Quốc, học sinh Việt Nam không phải thi tuyển để học tập tại Đại học Anh Quốc VN (BUV). Đại học Anh Quốc VN - British University Vietnam (BUV) sẽ đánh giá, xét tuyển hồ sơ theo kết quả học tập phổ thông, điểm thi tốt nghiệp và điểm IELTS (nếu có), bạn vui lòng xem đường link sau để có thêm thông tin chi tiết http://www.buv.edu.vn/vi/chuong-trinh/chuong-trinh-cu-nhan/quan-tri-kinh-doanh-quoc-te.html. Bạn cũng có thể đăng ký tham gia Ngày hội Định hướng tuyển sinh BUV vào sáng chủ nhật 08/04/2012, tại 193 Bà Triệu, Hà Nội để có thêm nhiều thông tin hơn về cách tuyển sinh tại  trường và tham dự các lớp học thử trong ngày hội này.
 
Tư vấn tuyển sinh ĐH Anh Quốc Việt Nam năm 2012
Sinh viên Trường ĐH Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnam - BUV).
 
Nguyễn Thị Thanh (phụ huynh học sinh)
Con gái tôi không giỏi tiếng Anh liệu có vào học được không? Nếu học thì mất bao nhiêu thời gian và học phí là bao nhiêu?
 
Ông Christopher Jeffery, Giám đốc Học vụ: 
Tiếng Anh là ngôn ngữ, là công cụ để con gái chị có thể học tại BUV, trong trường hợp tiếng Anh chưa tốt, cháu có thể học tiếng Anh tại BUV thuộc chương trình Dự bị để hoàn thiện vốn tiếng Anh của mình. Đây cũng là mối quan tâm và lo lắng của rất nhiều phụ huynh cũng như học sinh Việt Nam  vì rất muốn theo học tại trường nhưng trình độ tiếng Anh chưa đủ. Việc học tiếng Anh trong tại trường BUV sẽ là thời gian để con gái chị tăng tốc và đáp ứng được về vốn tiếng Anh học thuật, phương pháp học tập trong môi trường quốc tế cũng như kỹ năng nghe giảng với giảng viên nước ngoài và học cách tư duy phản biện.

Chúng tôi đã có thực tế từ chính các bạn học sinh Việt Nam hiện đang theo học tại đây với vốn tiếng Anh rất hạn chế. Bằng cách xây dựng môi trường học, có phương pháp đúng và giảng viên tốt, cộng với sự quan tâm của gia đình và sự tích cực từ phía cháu, chúng tôi chắc chắn cháu sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất để đạt được tấm bằng từ Đại học Anh Quốc.

Về học phí, chị vui lòng tham khảo đường link để biết thêm chi tiết http://www.buv.edu.vn/vi/tuyen-sinh/hoc-phi.html.
 
Đinh Thị Thu Hiền (Email: Thuhien****@gmail.com)
Em muốn hỏi học ở Trường đại học này có thi tuyển Khối C không ạ. Và nếu có thì ở trường có những ngành gì? Năm 2011, điểm chuẩn của trường là bao nhiêu ạ?

Bạn Nguyễn Ngọc Yến Nga, Chủ tịch Hội Sinh viên BUV:
Chào bạn Thu Hiền, BUV là trường ĐH quốc tế 100% chính vì thế không dựa trên điểm thi ĐH mà sẽ xét duyệt Hồ sơ. Hiện nay, trường có 3 Chuyên ngành chính: Tài chính ngân hàng, Quản trị kinh doanh Quốc tế và Quản trị Marketing.
 
Trần Văn Bình (Email: tranvanbinh.gl@gmail...)
Tôi có con trai theo học tại trường THPT Quốc tế Việt-Úc tại TP Hồ Chí Minh. Chương trình học theo chương trình của Bang Tây Úc, bằng Tú Tài của Bang Tây Úc cấp (WACE). Điểm ATAR là 81.30 điểm, IELTS 6.5 không có môn nào dưới 6. Hiện tại đã đủ tiêu chuẩn vào học tại trường Đại học Tây Úc (The University of Western Australia - UWA) . Như vây có theo có tại trường Đại học Anh Quốc Việt nam không. Xin cho tôi biết.

Bà Nguyễn Thị Hồng Nhạn, Giám đốc tuyển sinh:
Theo như thông tin của anh thì con trai hoàn toàn có thể được vào thẳng chương chương trình Đại học năm thứ nhất theo chương trình của Đại học Staffordshire tại BUV.  Để có thể khẳng định chính xác từ trường BUV, anh vui lòng gửi bảng điểm của cháu vào email của trường, info@britishuniversity.edu.vn hoặc liên hệ trực tiếp với Đội ngũ tư vấn tuyển sinh tại BUV.
 
Dung Vu (Phụ huynh học sinh)
Con trai tôi hiện đang học lớp 11 tại HN, gia đình tôi dự kiến sẽ apply cho cháu học chuyên ngành Tài chính -Ngân hàng tại trường, Xin Quý Ông/Bà cho tôi biết một số thông tin sau. Xin Quý Ông/Bà cho tôi biết một số thông tin: Điều kiện tiếng Anh để được vào học chuyên ngành Tài chính Ngân hàng? Hồ sơ và điều kiện để được cấp học bổng? Các môn học của chương trình cử nhân Tài chính - Ngân hàng? Cách thức thi và đánh giá khi hết môn? Thank you!

Ông Christopher Jeffery, Giám đốc Học vụ: 
Cảm ơn anh vì câu hỏi khá chi tiết và cụ thể. Chương trình Tài chính Ngân hàng tại BUV yêu cầu tiếng Anh đầu vào IETLS đạt 6,0 ( không kĩ năng nào dưới 5,5) và điểm thi tốt nghiệp môn toán trên 7,0 và ít nhất bốn môn khác không dưới 6,5. Hiện tại chương trình tài chính ngân hàng không có học bổng toàn phần cho sinh viên. Sinh viên thi hàng năm vào khoảng tháng Năm, đề thi sẽ được UoL chuyển về và tổ chức thi tại Hội đồng Anh. Sau khi thi xong, bài thi sẽ được Hội đồng Anh chuyển thẳng về UoL tại Anh, kết quả sẽ được thông báo trực tiếp về địa chỉ email của sinh viên theo học.
 
Phạm Hoàng Nguyên (học sinh THPT)
Em tốt nghiệp THPT không có chứng chỉ tiếng Anh nào, muốn học tập tại trường thì có hình thức thi hay điều kiện gì không?

Bà Nguyễn Thị Hồng Nhạn, Giám đốc tuyển sinh:
Em có thể đăng ký kiểm tra tiếng Anh tại BUV và theo học chương trình tiếng Anh của trường để vào học tại BUV, tuy nhiên nhà trường sẽ cần xét duyệt điểm tổng kết lớp 12 của em tùy thuộc vào ngành học em quan tâm.
 
Phạm Thị Nhàn(Email: nhanmolisa@yahoo...)
Địa điểm học của trường ở đâu? Có phải thi tuyển đại học không? Có phải kiểm tra tiếng Anh đầu vào không? Mức học phí cho cả khoá học là bao nhiêu? Khi nào bắt đầu khoá học mới?

Ông Christopher Jeffery, Giám đốc Học vụ: 
Địa chỉ BUV cơ sở tại Hà Nội hiện tại ở 193B Bà Triệu, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội. Học sinh có thể học tiếng Anh ngay tại BUV hoặc có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS 6,0 ( không kĩ năng nào đưới 5,5). Khóa học gần nhất khai giảng vào tháng 5/2012. Bạn vui lòng tham khảo đường link sau để có thông tin về học phí http://www.buv.edu.vn/vi/tuyen-sinh/hoc-phi.html
 
Trần Thanh Tùng (TPHCM)
Nhà trường có văn phòng tại TP Hồ Chí Minh hay không? Có tuyển sinh chương trình cao học MBA hay không?

Bà Nguyễn Thị Hồng Nhạn, Giám đốc tuyển sinh:
Hiện tại trường chưa có cơ sở tại TPHCM và chương trình đào tạo thạc sỹ, nhà trường dự kiến sẽ có khóa học này trong thời gian tới.
 
Anh Nguyễn Duy Linh (Email: jsduylinh@gmail...)
Tôi có con trai đang học năm thứ hai chương trính đào tạo của Đại học Bolton - ngành Quản trị Kinh doanh( Chương trình hợp tác giữa Đại học Ngân Hàng TPHCM và Đại học Bolton ) Nay muốn chuyển qua học chương trình của Đại học Anh quốc có được không ? Khi nhập học vào học tiếp tục hay phải học lại từ đầu. Học phí của quý trường cụ thể ra sao? Trân trọng cảm ơn.
 
Ông Christopher Jeffery, Giám đốc Học vụ:
Cảm ơn câu hỏi của Anh Nguyễn Duy Linh. Anh Linh hoàn toàn có thể tự tin về điều kiện được nhập học của cháu tại Đại học Anh Quốc Việt Nam. Để chuẩn hóa các thông tin trong trường hợp cụ thể này, cũng như kết quả miễn giảm môn như thế nào xin mời anh vui lòng gửi bảng điểm của cháu về  địa chỉ email: info@britishuniversity.edu.vn để có thông tin tư vấn chính xác. Anh có thể tham khảo đường link sau để có thêm thông tin chi tiết về học phí tại trường http://www.buv.edu.vn/vi/tuyen-sinh/hoc-phi.html
 
Tạ Cao Quyết (Email: tcquyet@hotmail.com)
Xin quý bà cho biết thời gian đào tạo của các ngành học và chính sách hỗ trợ tìm việc làm sau khi ra trường. Trân trọng.

Ông Christopher Jeffery, Giám đốc Học vụ: 
Đại học Anh Quốc Việt Nam hiện có 3 chương trình cử nhân Tài chính ngân hàng; Quản trị kinh doanh và Marketing. Sinh viên theo học tại BUV được nhà trường hỗ trợ các kĩ năng làm việc và tìm việc trong tương lai thông qua các hoạt động thực tập của trường.
 
Đỗ Huy Vương (Email: huyvuong12****@gmail.com)
Em muốn hỏi hình thức và thủ tục du học tại BUV?

Bạn Nguyễn Ngọc Yến Nga, Chủ tịch Hội Sinh viên BUV:
BUV là trường ĐH 100% Anh quốc tại VN, bạn hoàn toàn có thể du học tại 193 Bà Triệu, Hà Nội và nhận bằng 100% Anh quốc ngay tại VN.
 
Trần Hương (Email: huongdiem….@yahoo.com)
Con gái tôi năm nay học lớp 12, trình độ học tiếng Anh của cháu ở mức trung bình, cháu thiên về các môn tự nhiên,liệu cháu có thể theo được chương trình đào tạo hay không? Cho tôi hỏi: học phí đào tạo là bao nhiêu/1 năm học?

Ông Christopher Jeffery - Giám đốc Học vụ BUV:
Học sinh có thiên hướng các môn tự nhiên thường có tư duy logic tốt rất cần thiết cho các môn học Kinh tế. Điều này đặc biệt còn tốt cho kỹ năng tư duy phản biện, một yếu tố rất cần thiết cho các ngành kinh tế, tài chính. Học phí đào tào tại BUV khoảng 160 triệu - 200 triệu đồng/năm tùy thuộc vào chương trình cháu lựa chọn, cô có thể tham khảo đường link để có thông tin chi tiết tại http://www.buv.edu.vn/vi/tuyen-sinh/hoc-phi.html
 
Vũ Ngọc Tiến (Email: tien..@vnpt.vn)
Xin cho hỏi tổng số chỉ tiêu xét tuyển vào học đại học năm nay của trường là bao nhiêu?

Bà Nguyễn Thị Hồng Nhạn, Giám đốc tuyển sinh:
Tùy từng chuyên ngành học bạn lựa chọn, BUV có chỉ tiêu tuyển sinh riêng và bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn. Hàng năm, trường có 3 kỳ nhập học chính phù hợp với các chuyên ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế, Tài chính Ngân hàng và Quản trị Marketing. Năm nay trường tuyển sinh và nhập học vào tháng 3, tháng 7 và tháng 10/ 2012. Về tiêu chuẩn xét tuyển, BUV xét tuyển hồ sơ theo kết quả học tập phổ thông theo học bạ, điểm thi tốt nghiệp và điểm thi tiếng Anh theo tiêu chuẩn quốc tế như IELTS hoặc các chứng chỉ tương đương. Chi tiết hơn, bạn vui lòng xem đường link sau  http://www.buv.edu.vn/vi/chuong-trinh/chuong-trinh-cu-nhan/quan-tri-kinh-doanh-quoc-te.html 
 
Phạm Thị Lan (Email: tranha****@yahoo.com.vn)
1. Môi trường sư phạm của trường như thế nào? 2. Các môn học về chính trị Mác- Lênin và quốc phòng có học không? 3. Học phí tính như thế nào theo tín chỉ? năm học và toàn khóa là bao nhiêu tiền? học mấy học ký trong 1 khóa? Thanks.

Ông Christopher Jeffery - Giám đốc Học vụ BUV:
Môi trường học tại BUV lấy sinh viên làm trung tâm, đảm bảo được trang bị kiến thức chuyên môn và phát triển các kỹ năng mềm. không gian học tập theo phong cách Anh quốc. Chương trình học được các trường đối tác  Anh thiết kế và quản lý về mặt chất lượng vì thế sẽ không có các môn học về chính trị Mác- Lenin hay quốc phòng. Học phí tính theo năm học, khoảng 160 - 200 triệu đồng/năm.

Do thời gian có hạn nên buổi tư vấn tuyển sinh xin phép được dừng lại tại đây, những phần câu hỏi chưa được giải đáp, chúng tôi sẽ trả lời theo địa chỉ mail của độc giả gửi tới báo Dân trí. Ngoài ra, để giúp các bậc phụ huynh, học sinh có được câu trả lời cụ thể hơn, độc giả có truy cập vào website của trường theo địa chỉ: http://www.buv.edu.vn.

Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội (cách Vincom 50 mét)
Điện thoại: +84 (04) 3974 7596/ +84 (04) 39 740 740  - Hotline: 0936 304 968
Fax: +84 (04) 3974 7593

Xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm theo dõi của quý độc giả trong buổi tư vấn hôm nay!