Trường THPT chuyên Lam Sơn có 4 học sinh lọt vào đội tuyển thi Olympic quốc tế và khu vực

Dân trí

Trường THPT chuyên Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa có tới 4 học sinh vượt qua các vòng tuyển chọn để tham gia vào đội tuyển quốc gia đi thi học sinh giỏi khu vực và quốc tế năm 2019.

Ngày 5/4, thông tin từ Trường THPT chuyên Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa cho biết, trong kỳ thi chọn đội tuyển thi Olympic quốc tế và khu vực, trường này có 4 học sinh được chọn vào đội tuyển ở các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học và Tin học.

Trường THPT chuyên Lam Sơn có 4 học sinh lọt vào đội tuyển thi Olympic quốc tế và khu vực - 1
Trường THPT Chuyên Lam Sơn có 4 học sinh lọt vào đội tuyển quốc tế và khu vực.

Học sinh được chọn vào đội tuyển sẽ tham dự kỳ thi Olympic quốc tế và khu vực vào tháng 5 và tháng 7/2019.

Những học sinh của tỉnh Thanh Hóa góp mặt trong đội tuyển quốc gia dự thi khu vực và quốc tế gồm: Em Nguyễn Văn Chí Nguyên (môn Hóa học); em Nguyễn Khánh Linh (môn Vật lý); em Hoàng Minh Trung (môn Sinh học) và em Trịnh Hữu Gia Phúc (môn Tin học). Trong đó em Nguyên và em Linh có điểm thi cao nhất nước; em Trung và Phúc có điểm thi cao thứ 2 toàn quốc.

Năm học 2017 - 2018, học sinh Trường THPT chuyên Lam Sơn giành 6 huy chương tại các kỳ thi khu vực và quốc tế, gồm 2 huy chương Vàng và 1 huy chương Bạc tại kỳ thi Olympic quốc tế và bộ 3 huy chương Vàng - Bạc - Đồng tại kỳ thi Olympic khu vực.

Duy Tuyên