Cà Mau:

Trưởng Phòng Giáo dục bị kiểm điểm vì thực hiện chỉ đạo của tỉnh không minh bạch

(Dân trí) - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau) bị Chủ tịch huyện này yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm vì thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Cà Mau về sắp xếp trường, lớp, giáo viên không công khai, minh bạch.

Ngày 29/12, nguồn tin của PV Dân trí cho biết, Chủ tịch UBND huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau) vừa có công văn gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện này về việc hợp đồng giáo viên (GV), nhân viên thuộc trường hợp ưu tiên.

Trưởng Phòng Giáo dục bị kiểm điểm vì thực hiện chỉ đạo của tỉnh không minh bạch - Ảnh 1.

Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thới Bình (Cà Mau) bị Chủ tịch huyện yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm. (Ảnh: CTV)

Theo UBND huyện Thới Bình, thời gian qua, Phòng GD&ĐT huyện Thới Bình còn nhiều sai sót trong quá trình rà soát, sắp xếp trường, lớp, GV theo chỉ đạo của UBND tỉnh Cà Mau. Điều này đã dẫn đến còn nhiều trường hợp thuộc diện ưu tiên nhưng chưa được xem xét giữ lại.

Do đó, UBND huyện thống nhất chưa thực hiện chấm dứt hợp đồng đối với 50 GV thuộc các trường hợp ưu tiên; 18 GV dạy các môn tiếng Anh, Tin học, tiếng Khmer, Mỹ thuật và 23 người làm nhiệm vụ kế toán các trường để chờ thi tuyển theo đề xuất của Phòng GD&ĐT.

Chủ tịch UBND huyện Thới Bình yêu cầu, đến ngày 31/12/2019, nếu không thể bố trí, sắp xếp được thì thực hiện tinh giảm theo quy định, các vị trí: 18 GV dạy các môn tiếng Anh, Tin học, tiếng Khmer; 15 người thuộc trường hợp cả vợ và chồng là hợp đồng lao động giữ lại một người; 14 người thuộc trường hợp lao động chính có hoàn cảnh khó khăn; 21 người thuộc trường hợp nữ mang thai, nghỉ thai sản, nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi; 23 người thuộc trường hợp hợp đồng nhân viên kế toán.

UBND huyện giao cho Phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường học trực thuộc thực hiện theo chỉ đạo trên và niêm yết công khai danh sách tại các điểm trường.

Chủ tịch UBND huyện Thới Bình yêu cầu Trưởng Phòng GD&ĐT phải nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm do việc triển khai, hướng dẫn các trường học trực thuộc thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh không công khai, minh bạch, dẫn đến việc các trường không thực hiện tốt việc xét chọn đối tượng ưu tiên tiếp tục hợp đồng, phải điều chỉnh, bổ sung nhiều lần.

Đồng thời, Chủ tịch UBND huyện cũng chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm đối với hiệu trưởng các trường có phát sinh sai sót thời gian qua thực hiện không đúng quy định.

Huỳnh Hải

 

Đang được quan tâm