Thanh Hóa:

Trưởng Phòng GD&ĐT huyện bị kỷ luật vì viết thư ngỏ "xin tiền"

(Dân trí) - Ông Hà Tự Nhiên - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa đã bị kỷ luật khiển trách vì viết thư ngỏ kêu gọi đóng góp kinh phí thực hiện hội thao không phù hợp với quy định.

Chiều 30/1, tin từ Ban Thường vụ Huyện ủy Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa, đơn vị này đã bỏ phiếu và thống nhất thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Hà Tự Nhiên - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện.

Ông Nhiên bị khiển trách vì liên quan đến sự việc viết thư ngỏ gửi các trường kêu gọi đóng góp kinh phí thực hiện "Hội thao người giáo viên Nhân dân" không phù hợp với quy định.

Trưởng Phòng GDĐT huyện bị kỷ luật vì viết thư ngỏ xin tiền - 1

Nội dung thư ngỏ gửi các trường học trên địa bàn huyện Bá Thước, Thanh Hóa (Ảnh: H.M.).

Trước đó, như Báo điện tử Dân trí đã phản ánh, khoảng tháng 10/2022, ông Hà Tự Nhiên - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Bá Thước viết thư ngỏ gửi hiệu trưởng các trường học trên địa bàn "xin tiền" đóng góp kinh phí tổ chức "Hội thao người giáo viên Nhân dân".

Theo nội dung thư ngỏ gửi hiệu trưởng các trường Mầm non, Phổ thông trên địa bàn, Phòng GD&ĐT huyện này có tổ chức cuộc thi "Giai điệu tuổi hồng" và "Hội thao người giáo viên Nhân dân".

Để góp phần động viên, khuyến khích kịp thời cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia các hoạt động đạt kết quả tốt nhất, Phòng GD&ĐT huyện kêu gọi các nhà trường trên tinh thần tự nguyện, chung tay góp một phần kinh phí để hỗ trợ các đoàn tham gia hội thi.

Cuối thư ngỏ có ghi số tài khoản ngân hàng của Phòng GD&ĐT huyện Bá Thước để các nhà trường chuyển tiền. Sau khi nhận được thư ngỏ, nhiều trường học trên địa bàn huyện Bá Thước đã đóng góp với số tiền 1 triệu đồng/trường học.

Sau đó, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Bá Thước, Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã vào cuộc làm rõ sự việc. Đồng thời, yêu cầu ông Hà Tự Nhiên trả lại số tiền cho các trường học.