Trường học Hàn Quốc đóng cửa chỉ sau… 1 ngày mở cửa trở lại

(Dân trí) - Một trường phổ thông trung học ở Daegu (Hàn Quốc) đã phải đóng cửa chỉ sau 1 ngày mở cửa trở lại vì một học sinh mắc Covid-19, theo Yonhap đưa tin ngày 21/5.

Theo Văn phòng Giáo dục thành phố Daegu, một học sinh Trường Phổ thông trung học Nông nghiệp Deagu, ở tại ký túc xá nhà trường được xác nhận nhiễm Covid-19 đã khiến trường học buộc phải đóng cửa và tất cả học sinh khác phải tự cách ly tại nhà.

Các trường học ở Hàn Quốc đã bắt đầu mở cửa trở lại vào một ngày trước đó (20/5) sau 5 lần trì hoãn vì đại dịch. Học sinh trung học phổ thông là nhóm đầu tiên trở lại trường. Các học sinh cấp 1 và cấp 2 sẽ trở lại trường trong giai đoạn trước ngày 8/6.

Trường học Hàn Quốc đóng cửa chỉ sau… 1 ngày mở cửa trở lại - 1

Một giáo viên kiểm tra thân nhiệt của học sinh tại một trường trung học ở Seoul vào ngày 21/5.

Trường Phổ thông trung học Nông nghiệp Daegu nằm cách Seoul khoảng 300km về phía Đông Nam. Học sinh nhiễm Covid-19 đến từ tỉnh Bắc Gyeongsang đã trở lại ký túc xá của trường vào ngày 19/5, trước khi được xét nghiệm vào ngày hôm sau. Trường được thông báo về kết quả dương tính của học sinh trước khi bắt đầu lớp học vào hôm thứ tư.

Theo hướng dẫn của trung tâm kiểm soát, nhà trường đã cách ly tổng cộng 17 học sinh tại ký túc xá và 94 học sinh khác đã được yêu cầu trở về nhà.

Tổng cộng 18 người tiếp xúc gần với học sinh bị nhiễm bệnh sẽ được xét nghiệm Covid-19, trường học này phải đóng cửa trong 2 ngày để khử trùng, trong khi học sinh buộc phải quay trở lại hình thức học trực tuyến.

Ở Incheon, phía Tây Seoul, tất cả các học sinh cuối cấp ở 66 trường cấp 3 đều được yêu cầu quay về nhà sau khi 2 học sinh được xác nhận nhiễm Covid-19 vào sáng thứ tư (ngày 20/5).

Khoảng 60 học sinh ở tỉnh Bắc Gyeongsang, gần 30 học sinh ở tỉnh Gyeonggi và 5 học sinh ở tỉnh Bắc Chungcheong đã được cho về nhà hoặc đưa đến bệnh viện sau khi biểu hiện các triệu chứng của Covid-19 như sốt và đau họng, trong cùng một ngày.

Trong khi đó, ít nhất 3 trường tiểu học ở Yangcheon, phía Tây Seoul cũng đang xem xét hoãn kế hoạch mở cửa trường học lại bình thường sau khi một người trong nhà thờ được xác nhận nhiễm Covid-19. Các quan chức và lãnh đạo nhà trường lo sợ, nhiều phụ huynh và học sinh có thể đã tới nhà thờ này vào cuối tuần.

Lệ Thu

Theo Yonhap