Thứ ba, 01/12/2020 - 19:52

Trường ĐH Tôn Đức Thắng tạm dừng học tập trung để tránh dịch Covid-19

Dân trí

Chiều nay (1/12), trường ĐH Tôn Đức Thắng đã ra thông báo thực hiện triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 sau khi TPHCM xuất hiện các trường hợp mắc bệnh.

Đây là trường ĐH đầu tiên thông báo tạm dừng học tập trung để chống dịch Covid-19 sau những diễn biến phức tạp của bệnh dịch trên địa bàn TPHCM.

Trường ĐH Tôn Đức Thắng tạm dừng học tập trung để tránh dịch Covid-19 - 1

Nhiều học sinh, sinh viên tại TPHCM phải nghỉ học sau khi một giáo viên tại Trung tâm Anh ngữ Key English mắc Covid-19 (ảnh Phạm Nguyễn)

Thông báo của trường ĐH Tôn Đức Thắng căn cứ vào thông báo khẩn của Bộ Y tế về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TPHCM. Theo đó, tạm dừng học tập trung tại cơ sở Tân Phong (quận 7, TPHCM) từ ngày 2/12 đến ngày 6/12/2020.

Tất cả các nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên tạm dừng các hoạt động học tập, thi cử, ngoại khóa… tại cơ sở này và thực hiện học tập trên nền tảng công nghệ số (giảng dạy trực tuyến).

Đồng thời, lưu ý người học thực hiện đầy đủ các yêu cầu học tập mà giảng viên giảng dạy hướng dẫn, tích cực ôn tập để thực  hiện các yêu cầu kiểm tra, đánh gia của từng môn học theo thông báo của giảng viên.

Đối với các môn có lịch thi từ ngày 2/12/2020 đến 6/1/2021, sinh viên cập nhật lịch thi mới trên hệ thống thông tin sinh viên sau ngày 7/12/2020.

Đồng thời, nhà trường cũng nhắc nhở sinh viên, giảng viên viên chức thuộc diện theo dõi y tế theo yêu cầu của cơ quan chức năng phải nghiêm túc thực hiện khai báo thông tin cho địa phương và nhà trường. Bên cạnh đó, đảm bảo công tác cách ly và theo dõi sức khỏe, kịp thời cung cấp thông tin về khoa/đơn vị quản lý để ghi nhận và có giải pháp đối với từng trường hợp cụ thể.

Nhà trường lưu ý người học và các bộ giảng viên chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế: đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn….

Liên quan đến "bệnh nhân 1347"- giáo viên tiếng Anh trung tâm Anh ngữ Key English, hôm nay hơn 2.000 học sinh trường Tiểu học Võ Văn Tần, trường Tiểu học Nguyễn Huệ (quận 6), một lớp của trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3) cho học sinh nghỉ để phòng dịch.

Chiều nay, trường ĐH Sư phạm TPHCM cũng xác nhận có trường hợp sinh viên diện F1 liên quan đến bệnh nhân 1347. Sinh viên này hiện được đưa đi cách ly tập trung và đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Trường đã thông báo cho các sinh viên học cùng lớp với sinh viên diện F1 (tức các sinh viên diện F2) nghỉ học, tự cách ly tại nhà. Các lớp học khác vẫn đến trường bình thường trong khi có thông báo mới từ thành phố.

Lê Phương