Trưởng ban Dân vận Trung ương, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT thăm các trường ở Kon Tum

(Dân trí) - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai, Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà cho thầy trò 2 trường khó khăn ở huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum).

Tu Mơ Rông là huyện có địa hình phức tạp với đồi, núi cao, khí hậu khắc nghiệt và thiên tai thường xuyên xảy ra, mùa mưa giao thông thường bị chia cắt. Đồng thời, mặt bằng dân trí không đồng đều, giao thông nông thôn đi lại rất khó khăn. Chính vì vậy, công tác giáo dục ở đây cũng gặp vô vàn khó khăn. Điều đó đòi hỏi mỗi giáo viên phải nỗ lực hết sức trong công tác dạy và học ở vùng khó.

Những năm vừa qua, các thầy cô giáo và học sinh huyện Tu Mơ Rông đã vượt qua khó khăn nhằm thực hiện duy trì sỹ số và nâng cao chất lượng giáo dục vùng cao.

Điển hình như tấm gương thầy A Phiên (giáo viên Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học - Trung học cơ sở Tu Mơ Rông) hay cô Hồ Thị Thùy Vân (Hiệu trưởng Trường Tiểu học xã Đăk Hà) đã được tham dự chương trình "Thay lời tri ân" chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 mới đây.

Các thầy cô đã tích cực vận động, chăm lo cho các em từng bữa cơm để học sinh có thêm động lực đến trường,

Trưởng ban Dân vận Trung ương, Bộ trưởng Bộ GDĐT thăm các trường ở Kon Tum - 1
Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cùng đoàn công tác tới thăm và tặng quà cho thầy cô và học sinh trường PTDTBT Tiểu học Tu Mơ Rông.

Ngoài ra, từ tháng 9/2020, thầy, cô giáo của hai điểm trường Đăk Ka (xã Tu Mơ Rông) và điểm trường Ty Tu (xã Đăk Hà) đã góp tiền lương tự nấu cơm trưa cho các học sinh không có chế độ theo Nghị định 116/2016/NĐ-CP ngày 18/7/2016 của Chính phủ về quy định chính sách hỗ trợ học sinh và trường phổ thông ở xã, thôn đặc biệt khó khăn để các em tiếp tục bám trường học chữ.

Ngày 3/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban dân vận Trung ương Trương Thị Mai, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cùng đoàn công tác, lãnh đạo các Sở ban ngành của tỉnh Kon Tum đã đến thăm và tặng quà cho trường PTDTBT Tiểu học và THCS Tu Mơ Rông cùng trường Tiểu học Đăk Hà (huyện Tu Mơ Rông, Kon Tum).

Trưởng ban Dân vận Trung ương, Bộ trưởng Bộ GDĐT thăm các trường ở Kon Tum - 2
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tặng quà cho các em học sinh ở trường Tiểu học xã Đắk Hà.

Tại buổi thăm, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai bày tỏ niềm vui mừng khi đến thăm thầy cô giáo và các em học sinh ở huyện Tu Mơ Rông.

Bà Trương Thị Mai đã đánh giá cao những nỗ lực của thầy cô giáo và các em học sinh, vượt qua khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ dạy và học. Ngoài ra, các thầy cô giáo đã tích cực vận động học sinh, chăm lo cho các em từng bữa cơm để học sinh có thêm động lực đến trường.

Trưởng ban Dân vận Trung ương, Bộ trưởng Bộ GDĐT thăm các trường ở Kon Tum - 3
Đoàn công tác chia sẻ với giáo viên và học sinh vùng khó Tu Mơ Rông.

Dịp này, đoàn công tác đã trao tặng 486 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các trường tới thăm.

Trong đó, trao tặng 240 suất quà cho học sinh tại Trường PTDTBT Tiểu học - Trung học cơ sở xã Tu Mơ Rông và điểm trường thôn Đăk Ka; trao 246 suất quà cho học sinh trường Tiểu học xã Đăk Hà và điểm trường thôn Ty Tu.

Ngoài ra, các đơn vị trong đoàn công tác đã trao các phần quà cho thầy cô giáo và các em học sinh tại những điểm trường trên với tổng giá trị gần 1,1 tỷ đồng.

Trưởng ban Dân vận Trung ương, Bộ trưởng Bộ GDĐT thăm các trường ở Kon Tum - 4
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với thầy trò trường Tiểu học xã Đăk Hà.

Thầy Nguyễn Ngọc Huynh, Hiệu trưởng Trường PTDTBT Tiểu học - Trung học cơ sở Tu Mơ Rông cảm ơn sự quan tâm của đoàn công tác Trung ương với những lời thăm hỏi, động viên và những phần quà có ý nghĩa. Những phần quà không chỉ giúp nhà trường duy trì và tổ chức bếp ăn bán trú tốt hơn cho học sinh tại thôn Đăk Ka mà còn giúp cho các em giảm bớt khó khăn, yên tâm học tập, vươn lên trong cuộc sống.

Theo cô giáo Hồ Thị Thùy Vân - Hiệu trưởng trường Tiểu học xã Đăk Hà, những năm qua, nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương, các em học sinh của trường đã được hưởng nhiều chính sách đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Tuy nhiên, đời sống của người dân trên địa bàn còn nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến việc duy trì tỉ lệ chuyên cần của học sinh.

Bài liên quan
Già làng Nay Bim hiến đất xây dựng trường học vùng khó

Già làng Nay Bim hiến đất xây dựng trường học vùng khó

“Năm 2018, xã Ia Rbol về đích nông thôn mới. Đó là sự cố gắng của cả hệ thống chính trị, chính quyền địa phương và sự ủng hộ nhiệt của người dân trong việc chung tay cùng nhau cán đích từng tiêu chí. Đồng chí Nay Bim là một tấm gương sáng đi đầu trong công tác tuyên truyền, vận động bà con hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là việc hiến đất xây dựng các công trình công cộng, mở đường giao thông trong xã".
Trao tặng dự án nước sạch và nhà vệ sinh học đường cho trường học vùng khó khăn tại Đắk Lắk

Trao tặng dự án nước sạch và nhà vệ sinh học đường cho trường học vùng khó khăn tại Đắk Lắk

Ngày 10/11, Chi hội Xanh Yêu Thương (Hội Y tế Cộng đồng TP.HCM) đã trao tặng dự án “Nước sạch và Nhà vệ sinh học đường” cho thầy trò trường Tiểu học Cù Chính Lan (xã Ea Yông, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk). Nhờ đó, ngôi trường thuộc vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn đã được tiếp cận với nguồn nước sạch.
Đang được quan tâm