Trung tâm Đại học Pháp tại Hà Nội - mô hình đại học đẳng cấp quốc tế

Mô hình đào tạo của PUF Hà Nội được chọn là mô hình đào tạo LMD của Châu Âu (3 năm Cử nhân - 2 năm Thạc sĩ - 3 năm Tiến sĩ), vì thế văn bằng sẽ do các trường ĐH Pháp cấp và được thừa nhận tại các nước thành viên thuộc liên minh Châu Âu.

Bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2006, Trung tâm Đại học Pháp tại Hà Nội (PUF Hà Nội) là cơ sở đào tạo đại học và sau đại học được hình thành tại Đại học Quốc gia Hà Nội dựa trên văn bản thỏa thuận hợp tác ký kết giữa hai chính phủ Pháp và Việt Nam nhân chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Pháp Jacques Chirac vào tháng 10 năm 2004. Sự hình thành của PUF Hà Nội đáp ứng mong muốn của Việt Nam trong việc xây dựng một mô hình đại học đẳng cấp quốc tế.

Đa dạng ngành học

Trong những ngày này, PUF Hà Nội đã bắt đầu tuyển sinh cho năm học 2010-2011. Đó là những ngành học thuộc các lĩnh vực phát triển mũi nhọn quan trọng đối với đất nước hiện nay như Kinh tế (Cử nhân Kinh tế và Quản lý, Thạc sĩ Thẩm định Kinh tế và Quản lý các Dự án Quốc tế), Khoa học Công nghệ (Thạc sĩ Thông tin, Hệ thống, Công nghệ), Khoa học Xã hội và Nhân văn (Thạc sĩ Quản lý các Tổ chức, Thạc sĩ Quản lý Khách sạn)... Đặc biệt từ năm học 2010-2011, PUF Hà Nội dự kiến mở chương trình đào tạo Thạc sỹ Quản lý Tài chính. Đây là các chương trình đào tạo của các trường đại học danh tiếng của Pháp do chính các đơn vị này cấp bằng, theo chuẩn châu Âu. 100% các môn học có sự tham gia giảng dạy của giảng viên là các giáo sư, phó giáo sư, nhà nghiên cứu từ Pháp sang, giảng dạy bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh, tùy theo từng ngành đào tạo. Với mức học phí không quá cao so với việc du học nước ngoài, văn bằng do các trường đại học Pháp cấp, được công nhận trên thế giới, PUF Hà Nội cung cấp thêm một cơ hội cho những bạn trẻ mong muốn được học tập và nghiên cứu trong môi trường đào tạo quốc tế ngay tại quê hương, không phải xa gia đình... Ông Nguyễn Hữu Hải, Đồng Giám đốc Trung tâm PUF Hà Nội, cho biết: “Chúng tôi mở rộng các ngành học nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của sinh viên và học viên trên cơ sở đảm bảo chất lượng các tiêu chí sinh viên, giảng viên, môi trường học tập, chương trình đào tạo và kiểm tra đánh giá".

Đẳng cấp quốc tế

Mô hình đào tạo của PUF Hà Nội được chọn là mô hình đào tạo LMD của Châu Âu (3 năm Cử nhân - 2 năm Thạc sĩ - 3 năm Tiến sĩ), vì thế văn bằng sẽ do các trường ĐH Pháp cấp và được thừa nhận tại các nước thành viên thuộc liên minh Châu Âu. PUF Hà Nội đào tạo sinh viên bằng hệ thống tín chỉ, vì thế sinh viên học tại Việt Nam vẫn có thể tiếp tục học tại bất kỳ một nước nào đó trong EU. Không chỉ đào tạo theo tín chỉ, được nhận bằng tốt nghiệp từ những trường ĐH danh tiếng, PUF Hà Nội còn có một đội ngũ giảng viên đẳng cấp quốc tế, quy tụ các chuyên gia đầu ngành từ các trường ĐH danh tiếng của Pháp và trên thế giới.

Ngoài chương trình đào tạo, giảng viên, môi trường của PUF Hà Nội cũng hoàn toàn mang tính quốc tế, từ các trang thiết bị học tập, phương tiện học tập từ xa, việc tăng cường khả năng ngoại ngữ và cả cơ hội được thực tập tại Pháp.

Tham gia theo học tại PUF Hà Nội, sinh viên được trau dồi tiếng nước ngoài trong môi trường chuẩn quốc tế. Đó là cơ hội cho nhiều sinh viên muốn tìm cho mình môi trường rèn luyện ngoại ngữ, nhanh và hiệu quả cùng với kiến thức chuyên môn. Sinh viên được tăng cường các buổi học ngoại ngữ trong suốt quá trình học.

Trong Kỳ họp thứ nhất Uỷ ban Chỉ đạo Quốc gia các Trung tâm Đại học Pháp tại Việt Nam, GS.TS. Mai Trọng Nhuận, Giám đốc ĐHQG Hà Nội đã nhận định về PUF như một mô hình “năm trong một”: đào tạo nhân lực chất lượng cao theo tiêu chuẩn của Pháp; đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh, sinh viên Việt Nam; chuyển giao công nghệ đào tạo và quản lý giáo dục; phát triển đội ngũ giảng viên Việt Nam và tăng cường tình hữu nghị giữa hai nước, trong đó tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Pháp sẽ ngày một được tăng cường hơn nhờ vào hiệu quả của hoạt động PUF Hà Nội.

Các chương trình đào tạo tại PUF Hà Nội

1. Cử nhân Kinh tế - Quản lý (tiếng Pháp): 3 năm; 36.000.000 VND/năm

2. Thạc sỹ Quản lý các tổ chức (tiếng Pháp): 2 năm; 36.000.000 VND/năm

3. Thạc sỹ Quản lý Khách sạn (tiếng Anh): 18 tháng; 72.000.000 VND/khóa học

4. Thạc sỹ Thẩm định Kinh tế và Quản lý các dự án quốc tế (tiếng Anh): 1 năm

5. Thạc sỹ Thông tin Hệ thống và Công nghệ (tiếng Anh): 2 năm

6. Thạc sỹ Quản lý Tài chính (tiếng Anh): 1 năm; 120.000.000 VND/khóa học

Mọi chi tiết về các chương trình đào tạo xin liên hệ:

Văn phòng Trung tâm Đại học Pháp tại Hà Nội

# 902, Nhà Điều hành, Đại học Quốc gia Hà Nội

144, Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội 

Điện thoại: (84-4) 3754 9505

 
Thư điện tử: contact-hn@puf.edu.vn