Thứ bảy, 14/11/2020 - 06:43

Trao học bổng của gia đình Giáo sư Lê Viết Ly đến học sinh, sinh viên nghèo

Dân trí

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, gia đình Giáo sư Lê Viết Ly đã trao 1,2 tỷ đồng học bổng đến các học sinh, sinh viên nghèo.

Ngày 13/11, Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thanh Hóa tổ chức kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) và trao học bổng của gia đình Giáo sư Lê Viết Ly đến học sinh, sinh viên (HS, SV) năm 2020.

Trao học bổng của gia đình Giáo sư Lê Viết Ly đến học sinh, sinh viên nghèo - 1

Đại diện gia đình Giáo sư Lê Viết Ly và Hội Khuyến học Thanh Hóa trao học bổng đến học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi.

Thanh Hóa là mảnh đất có truyền thống hiếu học và tôn sư trọng đạo. Phát huy truyền thống đó, đến năm 2020, đội ngũ nhà giáo tỉnh Thanh Hóa được Nhà nước phong tặng 2 Anh hùng Lao động, 6 Nhà giáo nhân dân, gần 200 Nhà giáo ưu tú và hàng nghìn chiến sỹ thi đua các cấp đã đóng góp lớn cho sự nghiệp GD&ĐT và khuyến học, khuyến tài.

Nhiều năm qua, Hội Khuyến học các cấp đã chung tay với ngành GD&ĐT chăm lo phát triển mạnh mẽ quy mô và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Trong 21 năm qua, các cấp hội đã kiên trì vận động và làm tốt công tác xã hội hóa xây dựng quỹ khuyến học nên Thanh Hóa luôn có tổng quỹ nhiều nhất cả nước. Hiện nay, tổng số tiền quỹ khuyến học của cả tỉnh đạt hơn 360 tỷ đồng (chưa kể quỹ khuyến học gia đình).

Trao học bổng của gia đình Giáo sư Lê Viết Ly đến học sinh, sinh viên nghèo - 2

Ông Đào Xuân Yên, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa và đại diện gia đình Giáo sư Lê Viết Ly khen thưởng cho các thầy, cô giáo quản lý giỏi, dạy giỏi làm khuyến học xuất sắc.

Tại lễ kỷ niệm, lãnh đạo tỉnh và Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho gia đình GS. Lê Viết Ly vì đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển quỹ khuyến học tỉnh Thanh Hóa phục vụ công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2015-2020; trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Khuyến học của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam cho cán bộ, hội viên có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Đại diện gia đình GS. Lê Viết Ly đã khen thưởng cho các thầy, cô giáo quản lý giỏi, dạy giỏi làm khuyến học xuất sắc và trao học bổng cho HS-SV nghèo học giỏi, năm 2020 với tổng số tiền 1,2 tỷ đồng.

Duy Tuyên