Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng:

Trao học bổng bảo trợ cho 105 HS mồ côi, HS nghèo

(Dân trí) - Sáng ngày 23/04, tại UBND quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng, Hội Khuyến học quận Liên Chiểu đã tổ chức lễ "Bảo trợ và trao học bổng học sinh mồ côi - nghèo năm 2008".

Theo đó, 105 học sinh được 30 cá nhân, tập thể đóng trên địa bàn quận Liên Chiểu nhận bảo trợ thời gian từ 3 - 5 năm với số tiền 600 ngàn đồng/em/năm, các em được động viên, giúp đỡ cả về vật chất lẫn tinh thần. Sau mỗi kỳ học, các em học sinh (HS) phải báo cáo kết quả học tập cho những người bảo trợ mình. Những công ty nhận bảo trợ HS với số lượng lớn là Công ty Keyhinge Toys Việt Nam (bảo trợ 42 em), Công ty TNHH Tân Cường Thành (bảo trợ 20 em), Công ty CP Cao su Đà Nẵng (bảo trợ 10 em)…

Thay mặt các em HS được nhận bảo trợ, em Huỳnh Tuấn Anh, HS lớp 8/2, trường THCS Nguyễn Thái Bình bày tỏ lòng biết ơn chân thành đối với những ân nhân đã giúp đỡ học sinh mồ côi - nghèo Liên Chiểu được cắp sách tới trường và xin hứa sẽ cố gắng học thật tốt để không phụ lòng những người đã tận tình giúp đỡ mình.

Được biết, với quyết tâm không để HS mồ côi - nghèo Liên Chiểu phải thất học, tháng 1/2008 vừa qua, Hội Khuyến học quận Liên Chiểu đã làm lễ phát động, kêu gọi các tổ chức, cá nhân nhận bảo trợ các em.

Khánh Hồng

Đang được quan tâm