Quảng Nam:

Trao giải thưởng Phan Châu Trinh đến 74 cá nhân xuất sắc

(Dân trí) - Ngày 28/8, tại khu Di tích Văn thánh Khổng Miếu, Hội Khuyến học và UBND TP Tam Kỳ (Quảng Nam) đã tổ chức lễ trao giải thưởng Phan Châu Trinh lần thứ XVII năm 2018 đến 74 cá nhân xuất sắc trong lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu khoa học. Tổng kinh phí khen thưởng năm 2018 là 237 triệu đồng.

Trong 74 cá nhân xuất sắc được nhận thưởng trong năm nay có 2 cá nhân có thành tích đóng góp cho giải thưởng Phan Châu Trinh và 72 cá nhân xuất sắc, tiêu biểu về sự tận tụy, sáng tạo trong giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học.

72 cá nhân gồm có 37 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi, 9 sinh viên tốt nghiệp đại học xuất sắc, 4 học sinh đạt giải quốc gia, 8 học sinh đạt giải nhất cấp tỉnh, 1 Phó Giáo sư, 5 Tiến sĩ, 1 bác sỹ nội trú, 5 Thạc sĩ và 2 giáo viên giỏi cấp tỉnh.

Các cá nhân được nhận giải thưởng Phan Châu Trinh 2018
Các cá nhân được nhận giải thưởng Phan Châu Trinh 2018

Ông Dương Thanh Xuân - Chủ tịch Hội Khuyến học TP Tam Kỳ cho biết, căn cứ vào quy chế giải thưởng Phan Châu Trinh, thường trực Hội Khuyến học TP Tam Kỳ phối hợp với UBND và Hội Khuyến học các xã, phường, các trường học đã tuyên truyền phổ biến rộng rãi đến các tầng lớp nhân dân về đối tượng, tiêu chuẩn giải thưởng Phan Châu Trinh.

Theo ông Xuân, những cá nhân được trao giải thưởng Phan Châu Trinh lần này là kết quả của sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng trong học tập và rèn luyện. Trong đó có nhiều thầy cô có thành tích xuất sắc như thầy Huỳnh Trọng Dương (công tác tại Trường ĐH Quảng Nam), được Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo sư ngành Giáo dục học; cô Mai Thị Hạnh - Tiến sỹ ngành Hóa lý thuyết và hóa lý; cô Huỳnh Thị Thu Hậu - Tiến sỹ ngành Văn học đều giảng dạy tại trường ĐH Quảng Nam…

Đối với học sinh, năm nay có 4 em đạt giải Nhì cấp quốc gia, có 8 em đạt giải Bhất cấp tỉnh. Nổi bật là em Lê Lại Hoàng Sơn (học sinh lớp 12, trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm) đạt giải Nhì cấp quốc gia môn Hóa học, đây là lần thứ hai em đạt giải thưởng Phan Châu Trinh; em Lê Minh Khôi (học sinh lớp 12, trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm), đạt giải Nhì cấp quốc gia môn Sinh học; em Trương Thị Hồng Nhị (học sinh lớp 12, trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm) đạt giải II cấp quốc gia môn Địa lý, đạt giải thưởng Phan Châu Trinh lần 2…

“Đây là những tấm gương tiêu biểu của sự nhiệt tình tận tụy, sáng tạo trong giảng dạy, xuất sắc trong học tập” ông Dương Thanh Xuân phát biểu.

Nhân dịp này, Chủ tịch Hội Khuyến học TP Tam Kỳ cũng kêu gọi các thầy cô giáo, các em học sinh sẽ là hạt nhân cùng với gia đình tích cực hưởng ứng cuộc vận động xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị đạt danh hiệu học tập theo Quyết định 89 và 281 của Thủ tướng Chính phủ.

Giải thưởng Phan Châu Trinh đã tạo động lực, khuyến khích phong trào học tập, nghiên cứu trong cán bộ, sinh viên và học sinh Tam Kỳ. Qua 17 năm thực hiện, đến nay đã có hơn 800 tập thể và cá nhân nhận giải thưởng này.

C. Bính

Đang được quan tâm