Bình Định:

Trao 85 suất học bổng đến HS, SV nghèo vượt khó học giỏi

Dân trí

Sáng 7/12, đại diện ban biên tập báo Sài Gòn Giải Phóng, cùng với nhà tài trợ Vingroup phối hợp cùng với Hội Khuyến học tỉnh Bình Định tổ chức trao học bổng cho 85 em học sinh, sinh viên là con nhà nghèo, vượt khó học giỏi và đạt thành tích cao trong học tập.

Theo đó, ban tổ chức đã trao 85 suất quà, tổng trị giá 115 triệu đồng, trong đó đối với các em sinh viên đại học, mỗi suất 2 triệu đồng, sinh viên cao đẳng, trung cấp là 1,5 triệu đồng và học sinh khối THPT là 1 triệu đồng.

Các sinh viên được nhận học bổng 2 triệu đồng/em.
Các sinh viên được nhận học bổng 2 triệu đồng/em.

Đưa con gái đi nhận học bổng, ông Hà Văn Thời (51 tuổi, thôn Lộc Hà, xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước), phụ huynh của em Hà Phạm Vy, lớp 12A7, Trường THPT Nguyễn Diêu (Tuy Phước) phấn khởi nói: “Gia đình tôi thuộc diện hộ nghèo của thôn, nhà lại đông con tới 8 người con nên lại càng khó khăn. Mấy đứa đầu phải nghỉ học từ nhỏ phụ gia đình nuôi các em ăn học. Hôm nay, tôi rất vui vì con mình cũng có trong danh sách nhận học bổng. Đây là nguồn động viên tinh thần để các cháu vững tin hơn trên chặng đường học tập vươn tới tương lai”.

Các em học sinh phổ thông được nhận học bổng 1 triệu đồng/em.
Các em học sinh phổ thông được nhận học bổng 1 triệu đồng/em.

Ông Lê Tiền Tuyến - phó tổng biên tập báo Sài Gòn Giải Phóng chia sẻ: “Mục đích của chúng tôi là khuyến khích các em vượt qua nghịch cảnh, tạo điều kiện cho các em, các tài năng trẻ tiếp tục có cơ hội ngồi trên ghế nhà trường, qua đó góp phần trao dồi nguồn nhân lực cho thế hệ tương lai có trình độ, tri thức trong bối cảnh đất nước hội nhập. Mong rằng với món quà hỗ trợ nhỏ cho các em học sinh, sinh viên nghèo vượt khó học giỏi, các em sẽ cố gắng nhiều hơn nữa, vươn lên trong học tập đạt nhiều tiến bộ mới”.

Dịp này, ban biên tập báo Sài Gòn Giải Phóng cũng trao tặng 15 triệu đồng cho Hội Khuyến học tỉnh Bình Định góp phần chăm lo phong trào khuyến học tỉnh nhà.

Doãn Công