Trao 250 suất học bổng Odon Vallet đến học sinh, sinh viên miền Trung

Dân trí

Ngày 1/9, Sở Giáo dục & Đào tạo TP Đà Nẵng đã tổ chức lễ trao học bổng Odon Vallet đến 250 học sinh, sinh viên tài năng và con em đồng bào dân tộc thiểu số ở các tỉnh miền Trung.

Trao 250 suất học bổng Odon Vallet đến học sinh, sinh viên miền Trung - 1
Các học sinh, sinh viên miền Trung vừa đón nhận học bổng Odon Vallet

Theo đó, 250 học sinh, sinh viên vừa đón nhận học bổng đến từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên. Mỗi học sinh được học bổng Odon Vallet vinh danh và hỗ trợ nhận một suất học bổng trị giá 10,5 triệu đồng; và mỗi sinh viên nhận 17 triệu đồng.

Phát biểu tại lễ trao học bổng, bà Lê Thị Bích Thuận - Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo TP Đà Nẵng bày tỏ cảm kích tấm lòng và nghĩa cử của Giáo sư Odon Vallet, Giáo sư Trần Thanh Vân, Giáo sư Kim Ngọc đã không ngại mưa bão, đường xa để kịp đến Đà Nẵng trao học bổng cho các học sinh, sinh viên của thành phố Đà Nẵng nói riêng và các tỉnh miền trung nói chung.

“Học bổng Odon Vallet là một học bổng có giá trị cao dành cho học sinh, sinh viên tài năng, học sinh đồng bào dân tộc thiểu số. Từ nhiều năm nay, học bổng Odon Vallet đã trở thành cái tên ân tình, thân thuộc của biết bao học sinh, sinh viên và nhà nghiên cứu trẻ xuất sắc ở cả nước. Nó trở thành một cái đích, một khát khao mà các em học sinh đều quyết tâm học thật giỏi để xứng đáng nhận được phần thưởng này” - lãnh đạo ngành GD Đà Nẵng nhấn mạnh ý nghĩa của chương trình học bổng Odon Vallet trong bài phát biểu trước Giáo sư Odon Vallet cùng những người bạn Pháp và các em học sinh, sinh viên vừa vinh dự đón nhận học bổng giá trị này.

Khánh Hiền