TPHCM thí điểm lớp 1 học trực tiếp một buổi/ngày

(Dân trí) - TPHCM thí điểm cho học sinh lớp 1 đi học lại tùy cấp độ dịch. Có nơi học 1 buổi ngày, có nơi chỉ học tuần 3 buổi với số lượng học sinh có giới hạn.

Sở GD-ĐT TPHCM vừa có hướng dẫn chuyên môn tổ chức dạy học cho học sinh tiểu học trong giai đoạn thí điểm đi học trực tiếp từ 13- 25/12. 

Cụ thể, đối với các cơ sở giáo dục thuộc khu vực cấp độ 1 (vùng xanh), học sinh lớp 1 chỉ học một buổi/ngày, học sinh các khối khác tiếp tục học trực tuyến. Riêng Trường tiểu học Thạnh An (Cần Giờ) học trực tiếp toàn bộ. 

TPHCM thí điểm lớp 1 học trực tiếp một buổi/ngày - 1

TPHCM thí điểm học sinh lớp 1 đi học lại tùy cấp độ dịch (Ảnh: Nguyễn Quang).

Với các cơ sở giáo dục thuộc khu vực cấp độ 2 (vùng vàng), học sinh lớp 1 đi học một buổi/ngày, mỗi buổi không quá 50% sĩ số học sinh toàn khối, học sinh các khối khác tiếp tục học trực tuyến.

Với các cơ sở giáo dục thuộc khu vực cấp độ 3 (vùng cam), học sinh lớp 1 đi học 3 buổi/tuần, mỗi buổi không quá 50% sĩ số học sinh toàn khối, học sinh các khối khác tiếp tục học trực tuyến.

Với các cơ sở giáo dục thuộc khu vực cấp độ 4 (vùng đỏ), học sinh lớp 1 chưa đi học trực tiếp mà tiếp tục học trực tuyến cùng tất cả các khối còn lại.

Việc tổ chức học trực tiếp phải bảo đảm mật độ học sinh trong lớp, bảo đảm khoảng cách an toàn giữa các phòng học theo quy định của Bộ tiêu chí an toàn trong phòng chống dịch.

Khi học sinh học trực tiếp trở lại, giáo viên chủ động phân loại học sinh theo năng lực, tổ chức hướng dẫn học tập theo nhóm, có các giải pháp củng cố, bồi dưỡng kiến thức với những học sinh chưa tham gia học tập trực tuyến hoặc chưa đạt các yêu cầu về phẩm chất, năng lực. 

Đặc biệt chú ý với học sinh có dấu hiệu thừa cân, có bệnh lý nền hoặc nhiễm bệnh đang cách ly. 

Trước đó, Sở GD-ĐT TPHCM cũng đã có hướng dẫn đối với học sinh cấp THCS, THPT, GDTX đi học trực tiếp trở lại 12 - 30 tiết/tuần tùy địa bàn cấp độ dịch.