Thứ ba, 12/05/2020 - 09:09

TPHCM: Học sinh có thể đi học cả thứ 7, hoàn thành chương trình trước 11/7

Dân trí

Các trường tại TPHCM có thể tổ chức học cả thứ 7. Các bậc học hoàn thành chương trình học kỳ 2 trước ngày 11/7, tổng kết năm học trước ngày 15/7.

Về tổ chức dạy học cho học sinh (HS) đến trường sau thời gian nghỉ tránh dịch Covid-19, Sở GD&ĐT TPHCM có văn bản chỉ đạo các đơn vị trường học bố trí các hoạt động dạy học trực tiếp cả ngày thứ 7 và cả hai buổi sáng - chiều kết hợp với việc dạy trực tuyến, học qua truyền hình, đồng thời có kế hoạch phụ đạo miễn phí cho HS yếu, đảm bảo hoàn thành tốt chương trình năm học 2019-2020.

TPHCM: Học sinh có thể đi học cả thứ 7, hoàn thành chương trình trước 11/7 - 1

Học sinh Trường THCS-THPT Đào Duy Anh trong ngày quay lại trường học 

Lãnh đạo Sở GD&ĐT TPHCM giải thích, do năm học không còn nhiều thời gian, các trường có thể tận dụng thêm thời gian ngày thứ 7, cả buổi sáng và buổi chiều để tổ chức dạy học, để tăng cường phụ đạo, dạy bổ sung, ôn luyện thêm kiến thức cho các em trong suốt thời gian học online, học trực tuyến, học qua truyền hình mà HS nắm chưa đầy đủ hay bồi dưỡng HS giỏi, học ngoại ngữ, tin học, các hoạt động ngoại khóa... chứ không có nghĩa là 100% HS phải học cả ngày thứ 7. 

Sở GD&ĐT TPHCM cũng vừa có tờ trình gửi UBND TPHCM về việc ban hành quyết định điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học 2019-2020.

Theo kế hoạch, các bậc học hoàn thành chương trình giáo dục học kỳ 2 năm học 2019-2020 trước ngày 11/7 và kết thúc năm học trước ngày 15/7.

Xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và xét công nhận tốt nghiệp THCS trước ngày 31/7.

Cho phép mở lại căng tin, thực hiện bán trú 

Từ nhu cầu thực tế của phụ huynh, Sở GD&ĐT TPHCM cho phép các trường có thể tổ chức bán trú và mở lại căng tin nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch bệnh đúng quy định như: nhân viên phục vụ phải đeo khẩu trang và rửa tay, sát khuẩn bề mặt các vật dụng,...

TPHCM: Học sinh có thể đi học cả thứ 7, hoàn thành chương trình trước 11/7 - 2

Các trường có thể tổ chức các hoạt động giáo dục, dịch vụ nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng dịch an toàn 

Các hoạt động có tập trung đông người, hoạt động giáo dục, thể dục thể thao, dịch vụ... được tổ chức trong nhà trường phải thực hiện các biện pháp an toàn như: đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, sát khuẩn bề mặt.

Sở cũng lưu ý các trường về việc không bắt buộc giãn cách trong trường, lớp học; khuyến khích HS đeo khẩu trang trong lớp học nhưng không bắt buộc; được sử dụng máy lạnh trong lớp học, cuối mỗi buổi học phải mở cửa phòng tạo sự thông thoáng...

Ngày 11/5, toàn bộ khoảng 1,3 triệu HS tất cả các bậc học tại TPHCM (trừ mầm non) đã quay lại trường học sau gần 4 tháng nghỉ tránh dịch Covid-19.

Theo kế hoạch ở bậc mầm non, ngày 18/5, lớp Lá (trẻ 5 tuổi) bắt đầu đi học trở lại; ngày 25/5 lớp Mầm và Chồi đi học trở lại và ngày 1/6, lớp nhà trẻ còn lại quay trở lại trường học.

Hoài Nam