Thứ ba, 08/09/2020 - 19:05

TPHCM: Hiệu trưởng trường học bán 23 đầu sách lớp 1 bị phê bình

Dân trí

Hiệu trưởng Trường tiểu học An Phong, Q.8, TPHCM, nơi bán 23 đầu sách cho học sinh lớp 1 bị phê bình. Ngoài ra, nhà trường phải liên hệ phụ huynh để khắc phục.

Trước đó, như Dân trí đưa tin, Phụ huynh Trường tiểu học An Phong, Q.8, TPHCM thông báo 25 hạng mục, trong đó có 23 đầu sách có giá 807.000 đồng bán cho học sinh lớp 1 gây xôn xao dư luận. 

TPHCM: Hiệu trưởng trường học bán 23 đầu sách lớp 1 bị phê bình - 1

 Trường tiểu học An Phong bán bộ sách gồm 23 đầu sách lớp 1 cho nhiều phụ huynh (Ảnh: Hoài Nam)

Theo thông tin chính thức trên trang web của Trường tiểu học An Phong, danh mục sách giáo khoa lớp 1 chỉ có 9 cuốn. Thế nhưng, trong thông báo dán ở trường và khi phụ huynh nộp hồ sơ nhập học cho con thì được giới thiệu danh sách với 25 hạng mục, trong đó có 23 đầu sách. 

Ông Dương Văn Dân, Trưởng phòng GD&ĐT Q.8 cho biết, Phòng đã phê bình hiệu trưởng Trường tiểu học An Phong vì công khai không rõ ràng giữa sách giáo khoa với sách tham khảo, bài tập, dụng cụ học tập ... gây hiểu nhầm cho phụ huynh. 

Phòng yêu cầu nhà trường liên hệ với phụ huynh đã mua "trọn bộ" này để có hướng giải quyết hợp lý. Phụ huynh có thể giữ lại cho con sử dụng nếu có nhu cầu, còn không phụ huynh có thể gửi lại, trường trả lại tiền. 

Đồng thời, Phòng yêu cầu tất cả các trường tiểu học trên địa bàn không được nhập nhèm, bán kèm tài liệu tham khảo, dụng cụ học tập với sách giáo khoa, không dồn nhiều khoản thu tránh áp lực cho phụ huynh. 

Được biết, Trường tiểu học An Phong bán ra trên 40 bộ sách giáo khoa kèm danh mục tham khảo, dụng cụ với 25 hạng mục nói trên. 

TPHCM: Hiệu trưởng trường học bán 23 đầu sách lớp 1 bị phê bình - 2

Trong khi thông báo danh mục sách giáo khoa lớp 1 chính thức trên trang website của trường chỉ 9 cuốn 

Lãnh đạo Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, sau sự việc tại Trường tiểu học An Phong, Sở yêu cầu các trường tiểu học không được nhập nhèm, bán kèm tài liệu, vở bài tập, dụng cụ... đi kèm với sách giáo khoa. 

Cụ thể, khi bán sách giáo khoa cho phụ huynh, trường chỉ liệt kê chi tiết giá các cuốn trong bộ sách trường đã chọn. Còn tài liệu khác không được đính cùng mà phải tách riêng ra. 

Lê Đăng Đạt