Top 5 đại học có tỉ lệ việc làm cao nhất thế giới 2022

(Dân trí) - Mới đây, QS đã công bố bảng xếp hạng trường đại học có tỉ lệ sinh viên có việc làm cao nhất thế giới năm 2022.

Bảng xếp hạng dựa trên 5 tiêu chí: Độ nổi tiếng của nhà tuyển dụng; Đầu ra của cựu sinh viên; Hợp tác với các nhà tuyển dụng; Mạng lưới nhà tuyển dụng và Việc làm của sinh viên tốt nghiệp.

Top 5 đại học có tỉ lệ việc làm cao nhất thế giới 2022 - 1

Bảng xếp hạng các trường đại học có tỉ lệ việc làm cao nhất thế giới 2022.

1. Viện Công nghệ Massachusetts (MIT)

MIT là đại học nghiên cứu tư thục ở thành phố Cambridge, bang Massachusetts, Hoa Kỳ. MIT tự hào dẫn đầu trong nhiều lĩnh vực Khoa học như Toán học, Hóa học, Khoa học Máy tính, Kỹ thuật và Vật lý. Đây là những lĩnh vực đã giúp trường có được 81 người đoạt giải Nobel và 45 học giả.

MIT là đại học tốt nhất thế giới về cơ hội việc làm cho sinh viên. Tỉ lệ việc làm là 79,3% và sinh viên có mức thu nhập trung bình khoảng 114.000 USD (2,6 tỷ đồng).

Top 5 đại học có tỉ lệ việc làm cao nhất thế giới 2022 - 2

MIT đứng đầu bảng xếp hạng đại học có tỉ lệ việc làm cao nhất thế giới (Ảnh: Rick Friedman).

MIT là đại học tốt nhất thế giới về cơ hội việc làm cho sinh viên. Tỉ lệ việc làm là 79,3% và sinh viên có mức thu nhập trung bình khoảng 114.000 USD (2,6 tỷ đồng).

2. Đại học Stanford

Trường Đại học Stanford thuộc bang California, Hoa Kỳ nổi tiếng với khuôn viên rộng thứ 2 thế giới, có thế mạnh giảng dạy trong các lĩnh vực Toán học và Khoa học. Ngôi trường này đã cho ra 30 tỷ phú và 17 phi hành gia. Mức lương trung bình của sinh viên ra trường rơi vào khoảng 112.000 USD (khoảng 2,56 tỷ đồng).

Top 5 đại học có tỉ lệ việc làm cao nhất thế giới 2022 - 3

Khuôn viên trường Stanford lúc về đêm.

3. Đại học California, Los Angeles UCLA

Chương trình học của UCLA được xếp thứ hạng rất cao; đa số các chương trình Ph.D. nằm trong 20 trường có chất lượng cao nhất của Mỹ theo thống kê của National Research Council.

Tỉ lệ chấp nhận của trường cho khóa 2025 là 14,3%. Sinh viên ra trường có mức lương trung bình khoảng 85.000 USD (1,9 tỷ đồng).

Top 5 đại học có tỉ lệ việc làm cao nhất thế giới 2022 - 4
Chương trình học của UCLA được xếp thứ hạng rất cao; đa số các chương trình Ph.D. nằm trong 20 trường có chất lượng cao nhất của Mỹ theo thống kê của National Research Council.

Sinh viên ra trường có mức lương trung bình khoảng 85.000 USD (1,9 tỷ đồng).

4. Đại học Sydney

Đại học Sydney lọt top 4 bảng xếp hạng sinh viên ra trường có tỉ lệ việc làm cao là Đại học Sydney với số điểm tổng là 98,1. Đây là cái nôi đào tạo nên John Howard - cựu Thủ tướng Australia, John Cornforth - Nhà khoa học đoạt giải Nobel Hóa học, Bob May - Giáo sư, nhà khoa học đầu ngành của Anh, James Wolfensohn - cựu Chủ tịch Ngân hàng Thế giới.

Top 5 đại học có tỉ lệ việc làm cao nhất thế giới 2022 - 5

Khuôn viên Đại học Sydney (Australia).

Đây là đại học nghiên cứu hàng đầu tại Australia, nổi tiếng về công tác giảng dạy xuất sắc. Đây cũng là 1 trong 2 đại học của Australia là thành viên của Hiệp hội các trường đại học hàng đầu Thái Bình Dương.

5. Đại học Harvard

Harvard nổi tiếng thế giới không chỉ vì hệ thống giáo dục hoàn hảo, với đội ngũ giảng viên có uy tín và những sinh viên ưu tú, mà đây còn là ngôi trường được mệnh danh giàu nhất thế giới, với doanh thu khoảng 4,4 tỉ USD/năm.

Top 5 đại học có tỉ lệ việc làm cao nhất thế giới 2022 - 6

Khuôn viên Đại học Harvard.

Mức lương khi ra trường của sinh viên Harvard rơi vào khoảng 89.700 USD (1,84 tỷ đồng).

Tin liên quan